Bản tin tiết kiệm điện ngày 30/6/2023: Doanh nghiệp than, xi măng chung tay tiết kiệm điện

Bản tin tiết kiệm điện ngày 30/6/2023: Doanh nghiệp trên cả nước đồng hành cùng ngành điện triển khai hiệu quả nhiều giải pháp tiết kiệm điện.
Bản tin tiết kiệm điện ngày 27/6: Biến ý thức thành hành động Bản tin tiết kiệm điện ngày 28/6/2023: Các địa phương tăng cường tiết kiệm điện Bản tin tiết kiệm điện ngày 29/6/2023: Doanh nghiệp “biến hoá” tiết kiệm điện trong sản xuất

Doanh nghiệp ngành than đồng hành tiết kiệm điện

Trong bối cảnh nguồn cung điện khó khăn như hiện nay, bên cạnh việc cam kết cung cấp đủ than cho các nhà máy nhiệt điện, các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Than Khoáng sản Việt Nam (TKV) còn đồng hành cùng ngành điện triển khai hiệu quả nhiều giải pháp sử dụng tiết kiệm điện.

Bản tin tiết kiệm điện ngày 30/6/2023: Doanh nghiệp chung tay tiết kiệm điện mùa nắng nóng
Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV đồng hành cùng ngành điện sử dụng điện hiệu quả

Theo lãnh đạo Công ty Tuyển than Cửa Ông, năm 2023, công ty được giao tiêu thụ trên 12,6 triệu tấn than và dự kiến suất tiêu hao điện năng tiêu thụ là 5,34 kWh/tấn than sạch. Từ tháng 5/2023 đến nay, công ty đã lựa chọn phương án tạm dừng sản xuất trong khung giờ cao điểm từ 9h -14h và 17h - 20h hằng ngày để giảm phụ tải; tăng cường sản xuất vào những thời gian nhu cầu sử dụng điện thấp điểm.

Trường hợp sản lượng than kéo từ mỏ chưa ra đủ, hệ thống băng tải nhà máy tuyển sẽ tạm dừng hoạt động, than chuyển ra kho dự trữ. Khi sản lượng than đảm bảo đủ tải sẽ cho băng tải hoạt động liên tục. Việc tạm dừng băng tải trong lúc chờ đợi đủ sản lượng than sẽ tiết kiệm hàng nghìn số điện mỗi giờ.

Những giải pháp triển khai đồng bộ mà Tuyển than Cửa Ông đang áp dụng đã góp phần quan trọng trong việc đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, vừa tiết kiệm điện năng, vừa tăng cường sản xuất, đảm bảo than cho các nhà máy nhiệt điện.

Tương tự, Công ty cổ phần Than Cao Sơn là một trong những đơn vị điển hình của Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) thực hiện tiết kiệm năng lượng trong sản xuất. Những năm qua để công tác tiết kiệm năng lượng đi vào thực chất, mang lại hiệu quả thiết thực cho doanh nghiệp, Than Cao Sơn đã áp dụng hệ thống quản lý năng lượng ISO 50001:2011 và ban hành các chính sách năng lượng và mục tiêu tiết kiệm năng lượng cho một số khâu phục vụ, phụ trợ.

Than Cao Sơn đã xây dựng định mức tiêu thụ năng lượng, hao phí vật tư, vật liệu, đưa vào quy chế khoán đến từng chủng loại thiết bị cho các công trường, phân xưởng, tổ máy, đồng thời có quy chế khuyến khích đến người lao động. Công ty đã thành lập hội đồng nghiệm thu để hàng tháng thực hiện nghiệm thu sản phẩm và tiêu hao năng lượng, vật tư, vật liệu đến từng đơn vị, tổ máy.

Bên cạnh đó, công ty đã xây dựng và thực hiện kế hoạch hằng năm và 5 năm về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, phù hợp với kế hoạch sản xuất, kinh doanh. Trên cơ sở đánh giá kết quả của năm trước để đề ra phương hướng, nhiệm vụ của năm tiếp theo; báo cáo sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả hàng năm được báo cáo về Sở Công Thương Quảng Ninh theo đúng qui định.

Doanh nghiệp ngành xi măng tăng cường tiết kiệm điện

Đại diện Công ty Cổ phần Xi măng Vicem Bút Sơn cho biết để thực hiện tiết kiệm điện, doanh nghiệp đã chủ động dừng một dây chuyền sản xuất để bảo dưỡng. Đồng thời thực hiện nhiều giải pháp tiết kiệm điện, như tăng thời gian chạy máy vào giờ thấp điểm, nâng cao hệ số cosphi để nâng cao năng suất, chất lượng điện năng, tránh ảnh hưởng đến dao động của lưới, điều chỉnh lại thời gian đóng cắt điện các thiết bị tự động và cắt điện những khu vực không quan trọng, giảm công suất chiếu sáng…

Bên cạnh việc tính toán, áp dụng tối đa các giải pháp tiết kiệm điện năng, Vicem Bút Sơn đã thực hiện điều chỉnh các sản phẩm xi măng nhằm tối ưu hóa sản xuất để tránh chạy thiết bị không tải. Công ty phối hợp chặt chẽ với Công ty Điện lực Hà Nam sẵn sàng tiết giảm phụ tải khi có yêu cầu. Những ngày nắng nóng vừa qua có thời điểm đơn vị tiết giảm trên 40% công suất điện.

Tương tự, Công ty Xi măng Long Sơn luôn xác định trách nhiệm của mình trong việc góp phần đảm bảo ổn định cung cấp điện, trong đó, chú trọng công tác phối hợp với Công ty Điện lực Thanh Hóa để thực hiện chương trình điều chỉnh phụ tải (DR).

Công ty Xi măng Long Sơn sử dụng điện qua 2 Trạm biến áp 110kV, gồm 04 MBA là 2x 45MVA & 2x 31,5 MVA, tổng công suất lắp đặt là 153 MVA, công suất phụ tải lớn nhất năm 2022 là 82 MW, công suất phát điện từ thu hồi nhiệt dư là 35MW, sản lượng điện tiêu thụ hàng năm rất lớn (riêng năm 2022 là 476 triệu kWh, trung bình 40 triệu.kWh/tháng).

Do đó, từ năm 2019 đến nay, Xi măng Long Sơn đã thực hiện 5 sự kiện DR với tổng công suất tiết giảm là 105 MW, đặc biệt trong năm 2022 đơn vị đã thực hiện tiết giảm công suất 80MW vào các khung giờ cao điểm nắng nóng khi thiếu nguồn điện theo yêu cầu của công ty điện lực.

Để phối hợp thực hiện tốt công tác DR, Xi măng Long Sơn đã phân loại dây chuyền sản xuất ra nhiều hạng mục, qua đó đánh giá các mức độ ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty khi các hạng mục này phải ngừng sản xuất. Từ đó, phối hợp với Công ty Điện lực Thanh Hóa xây dựng quy trình phối hợp giữa hai đơn vị nhằm đảm bảo vận hành an toàn hệ thống lưới điện trong các tình huống, kịch bản thực hiện tiết giảm phụ tải, đặc biệt là trong các trường hợp DR khẩn cấp.

Căn cứ vào công suất tiết giảm theo kế hoạch hay khẩn cấp đã được ký kết trong biên bản thỏa thuận DR với Điện lực Thanh Hóa, Xi măng Long Sơn xây dựng kịch bản tiết giảm công suất rất chi tiết và cụ thể cho từng nội dung về kế hoạch và khẩn cấp. Giao nhiệm vụ cụ thể cho từng bộ phận có liên quan đến việc tiết giảm công suất. Tổ chức phổ biến tới toàn thể cán bộ công nhân viên trong toàn công ty được biết và chủ động thực hiện tiết giảm công suất khi có thông báo.

Tiền Giang: Doanh nghiệp đồng hành tiết kiệm điện

Theo lãnh đạo Công ty Điện lực Tiền Giang (PC Tiền Giang), nhiều doanh nghiệp tại tỉnh Tiền Giang đã chung tay cùng ngành điện thực hành nhiều biện pháp sử dụng điện tiết kiệm. Theo đó, Công ty cổ phần TKG Taekwang Vina chi nhánh Mỹ Tho (Cụm công nghiệp Trung An) đã thực hiện nhiều biện pháp tiết kiệm điện như: Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên cho các nhà xưởng và các khu vực làm việc, chỉ mở đèn vừa đủ ánh sáng tại vị trí làm việc. Hạn chế tối đa việc sử dụng máy điều hòa trong các phòng làm việc…

Trong khi đó, Công ty TNHH Phát triển KCN Long Giang cho biết, thực hiện giảm tổn thất điện năng trong truyền tải, phân phối, sử dụng điện năng được KCN Long Giang thực hiện hằng năm và liên tục với kế hoạch cụ thể, như: Tổ chức vệ sinh, bảo trì đường dây và thiết bị lưới điện phân phối định kỳ hằng năm; xây dựng các phát tuyến 22 kV để cấp điện cho các nhà máy, phân bố tải lại trên các tuyến dây, MBA để cân bằng phụ tải, vận hành các tuyến đường dây mang tải dưới định mức dây dẫn; cải tạo, đầu tư hệ thống chiếu sáng toàn KCN sử dụng bóng đèn led tiết kiệm điện, hiệu quả...

Thái Bình

Tin mới cập nhật

Giá dầu có thể giảm do áp lực chốt lời cuối tuần

Giá dầu có thể giảm do áp lực chốt lời cuối tuần

Giá dầu biến động khá giằng co trong hai phiên gần đây, khi các thông tin cơ bản trong ngắn hạn đang tương đối trái chiều.
Công trình điện là tài sản công của EVN từ hôm nay 1/3

Công trình điện là tài sản công của EVN từ hôm nay 1/3

Theo Nghị định 02/2024/NĐ-CP ngày 10/1/2024 của Chính phủ, từ hôm nay, ngày 1/3, công trình điện là tài sản công của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).
Giá dầu tiếp tục biến động giằng co, kết phiên giảm nhẹ

Giá dầu tiếp tục biến động giằng co, kết phiên giảm nhẹ

Giá dầu tiếp tục biến động với biên độ hẹp trong phiên giao dịch ngày 29/2, chốt phiên giảm nhẹ so với phiên trước đó.
Giá dầu có thể biến động giằng co chờ đợi thông tin mới

Giá dầu có thể biến động giằng co chờ đợi thông tin mới

Giá dầu mở cửa phiên sáng nay, 29/2, với biến động tương đối giằng co.
Giá dầu khó giảm trước thềm công bố báo cáo EIA

Giá dầu khó giảm trước thềm công bố báo cáo EIA

Dầu thô hiện cho thấy các động lực tăng giá từ các thông tin cơ bản phản ánh rủi ro nguồn cung thắt chặt trên thị trường.
Nga buông lệnh cấm xuất khẩu, giá dầu lên cao nhất 1 tháng

Nga buông lệnh cấm xuất khẩu, giá dầu lên cao nhất 1 tháng

Kết thúc ngày 27/2, giá dầu tiếp tục đà tăng, với dầu WTI lên mức cao nhất trong 1 tháng giữa bối cảnh thị trường lo ngại về vấn đề nguồn cung thắt chặt.
Năng lượng tái tạo, năng lượng xanh – Tiềm năng và cơ hội

Năng lượng tái tạo, năng lượng xanh – Tiềm năng và cơ hội

Triển lãm quốc tế lần thứ 17 về Công nghệ & Thiết bị điện – Vietnam ETE 2024 và Sản phẩm Tiết kiệm năng lượng và Năng lượng xanh – Enertec Expo 2024.
Giá dầu nối dài đà tăng khi rủi ro nguồn cung hiện hữu

Giá dầu nối dài đà tăng khi rủi ro nguồn cung hiện hữu

Giá dầu lấy lại đà tăng trong phiên hôm qua, được hỗ trợ bởi các rủi ro nguồn cung.
Nguồn cung thắt chặt kéo giá dầu tăng trở lại

Nguồn cung thắt chặt kéo giá dầu tăng trở lại

Giá dầu phục hồi trở lại trong bối cảnh nguồn cung vẫn còn đối diện với nhiều rủi ro gián đoạn, chủ yếu do các vấn đề về địa chính trị.
Tăng cường tiết kiệm, đảm bảo điện cao điểm mùa khô 2024

Tăng cường tiết kiệm, đảm bảo điện cao điểm mùa khô 2024

Nhằm tiết kiệm, đảm bảo công tác cung cấp điện mùa khô năm 2024, Bộ Công Thương cùng các đơn vị liên quan đã có chỉ đạo quyết liệt kèm các giải pháp cụ thể.

Tin khác

Giá dầu duy trì đà tăng khi căng thẳng tại Trung Đông leo thang

Giá dầu duy trì đà tăng khi căng thẳng tại Trung Đông leo thang

Kết thúc ngày giao dịch 22/2, giá dầu ghi nhận phiên tăng thứ hai liên tiếp trong bối cảnh căng thẳng địa chính tại Trung Đông tiếp tục leo thang.
Lo ngại nguồn cung toàn cầu thắt chặt đẩy giá dầu bật tăng 1%

Lo ngại nguồn cung toàn cầu thắt chặt đẩy giá dầu bật tăng 1%

Kết thúc ngày giao dịch 21/2, giá dầu bật tăng khoảng 1% do lo ngại nguồn cung toàn cầu thắt chặt.
Giá dầu suy yếu trước mối lo ngại về nhu cầu

Giá dầu suy yếu trước mối lo ngại về nhu cầu

Kết thúc ngày giao dịch 20/2, giá dầu suy yếu từ mức cao nhất trong ba tuần do lo ngại về nhu cầu toàn cầu bù đắp cho rủi ro địa chính trị tại Trung Đông.
Rủi ro địa chính trị có thể tiếp tục hỗ trợ đà tăng của giá dầu

Rủi ro địa chính trị có thể tiếp tục hỗ trợ đà tăng của giá dầu

Giá dầu diễn biến tương đối ảm đạm sau ngày nghỉ lễ Tổng thống tại Mỹ.
Giá dầu tiếp tục tăng khi căng thẳng địa chính trị dai dẳng

Giá dầu tiếp tục tăng khi căng thẳng địa chính trị dai dẳng

Kết thúc ngày giao dịch đầu tuần 19/2, giá dầu duy trì đà tăng sang phiên thứ ba liên tiếp lên mức cao nhất trong ba tuần.
Giá dầu diễn biến ảm đạm trong ngày nghỉ lễ ở Mỹ

Giá dầu diễn biến ảm đạm trong ngày nghỉ lễ ở Mỹ

Giá dầu (CLEH24 -0,52%) diễn biến tương đối ảm đạm trong phiên sáng do thanh khoản giao dịch thưa thớt trong ngày Tổng thống ở Mỹ.
Căng thẳng địa chính trị leo thang, giá dầu tăng tuần thứ hai liên tiếp

Căng thẳng địa chính trị leo thang, giá dầu tăng tuần thứ hai liên tiếp

Giá dầu ghi nhận tuần tăng thứ hai liên tiếp trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị tại Trung Đông ngày càng được đẩy lên cao.
Petrolimex kiến nghị loạt giải pháp giúp lành mạnh hóa thị trường xăng dầu

Petrolimex kiến nghị loạt giải pháp giúp lành mạnh hóa thị trường xăng dầu

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đề xuất nhiều giải pháp nhằm đảm bảo sự bình đẳng và lành mạnh hóa thị trường xăng dầu trong thời gian sắp tới.
Giá dầu bật tăng hơn 1% trước sự suy yếu của đồng USD

Giá dầu bật tăng hơn 1% trước sự suy yếu của đồng USD

Giá dầu diễn biến tương đối giằng co trong ngày giao dịch 15/2.
Giá dầu tăng nhẹ, ghi nhận phiên tăng thứ năm liên tiếp

Giá dầu tăng nhẹ, ghi nhận phiên tăng thứ năm liên tiếp

Giá dầu tiếp tục đà tăng giá sang phiên thứ 5 liên tiếp, khi yếu tố địa chính trị vẫn còn mang tính hỗ trợ cho giá.
Xem thêm

Đọc nhiều

Giá tiêu hôm nay 27/2/2024: Tăng mạnh trở lại, cao nhất 94.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 27/2/2024: Tăng mạnh trở lại, cao nhất 94.000 đồng/kg

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 27/2/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 27/2 thế nào?
Giá tiêu hôm nay 3/3/2024: Đắk Lắk, Bình Phước tăng nhẹ lên mức 95.500 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 3/3/2024: Đắk Lắk, Bình Phước tăng nhẹ lên mức 95.500 đồng/kg

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 3/3/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 3/3 thế nào?
Giá xăng dầu hôm nay ngày 29/2/2024: Giá dầu thế giới đảo chiều giảm nhẹ, trong nước dự báo thế nào?

Giá xăng dầu hôm nay ngày 29/2/2024: Giá dầu thế giới đảo chiều giảm nhẹ, trong nước dự báo thế nào?

Giá xăng dầu hôm nay ngày 29/2/2024, giá dầu thế giới đồng loạt đảo chiều giảm nhẹ trong đó giá dầu WTI giảm 0,68%, giá dầu Brent giảm 0,22%.
Rải tiền nơi cửa Phật: Xin đừng ép thần linh nhận "hối lộ"

Rải tiền nơi cửa Phật: Xin đừng ép thần linh nhận "hối lộ"

Việc rải tiền nơi cửa Phật dường như “ăn sâu bén rễ” vào tâm trí không ít người đi lễ, dường như trở thành một trong những thủ tục bắt buộc?!
Giá tiêu hôm nay 29/2/2024: Đồng loạt tăng, Bình Phước cao nhất 95.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 29/2/2024: Đồng loạt tăng, Bình Phước cao nhất 95.000 đồng/kg

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 29/2/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 29/2 thế nào?
Bài 2: Đảm bảo an ninh biên giới - Giữ vững chủ quyền quốc gia

Bài 2: Đảm bảo an ninh biên giới - Giữ vững chủ quyền quốc gia

Với vai trò là lực lượng nòng cốt, chuyên trách, Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang đã và đang góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Giá vàng chiều nay 1/3/2024: Vàng SJC đảo chiều giảm nhẹ, thế giới tăng mạnh

Giá vàng chiều nay 1/3/2024: Vàng SJC đảo chiều giảm nhẹ, thế giới tăng mạnh

Giá vàng chiều nay 1/3/2024: Vàng SJC sau ngày tăng sốc, lại đảo chiều giảm nhẹ 100.000 đồng mỗi lượng, trong khi đó vàng thế giới tăng mạnh.
Bài 1: Những sỹ quan quân hàm xanh về làm cán bộ xã

Bài 1: Những sỹ quan quân hàm xanh về làm cán bộ xã

Giữa núi rừng mênh mông ấy, những người lính mang quân hàm xanh với nụ cười ấm áp và ý chí kiên cường trong sự nghiệp bảo vệ biên giới của Tổ quốc.
Giá xăng dầu hôm nay ngày 4/3/2024: Giá dầu thế giới tuần này xu hướng ra sao?

Giá xăng dầu hôm nay ngày 4/3/2024: Giá dầu thế giới tuần này xu hướng ra sao?

Giá xăng dầu hôm nay ngày 4/3/2024, giá dầu thế giới tuần qua tăng giá với dầu WTI tăng 2,19%, dầu Brent tăng 2%, tuần này giá dầu thế giới diễn biến ra sao?
Giá xăng dầu hôm nay ngày 27/2/2024: Giá dầu thế giới đồng loạt đảo chiều tăng cao

Giá xăng dầu hôm nay ngày 27/2/2024: Giá dầu thế giới đồng loạt đảo chiều tăng cao

Giá xăng dầu hôm nay ngày 27/2/2024, giá dầu thế giới đồng loạt tăng trở lại ngay đầu tuần cụ thể giá dầu WTI tăng 1,39%, giá dầu Brent tăng 1,10%
Phiên bản di động