Nhiều sai phạm tại Dự án Kè và khu dân cư Nam Sông Vệ Quảng Ngãi

Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi vừa chỉ đạo kiểm điểm, xử lý hàng loạt sai phạm về đầu tư, xây dựng của Công ty QISC tại dự án Kè và khu dân cư Nam Sông Vệ.
Quảng Ngãi triển khai 43 công trình phục vụ đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi Khi Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh từ chối tiếp công dân là Phó giám đốc Sở Bất ngờ phía sau CCG - công ty làm nhà máy nước Dung Quất gần 1.500 tỷ đồng

Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Quảng Ngãi mới đây đã ban hành kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về đầu tư, đất đai, xây dựng đối với Dự án Kè và khu dân cư Nam Sông Vệ, trong đó chỉ ra hàng loạt vi phạm.

Giao chủ đầu tư chưa đúng quy định

Dự án Kè và khu dân cư Nam Sông Vệ do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Đầu tư xây dựng và kinh doanh dịch vụ Quảng Ngãi (Công ty QISC) và Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Ngãi làm chủ đầu tư, được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt chủ trương năm 2016, với tổng mức đầu tư 141,548 tỷ đồng.

Theo quy định của pháp luật xây dựng, căn cứ điều kiện cụ thể của dự án sử dụng vốn ngân sách nhà nước, người quyết định đầu tư dự án giao cho Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng chuyên ngành, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực làm chủ đầu tư; trường hợp không có Ban quản lý dự án thì người quyết định đầu tư lựa chọn cơ quan, tổ chức có đủ điều kiện để làm chủ đầu tư.

Tuy nhiên dù thời điểm năm 2016, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã thành lập tới 03 Ban Quản lý chuyên ngành để thực hiện các dự án sử dụng vốn ngân sách nhà nước nhưng Công ty QISC vẫn được giao làm chủ đầu tư.

Loạt sai phạm của Công ty QISC tại dự án Kè và Khu dân cư Nam Sông Vệ Quảng Ngãi
Trụ sơ Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Đầu tư xây dựng và kinh doanh dịch vụ Quảng Ngãi (Ảnh: QISC.com.vn)

Bên cạnh đó, hồ sơ đề xuất chủ trương đầu tư dự án gồm hạng mục kè và đầu tư xây dựng hạ tầng khu dân cư, theo tính toán ban đầu thì khả năng cân đối nguồn vốn từ nguồn khai thác quỹ đất là khả thi nhưng khi điều chỉnh tăng tổng mức đầu tư Dự án lên 185,831 tỷ đồng, Công ty QISC không lập báo cáo đề xuất điều chỉnh gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư lấy ý kiến các cơ quan liên quan, thẩm định lại nguồn vốn và khả năng cân đối vốn, không tính toán lại hiệu quả đầu tư dự án và phương án huy động vốn cho dự án.

Mặt khác, theo hồ sơ thiết kế, dự toán được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt cho phép tận dụng khối lượng cát đào chân kè và đất đào hố móng để thi công san lấp mặt bằng dự án và sử dụng vật liệu đất đồi khai thác tại mỏ đất Núi Điệp, xã Đức Nhuận và xã Đức Hiệp, huyện Mộ Đức để thi công san lấp mặt bằng Dự án Kè và khu dân cư Nam Sông Vệ nhưng Công ty QISC không thực hiện thủ tục kê khai để cấp quyền khai thác trước khi thi công.

Sau đó, Công ty QISC có báo cáo về việc thẩm định, phê duyệt và nộp tiền khai thác khoáng sản đối với đất, cát tận dụng san lấp tại dự án đầu tư xây dựng công trình nhưng Sở Tài nguyên và Môi trường chưa xem xét, thẩm định trình UBND tỉnh xem xét.

Nhiều sai phạm làm tăng chi phí xây lắp

Ngoài ra, về lập thiết kế, dự toán công trình và nghiệm thu, thanh toán các gói thầu xây lắp của QISC cũng để xảy ra nhiều sai phạm. Cụ thể, lập dự toán tính tăng so với thiết kế và hệ số chi phí với số tiền khoảng 631 triệu đồng; nghiệm thu, thanh toán tăng với số tiền 117 triệu đồng; nghiệm thu tăng giá trị nhưng chưa thanh toán với số tiền 287,261 triệu đồng; tính sai làm tăng giá trị hợp đồng với số tiền 167,997 triệu đồng.

Công ty QISC và các đơn vị có liên quan cho phép tiến hành thi công một số hạng mục trước khi có chủ trương, phê duyệt thiết kế, dự toán của UBND tỉnh; chưa thu hồi tạm ứng giá trị xây lắp số tiền 5,601 tỷ đồng là không đúng quy định.

Qua thanh tra cũng phát hiện hàng loạt sai phạm về trình tự thủ tục thu hồi đất, lập phương án bồi thường như: Công ty QISC chưa trình Sở Tài nguyên và Môi trường thẩm định Bản đồ địa chính khu đất để phục vụ thu hồi đất, bồi thường là chưa đảm bảo theo quy định.

Có 38 hồ sơ kỹ thuật đo đạc hiện trạng thửa đất chưa được hộ gia đình, cá nhân ký xác nhận; có một số hồ sơ không có hồ sơ kỹ thuật đo đạc hiện trạng thửa đất; có nhiều hồ sơ có chữ ký của các hộ gia đình cá nhân, có chữ ký của cơ quan thực hiện đo đạc nhưng không đóng dấu xác nhận của cơ quan thực hiện đo đạc.

Đến thời điểm thanh tra, các gói thầu xây lắp thi công dở dang thực hiện chỉ đạt khoảng 47% giá trị hợp đồng. Dự án được xếp vào trường hợp thực hiện chậm tiến độ theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Loạt sai phạm của Công ty QISC tại dự án Kè và Khu dân cư Nam Sông Vệ Quảng Ngãi
Phối cảnh dự án như Khu dân cư trục đường Mỹ Trà – Mỹ Khê (giai đoạn 1), tọa lạc ngay vị trí "đất vàng" thành phố Quảng Ngãi - Ảnh: QISC.com.vn

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu Công ty QISC, Sở Kế hoạch và Đầu tư, UBND huyện Mộ Đức có trách nhiệm tiến hành kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của từng tập thể, cá nhân, công chức có liên quan sai phạm trên, để xem xét xử lý theo thẩm quyền hoặc kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét xử lý.

Đối với Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm tiến hành kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của từng tập thể, cá nhân để xử lý trách nhiệm theo quy định của pháp luật do trong quá trình thực hiện công vụ tham mưu giải quyết thủ tục hành chính đối việc tận thu đất, cát.

Yêu cầu Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh phối hợp với Công ty QISC và UBND huyện Mộ Đức rà soát, khắc phục các thiếu sót, vi phạm trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng; thực hiện giao đất tái định cư đối với các trường hợp chưa giao đất tái định cư theo đúng quy định.

Loạt dự án đất vàng “về tay” QISC

Tìm hiểu cho thấy, Công ty QISC được thành lập theo Quyết định số 531/QĐ-UBND ngày 14/04/2012 của UBND tỉnh Quảng Ngãi, kết quả hợp nhất giữa Công ty TNHH một thành viên Đầu tư phát triển hạ tầng Dung Quất và Công ty TNHH một thành viên Đầu tư và Phát triển hạ tầng Quảng Ngãi.

QISC chuyên cho thuê lại đất tại các khu công nghiệp; bán đất nền, bán đấu giá quyền sử dụng đất tại các khu đô thị, khu dân cư do QISC đầu tư hoặc được giao làm chủ đầu tư; tư vấn xây dựng; xây lắp các công trình; duy tu bảo dưỡng hạ tầng kỹ thuật Khu công nghiệp, Khu kinh tế.

Các khu công nghiệp QISC đang quản lý, cho thuê hạ tầng và cung cấp dịch vụ như: Khu công nghiệp Quảng Phú, Khu công nghiệp Tịnh Phong, phân Khu công nghiệp Sài Gòn - Dung Quất.

Đặc biệt, QISC đã và đang đầu tư, khai thác, kinh doanh bất động sản một loạt các dự án khu dân cư, khu đô thị có vị trí “đất vàng” tại thành phố Quảng Ngãi. Trong đó phải kể đến, dự án như Khu dân cư trục đường Mỹ Trà – Mỹ Khê (giai đoạn 1), tại phường Trương Quang Trọng, thành phố Quảng Ngãi. Dự án này được giới thiệu có vị trí đắc địa dọc bờ Bắc Sông Trà thơ mộng và lưng tựa vào núi Thiên Ấn, với diện tích quy hoạch là 19,42ha, tổng vốn đầu tư là 397,569 tỷ đồng.

Dự án khu dân cư trục phía Nam đường Hai Bà Trưng (giai đoạn 1) cũng có vị trí đắc địa trong trung tâm thành phố Quảng Ngãi tại phường Lê Hồng Phong, phường Trần Phú, với diện tích 12,93ha, tổng vốn đầu tư là 246,537 tỷ đồng.

Dự án Khu dân cư đường Chu Văn An cũng nằm tại phường Lê Hồng Phong, phường Trần Phú thành phố Quảng Ngãi, với diện tích là 11ha, tổng vốn đầu tư cũng lên tới 311 tỷ đồng.

Hay một dự án khác là Khu dân cư trục đường Bầu Giang – Cầu Mới, nằm ngay phường Quảng Phú, thành phố Quảng Ngãi, với tổng mức đầu tư 640 tỷ đồng.

Ngoài ra, QISC còn kinh doanh một loạt dịch vụ khác như: Cung ứng, trồng và chăm sóc cây xanh; cung cấp nước sạch sinh hoạt; xử lý nước thải và rác thải; cung ứng xăng dầu, gas.

Năm 2023 doanh thu thuần bán hàng và cung cấp dịch vụ của QISC đạt 126,886 tỷ đồng, giảm 24 tỷ đồng so với năm 2022. Trong khi đó lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh năm 2023 cũng chỉ là 6,366 tỷ đồng, năm 2022 âm 773 triệu đồng, nguyên nhân chủ yếu là do chi phí bán hàng năm 2022 lên tới hơn 13 tỷ đồng, trong khi đó năm 2022 là hơn 3 tỷ đồng.

Chính vì vậy, tổng lợi nhuận trước thuế của QISC năm 2023 là 9,69 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 7,610 tỷ đồng; trong khi đó năm 2022 lợi nhuận trước thuế chỉ đạt 1,452 tỷ đồng, sau thuế vỏn vẹn hơn 1 tỷ đồng.

Minh Quang

Tin mới cập nhật

Nhịp cầu Công Thương ngày 15/4: Phản ánh liên quan Công ty SEC G3, Nhà thuốc Bệnh viện Sản Nhi Ninh Bình

Nhịp cầu Công Thương ngày 15/4: Phản ánh liên quan Công ty SEC G3, Nhà thuốc Bệnh viện Sản Nhi Ninh Bình

Nhịp cầu Công Thương ngày 15/4 nhận phản ánh liên quan Công ty Cổ phần SEC G3, Điện lực Bình Thuận, Nhà thuốc Bệnh viện Sản Nhi Ninh Bình và nhiều đơn vị khác.
Nhiều căn hộ xây sai phép tại chung cư CT2 Xuân Đỉnh

Nhiều căn hộ xây sai phép tại chung cư CT2 Xuân Đỉnh

Trên tầng 10 của chung cư CT2 Xuân Đỉnh (phường Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội) có 4 căn hộ diện tích từ 97 – 115m2 đều xây dựng sai phép.
ACV cảnh báo giả mạo mời thầu tại dự án sân bay Long Thành

ACV cảnh báo giả mạo mời thầu tại dự án sân bay Long Thành

ACV cho biết có kẻ mạo danh, giả mạo chữ ký chủ tịch hội đồng quản trị để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trong đó có dự án sân bay Long Thành.
Ai chịu trách nhiệm về những sai phạm đất đai, xây dựng, môi trường tại Cụm công nghiệp Từ Liêm?

Ai chịu trách nhiệm về những sai phạm đất đai, xây dựng, môi trường tại Cụm công nghiệp Từ Liêm?

Hàng loạt cá nhân phải chịu trách nhiệm vì để xảy ra sai phạm liên quan đến đất đai, trật tự xây dựng, bảo vệ môi trường tại Cụm công nghiệp Từ Liêm, TP Hà Nội.
Khởi tố đối tượng tự ý mở lối đi trái phép qua đường sắt

Khởi tố đối tượng tự ý mở lối đi trái phép qua đường sắt

Đối tượng Nguyễn Văn Trường đã tự ý tháo tôn hộ lan ở lề đường Quốc lộ 5 để mở đường ngang trái phép qua đường sắt gây tai nạn giao thông chết người.
Gần 40% tài xế chống đối Cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ vi phạm nồng độ cồn

Gần 40% tài xế chống đối Cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ vi phạm nồng độ cồn

Gần 40% số vụ chống đối lực lượng Cảnh sát giao thông đang thi hành công vụ có liên quan đến nồng độ cồn.
Sóc Trăng phát hiện loạt sai phạm trong quy hoạch xây dựng

Sóc Trăng phát hiện loạt sai phạm trong quy hoạch xây dựng

Thanh tra tỉnh Sóc Trăng kiến nghị xử lý nguyên Chủ tịch UBND thành phố Sóc trăng, nguyên Giám đốc Sở Tài chính để xảy ra loạt sai phạm trong quy hoạch xây dựng
Cảnh sát giao thông nổ súng trấn áp, vây bắt cát tặc trên sông Hồng

Cảnh sát giao thông nổ súng trấn áp, vây bắt cát tặc trên sông Hồng

Cảnh sát giao thông nổ súng trấn áp, vây bắt tàu hút cát trên sông Hồng đoạn giáp ranh giữa Vĩnh Phúc với Hà Nội.
Nam Sách – Hải Dương: Thanh tra 5 dự án, phát hiện loạt sai phạm

Nam Sách – Hải Dương: Thanh tra 5 dự án, phát hiện loạt sai phạm

Thanh tra Hải Dương kết luận có hàng loạt sai phạm tại 5 dự án trên địa bàn huyện Nam Sách (tỉnh Hải Dương), yêu cầu xử lý dứt điểm.

Tin khác

Thanh tra vạch hàng loạt sai phạm về đất đai, xây dựng... tại TP. Bắc Giang

Thanh tra vạch hàng loạt sai phạm về đất đai, xây dựng... tại TP. Bắc Giang

Thanh tra tỉnh Bắc Giang phát hiện nhiều vi phạm trong quản lý, sử dụng đất đai, xây dựng... tại TP. Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.
Dừng ô tô trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đánh bạc, 4 tài xế bị bắt giữ

Dừng ô tô trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đánh bạc, 4 tài xế bị bắt giữ

Đang tuần tra cơ động, Cảnh sát giao thông phát hiện nhóm tài xế dừng xe đánh bạc trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.
Nữ tài xế gây tai nạn ở phố Trần Cung bị tước bằng lái, phạt 35 triệu đồng

Nữ tài xế gây tai nạn ở phố Trần Cung bị tước bằng lái, phạt 35 triệu đồng

Nữ tài xế vi phạm nồng độ cồn trong vụ va chạm giao thông tại phố Trần Cung (Hà Nội) bị xử phạt 35 triệu đồng, tước bằng lái 23 tháng.
Cảnh sát giao thông bắt quả tang 2 đối tượng vận chuyển 15 bánh heroin

Cảnh sát giao thông bắt quả tang 2 đối tượng vận chuyển 15 bánh heroin

Cảnh sát giao thông phát hiện và bắt quả tang 2 đối tượng về hành vi “Vận chuyển trái phép chất ma túy”, thu giữ 15 bánh heroin.
Kiến nghị kiểm điểm trách nhiệm lãnh đạo Ban Quản lý Khu đô thị Tây Bắc TP Hồ Chí Minh

Kiến nghị kiểm điểm trách nhiệm lãnh đạo Ban Quản lý Khu đô thị Tây Bắc TP Hồ Chí Minh

Thanh tra TP HCM kiến nghị kiểm điểm trách nhiệm đối với lãnh đạo Ban Quản lý Khu đô thị Tây Bắc do để xảy ra nhiều vi phạm trong quy hoạch đô thị.
Thời trang YODY bị truy thu thuế hơn 1 tỷ đồng

Thời trang YODY bị truy thu thuế hơn 1 tỷ đồng

Công ty Cổ phần Thời trang YODY đã vi phạm về khai sai thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp dẫn đến thiếu số thuế phải nộp số thuế theo quy định.
Cục Cảnh sát giao thông phối hợp với 7 địa phương kiểm tra nồng độ cồn trên sông Hồng

Cục Cảnh sát giao thông phối hợp với 7 địa phương kiểm tra nồng độ cồn trên sông Hồng

Cục Cảnh sát giao thông phối hợp với các địa phương dọc tuyến sông Hồng kiểm tra nồng độ cồn người lái tàu và xử lý nghiêm các vi phạm.
Cảnh sát giao thông ghi hình xử phạt tài xế vượt ẩu trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Cảnh sát giao thông ghi hình xử phạt tài xế vượt ẩu trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Cảnh sát giao thông tăng cường kiểm soát để xử lý các trường hợp tránh, vượt và các hành vi khác nguy cơ gây mất an toàn trên tuyến Cao tốc Cam Lộ - La Sơn.
Bắt giữ phương tiện chở 250 can xăng không hóa đơn, chứng từ

Bắt giữ phương tiện chở 250 can xăng không hóa đơn, chứng từ

Lực lượng chức năng phát hiện phương tiện gắn động cơ máy thủy cano đang di chuyển về hướng biển Trà Cổ, Quảng Ninh chở 250 can xăng không hóa đơn, chứng từ.
Xử phạt tài xế điều khiển xe khách đi ngược chiều trên quốc lộ 1

Xử phạt tài xế điều khiển xe khách đi ngược chiều trên quốc lộ 1

Cảnh sát giao thông đã mời lên làm việc và xử phạt tài xế điều khiển xe khách đi ngược chiều trên quốc lộ 1, đoạn qua dốc Đá Trắng thuộc tỉnh Khánh Hòa.
Xem thêm

Đọc nhiều

Giá vàng chiều nay 14/4/2024: Vàng trong nước “cắm đầu” giảm, người mua tuần qua thua lỗ bao nhiêu?

Giá vàng chiều nay 14/4/2024: Vàng trong nước “cắm đầu” giảm, người mua tuần qua thua lỗ bao nhiêu?

Giá vàng chiều nay 14/4/2024: Vàng SJC kết thúc tuần giá tăng mạnh so với kết phiên tuần trước nhưng người mua vàng vẫn thu về khoản lỗ hơn 1 triệu đồng.
Giá xăng dầu hôm nay ngày 16/4/2024: Giá dầu thế giới trượt dốc, nguyên nhân vì sao?

Giá xăng dầu hôm nay ngày 16/4/2024: Giá dầu thế giới trượt dốc, nguyên nhân vì sao?

Giá xăng dầu hôm nay ngày 16/4/2024, giá dầu thế giới đồng loạt trượt dốc sau cuộc tấn công của Iran, với dầu WTI giảm 0,29%, dầu Brent giảm 0,02%.
Giá tiêu hôm nay 19/4/2024: Tiếp tục tăng "dựng đứng", chạm mức 95.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 19/4/2024: Tiếp tục tăng "dựng đứng", chạm mức 95.000 đồng/kg

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 19/4/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 19/4 thế nào?
Giá tiêu hôm nay 18/4/2024: Đồng loạt tăng từ 1.000 – 1.500 đồng/kg, Đắk Lăk lên mức 93.000 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay 18/4/2024: Đồng loạt tăng từ 1.000 – 1.500 đồng/kg, Đắk Lăk lên mức 93.000 đồng/kg.

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 18/4/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 18/4 thế nào?
Giá tiêu hôm nay 17/4/2024: Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Phước tăng mạnh trở lại

Giá tiêu hôm nay 17/4/2024: Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Phước tăng mạnh trở lại

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 17/4/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 17/4 thế nào?
Giá xăng dầu hôm nay ngày 19/4/2024: Giá dầu thế giới “áp sát” mức thấp nhất liên tiếp 3 tuần

Giá xăng dầu hôm nay ngày 19/4/2024: Giá dầu thế giới “áp sát” mức thấp nhất liên tiếp 3 tuần

Giá xăng dầu hôm nay ngày 19/4/2024, giá dầu thế giới vẫn giữ mức thấp nhất 3 tuần gần đây với dầu WTI ở mốc 82,51 USD/thùng, dầu Brent ở mốc 86,97 USD/thùng.
Giá xăng dầu hôm nay ngày 15/4/2024: Giá dầu thế giới dự báo tăng cao

Giá xăng dầu hôm nay ngày 15/4/2024: Giá dầu thế giới dự báo tăng cao

Giá xăng dầu hôm nay ngày 15/4/2024, giá dầu thế giới vừa trải qua tuần giảm nhẹ xấp xỉ 1%, tuy nhiên, tuần này giá dầu được dự báo tăng cao.
Giá vàng chiều nay 15/4/2024: Vàng SJC đầu tuần bất ngờ tăng như "vũ bão", lại lập đỉnh mới 85,4 triệu đồng/lượng

Giá vàng chiều nay 15/4/2024: Vàng SJC đầu tuần bất ngờ tăng như "vũ bão", lại lập đỉnh mới 85,4 triệu đồng/lượng

Giá vàng chiều nay 15/4/2024: Vàng SJC ngay đầu tuần tăng sốc hơn 2 triệu đồng mỗi lượng, lại thiết lập đỉnh cao mới trong lịch sử lên mức 85,4 triệu đồng/lượng
Giá vàng chiều nay 13/4/2024: Vàng SJC “bốc hơi” cực mạnh hơn 2 triệu đồng/lượng

Giá vàng chiều nay 13/4/2024: Vàng SJC “bốc hơi” cực mạnh hơn 2 triệu đồng/lượng

Giá vàng chiều nay 13/4/2024: Vàng SJC đồng loạt giảm mạnh hơn 2 triệu đồng mỗi lượng, đưa giá trượt xuống quanh ngưỡng 83 triệu đồng/lượng.
Giá xăng dầu hôm nay ngày 17/4/2024: Giá dầu thế giới tiếp đà giảm nhẹ

Giá xăng dầu hôm nay ngày 17/4/2024: Giá dầu thế giới tiếp đà giảm nhẹ

Giá xăng dầu hôm nay ngày 17/4/2024, giá dầu thế giới tiếp đà giảm nhẹ, cụ thể, dầu WTI xuống mức 85,31 USD/thùng, dầu Brent xuống mức 90,02 USD/thùng.
Phiên bản di động