Dấu ấn doanh nhân đất Cảng Phan Mạnh Dũng và Công ty Hoàng Phát

Công ty ĐT Công trình và TM Hoàng Phát bị Kiểm toán Nhà nước chỉ rõ vi phạm xin cấp phép dự án khoáng sản sau đó "chuyển nhượng chui" cho bên khác khai thác.
Thấy gì qua chuyện một doanh nghiệp trúng nhiều gói thầu giao thông tại Quảng Ninh? Sóc Trăng: Loạt nhà thầu “ruột” trúng thầu có tỷ lệ tiết kiệm siêu thấp Nhà thầu phản ánh gói thầu mua sắm có tiêu chí không phù hợp, EVNSPC phản hồi gì?

Theo báo cáo kế hoạch kiểm toán năm 2023, Kiểm toán Nhà nước cho biết đã chuyển hồ sơ 8 vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật được phát hiện thông qua hoạt động kiểm toán sang cơ quan Cảnh sát điều tra để điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Đáng chú ý, trong số này có 7 vụ việc qua kiểm toán chuyên đề quản lý nhà nước về tài nguyên khoáng sản giai đoạn 2017 - 2021 tại TP. Hải Phòng. Kiểm toán Nhà nước cho biết, 7 doanh nghiệp này đã lập dự án để được cấp phép nhưng không tổ chức khai thác mà chuyển cho doanh nghiệp khác khai thác.

"Thâm tình" công ty Hoàng Phát và công ty Mai táng Hải Phòng
Công ty ĐT Công trình và TM Hoàng Phát bị Kiểm toán Nhà nước vạch rõ vi phạm xin cấp phép dự án khoáng sản sau đó "chuyển nhượng chui" cho bên khác khai thác

Danh sách 7 doanh nghiệp trên sau đó được Chính phủ điểm tên tại báo cáo công tác phòng chống tham nhũng năm 2022 gửi Quốc hội, trong đó dư luận đặc biệt quan tâm đến Công ty TNHH Đầu tư công trình và Thương mại Hoàng Phát (viết tắt là Công ty Hoàng Phát), một doanh nghiệp xây dựng lớn đang đóng chân tại thành phố Cảng.

Xuất thân bất ngờ của thủ lĩnh Công ty Hoàng Phát

Được biết, Công ty Hoàng Phát thành lập vào tháng 12/2005, có trụ sở chính tại đường Đinh Tiên Hoàng, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng.

Đây cũng là nơi thường trú của ông Phan Mạnh Dũng, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Hoàng Phát, sinh năm 1972 nguyên quán Hải Phòng. Hiện, người dân cả nước không khỏi tò mò về kết quả vụ việc "chuyển nhượng chui" dự án khai thác khoáng sản tại Công ty Hoàng Phát, mà song song với đó, danh tính của ông chủ doanh nghiệp cũng gây nhiều chú ý cho dư luận.

Dấu ấn doanh nhân đất Cảng Phan Mạnh Dũng và Công ty Hoàng Phát
Hình ảnh hiếm hoi của ông Phan Mạnh Dũng trên truyền thông đại chúng. Nguồn: CPH.

Theo tìm hiểu của Báo Công Thương, năm 20 tuổi, ông Phan Mạnh Dũng đã khởi phát sự nghiệp kinh doanh của mình từ vị trí nhân viên kế toán của Công ty Phục vụ mai táng - tiền thân của Công ty TNHH MTV Phục vụ mai táng, doanh nghiệp có 100% vốn Nhà nước trực thuộc UBND TP. Hải Phòng.

Ông Phan Mạnh Dũng phụ trách phần việc kế toán tại đây đến 14 năm (từ tháng 11/1991 - tháng 12/2005), sau đó bất ngờ chuyển sang làm Phó giám đốc Công ty Xây dựng và Đầu tư Bạch Đằng 6, đơn vị thành viên của Tổng công ty Xây dựng Bạch Đằng, một ông lớn xây dựng hàng đầu Hải Phòng.

Năm 2010, ông chuyển sang làm lãnh đạo chủ chốt tại Công ty TNHH Thương mại và Vận tải Hoàng Phát, là bước ngoặt lớn trên con đường phát triển cơ nghiệp thành công của ông ngày hôm nay. Cũng từ đó, ông Phan Mạnh Dũng gắn liền tên tuổi với sự phát triển của thương hiệu Hoàng Phát Hải Phòng.

Năm 2015, ông Dũng chính thức nắm giữ cương vị Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH Đầu tư công trình và Thương mại Hoàng Phát, như nêu phía trên, là doanh nghiệp đã và đang trong "tầm ngắm" của cơ quan Kiểm toán Nhà nước.

Thực chất, vốn những doanh nghiệp trong "họ" Hoàng Phát tại Hải Phòng khi ấy đã đều thuộc sở hữu của gia đình ông. Đơn cử tại Công ty Hoàng Phát, chủ cũ trước thời ông Phan Mạnh Dũng không phải người xa lạ, chính là bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh (SN 1974), nữ doanh nhân có chung địa chỉ cư trú với ông. Bà Hạnh là nhân sự gắn bó khá lâu với Ngân hàng ACB, nguồn tin của Báo Công Thương cho biết.

Được thế chỗ bởi ông Dũng, Công ty Hoàng Phát nghiêm túc phất lên với số vốn điều lệ tăng lần lượt từ 1,5 tỷ đồng lên 6,5 tỷ đồng (tháng 1/2015), gần 13 tỷ đồng (tháng 8/2015), hơn 20,4 tỷ đồng (tháng 2/2020). Cá biệt tháng 12/2021, doanh nghiệp hạ vốn đăng ký xuống còn hơn 16,4 tỷ đồng, chấm dứt mạch tăng vốn ròng rã suốt nhiều năm.

Đại bản doanh mai táng Hải Phòng - CPH

Thành công của Công ty Hoàng Phát không chỉ đến từ sự cố gắng và nỗ lực của bộ đôi doanh nhân Phan Mạnh Dũng, Nguyễn Thị Hồng Hạnh, mà sẽ thiếu sót nếu không nói về đóng góp của những người đồng hành thầm lặng như: ông Nguyễn Hồng Quân, ông Lê Việt Anh...

Trong đó, nữ doanh nhân đại diện mối liên kết mật thiết giữa Công ty Hoàng Phát và Công ty Cổ phần Mai táng Hải Phòng (doanh nghiệp đang giao dịch trên sàn UPCoM với mã chứng khoán CPH) - phiên bản sau cổ phần hóa của Công ty TNHH MTV Phục vụ mai táng, nơi ông Phan Mạnh Dũng đã cống hiến cả 14 năm thanh xuân cho phòng kế toán doanh nghiệp.

Năm 2016, doanh nghiệp hoàn tất cổ phần hóa và đổi tên như hiện tại; năm 2017 được chấp thuận lên sàn chứng khoán UPCoM. Công ty Hoàng Phát cũng là cổ đông lớn thứ hai đang giữ 10% vốn điều lệ, chỉ thua UBND TP. Hải Phòng về tỷ lệ sở hữu tại CPH - với 64,5%.

Dấu ấn doanh nhân đất Cảng Phan Mạnh Dũng và Công ty Hoàng Phát
Sau cổ phần hóa, UBND TP. Hải Phòng vẫn giữ 64,5% vốn điều lệ CPH

Điều lệ của CPH đã quy định rõ, chẳng hạn theo Điều 40, ban lãnh đạo CPH phải công khai các lợi ích liên quan, bao gồm thông tin chính của doanh nghiệp mà những người có liên quan của ban lãnh đạo sở hữu cổ phần hoặc phần vốn góp trên 25% vốn điều lệ.

Ông Phan Mạnh Dũng, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Hoàng Phát cùng bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh (người có liên quan) đều duy trì mức tỷ lệ chi phối tại Công ty Hoàng Phát từ năm 2015 đến nay. Trong khi đó, cùng khung thời gian, ông Dũng còn là Thành viên HĐQT CPH từ khi doanh nghiệp cổ phần hóa, đăng ký đại chúng.

Tham chiếu các dữ liệu trên, đồng thời quan sát toàn bộ các báo cáo công khai của CPH trước giờ đều không khi nào nhắc đến mối quan hệ liên quan của các cá nhân tại CPH với Công ty Hoàng Phát!? Phải chăng, đây là sự nhầm lẫn vô tình kéo dài nhiều năm, hay là nhầm lẫn có chủ đích vì lý do khác?

Cần biết, CPH là doanh nghiệp hiếm hoi trên địa bàn TP. Hải Phòng cung cấp dịch vụ tang lễ, hỏa táng, quản lý chăm sóc các phần mộ tại Nghĩa trang Ninh Hải và Nghĩa trang Phi Liệt. Doanh thu của CPH mỗi năm ghi nhận trên 100 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế trên 10 tỷ đồng, đồng thời, là điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp mở rộng và phát triển hoạt động một cách dễ dàng.

Trong khi đó, Công ty Hoàng Phát mỗi năm chỉ ghi nhận khoảng vài chục tỷ đồng, với biên độ trồi sụt khá lớn. Cụ thể, các năm 2018 - 2022 lần lượt đạt 23,9 tỷ đồng, 23 tỷ đồng, 28 tỷ đồng, 40,4 tỷ đồng và 27 tỷ đồng. Khấu trừ chi phí, doanh nghiệp có lãi từ 22 triệu đồng đến 170 triệu đồng/năm, cho thấy hiệu suất kinh doanh quá thấp, dựa theo số liệu báo cáo lên cơ quan quản lý nhà nước.

Với kết quả kinh doanh có sự chênh lệch lớn, không lấy gì làm khó hiểu nếu nhóm Thành viên HĐQT Phan Mạnh Dũng có thể sẵn sàng chờ đợi từng ngày Nhà nước thực hiện thoái vốn khỏi CPH, theo như Quyết định 1479/QĐ-TTg ngày 29/11/2022 phê duyệt Kế hoạch sắp xếp lại doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp có vốn nhà nước giai đoạn 2022 - 2025.

Theo đó, toàn bộ 64,5% vốn điều lệ (tương đương 28,4 tỷ đồng) trên tổng số vốn điều lệ 44 tỷ đồng của CPH sẽ được UBND TP. Hải Phòng chào bán công khai trong thời gian tới, đem đến cơ hội tăng tỷ trọng quý giá cho nhóm ông Phan Mạnh Dũng.

Điều gây băn khoăn lớn nhất cho giới đầu tư, đó là từ khi lên UPCoM vào tháng 2/2017 đến nay, cổ phiếu CPH không hề ghi nhận giao dịch. Thị giá cứ ngày càng rơi rụng dần, từ 8.300 đồng xuống còn 300 đồng/cổ phiếu. Thông thường, giá thị trường là căn cứ xác đáng để xây dựng kế hoạch, phương án thoái vốn nhà nước, liên quan đến những bước như tư vấn và thẩm định giá cổ phiếu.

Hoa Đông

Tin mới cập nhật

Thị xã Phú Mỹ - Hành trình tiến lên thành phố cảng đầu tiên của Đông Nam Bộ

Thị xã Phú Mỹ - Hành trình tiến lên thành phố cảng đầu tiên của Đông Nam Bộ

Thị xã Phú Mỹ hội đủ mọi yếu tố để trở thành một thành phố công nghiệp và dịch vụ cảng biển lý tưởng đầu tiên của Đông Nam Bộ.
Dự án 600 tỷ đồng ở Hà Nam sắp về tay Alphanam

Dự án 600 tỷ đồng ở Hà Nam sắp về tay Alphanam

Trong hệ sinh thái Alphanam Group của Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải, Công ty Cổ phần Dịch vụ và Thương mại Đông Á là pháp nhân đóng vai trò khá quan trọng.
Sự trỗi dậy của Việt Nhân Group, nhà phát triển đô thị công nghiệp mới nổi

Sự trỗi dậy của Việt Nhân Group, nhà phát triển đô thị công nghiệp mới nổi

Trong suốt 18 năm thành lập và phát triển, nhà phát triển đô thị công nghiệp Việt Nhân Group chỉ mới có những bước tiến đáng ghi nhận từ năm 2018.
Nghiên cứu tuyến đường bộ 6.800 tỷ nối cảng biển Mỹ Thủy đến cửa khẩu La Lay

Nghiên cứu tuyến đường bộ 6.800 tỷ nối cảng biển Mỹ Thủy đến cửa khẩu La Lay

Tuyến đường bộ 6.800 tỷ đồng nối cảng Mỹ Thủy đến cửa khẩu quốc tế La Lay, qua đó kết nối khu vực Duyên hải miền Trung với khu vực Nam Lào, Đông Thái Lan.
Doanh nghiệp tuần qua: Lộ trình "thoát án" kiểm soát cho cổ phiếu Vietnam Airlines

Doanh nghiệp tuần qua: Lộ trình "thoát án" kiểm soát cho cổ phiếu Vietnam Airlines

Vietnam Airlines công bố lộ trình khắc phục tình trạng cổ phiếu bị kiểm soát; MWG lên kế hoạch lãi gấp 14 lần; Vinhomes lần đầu có doanh thu 100.00 tỷ đồng...
PV GAS chung tay mang Tết ấm no cho người dân khó khăn

PV GAS chung tay mang Tết ấm no cho người dân khó khăn

Dịp Tết Giáp Thìn, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) chú trọng quan tâm những gia đình khó khăn, mong muốn giúp đỡ tạo nên một cái Tết cổ truyền đầm ấm.
Doanh nghiệp tuần qua: "Kỳ lân" VNG rút hồ sơ IPO nước Mỹ

Doanh nghiệp tuần qua: "Kỳ lân" VNG rút hồ sơ IPO nước Mỹ

"Kỳ lân" công nghệ của Việt Nam - VNG từng đặt mục tiêu huy động khoảng 150 triệu USD thông qua đợt IPO trên đất Mỹ. Sau nhiều trì hoãn, họ đã rút hồ sơ.
Cơ hội và thách thức cho phát triển điện khí ở Việt Nam

Cơ hội và thách thức cho phát triển điện khí ở Việt Nam

Ngày 24/1, tại Hà Nội, Tạp chí Năng lượng Sạch Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức hội thảo “Phát triển điện khí ở Việt Nam:Cơ hội và thách thức"
Khắc họa Công ty Đầu tư Y tế Việt Mỹ và nỗi lo đội giá thiết bị y tế

Khắc họa Công ty Đầu tư Y tế Việt Mỹ và nỗi lo đội giá thiết bị y tế

Công ty Đầu tư Y tế Việt Mỹ là đầu mối phân phối chủ đạo cho hệ thống máy xạ trị gia tốc tuyến tính Synergy của Tập đoàn Elekta, có xuất xứ từ Anh Quốc.
Trải nghiệm âm nhạc lúc sáng sớm cùng Vietnam Airlines

Trải nghiệm âm nhạc lúc sáng sớm cùng Vietnam Airlines

Sự kiện âm nhạc 5AM diễn ra từ 5 giờ đến 9 giờ sáng ngày 20/1, những người tham gia đã được trải nghiệm nhiều hoạt động kết nối trong suốt sự kiện.

Tin khác

FPT và hành trình cán mốc 1 tỷ USD xuất khẩu phần mềm

FPT và hành trình cán mốc 1 tỷ USD xuất khẩu phần mềm

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT chia sẻ, 1 tỷ USD không chỉ là con số mà là cuộc đời, tuổi thanh xuân của những con người FPT.
Vận xui chủ sân golf Đồi Cù: Lỗ vượt vốn, công trình lớn bị

Vận xui chủ sân golf Đồi Cù: Lỗ vượt vốn, công trình lớn bị 'bóc' sai phạm

Công ty Hoàng Gia ĐL, chủ sân golf Đồi Cù lỗ lũy kế hơn 1.700 tỷ đồng, là thành viên thuộc hệ thống Hoàn Cầu Group của gia đình đại gia Nguyễn Quốc Toàn.
Công ty Minh Châu - nhà thầu cung cấp thiết bị giáo dục Hà Nội

Công ty Minh Châu - nhà thầu cung cấp thiết bị giáo dục Hà Nội

Công ty Minh Châu được thành lập ngày 10/7/2013, có trụ sở chính tại đường Trương Định, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội, là nhà thầu thiết bị giáo dục.
Thấy gì về năng lực nhà thầu trong gói thầu thi công hệ thống điện chiếu sáng tại Tuyên Quang?

Thấy gì về năng lực nhà thầu trong gói thầu thi công hệ thống điện chiếu sáng tại Tuyên Quang?

Liên danh Thành Dũng – Xây dựng Hà Nội – Dũng Hoan là nhà thầu duy nhất vượt qua bước đánh giá năng lực kinh nghiệm tại gói thầu điện chiếu sáng Tuyên Quang.
Giới chủ Công ty Xây dựng và Thương mại Vĩnh Phúc

Giới chủ Công ty Xây dựng và Thương mại Vĩnh Phúc 'lợi hại' thế nào?

Công ty Xây dựng và Thương mại Vĩnh Phúc của doanh nhân Nguyễn Văn Dũng là nhà thầu không quá nổi bật, nhưng vốn chẳng hề xa lạ với UBND phường Hội Hợp...
Doanh nghiệp ngành mỹ phẩm trong cuộc đua định vị thương hiệu

Doanh nghiệp ngành mỹ phẩm trong cuộc đua định vị thương hiệu

Xác định đầu tư vào thương hiệu hết sức quan trọng, nhiều doanh nghiệp mỹ phẩm đang rất chú trọng đầu tư nâng cao chất lượng sản phẩm, định vị thương hiệu.
Xây dựng thương hiệu: Khoảng trống ở doanh nghiệp nhỏ và vừa

Xây dựng thương hiệu: Khoảng trống ở doanh nghiệp nhỏ và vừa

Trong bối cảnh nền kinh tế đang có nhiều sự cạnh tranh, vấn đề xây dựng thương hiệu vẫn là điểm yếu của các doanh nghiệp Việt Nam.
Nhà thầu Mạnh Quân và những bí quyết kinh doanh ít người làm được

Nhà thầu Mạnh Quân và những bí quyết kinh doanh ít người làm được

Công ty Mạnh Quân, nhà thầu không xa lạ của chính quyền thị xã Sơn Tây và huyện Ba Vì (Hà Nội), khi trúng thầu hàng nghìn tỷ đồng. Vậy, đâu là bí quyết của họ?
Bất ngờ phía sau CCG - công ty làm nhà máy nước Dung Quất gần 1.500 tỷ đồng

Bất ngờ phía sau CCG - công ty làm nhà máy nước Dung Quất gần 1.500 tỷ đồng

Người dân Quảng Ngãi đang xôn xao trước thông tin một công ty lưu trú đề xuất đầu tư dự án nhà máy nước Dung Quất 2 với tổng mức đầu tư gần 1.500 tỷ đồng.
Những doanh nhân trẻ kiến tạo dự án 880 tỷ - Gia Nghĩa Golden Valley

Những doanh nhân trẻ kiến tạo dự án 880 tỷ - Gia Nghĩa Golden Valley

Ông chủ dự án khu dân cư trọng điểm Gia Nghĩa Golden Valley - Đắk Nông là doanh nhân trẻ mang trong mình nhiệt huyết và năng động, hứa hẹn nhiều thành công.
Xem thêm

Đọc nhiều

Giá tiêu hôm nay 27/2/2024: Tăng mạnh trở lại, cao nhất 94.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 27/2/2024: Tăng mạnh trở lại, cao nhất 94.000 đồng/kg

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 27/2/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 27/2 thế nào?
Giá tiêu hôm nay 25/2/2024: Giảm 2.000 - 4.000 đồng/kg, thấp nhất 89.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 25/2/2024: Giảm 2.000 - 4.000 đồng/kg, thấp nhất 89.000 đồng/kg

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 25/2/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 25/2 thế nào?
Giá xăng dầu hôm nay ngày 29/2/2024: Giá dầu thế giới đảo chiều giảm nhẹ, trong nước dự báo thế nào?

Giá xăng dầu hôm nay ngày 29/2/2024: Giá dầu thế giới đảo chiều giảm nhẹ, trong nước dự báo thế nào?

Giá xăng dầu hôm nay ngày 29/2/2024, giá dầu thế giới đồng loạt đảo chiều giảm nhẹ trong đó giá dầu WTI giảm 0,68%, giá dầu Brent giảm 0,22%.
Giá xăng dầu hôm nay ngày 26/2/2024: Giá dầu thế giới tuần này ra sao?

Giá xăng dầu hôm nay ngày 26/2/2024: Giá dầu thế giới tuần này ra sao?

Giá xăng dầu hôm nay ngày 26/2/2024, giá dầu thế giới tuần qua ghi nhận tuần lao dốc với giá dầu WTI giảm hơn 3%, dầu Brent giảm 2%, tuần này diễn biến ra sao?
Giá xăng dầu hôm nay ngày 25/2/2024: tuần lao dốc

Giá xăng dầu hôm nay ngày 25/2/2024: tuần lao dốc

Giá xăng dầu hôm nay ngày 25/2/2024, giá dầu thế giới tuần lao dốc đưa giá dầu WTI xuống mốc 76,57 USD/thùng, dầu Brent xuống mốc 81,58 USD/thùng.
Giá tiêu hôm nay 29/2/2024: Đồng loạt tăng, Bình Phước cao nhất 95.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 29/2/2024: Đồng loạt tăng, Bình Phước cao nhất 95.000 đồng/kg

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 29/2/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 29/2 thế nào?
Giá xăng dầu hôm nay ngày 27/2/2024: Giá dầu thế giới đồng loạt đảo chiều tăng cao

Giá xăng dầu hôm nay ngày 27/2/2024: Giá dầu thế giới đồng loạt đảo chiều tăng cao

Giá xăng dầu hôm nay ngày 27/2/2024, giá dầu thế giới đồng loạt tăng trở lại ngay đầu tuần cụ thể giá dầu WTI tăng 1,39%, giá dầu Brent tăng 1,10%
Giá vàng chiều nay 1/3/2024: Vàng SJC đảo chiều giảm nhẹ, thế giới tăng mạnh

Giá vàng chiều nay 1/3/2024: Vàng SJC đảo chiều giảm nhẹ, thế giới tăng mạnh

Giá vàng chiều nay 1/3/2024: Vàng SJC sau ngày tăng sốc, lại đảo chiều giảm nhẹ 100.000 đồng mỗi lượng, trong khi đó vàng thế giới tăng mạnh.
Giá tiêu hôm nay 1/3/2024: Đồng loạt quay đầu giảm giá, Gia Lai chỉ còn 92.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 1/3/2024: Đồng loạt quay đầu giảm giá, Gia Lai chỉ còn 92.000 đồng/kg

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 1/3/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 1/3 thế nào?
Giá tiêu hôm nay 26/2/2024: Tiếp tục chững lại, duy trì từ 89.000 - 92.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 26/2/2024: Tiếp tục chững lại, duy trì từ 89.000 - 92.000 đồng/kg

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 26/2/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 26/2 thế nào?
Phiên bản di động