Doanh nghiệp Việt hôm nay 11/9/2023: BIM Land lãi lớn nửa đầu năm, cổ phiếu Apax Holdings bị đình chỉ giao dịch

Doanh nghiệp Việt hôm nay 11/9/2023: BIM Land lãi lớn nửa đầu năm, cổ phiếu Apax Holdings bị đình chỉ giao dịch... là những tin đáng chú ý trong hôm nay.
Doanh nghiệp Việt hôm nay 7/9/2023: Bamboo Airways rủi ro tín dụng, cổ phiếu VinFast tăng trở lại Doanh nghiệp Việt hôm nay 8/9/2023: Chuỗi WinMart ghi nhận lỗ, Flamingo Holding Group lợi nhuận giảm đến 82,5%

DFC cam kết cung cấp khoản vay dài hạn 100 triệu USD cho TPBank

Sáng ngày 10/9/2023, Tập đoàn Tài chính Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (DFC) đã ký cam kết cung cấp khoản vay trị giá 100 triệu USD cho Tập đoàn Phát triển TPBank, với kỳ hạn 7 năm.

Khoản vay này sẽ tập trung vào việc hỗ trợ khách hàng cá nhân, doanh nghiệp siêu nhỏ, doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam, đặc biệt là nhóm khách hàng nữ thu nhập thấp và các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ và lãnh đạo.

TPBank đã cam kết sẽ sử dụng khoản vay này để giải ngân với các chính sách ưu đãi dành cho các đối tượng phù hợp và có nhu cầu, tập trung vào việc phát triển các dự án kênh số. Điều này sẽ giúp người dân và doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận nguồn vốn với lãi suất ưu đãi và sử dụng để cải thiện tài chính cá nhân, mở rộng kinh doanh, từ đó thúc đẩy sự phát triển kinh tế. Điều này phù hợp với mục tiêu của DFC là tăng trưởng kinh tế và thúc đẩy phát triển khu vực tư nhân tại các thị trường mới nổi.

Theo TPBank, hiện nay đã có 80% khách hàng mới mở tài khoản qua kênh số, và ứng dụng TPBank trên smartphone đã đạt tỷ lệ khách hàng sử dụng thường xuyên cao (tăng 4 đến 5 lần trong 5 năm qua) nhờ mạng lưới liên kết phủ sóng mọi nhu cầu tài chính và thanh toán của khách hàng.

Ông Đỗ Anh Tú - Phó Chủ tịch HĐQT TPBank - cho biết: “Chuyển đổi số vì sự phát triển bền vững là một trong những định hướng xuyên suốt của TPBank qua hơn một thập kỷ chuyển mình và số hóa. Ngân hàng sử dụng công nghệ để mang dòng vốn tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn, đồng thời mang đến sự tiện lợi, dễ dàng nhất cho người dân, doanh nghiệp khi sử dụng các dịch vụ tài chính nhưng luôn đảm bảo tính an toàn và bảo mật. Tôi tin tưởng khoản tín dụng tiếp nhận qua DFC sẽ mang tới những hiệu quả lớn, nâng cao nguồn lực để TPBank tiếp tục lan tỏa dòng vốn đến khách hàng và người dân, doanh nghiệp có nhu cầu, góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp và bền vững.”

Đây là một bước tiến quan trọng của TPBank, thể hiện sự uy tín trên thị trường tài chính và sự đột phá trong việc phát triển các dịch vụ tài chính số, nâng cao tầm ảnh hưởng của TPBank trong ngành và góp phần vào sự phát triển của ngân hàng tại Việt Nam.

BIM Land lãi 4,5 tỷ đồng mỗi ngày trong nửa đầu năm

BIM Land lãi 4.5 Tỷ đồng mỗi ngày trong nửa đầu năm
BIM Land lãi 4.5 Tỷ đồng mỗi ngày trong nửa đầu năm

Công ty cổ phần Bất động sản BIM (BIM Land), thuộc tập đoàn BIM Group, vừa công bố kết quả tài chính cho nửa đầu năm 2023. Mặc dù lợi nhuận giảm 16% so với năm trước, BIM Land vẫn duy trì kinh doanh ổn định hơn nhiều so với các đối thủ trong ngành bất động sản niêm yết trên sàn chứng khoán.

Trong 6 tháng đầu năm, BIM Land ghi nhận lợi nhuận sau thuế 810 tỷ đồng. Điều này đồng nghĩa với mức lãi 4,5 tỷ đồng mỗi ngày, mặc dù giảm so với năm trước khi lãi 5,4 tỷ đồng mỗi ngày.

Mặc dù có giảm, lợi nhuận của BIM Land vẫn cao hơn nhiều so với các đối thủ cùng ngành như Novaland (lỗ 1.094 tỷ đồng), Phát Đạt (lãi 298 tỷ đồng), và nhiều công ty khác.

Vốn chủ sở hữu của BIM Land tại giữa năm nay tăng nhẹ lên 7.430 tỷ đồng, so với con số 6.781 tỷ đồng vào cùng kỳ năm trước. Công ty duy trì tỷ lệ đòn bẩy tài chính ở mức khá cao với hệ số nợ phải trả so với vốn chủ sở hữu là 2,59 lần.

BIM Land đã phát hành thành công lô trái phiếu trị giá 2.333 tỷ đồng với lãi suất 10,4%/năm và dự kiến mua lại trái phiếu này vào các ngày thanh toán tiền lãi. Tổng tài sản của BIM Land tại cuối quý II năm nay ước tính là 26.674 tỷ đồng, tăng 11,4% so với mức 23.937 tỷ đồng cùng kỳ năm trước.

BIM Land là một thành viên của tập đoàn BIM Group, được thành lập vào năm 2011, với người đại diện pháp luật là ông Đoàn Quốc Huy, con trai của nhà sáng lập BIM Group - Đoàn Quốc Việt. Công ty này hiện sở hữu quỹ đất lớn hơn 5,6 triệu m2 tại nhiều địa điểm trên cả nước và đã triển khai nhiều dự án bất động sản danh tiếng như Intercontinental Phu Quoc Long Beach Resort, Regent Phu Quoc, Park Hyatt Phu Quoc Residence, Intercontinental Residences Halong Bay, và nhiều dự án khác.

Cổ phiếu Apax Holdings bị đình chỉ giao dịch trên sàn HoSE

Sáng ngày hôm nay, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) đã quyết định đình chỉ giao dịch cổ phiếu Apax Holdings (mã IBC) trong hệ sinh thái của nhà đầu tư nổi tiếng "Shark" Thủy. Quyết định này đến vì Apax Holdings chậm nộp báo cáo tài chính năm 2022, báo cáo tài chính quý II và báo cáo tài chính soát xét bán niên năm 2023.

Công ty đại diện của Apax Holdings đã từ chối bình luận và nói rằng họ "chưa nắm được thông tin".

Cổ phiếu IBC đã trải qua giai đoạn hạn chế giao dịch từ ngày 16/5 do sự chậm trễ trong việc nộp báo cáo tài chính kiểm toán năm 2022. Tuy nhiên, đến nay, Apax Holdings vẫn chưa công bố báo cáo tài chính quý II và báo cáo tài chính soát xét bán niên năm 2023, dẫn đến quyết định đình chỉ giao dịch này.

Apax Holdings là công ty con duy nhất niêm yết trên sàn chứng khoán của Egroup, hệ sinh thái giáo dục của ông Nguyễn Ngọc Thủy. Doanh nghiệp này đứng sau Apax Leaders và nhiều thương hiệu giáo dục khác. Tuy nhiên, Egroup đã mất quyền kiểm soát công ty con khi sở hữu tại Apax Holdings giảm xuống 17.66%.

Hồi tháng 7, ông Nguyễn Ngọc Thủy, Chủ tịch Egroup, giải thích rằng công ty đang trong quá trình tái cấu trúc, ảnh hưởng đến tiến độ hoàn thành báo cáo tài chính. Công ty dự kiến ​​sẽ tổ chức họp thường niên vào tháng 11.

Mặc dù đã tái cấu trúc từ cuối năm 2022 đến quý I năm nay, doanh thu và số lượng học sinh của Apax Holdings vẫn thấp hơn rất nhiều so với giai đoạn trước khủng hoảng. Tình trạng rút học phí của phụ huynh cũng tiếp tục xảy ra ở các chi nhánh mở cửa trở lại.

Mai Lê

Tin mới cập nhật

Nhà thầu Mạnh Quân và những bí quyết kinh doanh ít người làm được

Nhà thầu Mạnh Quân và những bí quyết kinh doanh ít người làm được

Công ty Mạnh Quân, nhà thầu không xa lạ của chính quyền thị xã Sơn Tây và huyện Ba Vì (Hà Nội), khi trúng thầu hàng nghìn tỷ đồng. Vậy, đâu là bí quyết của họ?
Bất ngờ phía sau CCG - công ty làm nhà máy nước Dung Quất gần 1.500 tỷ đồng

Bất ngờ phía sau CCG - công ty làm nhà máy nước Dung Quất gần 1.500 tỷ đồng

Người dân Quảng Ngãi đang xôn xao trước thông tin một công ty lưu trú đề xuất đầu tư dự án nhà máy nước Dung Quất 2 với tổng mức đầu tư gần 1.500 tỷ đồng.
Những doanh nhân trẻ kiến tạo dự án 880 tỷ - Gia Nghĩa Golden Valley

Những doanh nhân trẻ kiến tạo dự án 880 tỷ - Gia Nghĩa Golden Valley

Ông chủ dự án khu dân cư trọng điểm Gia Nghĩa Golden Valley - Đắk Nông là doanh nhân trẻ mang trong mình nhiệt huyết và năng động, hứa hẹn nhiều thành công.
Công ty Nasaco, nhà thầu vang danh đất Nam Định thời vượt khó

Công ty Nasaco, nhà thầu vang danh đất Nam Định thời vượt khó

Công ty Nasaco từ lâu đã được tin tưởng "chọn mặt gửi vàng" thực hiện các gói thầu lớn nhỏ trên địa bàn tỉnh Nam Định, nhân tố nào đứng sau sự thành công đó?
Doanh nghiệp trong tuần: HAGL tung

Doanh nghiệp trong tuần: HAGL tung 'game' mới, Minh Phú muốn làm NƠXH

HAGL tung 'game' phát hành cổ phiếu riêng lẻ mới, Minh Phú muốn làm NƠXH, Novaland nhận loạt tin vui... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.
Các thương hiệu hàng tiêu dùng đình đám liên tục chứng kiến doanh số sụt giảm

Các thương hiệu hàng tiêu dùng đình đám liên tục chứng kiến doanh số sụt giảm

Các thương hiệu Unilever, Nestlé và Kraft Heinz đều chỉ ra rằng tốc độ tăng giá sẽ chậm lại trong năm tới.
PV GAS TRADING xác lập những cột mốc mới trong kinh doanh

PV GAS TRADING xác lập những cột mốc mới trong kinh doanh

PV GAS TRADING đã tổ chức Hội nghị Người lao động nhằm tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2023 và triển khai kế hoạch năm 2024.
Sân bay duy nhất của tỉnh Thanh Hóa: Trên 11 năm tuổi, đón đưa hàng triệu hành khách mỗi năm

Sân bay duy nhất của tỉnh Thanh Hóa: Trên 11 năm tuổi, đón đưa hàng triệu hành khách mỗi năm

Trước thời điểm đại dịch Covid-19 xảy ra, sân bay Thọ Xuân thường xuyên lọt Top trong những cảng hàng không có tốc độ tăng trưởng hành khách nhanh nhất cả nước.
Dấu ấn doanh nhân đất Cảng Phan Mạnh Dũng và Công ty Hoàng Phát

Dấu ấn doanh nhân đất Cảng Phan Mạnh Dũng và Công ty Hoàng Phát

Công ty ĐT Công trình và TM Hoàng Phát bị Kiểm toán Nhà nước chỉ rõ vi phạm xin cấp phép dự án khoáng sản sau đó "chuyển nhượng chui" cho bên khác khai thác.
Xây dựng dàn lãnh đạo có học vị "khủng", Đèo Cả hoạt động ra sao?

Xây dựng dàn lãnh đạo có học vị "khủng", Đèo Cả hoạt động ra sao?

Chủ tịch Đèo Cả Hồ Minh Hoàng gây ấn tượng với quan điểm nêu cao vai trò của học tập và chủ động trong việc xây dựng nguồn nhân lực có trình độ cho tập đoàn.

Tin khác

Thành Bưởi  ngưng hoạt động và cuộc đua lợi nhuận

Thành Bưởi ngưng hoạt động và cuộc đua lợi nhuận

Thành Bưởi, hãng xe khách chiếm thị phần lớn khu vực phía Nam ngưng hoạt động sẽ mở ra cơ hội cho các nhà xe có chung tuyến đường
Thành Bưởi bị tước giấy phép 3 tháng, nhà xe Thành Lê lên thế chân?

Thành Bưởi bị tước giấy phép 3 tháng, nhà xe Thành Lê lên thế chân?

Trên các diễn đàn, một số người thường đi các tuyến xe của Thành Bưởi bày tỏ sự tiếc nuối và mong nhà xe Thành Lê sẽ sớm ra mắt, đi vào hoạt động.
Công ty Hoa Sơn quy tụ dàn lãnh đạo cũ của Than Núi Béo và xê ri thắng thầu kỳ tích

Công ty Hoa Sơn quy tụ dàn lãnh đạo cũ của Than Núi Béo và xê ri thắng thầu kỳ tích

Sau khi về hưu, ông Phạm Minh Thảo, Lại Văn Sơn, Nguyễn Phúc Hưng tập trung tâm sức và thời gian để phát triển Công ty Hoa Sơn thành nhà thầu lừng danh đất mỏ.
Tập đoàn Bamboo Capital vào Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2023

Tập đoàn Bamboo Capital vào Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2023

Ngày 26/10, Tập đoàn Bamboo Capital (HoSE: BCG) được vinh danh tại Lễ công bố Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam - PROFIT500 năm 2023.
Công ty Khai thác khoáng sản - dấu ấn vượt khó và những điều khác biệt

Công ty Khai thác khoáng sản - dấu ấn vượt khó và những điều khác biệt

Những đối tác thân cận, đặt dưới sự điều hành khéo léo, nhanh nhạy của Đại tá Nguyễn Văn Xuyến là nhân tố đưa con thuyền Khai thác khoáng sản vượt lên sóng cả.
PG Bank có quyền Tổng giám đốc mới, đổi tên và đổi trụ sở mới

PG Bank có quyền Tổng giám đốc mới, đổi tên và đổi trụ sở mới

Vừa qua, PG Bank tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2023 để bổ nhiệm nhân sự, bà Đinh Thị Huyền Thanh trở thành quyền Tổng giám đốc mới.
Tướng mới của Vietravel Airlines là ai?

Tướng mới của Vietravel Airlines là ai?

Ông Hoàng Minh Hải, cựu CEO Bamboo Airways được bổ nhiệm trở thành Tân Tổng giám đốc của hãng hàng không Vietravel Airlines, thay thế vị trí ông Vũ Đức Biên.
Xuyên lăng kính Huda, thấu hiểu trải nghiệm hành trình đặc biệt

Xuyên lăng kính Huda, thấu hiểu trải nghiệm hành trình đặc biệt

Bia Huda kỷ niệm cột mốc 5 năm “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương" bằng một hành trình đặc biệt.
Công ty 45, "lá cờ đầu" của Tổng công ty Đông Bắc kinh doanh thế nào?

Công ty 45, "lá cờ đầu" của Tổng công ty Đông Bắc kinh doanh thế nào?

Ban lãnh đạo Tổng công ty Đông Bắc có nhiều thành viên đi lên từ Công ty 45, chẳng hạn như Đại tá Trần Duy Lê, Đại tá Đặng Văn Dũng, Đại tá Nguyễn Bảo Anh.
Bà Phạm Thị Thu Hiền trở thành tân Tổng Giám đốc Vincom Retail

Bà Phạm Thị Thu Hiền trở thành tân Tổng Giám đốc Vincom Retail

Mới đây, Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Vincom Retail bổ nhiệm bà Phạm Thị Thu Hiền giữ chức Tổng giám đốc và công ty có Phó Tổng giám đốc thường trực mới.
Xem thêm

Đọc nhiều

Hoa đu đủ đực ngâm mật ong: Lợi ích, cách dùng và lưu ý

Hoa đu đủ đực ngâm mật ong: Lợi ích, cách dùng và lưu ý

Hoa đu đủ đực ngâm mật ong được xem là một bài thuốc quý có tác dụng chữa trị và phòng ngừa nhiều bệnh lý.
Phản ánh mua hàng chưa đảm bảo chất lượng: EVN Hải Dương và cơ quan chức năng nói gì?

Phản ánh mua hàng chưa đảm bảo chất lượng: EVN Hải Dương và cơ quan chức năng nói gì?

Đại diện Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương đã có trao đổi với Báo Công Thương liên quan đến phản ánh mua sản phẩm LBFCO 35kV không đạt tiêu chuẩn kỹ thuật.
Uống nghệ mật ong thời điểm nào hiệu quả nhất?

Uống nghệ mật ong thời điểm nào hiệu quả nhất?

Thói quen uống nghệ mật ong có thể giúp ngăn ngừa nhiều bệnh và bảo vệ sức khỏe của bạn.
Nhịp cầu Công Thương ngày 5/12: Phản ánh liên quan đến Viện Thẩm mỹ Ella Academy, Đại học Mỏ - Địa chất

Nhịp cầu Công Thương ngày 5/12: Phản ánh liên quan đến Viện Thẩm mỹ Ella Academy, Đại học Mỏ - Địa chất

Nhịp cầu Công Thương ngày 5/12 nhận phản ánh liên quan đến Viện Thẩm mỹ Ella Academy, Đại học Mỏ - Địa chất và nhiều đơn vị khác.
Hàng loạt sai phạm tại Nhà máy Xử lý rác APT Seraphin Hải Dương

Hàng loạt sai phạm tại Nhà máy Xử lý rác APT Seraphin Hải Dương

Kết luận thanh tra của Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cho thấy Dự án Nhà máy Xử lý rác APT Seraphin Hải Dương có nhiều sai phạm về môi trường, xây dựng.
Tài xế sử dụng ma tuý, rượu bia khi tham gia thông: SOS!

Tài xế sử dụng ma tuý, rượu bia khi tham gia thông: SOS!

Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an cho biết, chỉ trong 15 ngày đơn vị đã phát hiện xử lý 142 tài xế sử dụng ma túy khi điều khiển phương tiện giao thông.
Công ty Nasaco, nhà thầu vang danh đất Nam Định thời vượt khó

Công ty Nasaco, nhà thầu vang danh đất Nam Định thời vượt khó

Công ty Nasaco từ lâu đã được tin tưởng "chọn mặt gửi vàng" thực hiện các gói thầu lớn nhỏ trên địa bàn tỉnh Nam Định, nhân tố nào đứng sau sự thành công đó?
Giá xăng dầu hôm nay ngày 5/12/2023: Giá dầu thế giới bất ngờ suy yếu

Giá xăng dầu hôm nay ngày 5/12/2023: Giá dầu thế giới bất ngờ suy yếu

Giá xăng dầu hôm nay ngày 5/12/2023 đảo chiều đi xuống, trong đó, giá dầu WTI hơn 1 USD/thùng và giá dầu Brent giảm 0,69 USD/thùng.
Giá xăng dầu hôm nay ngày 3/12/2023: Giá dầu thế giới giảm sâu

Giá xăng dầu hôm nay ngày 3/12/2023: Giá dầu thế giới giảm sâu

Giá xăng dầu hôm nay ngày 3/12/2023 giảm sâu, trong đó, giá dầu WTI và giá dầu Brent giảm gần 2,5%.
Giá tiêu hôm nay 5/12/2023: Đồng loạt tăng 500 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 5/12/2023: Đồng loạt tăng 500 đồng/kg

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 5/12/2023, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 05/12 thế nào?
Phiên bản di động