Hoá giải 'cơn khát' vàng - Bài 2: 'Bệnh nan y' cần toa thuốc đặc trị hữu hiệu

Chuyên gia cho rằng cần có giải pháp căn cơ, dài hạn để phát triển thị trường vàng an toàn, lành mạnh, hiệu quả, bền vững.
Hoá giải ''cơn khát'' vàng - Bài 1: Giải mã nghịch lý càng đấu thầu giá vàng càng ''nhảy múa'' Sự bất ổn của thị trường vàng là ''gánh nặng'' cho nền kinh tế Giá vàng liệu sẽ giống như mong muốn của các cơ quan quản lý?

Một thực tế đang diễn ra, giá vàng "nóng" không chỉ từ các chợ dân sinh, khu phố, trên nhiều diễn đàn mà còn là tâm điểm tại các phiên nghị sự của Quốc hội. Người người, nhà nhà xôn xao về sự biến động của giá vàng. Và có lẽ, lượt tìm kiếm trên các trang mạng về từ khoá "giá vàng" cũng nóng hơn bao giờ hết.

Trước tình trạng nguồn cung khan hiếm, giá vàng trong nước tăng, chênh lệch lớn với giá thế giới kéo theo một mối nguy hại không chỉ riêng cho người dân mà cho cả nền kinh tế và xã hội. Khi giá vàng trong nước và giá vàng thế giới chênh lệch nhiều sẽ dẫn đến nguy cơ nhập lậu vàng và từ buôn lậu sẽ có thất thoát về ngoại tệ, dẫn tiếp tới chuyện quản lý tỷ giá.

"Chặn" vàng lậu, đầu cơ, thao túng thị trường vàng từ "gốc"

Từ góc độ doanh nghiệp kinh doanh vàng, ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam cho rằng: Việc giá vàng quốc tế với giá vàng trong nước chênh lệch quá lớn như vậy gây ra hậu quả không tốt cho thị trường. Người dân không được hưởng lợi khi phải mua vàng trong nước với giá rất cao. Không những thế việc để chênh lệch trong khi không cho phép nhập khẩu vàng nguyên liệu chính thống rõ ràng tạo điều kiện cho buôn lậu, không kiểm soát được.

Thực tế cho thấy, từ năm 2012, Ngân hàng Nhà nước, cơ quan duy nhất có quyền nhập khẩu vàng chính ngạch đã không thực hiện nhập khẩu vàng. Trong khi thị trường vàng trong nước "cửa đóng then cài" thì 3 nước giáp ranh Việt Nam là Lào, Campuchia và Trung Quốc đều mở cửa thị trường vàng. Theo đó, từ nhiều năm nay buôn lậu vàng nhất là tại các tỉnh biên giới Tây Nam và khu vực miền Trung tiếp giáp với Lào liên tục thành điểm nóng, nhiều vụ bị phát hiện với số lượng rất lớn.

Hoá giải 'cơn khát' vàng - Bài 2: 'Bệnh nan y' cần toa thuốc đặc trị
Ngân hàng nhà nước vừa ban hành Quyết định thanh tra về việc chấp hành chính sách, pháp luật trong hoạt động kinh doanh vàng của các tổ chức tín dụng, doanh nghiệp hoạt động kinh doanh vàng. Ảnh: Cấn Dũng

Đơn cử tháng 6/2023, các đơn vị chức năng đã điều tra, bóc gỡ một đường dây buôn lậu vàng "khủng" qua biên giới. Chỉ trong vòng 1 năm, các đối tượng đã buôn lậu trên 3 tấn vàng, có tổng trị giá khoảng 5.000 tỷ đồng từ Lào về Việt Nam qua cửa khẩu Lao Bảo (tỉnh Quảng Trị), bán cho các cửa hàng vàng tại Việt Nam để kiếm lời.

Tương tự, cũng trong năm 2023, Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao đã hoàn tất cáo trạng truy tố 24 bị can trong đường dây buôn lậu 6.150kg vàng 9999 từ Campuchia về Việt Nam. Các bị can bị cáo buộc buôn lậu vàng từ Campuchia tổng giá trị hơn 8.400 tỉ đồng rồi đưa về Việt Nam bán cho các tiệm vàng. Trong số các bị can có nhiều người là chủ doanh nghiệp kinh doanh vàng tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Không chỉ buôn lậu, vấn đề thao túng thị trường vàng còn được nhiều chuyên gia "điểm mặt" xuất phát từ chính nhu cầu của các cửa hàng kinh doanh vàng. Chính cầu từ các doanh nghiệp kinh doanh vàng một phần tạo nên sự khan hiếm và mất cân đối cung cầu vàng ngày càng tăng, đẩy giá vàng tăng cao hơn nhiều so với giá thế giới. Do vậy, các chuyên gia cho rằng, trước khi nói về cung vàng trong nước, cần giảm cầu vàng đầu cơ tích trữ từ chính hệ thống công ty kinh doanh vàng mới giúp giảm áp lực về vàng.

Trước hàng loạt khó khăn, thách thức đặt ra trong công tác bình ổn, minh bạch thị trường vàng, Chính phủ đã vào cuộc, ban hành "loạt" chỉ đạo nóng. Cụ thể, tại cuộc họp về chính sách tài khóa, chính sách tiền tệ, thị trường vàng, tỷ giá, lãi suất và huy động vốn cho đầu tư phát triển mới đây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Ngân hàng Nhà nước phối hợp Bộ, ngành liên quan thực hiện giải pháp quản lý thị trường vàng cả trước mắt và lâu dài, bảo đảm thị trường vàng hoạt động ổn định, hiệu quả, lành mạnh, công khai, minh bạch, không để vàng hóa nền kinh tế.

Đồng thời nghiêm cấm việc lợi dụng thao túng thị trường và xử lý nghiêm theo quy định các hành vi vi phạm pháp luật, trường hợp có dấu hiệu vi phạm pháp luật kịp thời chuyển ngay hồ sơ đến Bộ Công an và các cơ quan chức năng theo quy định. Khẩn trương thực hiện ngay công tác thanh tra, kiểm tra thị trường vàng, hoàn thành trong tháng 5 năm 2024.

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, ngày 17/5, Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Quyết định thanh tra về việc chấp hành chính sách, pháp luật trong hoạt động kinh doanh vàng của các tổ chức tín dụng, doanh nghiệp hoạt động kinh doanh vàng.

Cụ thể, Ngân hàng Nhà nước sẽ thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về hoạt động kinh doanh vàng; việc chấp hành các quy định pháp luật về phòng, chống rửa tiền; việc chấp hành các quy định pháp luật về chế độ kế toán, lập và sử dụng hóa đơn, chứng từ; về kê khai và thực hiện nghĩa vụ thuế.

Thời kỳ thanh tra từ ngày 1/1/2020 đến 15/5/2024. Đoàn thanh tra có sự tham gia của đại diện Thanh tra Chính phủ, Bộ Công an, Bộ Tài chính, Bộ Công Thương. Thời gian thanh tra 45 ngày.

Thời gian tới đây, Ngân hàng Nhà nước sẽ phối hợp cùng các cơ quan hữu quan sẽ tiếp tục quyết liệt triển khai các giải pháp tổng thể và toàn diện theo quy định với mục tiêu xử lý dứt điểm tình trạng chênh lệch ở mức cao giữa giá vàng miếng trong nước và vàng quốc tế.

Đánh giá về công tác thanh kiểm tra đối với hoạt động kinh doanh vàng lần này, ông Nguyễn Quang Huy - cố vấn cao cấp Công ty Luật TNHH Quang Huy và Cộng sự cho hay, trong bối cảnh giá vàng đang có những biến động liên tục, phức tạp và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất ổn định, an toàn thị trường vàng việc phối hợp liên ngành thanh tra, kiểm tra, giám sát toàn diện đối với thị trường vàng là giải pháp trước mắt cấp thiết và đặc biệt quan trọng.

"Kế hoạch thanh tra lần này kỳ vọng sẽ đạt được nhiều kết quả tích cực trong công tác quản lý kinh doanh vàng" - ông Nguyễn Quang Huy nói, đồng thời cho biết, qua hoạt động thanh tra sẽ giúp phát hiện những bất cập, vướng mắc của thị trường và xử lý ngay các trường hợp vi phạm pháp luật, tránh tình trạng lợi dụng sự bất ổn của thị trường để đầu cơ, trục lợi, gây mất trật tự an toàn xã hội, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, doanh nghiệp.

Tạo lập khung pháp lý vững chắc

Bên cạnh các hoạt động tăng cường thanh tra, kiểm tra giúp minh bạch thị trường vàng, trong bối cảnh hội nhập quốc tế, việc liên thông giá vàng trong nước và quốc tế đóng vai trò quan trọng trong "sân chơi" toàn cầu. Do đó, hơn hết, việc tháo gỡ những "điểm nghẽn", ổn định thị trường vàng, bảo đảm các cân đối của nền kinh tế, hạn chế lạm phát đang là vấn đề cấp thiết hiện nay. Để giải "bài toán" này, theo các chuyên gia, việc gỡ "nút thắt" từ chính sách có vai trò quyết định.

Đánh giá về vấn đề này, Tiến sĩ, luật sư Đặng Văn Cường cho hay vàng là kim loại quý, là loại tài sản đặc biệt không chỉ là đồ trang sức, là của cải tích trữ của nhân dân mà còn là một kênh đầu tư và phục vụ cho dự trữ quốc gia. Bởi vậy, quản lý vàng có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với quản lý nền kinh tế.

Hoá giải “cơn khát”, lành mạnh hoá thị trường vàng: Kỳ 2: Cần liều thuốc đặc trị
Tiến sĩ, luật sư Đặng Văn Cường cho rằng, quản lý vàng có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với nền kinh tế.

Để quản lý tốt thị trường vàng, Tiến sĩ, luật sư Đặng Văn Cường nhấn mạnh, cần hoàn thiện chính sách pháp luật, kịp thời sửa đổi bổ sung các văn bản quy phạm pháp luật không còn phù hợp. Cụ thể Nghị định số 24/2012/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ về quản lý hoạt động kinh doanh vàng hiện đã "lỗi thời". Đây là thời điểm phù hợp để sửa đổi bổ sung nghị định này của Chính phủ.

"Trước sự phát triển không ngừng của nền kinh tế dẫn đến bối cảnh của các chính sách được thi hành là khác nhau, đòi hỏi phải xây dựng những giải pháp mới nhằm giải quyết tình trạng mất ổn định hiện tại của thị trường vàng, đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế và thông lệ quốc tế" - ông Cường nói.

Đồng quan điểm, chuyên gia kinh tế Nguyễn Minh Phong cho hay, để giải "bài toán" biến động trên thị trường vàng hiện nay, cần phải có chiến lược căn cơ, tổng thể. Theo ông Phong, Ngân hàng Nhà nước nên tăng nguồn cung bằng cách nhập khẩu một lượng vàng đủ để sản xuất thêm vàng SJC hoặc cho phép doanh nghiệp nhập khẩu vàng để kéo giá vàng trong nước xuống gần ngang bằng với thế giới.

Bên cạnh đó, cần cần dỡ bỏ độc quyền vàng miếng SJC để doanh nghiệp kinh doanh bình đẳng như các doanh nghiệp khác. Đồng thời, có thể cho nhiều doanh nghiệp tham gia vào quá trình sản xuất vàng miếng để đáp ứng nhu cầu của người dân. Và đặc biệt, cần xem giải pháp đấu thầu vàng chỉ là biện pháp tạm thời, không phải giải pháp căn cơ, dài hạn.

Hoá giải “cơn khát”, lành mạnh hoá thị trường vàng: Kỳ 2: Cần liều thuốc đặc trị

Nguồn: Công ty CP Dịch vụ trực tuyến Rồng Việt VDOS - Cập nhật lúc 06:17 (20/05/2024)

Chia sẻ thêm, GS.TS. Hoàng Văn Cường - Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Ủy ban Tài chính ngân sách của Quốc hội cho rằng, phương thức quản lý thị trường vàng phải thay đổi, có thể dùng các công cụ điều tiết như thuế, kiểm soát thông tin... và phải xem lại việc cấp quota, hạn ngạch cho phép xuất khẩu bao nhiêu, sử dụng công cụ thuế để điều tiết… Doanh nghiệp nào thấy cần thiết, có hiệu quả thì mới nhập, từ bỏ dần phụ thuộc phương thức quản lý hành chính.

Bên cạnh đó phải mở thêm các thị trường mới, giao dịch trên tài khoản, trên các công cụ tài chính, sẽ hạn chế được thị trường vàng vật chất, giúp tiện lợi hơn, hiệu quả, an toàn hơn, huy động được số lượng vàng lớn trong dân. Từ đó sẽ thay thế dần được thị trường vàng vật chất, vàng miếng tích trữ.

GS.TS. Hoàng Văn Cường cũng đề xuất cần có liên thông giữa thị trường trong nước và quốc tế. Không nên cấp quota theo dạng "xin-cho" mà có thể sử dụng các công cụ tài chính để điều tiết quan hệ xuất nhập khẩu, đồng thời quản lý để tránh tình trạng ồ ạt dùng ngoại tệ nhập vàng vào cho mục đích khác, làm mất cân đối ngoại tệ, mất khả năng điều hành tỉ giá.

Nhìn chung, theo chuyên gia, sự biến động của kim loại quý này đã từng có tiền lệ và để bình ổn thị trường vàng, nhiều quốc gia đã nhanh chóng điều chỉnh những quyết sách phù hợp với tình hình thực tiễn. Theo đó, để tạo môi trường kinh doanh minh bạch, lành mạnh cho thị trường vàng, Việt Nam cần quyết liệt cần thực hiện các giải pháp đồng bộ, hiệu quả, khả thi, toàn diện. Trong đó, cốt yếu là tạo lập khung pháp lý vững chắc, phù hợp để quản lý hoạt động kinh doanh vàng đáp ứng nhu cầu của tình hình thực tế và mục tiêu phát triển bền vững của Đảng và Nhà nước trên cơ sở định hướng kinh tế thị trường xã hội chủ nghĩa.

Bài 3: Quản lý thị trường vàng - nhìn từ quốc tế

Đỗ Nga

Tin mới cập nhật

Bộ Tài chính công bố Báo cáo đánh giá chi tiêu công

Bộ Tài chính công bố Báo cáo đánh giá chi tiêu công

Ngày 24/6/, tại Hà Nội, Bộ Tài chính và Ngân hàng Thế giới đã công bố Báo cáo đánh giá chi tiêu công và trách nhiệm giải trình tài chính (PEFA) của Việt Nam.
2 máy bay suýt đối đầu nhau: Tạm đình chỉ kiểm soát viên không lưu

2 máy bay suýt đối đầu nhau: Tạm đình chỉ kiểm soát viên không lưu

Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VAMT) lập tổ điều tra và đình chỉ các kiểm soát viên không lưu liên quan đến sự việc hai máy bay suýt đối đầu nhau.
Phát triển kinh tế báo chí là để sáng tạo giá trị xã hội

Phát triển kinh tế báo chí là để sáng tạo giá trị xã hội

PGS.TS Nguyễn Thường Lạng, Giảng viên cao cấp Viện Thương mại và Kinh tế quốc tế, Trường Đại học Kinh tế quốc dân, chia sẻ về phát triển kinh tế báo chí.
Vì sao thu nhiều loại phí nhưng cảng hàng không vẫn báo lỗ?

Vì sao thu nhiều loại phí nhưng cảng hàng không vẫn báo lỗ?

Mặc dù thu đến 5 loại phí nhưng 11/21 cảng hàng không chịu cảnh chưa thể hòa vốn, thậm chí bù lỗ.
Quyết liệt kiểm soát áp dụng hoá đơn điện tử trong kinh doanh vàng

Quyết liệt kiểm soát áp dụng hoá đơn điện tử trong kinh doanh vàng

Việc yêu cầu thực hiện hóa đơn điện tử trong kinh doanh vàng là giải pháp giúp minh bạch thị trường vàng. Song, cần quyết liệt thanh kiểm tra, giám sát.
Vietnam AutoExpo 2024 chính thức khai mạc

Vietnam AutoExpo 2024 chính thức khai mạc

Triển lãm quốc tế lần thứ 17 về phương tiện giao thông, vận tải và công nghiệp hỗ trợ - Vietnam AutoExpo 2024 đã chính thức khai mạc.
Người dân

Người dân ''đổ xô'' mua vàng: Chuyên gia cảnh báo tiềm ẩn rủi ro

Trước tình trạng người dân "đổ xô" xếp hàng mua vàng, các chuyên gia cảnh báo, người dân nên thận trọng khi mua vàng vì tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.
Hà Nội mùa này “phố cũng như sông”, chuyên gia nói gì?

Hà Nội mùa này “phố cũng như sông”, chuyên gia nói gì?

Khu vực ở nội đô Hà Nội luôn quay cuồng với tình trạng ngập lụt, phố phường như sông khi mưa lớn.
Chủ động toàn diện các biện pháp ứng phó thiên tai, bảo đảm an toàn về tính mạng sức khỏe người dân

Chủ động toàn diện các biện pháp ứng phó thiên tai, bảo đảm an toàn về tính mạng sức khỏe người dân

Dự báo từ ngày 14/6 đến ngày 17/6, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ tiếp tục có mưa to đến rất to, nguy cơ lũ quét sạt lở đất.
Vàng giảm giá hơn 16 triệu đồng/lượng, người dân có nên mua?

Vàng giảm giá hơn 16 triệu đồng/lượng, người dân có nên mua?

Với nhiều biện pháp quyết liệt, giá vàng trong nước 'lao dốc' mạnh khiến nhiều nhà đầu tư choáng váng song nhiều người băn khoăn, có nên mua vàng thời điểm này?

Tin khác

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Muốn hội nhập thành công, cần "trợ lực" cho doanh nghiệp trong nước

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Muốn hội nhập thành công, cần "trợ lực" cho doanh nghiệp trong nước

Trả lời chất vấn Quốc hội vào chiều 4/6, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã đưa ra một số giải pháp về hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam.
Phát triển công nghiệp bán dẫn: Việt Nam từng tụt hậu vì… không dám làm

Phát triển công nghiệp bán dẫn: Việt Nam từng tụt hậu vì… không dám làm

Phát triển công nghiệp bán dẫn không phải là câu chuyện mới mẻ ở Việt Nam nhưng trong bối cảnh hiện nay, không để lặp lại câu chuyện “không dám làm”.
Nhà trọ quy mô nhỏ phải chấp hành quy định phòng cháy chữa cháy như thế nào?

Nhà trọ quy mô nhỏ phải chấp hành quy định phòng cháy chữa cháy như thế nào?

Quy định về phòng cháy chữa cháy đối với chung cư mini, nhà trọ quy mô nhỏ cho thuê là vấn đề đang được nhiều người quan tâm.
Kinh tế 5 tháng đầu năm: Xu thế tăng trưởng ngày càng vững chắc

Kinh tế 5 tháng đầu năm: Xu thế tăng trưởng ngày càng vững chắc

Theo thông lệ hàng năm, tháng 5 luôn là thời điểm báo hiệu rõ dần những “bóng dáng” của một năm tăng trưởng kinh tế khi những thuận lợi, khó khăn đã dần lộ rõ.
Phát triển bền vững đòi hỏi sự đồng hành giữa báo chí và doanh nghiệp

Phát triển bền vững đòi hỏi sự đồng hành giữa báo chí và doanh nghiệp

Tăng cường sự liên kết, phối hợp giữa các cơ quan báo chí truyền thông và doanh nghiệp là yêu cầu đặt ra trong phát triển kinh tế hiện nay.
An toàn trong thời kỳ bùng nổ của trí tuệ nhân tạo: Không thể chủ quan

An toàn trong thời kỳ bùng nổ của trí tuệ nhân tạo: Không thể chủ quan

Bảo đảm an ninh mạng, đặc biệt là với xu thế phổ biến ứng dụng trí tuệ nhân tạo là nội dung của Vietnam Security Summit 2024 tổ chức tại Hà Nội ngày 30/5.
Kiểm soát giá vé máy bay trước cao điểm hè, xem xét thanh tra nếu cần thiết

Kiểm soát giá vé máy bay trước cao điểm hè, xem xét thanh tra nếu cần thiết

Bộ Giao thông Vận tải có văn bản về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước, kiểm soát chặt chẽ giá vé máy bay trước cao điểm hè 2024.
Quỹ công nghiệp quốc phòng, an ninh tập trung huy động nguồn lực, thực hiện các nhiệm vụ cấp bách

Quỹ công nghiệp quốc phòng, an ninh tập trung huy động nguồn lực, thực hiện các nhiệm vụ cấp bách

Đại biểu Đỗ Thị Việt Hà- đoàn Bắc Giang đánh giá cao dự thảo Luật Công nghiệp quốc phòng, an ninh có nhiều chính sách mới có tính đột phá.
Triển lãm quốc tế Vietbuild Industry: Cơ hội cho doanh nghiệp khai thác thị trường

Triển lãm quốc tế Vietbuild Industry: Cơ hội cho doanh nghiệp khai thác thị trường

Với sự tham dự của gần 900 gian hàng, Triển lãm Vietbuild Industry 2024 là nhịp cầu để doanh nghiệp và công chúng gặp gỡ, trao đổi, nắm bắt nhu cầu và thị hiếu.
5 tháng kim ngạch xuất khẩu tăng trên 15% so với cùng kỳ

5 tháng kim ngạch xuất khẩu tăng trên 15% so với cùng kỳ

Số liệu công bố ngày 29/5 của Tổng cục Thống kê cho biết, 5 tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu hàng hoá cả nước đạt 156,77 tỷ USD, tăng 15,2% so với cùng kỳ.
Xem thêm

Đọc nhiều

Giá “vàng đen” vượt đỉnh, hồ tiêu Việt còn bao nhiêu hàng để xuất khẩu?

Giá “vàng đen” vượt đỉnh, hồ tiêu Việt còn bao nhiêu hàng để xuất khẩu?

Giá hồ tiêu tiếp tục vọt lên đỉnh lịch sử, vậy đến thời điểm này, trong nước còn bao nhiêu hàng để xuất khẩu?
Viết về Đảng là trách nhiệm và vinh dự của người làm báo

Viết về Đảng là trách nhiệm và vinh dự của người làm báo

Hơn 70 năm cầm bút xuất sắc trên nhiều chủ đề nhưng với Nhà báo lão thành Hà Đăng, viết về Đảng là trách nhiệm và vinh dự của người làm báo.
3 loại trái cây “tiên dược” ngừa mụn ngày hè, ngăn ngừa ung thư

3 loại trái cây “tiên dược” ngừa mụn ngày hè, ngăn ngừa ung thư

Một số loại trái cây giàu chất dinh dưỡng rất tốt cho việc chăm sóc da, ngăn ngừa ung thư được nhiều người yêu thích.
Uống nước đá mùa nắng nóng “độc hại” thế nào cho cơ thể?

Uống nước đá mùa nắng nóng “độc hại” thế nào cho cơ thể?

Thời tiết ngày càng trở nên nắng nóng, oi bức, uống nước đá hay ăn đá là thói quen để hạ nhiệt của hầu hết mọi người.
Chứng khoán hôm nay 21/6/2024: Thị trường có thêm cơ hội để kiểm tra vùng cản 1.285 – 1.293 điểm

Chứng khoán hôm nay 21/6/2024: Thị trường có thêm cơ hội để kiểm tra vùng cản 1.285 – 1.293 điểm

Cập nhật tin tức thị trường chứng khoán hôm nay ngày 21/6/2024; nhận định về thị trường chứng khoán ngành Công Thương; thị trường chứng khoán Việt Nam.
Vạch trần chiêu thức ''rửa'' 445.747 tỷ đồng của Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát

Vạch trần chiêu thức ''rửa'' 445.747 tỷ đồng của Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát

Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát "rửa" 445.747 tỷ đồng thông qua rút tiền mặt trực tiếp tại SCB hoặc chuyển vào tài khoản các nhân, công ty ma được chỉ định.
Đà Nẵng: Bắt quả tang tàu chở 11.000 lít dầu DO đang mua, bán không có hóa đơn chứng từ

Đà Nẵng: Bắt quả tang tàu chở 11.000 lít dầu DO đang mua, bán không có hóa đơn chứng từ

Chiều 21/6, đại diện Thủy đoàn I (Cục CSGT, Bộ Công an) cho biết, đơn vị vừa phát hiện vụ việc mua, bán dầu không có hóa đơn chứng từ.
Chứng khoán hôm nay 24/6/2024: Chiến lược đầu tư ngắn hạn là nhóm công nghệ, dầu khí

Chứng khoán hôm nay 24/6/2024: Chiến lược đầu tư ngắn hạn là nhóm công nghệ, dầu khí

Cập nhật tin tức thị trường chứng khoán hôm nay ngày 24/6/2024; nhận định về thị trường chứng khoán ngành Công Thương; thị trường chứng khoán Việt Nam.
Phát triển kinh tế báo chí là để sáng tạo giá trị xã hội

Phát triển kinh tế báo chí là để sáng tạo giá trị xã hội

PGS.TS Nguyễn Thường Lạng, Giảng viên cao cấp Viện Thương mại và Kinh tế quốc tế, Trường Đại học Kinh tế quốc dân, chia sẻ về phát triển kinh tế báo chí.
Viglacera được gia hạn sử dụng đất tại Dự án khu đô thị mới Đặng Xá 2

Viglacera được gia hạn sử dụng đất tại Dự án khu đô thị mới Đặng Xá 2

UBND TP Hà Nội vừa quyết định gia hạn sử dụng đất 24 tháng đối đối với 4 ô đất thuộc Dự án khu đô thị mới Đặng Xá 2 do Viglacera làm chủ đầu tư.
Phiên bản di động