Doanh nghiệp Việt hôm nay 13/9/2023: VinFast sẵn sàng đầu tư vào Indonesia, Vietjet và Carlyle ký thoả thuận

Doanh nghiệp Việt hôm nay 13/9/2023: VinFast sẵn sàng đầu tư vào Indonesia, Vietjet và Carlyle ký thoả thuận... là những thông tin đáng chú ý ngày hôm nay.
Doanh nghiệp Việt hôm nay 11/9/2023: BIM Land lãi lớn nửa đầu năm, cổ phiếu Apax Holdings bị đình chỉ giao dịch Chuyển động doanh nghiệp Việt: Vietjet và Boeing chốt lịch giao tàu, FPT đầu tư 100 triệu USD vào Mỹ

'Đại gia' chứng khoán lỗ 1,9 tỷ đồng/ngày sau sự kiện liên quan đến Tập đoàn Vạn Thịnh Phát

Chứng khoán Tân Việt (TVSI) đang gặp khó khăn đáng kể, với mức lỗ hàng ngày lên tới 1,9 tỷ đồng sau sự kiện liên quan đến Tập đoàn Vạn Thịnh Phát. TVSI vừa công bố báo cáo tài chính bán niên 2023, và con số này gây bất ngờ khi tổng doanh thu của công ty chỉ đạt 141 tỷ đồng, giảm 91,74% so với cùng kỳ năm trước.

Ngoài ra còn những điểm đáng chú ý khác như doanh thu hoạt động môi giới chứng khoán giảm 90% so với cùng kỳ năm ngoái, tương đương giảm 251 tỷ đồng; doanh thu từ nghiệp vụ bảo lãnh, đại lý phát hành chứng khoán giảm 10%, tương đương giảm 12,6 tỷ đồng; doanh thu từ nghiệp vụ lưu ký chứng khoán giảm 91,18%, tương đương giảm 284 tỷ đồng; doanh thu từ lãi suất các khoản cho vay và phải thu giảm 92,47%, tương đương giảm 268 tỷ đồng.

Chỉ trong 6 tháng đầu năm, TVSI lỗ sau thuế lên đến 336,2 tỷ đồng, tương đương mức lỗ hơn 1,9 tỷ đồng mỗi ngày. Lý do chính được đưa ra là tác động tiêu cực của thị trường tài chính từ cuối năm 2022 đến nay. Theo đó, tình hình kinh doanh của TVSI đã bắt đầu giảm sút sau chuỗi sự kiện liên quan đến Tập đoàn Vạn Thịnh Phát. TVSI là một trong những đơn vị tư vấn phát hành trái phiếu của Tập đoàn Đầu tư An Đông, một doanh nghiệp có liên quan đến hệ sinh thái Vạn Thịnh Phát.

Vào tháng 10/2022, các cơ quan công an đã bắt tạm giam 4 người liên quan đến vi phạm phát hành trái phiếu của Công ty An Đông giai đoạn từ 2018 đến 2019. Trước đó, TVSI đã bị phạt tổng số tiền 745 triệu đồng do nhiều vi phạm trong việc phát hành, tư vấn và đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp.

VinFast sẵn sàng đầu tư 1,2 tỷ USD vào Indonesia

Theo thông tin từ Reuters, VinFast đang có kế hoạch mở rộng thị trường của mình tại thị trường Indonesia. Hiện, công ty sản xuất ô tô điện đang dự kiến bắt đầu giao hàng tại Indonesia từ năm 2024, và có thể sẽ xây dựng một nhà máy sản xuất tại đây vào năm 2026.

Doanh nghiệp Việt hôm nay 13/9/2023:
VinFast sẵn sàng đầu tư 1,2 Tỷ USD vào Indonesia

Theo hồ sơ được gửi tới Sở Giao dịch Chứng khoán Mỹ, VinFast đã đặt mục tiêu đầu tư một khoản vốn lên đến 1,2 tỷ USD vào thị trường Indonesia trong dài hạn. Trong số này, 200 triệu USD sẽ được sử dụng để xây dựng một nhà máy sản xuất với khả năng sản xuất khoảng 30.000-50.000 chiếc xe mỗi năm tại Indonesia.

Hiện, Indonesia là một trong những nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á và đang nỗ lực thu hút các nhà sản xuất ô tô điện toàn cầu, bởi lẽ Indonesia sở hữu nguồn cung cấp niken phong phú, một trong những thành phần chính để sản xuất pin cho xe điện. Nếu kế hoạch trên được thực hiện, nhà máy tại Indonesia sẽ trở thành nhà máy thứ ba của VinFast, bên cạnh nhà máy chính tại TP. Hải Phòng và một nhà máy mới ở Bắc Carolina, Mỹ.

Bên cạnh đó, VinFast cũng thông báo về kế hoạch mở rộng cơ sở tại nhiều quốc gia khác như Ấn Độ, Malaysia, Trung Đông, châu Phi, châu Âu, nhằm thiết lập các đơn vị phân phối và mở thêm các cửa hàng trưng bày sản phẩm.

Trong Hội nghị Thượng đỉnh Đầu tư và Kinh doanh ASEAN (ASEAN BIS) tại Jakarta, CEO của VinFast, bà Lê Thị Thu Thủy, đã chia sẻ về tiềm năng tăng trưởng của công ty trong bối cảnh hệ sinh thái xe điện ngày càng phát triển ở Đông Nam Á.

“Chắc chắn chúng tôi có thể biến ngành xe điện của ASEAN trở nên lớn mạnh và xuất khẩu xe điện đến phần còn lại của thế giới”, CEO VinFast nhận định.

Vietjet và Carlyle ký thoả thuận tài trợ 550 triệu USD cho đơn hàng mua tàu bay

Nhân dịp chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Joe Biden, Vietjet đã ký kết một thỏa thuận tài trợ tàu bay trị giá 550 triệu USD với tập đoàn tài chính Carlyle từ Mỹ.

Theo thỏa thuận này, công ty thành viên của Carlyle, Carlyle Aviation Partners, sẽ cung cấp tài chính cho loạt tàu bay 737 Max trong đơn hàng 200 máy của Vietjet và Boeing. Ông Robert Korn, Chủ tịch của Carlyle Aviation Partners, cho biết công ty của họ đã trở thành đối tác chiến lược của Vietjet trong một thời gian dài.

"Chúng tôi hân hạnh được đồng hành và chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của Vietjet trong hơn một thập kỷ vừa qua, đem đến cơ hội bay tiết kiệm và thuận tiện cho người dân và góp phần tích cực vào sự phát triển của ngành hàng không, du lịch và thúc đẩy đầu tư giữa Việt Nam và quốc tế", ông Robert Korn nhấn mạnh.

Những tàu bay đầu tiên trong đơn hàng này sẽ được chuyển giao cho Thai Vietjet, một hãng hàng không do Vietjet thành lập và là một trong những hãng hàng không được yêu thích tại Thái Lan.

Vietjet và Boeing đã thống nhất về việc bàn giao những máy bay đầu tiên thuộc đơn hàng 200 chiếc B737 Max của Vietjet. Đơn hàng trị giá hơn 25 tỷ USD này dự kiến sẽ được thực hiện trong vòng 5 năm tới, với 12 máy bay đầu tiên dự kiến được giao vào năm 2024.

Carlyle Aviation Partners hoạt động trong lĩnh vực tài chính và cho thuê máy bay toàn cầu, đã được thành lập từ năm 2002, với trụ sở tại thành phố Miami, Mỹ. Hiện nay, họ quản lý tổng cộng 396 máy bay tại 59 quốc gia trên toàn cầu. Tập đoàn tài chính Carlyle đang quản lý tổng tài sản lên đến 385 tỷ USD.

Mai Lê

Tin mới cập nhật

Nhà thầu Mạnh Quân và những bí quyết kinh doanh ít người làm được

Nhà thầu Mạnh Quân và những bí quyết kinh doanh ít người làm được

Công ty Mạnh Quân, nhà thầu không xa lạ của chính quyền thị xã Sơn Tây và huyện Ba Vì (Hà Nội), khi trúng thầu hàng nghìn tỷ đồng. Vậy, đâu là bí quyết của họ?
Bất ngờ phía sau CCG - công ty làm nhà máy nước Dung Quất gần 1.500 tỷ đồng

Bất ngờ phía sau CCG - công ty làm nhà máy nước Dung Quất gần 1.500 tỷ đồng

Người dân Quảng Ngãi đang xôn xao trước thông tin một công ty lưu trú đề xuất đầu tư dự án nhà máy nước Dung Quất 2 với tổng mức đầu tư gần 1.500 tỷ đồng.
Những doanh nhân trẻ kiến tạo dự án 880 tỷ - Gia Nghĩa Golden Valley

Những doanh nhân trẻ kiến tạo dự án 880 tỷ - Gia Nghĩa Golden Valley

Ông chủ dự án khu dân cư trọng điểm Gia Nghĩa Golden Valley - Đắk Nông là doanh nhân trẻ mang trong mình nhiệt huyết và năng động, hứa hẹn nhiều thành công.
Công ty Nasaco, nhà thầu vang danh đất Nam Định thời vượt khó

Công ty Nasaco, nhà thầu vang danh đất Nam Định thời vượt khó

Công ty Nasaco từ lâu đã được tin tưởng "chọn mặt gửi vàng" thực hiện các gói thầu lớn nhỏ trên địa bàn tỉnh Nam Định, nhân tố nào đứng sau sự thành công đó?
Doanh nghiệp trong tuần: HAGL tung

Doanh nghiệp trong tuần: HAGL tung 'game' mới, Minh Phú muốn làm NƠXH

HAGL tung 'game' phát hành cổ phiếu riêng lẻ mới, Minh Phú muốn làm NƠXH, Novaland nhận loạt tin vui... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.
Các thương hiệu hàng tiêu dùng đình đám liên tục chứng kiến doanh số sụt giảm

Các thương hiệu hàng tiêu dùng đình đám liên tục chứng kiến doanh số sụt giảm

Các thương hiệu Unilever, Nestlé và Kraft Heinz đều chỉ ra rằng tốc độ tăng giá sẽ chậm lại trong năm tới.
PV GAS TRADING xác lập những cột mốc mới trong kinh doanh

PV GAS TRADING xác lập những cột mốc mới trong kinh doanh

PV GAS TRADING đã tổ chức Hội nghị Người lao động nhằm tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2023 và triển khai kế hoạch năm 2024.
Sân bay duy nhất của tỉnh Thanh Hóa: Trên 11 năm tuổi, đón đưa hàng triệu hành khách mỗi năm

Sân bay duy nhất của tỉnh Thanh Hóa: Trên 11 năm tuổi, đón đưa hàng triệu hành khách mỗi năm

Trước thời điểm đại dịch Covid-19 xảy ra, sân bay Thọ Xuân thường xuyên lọt Top trong những cảng hàng không có tốc độ tăng trưởng hành khách nhanh nhất cả nước.
Dấu ấn doanh nhân đất Cảng Phan Mạnh Dũng và Công ty Hoàng Phát

Dấu ấn doanh nhân đất Cảng Phan Mạnh Dũng và Công ty Hoàng Phát

Công ty ĐT Công trình và TM Hoàng Phát bị Kiểm toán Nhà nước chỉ rõ vi phạm xin cấp phép dự án khoáng sản sau đó "chuyển nhượng chui" cho bên khác khai thác.
Xây dựng dàn lãnh đạo có học vị "khủng", Đèo Cả hoạt động ra sao?

Xây dựng dàn lãnh đạo có học vị "khủng", Đèo Cả hoạt động ra sao?

Chủ tịch Đèo Cả Hồ Minh Hoàng gây ấn tượng với quan điểm nêu cao vai trò của học tập và chủ động trong việc xây dựng nguồn nhân lực có trình độ cho tập đoàn.

Tin khác

Thành Bưởi  ngưng hoạt động và cuộc đua lợi nhuận

Thành Bưởi ngưng hoạt động và cuộc đua lợi nhuận

Thành Bưởi, hãng xe khách chiếm thị phần lớn khu vực phía Nam ngưng hoạt động sẽ mở ra cơ hội cho các nhà xe có chung tuyến đường
Thành Bưởi bị tước giấy phép 3 tháng, nhà xe Thành Lê lên thế chân?

Thành Bưởi bị tước giấy phép 3 tháng, nhà xe Thành Lê lên thế chân?

Trên các diễn đàn, một số người thường đi các tuyến xe của Thành Bưởi bày tỏ sự tiếc nuối và mong nhà xe Thành Lê sẽ sớm ra mắt, đi vào hoạt động.
Công ty Hoa Sơn quy tụ dàn lãnh đạo cũ của Than Núi Béo và xê ri thắng thầu kỳ tích

Công ty Hoa Sơn quy tụ dàn lãnh đạo cũ của Than Núi Béo và xê ri thắng thầu kỳ tích

Sau khi về hưu, ông Phạm Minh Thảo, Lại Văn Sơn, Nguyễn Phúc Hưng tập trung tâm sức và thời gian để phát triển Công ty Hoa Sơn thành nhà thầu lừng danh đất mỏ.
Tập đoàn Bamboo Capital vào Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2023

Tập đoàn Bamboo Capital vào Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2023

Ngày 26/10, Tập đoàn Bamboo Capital (HoSE: BCG) được vinh danh tại Lễ công bố Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam - PROFIT500 năm 2023.
Công ty Khai thác khoáng sản - dấu ấn vượt khó và những điều khác biệt

Công ty Khai thác khoáng sản - dấu ấn vượt khó và những điều khác biệt

Những đối tác thân cận, đặt dưới sự điều hành khéo léo, nhanh nhạy của Đại tá Nguyễn Văn Xuyến là nhân tố đưa con thuyền Khai thác khoáng sản vượt lên sóng cả.
PG Bank có quyền Tổng giám đốc mới, đổi tên và đổi trụ sở mới

PG Bank có quyền Tổng giám đốc mới, đổi tên và đổi trụ sở mới

Vừa qua, PG Bank tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2023 để bổ nhiệm nhân sự, bà Đinh Thị Huyền Thanh trở thành quyền Tổng giám đốc mới.
Tướng mới của Vietravel Airlines là ai?

Tướng mới của Vietravel Airlines là ai?

Ông Hoàng Minh Hải, cựu CEO Bamboo Airways được bổ nhiệm trở thành Tân Tổng giám đốc của hãng hàng không Vietravel Airlines, thay thế vị trí ông Vũ Đức Biên.
Xuyên lăng kính Huda, thấu hiểu trải nghiệm hành trình đặc biệt

Xuyên lăng kính Huda, thấu hiểu trải nghiệm hành trình đặc biệt

Bia Huda kỷ niệm cột mốc 5 năm “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương" bằng một hành trình đặc biệt.
Công ty 45, "lá cờ đầu" của Tổng công ty Đông Bắc kinh doanh thế nào?

Công ty 45, "lá cờ đầu" của Tổng công ty Đông Bắc kinh doanh thế nào?

Ban lãnh đạo Tổng công ty Đông Bắc có nhiều thành viên đi lên từ Công ty 45, chẳng hạn như Đại tá Trần Duy Lê, Đại tá Đặng Văn Dũng, Đại tá Nguyễn Bảo Anh.
Bà Phạm Thị Thu Hiền trở thành tân Tổng Giám đốc Vincom Retail

Bà Phạm Thị Thu Hiền trở thành tân Tổng Giám đốc Vincom Retail

Mới đây, Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Vincom Retail bổ nhiệm bà Phạm Thị Thu Hiền giữ chức Tổng giám đốc và công ty có Phó Tổng giám đốc thường trực mới.
Xem thêm

Đọc nhiều

Hoa đu đủ đực ngâm mật ong: Lợi ích, cách dùng và lưu ý

Hoa đu đủ đực ngâm mật ong: Lợi ích, cách dùng và lưu ý

Hoa đu đủ đực ngâm mật ong được xem là một bài thuốc quý có tác dụng chữa trị và phòng ngừa nhiều bệnh lý.
Phản ánh mua hàng chưa đảm bảo chất lượng: EVN Hải Dương và cơ quan chức năng nói gì?

Phản ánh mua hàng chưa đảm bảo chất lượng: EVN Hải Dương và cơ quan chức năng nói gì?

Đại diện Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương đã có trao đổi với Báo Công Thương liên quan đến phản ánh mua sản phẩm LBFCO 35kV không đạt tiêu chuẩn kỹ thuật.
Uống nghệ mật ong thời điểm nào hiệu quả nhất?

Uống nghệ mật ong thời điểm nào hiệu quả nhất?

Thói quen uống nghệ mật ong có thể giúp ngăn ngừa nhiều bệnh và bảo vệ sức khỏe của bạn.
Nhịp cầu Công Thương ngày 5/12: Phản ánh liên quan đến Viện Thẩm mỹ Ella Academy, Đại học Mỏ - Địa chất

Nhịp cầu Công Thương ngày 5/12: Phản ánh liên quan đến Viện Thẩm mỹ Ella Academy, Đại học Mỏ - Địa chất

Nhịp cầu Công Thương ngày 5/12 nhận phản ánh liên quan đến Viện Thẩm mỹ Ella Academy, Đại học Mỏ - Địa chất và nhiều đơn vị khác.
Hàng loạt sai phạm tại Nhà máy Xử lý rác APT Seraphin Hải Dương

Hàng loạt sai phạm tại Nhà máy Xử lý rác APT Seraphin Hải Dương

Kết luận thanh tra của Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cho thấy Dự án Nhà máy Xử lý rác APT Seraphin Hải Dương có nhiều sai phạm về môi trường, xây dựng.
Tài xế sử dụng ma tuý, rượu bia khi tham gia thông: SOS!

Tài xế sử dụng ma tuý, rượu bia khi tham gia thông: SOS!

Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an cho biết, chỉ trong 15 ngày đơn vị đã phát hiện xử lý 142 tài xế sử dụng ma túy khi điều khiển phương tiện giao thông.
Công ty Nasaco, nhà thầu vang danh đất Nam Định thời vượt khó

Công ty Nasaco, nhà thầu vang danh đất Nam Định thời vượt khó

Công ty Nasaco từ lâu đã được tin tưởng "chọn mặt gửi vàng" thực hiện các gói thầu lớn nhỏ trên địa bàn tỉnh Nam Định, nhân tố nào đứng sau sự thành công đó?
Giá xăng dầu hôm nay ngày 5/12/2023: Giá dầu thế giới bất ngờ suy yếu

Giá xăng dầu hôm nay ngày 5/12/2023: Giá dầu thế giới bất ngờ suy yếu

Giá xăng dầu hôm nay ngày 5/12/2023 đảo chiều đi xuống, trong đó, giá dầu WTI hơn 1 USD/thùng và giá dầu Brent giảm 0,69 USD/thùng.
Giá xăng dầu hôm nay ngày 3/12/2023: Giá dầu thế giới giảm sâu

Giá xăng dầu hôm nay ngày 3/12/2023: Giá dầu thế giới giảm sâu

Giá xăng dầu hôm nay ngày 3/12/2023 giảm sâu, trong đó, giá dầu WTI và giá dầu Brent giảm gần 2,5%.
Giá tiêu hôm nay 5/12/2023: Đồng loạt tăng 500 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 5/12/2023: Đồng loạt tăng 500 đồng/kg

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 5/12/2023, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 05/12 thế nào?
Phiên bản di động