50 năm Việt Nam-Italy: Cơ hội hợp tác mới cho mối quan hệ lâu dài

Đại sứ Dương Hải Hưng nhấn mạnh Diễn đàn Kinh tế Việt Nam-Turin là sự kiện quan trọng để hai bên trao đổi và chia sẻ thông tin, tăng cường, thúc đẩy kết nối hợp tác kinh doanh, thương mại, đầu tư.
Long An thúc đẩy quan hệ hợp tác đầu tư với Cuba Vĩnh Phúc ký kết Bản ghi nhớ thiết lập quan hệ hợp tác với tỉnh Pernik, Bungari SHB thiết lập quan hệ hợp tác với Ngân hàng Busan (Hàn Quốc)

Nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Italy, trong khuôn khổ Năm Việt Nam-Italy 2023 tại thành phố Turin diễn ra trong hai ngày 8-9/11, Đại sứ quán Việt Nam tại Italy đã tổ chức nhiều hoạt động tiếp xúc, trao đổi toàn diện về chính trị, kinh tế và đặc biệt là quảng bá văn hóa.

50 năm Việt Nam-Italy: Cơ hội hợp tác mới cho mối quan hệ lâu dài | Chính trị | Vietnam+ (VietnamPlus)
Đại sứ Việt Nam tại Italy Dương Hải Hưng phát biểu khai mạc chương trình văn hóa. (Ảnh: Thanh Hải/TTXVN)

Trong cuộc gặp Đại sứ Việt Nam tại Italy Dương Hải Hưng sáng 9/11, Phó Thị trưởng thành phố Turin - bà Michela Favaro - nhấn mạnh rằng Turin và các địa phương của Việt Nam có quan hệ lâu dài, tốt đẹp với rất nhiều tiềm năng và cơ hội hợp tác.

Theo bà Favaro, thành phố Turin có thế mạnh về sản xuất công nghiệp, ngành chế tạo và sản xuất ô tô, chuyển đổi năng lượng, số hóa, cũng như trong các lĩnh vực quản lý đô thị, bảo tồn di sản, giáo dục, đào tạo và nghiên cứu, du lịch, tổ chức sự kiện và mong muốn thúc đẩy hợp tác với các địa phương và đối tác Việt Nam trong những lĩnh vực này.

Bà khẳng định lãnh đạo thành phố Turin hoan nghênh và sẽ tích cực phối hợp thực hiện đề xuất quảng bá hình ảnh Việt Nam trên các phương tiện công cộng của thành phố, cũng như tổ chức các đoàn công tác đến Việt Nam để thúc đẩy và tìm kiếm các cơ hội hợp tác với các địa phương của Việt Nam nói chung và đặc biệt là với Thành phố Hồ Chí Minh - địa phương mà Turin có quan hệ kết nghĩa.

Về phần mình, Đại sứ Dương Hải Hưng đã thông tin về những hoạt động chính mà Đại sứ quán và các đối tác tại Turin đang tích cực tổ chức trong khuôn khổ chương trình Năm Việt Nam-Italy tại Turin.

Đại sứ cho rằng hai bên cần đẩy mạnh hơn nữa quan hệ song phương, trong đó có việc tăng cường hợp tác giữa Turin và Thành phố Hồ Chí Minh trong các lĩnh vực kinh tế, quản lý đô thị, văn hóa, bảo tồn di sản, cũng như sáng kiến tổ chức Năm Việt Nam tại Turin và Năm Italy tại Thành phố Hồ Chí Minh, được đưa ra trong chuyến thăm Turin vừa qua của Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan.

Đại sứ cũng bày tỏ mong muốn Turin sẽ xác định Việt Nam là quốc gia ưu tiên trong chính sách quốc tế hóa, thúc đẩy thương mại, đầu tư, chuyển giao công nghệ, hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực, xây dựng chính sách chuyển đổi kinh tế Việt Nam theo hướng xanh, số hóa, bền vững, tuần hoàn trong thời gian tới.

50 năm Việt Nam-Italy: Cơ hội hợp tác mới cho mối quan hệ lâu dài | Chính trị | Vietnam+ (VietnamPlus)
Các đại biểu tham dự Diễn đàn kinh tế Việt Nam-Turin. (Ảnh: Thanh Hải/TTXVN)

Tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam-Turin, được Đại sứ quán Việt Nam tại Italy phối hợp với Hội đồng Văn hóa Kinh tế châu Á và Lãnh sự Danh dự Việt Nam tại Turin tổ chức tối 9/11, Đại sứ Dương Hải Hưng nhấn mạnh đây là sự kiện quan trọng để hai bên trao đổi và chia sẻ thông tin, tăng cường, thúc đẩy kết nối hợp tác kinh doanh, thương mại, đầu tư, góp phần khai thác tối đa tiềm năng hợp tác còn rất lớn giữa các địa phương của Việt Nam với Turin.

Đại sứ Dương Hải Hưng đánh giá Turin và vùng Piedmonte có nhiều thế mạnh về sản xuất công nghiệp, chế tạo ôtô, ngân hàng, dịch vụ... phù hợp với nhu cầu đang gia tăng của Việt Nam trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, đặc biệt trong các lĩnh vực như công nghiệp nền tảng, công nghiệp cơ bản, chế tạo, sản xuất máy móc, nông nghiệp công nghệ cao, nghiên cứu, sáng tạo, dịch vụ ngân hàng, tài chính.

Đại sứ cam kết Đại sứ quán sẵn sàng hỗ trợ, đồng hành cùng các công ty, tập đoàn, doanh nghiệp Italy trong mọi cơ hội kinh doanh, làm ăn với Việt Nam, đồng thời giới thiệu chính sách thị thực mới 45 ngày với hy vọng thúc đẩy khách du lịch và doanh nghiệp sang Việt Nam.

Phát biểu khai mạc sự kiện, ông Guido Bolatto - Tổng Thư ký Phòng Thương mại Turin - nhấn mạnh rằng sự hiện diện đông đảo các công ty uy tín của địa phương như Lavazza, Aurora, Pinifarina… tại sự kiện này cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng tại Turin đối với Việt Nam, đồng thời cho rằng đây là thời điểm thuận lợi để thúc đẩy hợp tác toàn diện và mạnh mẽ mới với Việt Nam.

Chủ tịch Hội đồng Văn hóa Kinh tế châu Á - ông Fulvio Albano khẳng định diễn đàn này là cầu nối để thúc đẩy cơ hội kinh doanh giữa các doanh nghiệp Turin với Việt Nam, một thị trường đầy tiềm năng và là cửa ngõ vào Đông Nam Á.

Thậm chí có thể nói thành phố Turin đã là “trung tâm Việt Nam” tại Italy với Hiệp hội Quốc gia Italy Việt Nam, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam, Thư viện Enrica.

Phòng Thương mại Turin, với sự hỗ trợ của Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Turin, Tiến sĩ Sandra Scagliotti, đã xuất bản cuốn sách hướng dẫn kinh tế đầu tiên về Việt Nam, mang tên “Văn hóa Việt Nam và đầu tư" từ năm 1996.

Trong bài trình bày về môi trường kinh doanh tại Việt Nam, Tham tán thương mại Việt Nam tại Italy Dương Phương Thảo nhấn mạnh 10 lý do nên đầu tư tại Việt Nam, gồm vị trí chiến lược; nền kinh tế đang phát triển; chính phủ ổn định với tầm nhìn kinh tế vững chắc; sự dễ dàng trong kinh doanh, lực lượng lao động lớn, trẻ; các khu kinh tế, khu công nghiệp, khu thương mại và trung tâm dân cư phát triển tốt; môi trường đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) mạnh mẽ; chi tiêu tiêu dùng ngày càng tăng; mạng lưới các bên ký kết hiệp định thương mại tự do (FTA) với hơn 18 FTA; và tích hợp với các khung pháp lý.

Trong khuôn khổ chương trình hoạt động tại Turin, Đại sứ Dương Hải Hưng cũng đã đi thăm và tiếp xúc với lãnh đạo các doanh nghiệp nổi bật của Turin như công ty sản xuất bút máy cao cấp Aurora và tập đoàn sản xuất càphê Lavazza.

Đại sứ Dương Hải Hưng đánh giá cao chất lượng các sản phẩm của Italy, cho rằng hiện có rất nhiều tiềm năng hợp tác trong quá trình sản xuất cũng như phân phối các sản phẩm này.

Hai bên thảo luận một số biện pháp cụ thể nhằm tăng cường kết nối các giữa các công ty Turin với các doanh nghiệp Việt Nam thông qua các hoạt động như xúc tiến các chuyến thăm và tiếp xúc doanh nghiệp phân phối hàng cao cấp Việt Nam, các nhà sản xuất chất liệu mỹ nghệ cao cấp, các địa phương sản xuất càphê tại Việt Nam, cũng như việc tổ chức các sự kiện như Ngày Càphê Việt tại Turin trong thời gian tới.

50 năm Việt Nam-Italy: Cơ hội hợp tác mới cho mối quan hệ lâu dài | Chính trị | Vietnam+ (VietnamPlus)

Đại sứ Dương Hải Hưng gặp Phó Thị trưởng Turin, bà Michela Favaro. (Ảnh: Thanh Hải/TTXVN)

Cũng nhân dịp này, Đại sứ quán đã tổ chức chương trình quảng bá và trao đổi văn hóa Việt Nam tại trường Đại học Turin, bao gồm triển lãm mỹ thuật do các nghệ sĩ của Dự án Ngoại giao Văn hóa và Xúc tiến Mỹ thuật Việt Nam thực hiện; buổi giới thiệu ẩm thực truyền thống Việt Nam và diễn đàn trao đổi về những sự tương đồng giữa Việt Nam và Italy.

Chương trình có sự tham dự của lãnh đạo trường Đại học Turin, bao gồm: Hiệu trưởng, Giáo sư Stefano Geuna; Trưởng Khoa Ngoại ngữ, Văn học và Văn hóa hiện đại, Tiến sĩ Matteo Milani; Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Turin Sandra Scagliotti; Chủ tịch Hội đồng Văn hóa Kinh tế châu Á, ông Fulvio Albano; cùng đông đảo các giáo sư, sinh viên, bạn bè Italy và cộng đồng người Việt Nam.

Phát biểu khai mạc, Hiệu trưởng Stefano Geuna cho biết trường Đại học Turin đã có mối quan hệ truyền thống lâu dài với Việt Nam, với nhiều nhà nghiên cứu Việt Nam nổi tiếng.

Trường đang có kế hoạch mở khoa Tiếng Việt trong năm 2024, dự kiến là trường đại học thứ 3 tại Italy giảng dạy môn tiếng Việt sau Đại học Đông Phương Napoli và Đại học Ca Foscari, qua đó trở thành cầu nối quan trọng để thúc đẩy quan hệ Italy-Việt Nam.

Các khách mời đã được thưởng thức một số tác phẩm hội họa và nghệ thuật Việt Nam trên chất liệu sơn dầu và sơn mài truyền thống, cũng như nghệ thuật mosaic, thể hiện vẻ đẹp của con người, thiên nhiên và cảnh sắc Việt Nam. Người tham dự cũng được nếm thử một số món ăn truyền thống của Việt Nam như nem rán, bánh hỏi, nem lụi, bánh xu xê, kẹo dồi, kẹo lạc.

Cũng nằm trong khuôn khổ của chương trình này là một talk show đặc biệt, với sự tham gia của các chuyên gia về văn hóa của hai nước, chia sẻ và trao đổi những quan sát của mình về những nét tương đồng đáng chú ý giữa Việt Nam và Italy, mang đến những khám phá mới mẻ về hai đất nước, tuy nằm xa nhau về địa lý nhưng rất tương đồng về văn hóa.

Năm Việt Nam-Italy 2023 tại thành phố Turin đã rất thành công khi nhận được sự quan tâm nhiệt tình và đông đảo của bạn bè Italy, khẳng định vai trò và vị trí của thành phố Turin trong việc thúc đẩy mối quan hệ ngày càng tốt đẹp giữa Việt Nam và Italy.

Theo www.vietnamplus.vn

Tin mới cập nhật

Những người không ngủ ở chợ đầu mối lớn nhất Thủ đô

Những người không ngủ ở chợ đầu mối lớn nhất Thủ đô

Khi thành phố lên đèn, những con phố vắng bóng người qua lại thì chợ Long Biên (Hà Nội) - chợ đầu mối lớn nhất Thủ đô lại bắt đầu tấp nập.
Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ tập trung triển khai các mô hình xúc tiến xuất khẩu hiệu quả

Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ tập trung triển khai các mô hình xúc tiến xuất khẩu hiệu quả

Năm 2024, Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ tiếp tục triển khai các mô hình xúc tiến xuất khẩu, giao thương đã được chứng minh tính hiệu quả trong những năm qua.
Một năm sôi động và hiệu quả của xúc tiến thương mại

Một năm sôi động và hiệu quả của xúc tiến thương mại

Năm 2023, hoạt động XTTM đã được lãnh đạo đánh giá cao, được DN hưởng ứng, hiệu quả trong hỗ trợ khó khăn, phát triển thị trường trong nước và xuất khẩu.
Điều chỉnh giá dịch vụ bốc dỡ container cảng biển từ 15/2/2024

Điều chỉnh giá dịch vụ bốc dỡ container cảng biển từ 15/2/2024

Giá dịch vụ bốc dỡ container ở một số khu vực cảng biển sẽ tăng khoảng 10% so với mức giá quy định trong Thông tư 54.
Việt Nam tăng cường quảng bá sản phẩm dệt may tại Ấn Độ

Việt Nam tăng cường quảng bá sản phẩm dệt may tại Ấn Độ

Trung tâm xúc tiến và Tổ chức hội chợ Worldex dưới sự bảo trợ của Bộ Công Thương và Bộ Dệt may Ấn Độ đã tổ chức Hội chợ dệt may Nam Á 2023 tại Ấn Độ từ ngày 7-9/12.
Nhiều công nghệ mới trưng bày tại Vietnam Expo 2023 lần thứ 21

Nhiều công nghệ mới trưng bày tại Vietnam Expo 2023 lần thứ 21

Ngày 7/12/2023, Vietnam Expo 2023 đã diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, quận 7 TP. Hồ Chí Minh, trưng bày nhiều công nghệ mới.
Hướng tới xuất khẩu chính ngạch tôm hùm

Hướng tới xuất khẩu chính ngạch tôm hùm

Từ tháng 8 đến nay, việc xuất khẩu tôm hùm bông sang Trung Quốc gặp khó khăn do phía bạn thay đổi một số quy định về nhập khẩu. Tại hai tỉnh nuôi tôm hùm trọng điểm là Khánh Hòa và Phú Yên, người nuôi tôm hùm bông đang đối mặt hai khó khăn lớn là giá tôm hùm giảm mạnh và khó tiêu thụ sản phẩm.
Kích cầu tiêu thụ nông sản sạch

Kích cầu tiêu thụ nông sản sạch

Kết nối cung-cầu hàng hóa; hợp tác thương mại với các tỉnh, thành phố; phiên chợ nông sản... là những hoạt động giúp nông dân vượt qua khó khăn.
Loại hạt tỷ USD giá cao kỷ lục, lo mất nghìn tỷ khi hái quả xanh

Loại hạt tỷ USD giá cao kỷ lục, lo mất nghìn tỷ khi hái quả xanh

Cà phê có giá cao kỷ lục và dự báo sẽ tiếp tục tăng thời gian tới. Chuyên gia cảnh báo, người dân thu hái quả xanh sẽ ảnh hưởng tới chất lượng, đồng thời mất hàng nghìn tỷ đồng.

Tin khác

Việt Nam đóng góp tích cực, trách nhiệm vào công việc của IAEA

Việt Nam đóng góp tích cực, trách nhiệm vào công việc của IAEA

Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) đã tổ chức phiên thảo luận về báo cáo thường niên của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) năm 2022.
Quảng bá hình ảnh Việt Nam tại Hội chợ Du lịch Thế giới London 2023

Quảng bá hình ảnh Việt Nam tại Hội chợ Du lịch Thế giới London 2023

WTM London 2023 thu hút khoảng 4.000 doanh nghiệp tham dự, với số lượng khách tham quan dự kiến cao hơn WTM London 2022. Năm ngoái, sự kiện thu hút 38.500 lượt khách đến từ 184 quốc gia.
Lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam tham khảo kinh nghiệm của thị trường Mỹ

Lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam tham khảo kinh nghiệm của thị trường Mỹ

VCCI và Đại sứ quán nước ta tại Mỹ vừa tổ chức cuộc trao đổi với chủ đề Xây dựng chiến lược kinh doanh hiệu quả thông qua Đổi mới sáng tạo và ứng dụng công nghệ.
Kiên trì, kiên quyết gỡ khó để phục hồi tăng trưởng

Kiên trì, kiên quyết gỡ khó để phục hồi tăng trưởng

Việt Nam vẫn phải tiếp tục duy trì các giải pháp tháo gỡ các rào cản, thúc đẩy chính sách tín dụng cho doanh nghiệp; thúc đẩy đầu tư công.
Khai mạc chuỗi triển lãm máy móc thiết bị & nguyên phụ liệu dệt may, da giày VTG 2023

Khai mạc chuỗi triển lãm máy móc thiết bị & nguyên phụ liệu dệt may, da giày VTG 2023

Sáng 25/10 đã khai mạc chuỗi triển lãm quốc tế về máy móc, thiết bị nguyên phụ liệu dệt may, da giày VTG 2023 tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn.
Hơn 625 doanh nghiệp tham gia triển lãm VietnamPlas 2023

Hơn 625 doanh nghiệp tham gia triển lãm VietnamPlas 2023

VietnamPlas 2023 là triển lãm ngành nhựa và cao su, đã khai mạc sáng nay 18/10/2023, tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn quận 7, TP. Hồ Chí Minh.
Sở Công Thương Đắk Lắk gặp gỡ với Thương vụ Việt Nam tại Hàn Quốc

Sở Công Thương Đắk Lắk gặp gỡ với Thương vụ Việt Nam tại Hàn Quốc

Mới đây, đoàn công tác của Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk đã đến thăm và làm việc với Thương vụ Việt Nam tại Hàn Quốc để mở rộng xúc tiến thương mại.
Ngành công nghiệp in Việt Nam phải đổi mới công nghệ để đuổi kịp thế giới

Ngành công nghiệp in Việt Nam phải đổi mới công nghệ để đuổi kịp thế giới

Để đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước và xuất khẩu, doanh nghiệp Việt Nam phải đổi mới công nghệ, nguyên liệu thân thiện môi trường để đuổi kịp thế giới.
320 doanh nghiệp trưng bày tại triển lãm máy móc thiết bị ngành chế biến gỗ

320 doanh nghiệp trưng bày tại triển lãm máy móc thiết bị ngành chế biến gỗ

Ngày 20/9/2023, tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn quận 7, TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra triển lãm máy móc thiết bị công nghiệp ngành chế biến gỗ.
Việt Nam-Trung Quốc: Cơ hội mới trong hợp tác thương mại song phương

Việt Nam-Trung Quốc: Cơ hội mới trong hợp tác thương mại song phương

Việt Nam và Trung Quốc là hai quốc gia láng giềng có mối quan hệ lâu đời; trong đó, hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư phát triển mạnh mẽ.
Xem thêm

Đọc nhiều

Giá xăng dầu hôm nay ngày 18/2/2024: Tăng mạnh

Giá xăng dầu hôm nay ngày 18/2/2024: Tăng mạnh

Giá xăng dầu hôm nay ngày 18/2/2024, giá dầu thế giới ghi nhận tuần thứ hai tăng mạnh đưa giá dầu WTI lên mốc 79,19 USD/thùng, dầu Brent lên mốc 83,58 USD/thùng
Giá xăng dầu hôm nay ngày 15/2/2024: Giá dầu thế giới đảo chiều giảm, trong nước dự báo điều chỉnh tăng mạnh?

Giá xăng dầu hôm nay ngày 15/2/2024: Giá dầu thế giới đảo chiều giảm, trong nước dự báo điều chỉnh tăng mạnh?

Giá xăng dầu hôm nay ngày 15/2/2024, giá dầu thế giới đảo chiều giảm hơn 1 USD/thùng, trong đó dầu WTI giảm 1,62%, dầu Brent giảm 1,50%.
Giá vàng chiều nay 19/2/2024: Vàng trong nước đồng loạt tăng mạnh cuối ngày vía Thần Tài

Giá vàng chiều nay 19/2/2024: Vàng trong nước đồng loạt tăng mạnh cuối ngày vía Thần Tài

Giá vàng chiều nay 19/2/2024: Vàng trong nước tiếp đà tăng mạnh cuối ngày vía Thần Tài, đưa giá vàng tại chiều bán ra trở lại mức 78 triệu đồng/lượng.
Giá tiêu hôm nay 17/2/2024: Bà Rịa - Vũng Tàu, Đắk Lắk tăng 500 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 17/2/2024: Bà Rịa - Vũng Tàu, Đắk Lắk tăng 500 đồng/kg

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 17/2/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 17/2 thế nào?
Ngày vía Thần Tài 2024 nên mua gì, làm gì để cả năm may mắn, tài lộc?

Ngày vía Thần Tài 2024 nên mua gì, làm gì để cả năm may mắn, tài lộc?

Ngày vía Thần Tài là mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm. Năm 2024, ngày này rơi vào thứ Hai, ngày 19/2 dương lịch.
Giá tiêu hôm nay 15/2/2024: Bình Phước, Đắk Lắk tăng 500 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 15/2/2024: Bình Phước, Đắk Lắk tăng 500 đồng/kg

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 15/2/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 15/2 thế nào?
Vàng nhẫn “cháy hàng” ngày Thần Tài năm 2024

Vàng nhẫn “cháy hàng” ngày Thần Tài năm 2024

Ngày 19/2 (mùng 10 tháng Giêng) người dân tại nhiều địa phương trên cả nước tấp nập tới các cửa hàng kinh doanh vàng để mua vàng cầu may ngày Thần Tài.
Khuyến nghị cổ phiếu hôm nay 16/2: MBB, VNM và ACB

Khuyến nghị cổ phiếu hôm nay 16/2: MBB, VNM và ACB

MBB là ngân hàng có lợi nhuận vượt mặt hai "ông lớn" Big4 là VietinBank và Agribank trong năm 2023, với 26.200 tỷ đồng lãi trước thuế hợp nhất, tăng trưởng 15%.
Giá tiêu hôm nay 21/2/2024: Ngày thứ 2 liên tiếp tăng mạnh, cao nhất 89.500 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 21/2/2024: Ngày thứ 2 liên tiếp tăng mạnh, cao nhất 89.500 đồng/kg

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 21/2/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 21/2 thế nào?
Giá vàng chiều nay 21/2/2024: Vàng SJC tăng vọt gần 1 triệu đồng/lượng chiều mua vào

Giá vàng chiều nay 21/2/2024: Vàng SJC tăng vọt gần 1 triệu đồng/lượng chiều mua vào

Giá vàng chiều nay 21/2/2024: Vàng SJC tại chiều mua vào tăng vọt gần 1 triệu đồng/lượng, đưa giá vàng lên mức 76,3 - 78,52 triệu đồng/lượng.
Phiên bản di động