Dìm hàng sữa trái cây, khuyên dùng sữa Cô gái Hà Lan

Bài 2: ‘Bẫy dinh dưỡng sữa’, chiêu trò hiểm ác dắt mũi người tiêu dùng

Sau truyền thông “bẩn” chê sữa trái cây dần được vạch trần, chiêu trò hiểm ác đó hiện đang biến tướng với tên gọi “bẫy dinh dưỡng”
Bài 1: Điểm danh những “bác sỹ”, “dược sỹ” trong nghi án truyền thông “bẩn” Giữa bão’ chê bai sữa trái cây và khuyên dùng Cô gái Hà Lan, Nutifood quảng bá mạnh Loạn bác sĩ, dược sĩ quảng cáo sữa trái pháp luật, vai trò Bộ Y tế ở đâu?

Những chiêu trò hiểm ác

Thời gian qua, rất nhiều các doanh nghiệp và đơn vị sử dụng mạng xã hội như một công cụ truyền thông bán hàng hữu hiệu. Song cũng có không ít Tiktoker làm nội dung bẩn, nhận quảng cáo trục lợi bất chấp. Theo thống kê của eMarketer, chỉ trong những tháng đầu năm 2022 các nhãn hàng đã bỏ ra tới hơn 2,2 tỷ USD để chi cho những hoạt động quảng cáo trên Instagram, con số này ở Youtube - Tiktok - Facebook lần lượt là 948 triệu USD, 774 triệu USD và 739 triệu USD.

Hiệu quả truyền thông từ mạng xã hội là rất lớn, các nhãn hàng ở mọi lĩnh vực ráo riết tìm kiếm các hot Tiktoker, Facebooker để chi tiền, mời họ trải nghiệm và làm clip giới thiệu sản phẩm cho mình. Cũng từ đó trên mạng xã hội không hiếm gặp những bài review các sản phẩm hàng giả, hàng nhái, các loại thuốc giảm cân, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc,...

Trước đó, tại cuộc họp đầu tháng 4/2023, Bộ Thông tin và Truyền thông đã công bố 6 sai phạm của mạng xã hội Tiktok tại Việt Nam. Trong đó, Bộ có cảnh báo về việc Tiktok không có biện pháp kiểm soát, ngăn chặn kinh doanh, buôn bán hàng giả, hàng nhái, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc, thuốc kích dục...

Không phải ngẫu nhiên hàng loạt các “bác sĩ”, “dược sĩ” những bác sĩ triệu view xuất hiện dày đặc trên mạng xã hội chê sữa trái cây khuyên dùng sữa Cô gái Hà Lan. Bên cạnh đó, trên Tiktok cũng xuất hiện các “mẹ bỉm sữa’’ với chiêu trò đồng loạt phê phán cái gọi là “bẫy dinh dưỡng’’, “độ đạm 2.7gram" mới là “sữa thật”. Những kịch bản này là đưa ra các chỉ số so sánh về đạm trong thành phần sữa rồi kết luận rằng sữa trái cây không phải là “sữa thật”.

Trên kênh “methorua.review’’ có video kèm bài viết: “Rầm rộ bữa giờ về tọa đàm “Bẫy dinh dưỡng của trẻ em Việt’’ mà mấy mẹ chia sẻ. Giờ chọn sữa mà nơm nớp lo sợ. Rồi ai giúp chúng ta đây các mẹ?…”. Trong video “methorua.review’’ là hình ảnh bài viết: Đang có hiện tượng phóng to chữ sữa trong một số sản phẩm dành cho trẻ em lưu hành trên thị trường, nhưng ở nhãn phụ thực ra độ đạm chỉ có 0,2gr hoặc 0,3 – 0,5gr chứ không được 2.7gr theo quy chuẩn của cơ quan quản lý. Bẫy dinh dưỡng trên bao bì nước giải khát gắn mác sữa".

Bài 2: Chiêu trò hiểm ác được tiếp tay bởi truyền thông vô lương
Các “mẹ bỉm sữa’’ với chiêu trò “bẫy dinh dưỡng’’ - Ảnh Tiktok nhân vật

Hay trên kênh “Hoàng Trang” kèm bài viết: “Đến cả sữa cho con mà cũng có bẫy dinh dưỡng thì bố mẹ phải làm sao. Các mẹ ơi ai mua sữa cho con thì cần lưu ý, dạo gần đây báo đài đưa tin về hiện tượng phóng to chữ sữa trong một số sản phẩm dành cho trẻ em nhưng hàm lượng dinh dưỡng không đạt chuẩn… Sau khi xem tọa đàm thì hoang mang sốc nặng. Trước giờ bé nhà mình thích uống sữa trái cây, mình cũng không để ý cứ thấy chữ sữa in trên bao bì là mua ngay cho con, hóa ra sữa trái cây không phải là sữa thật”.

Một kênh Tiktok khác có tên “Trương Ngọc Lan’’ than rằng: “Là một người mẹ mình thực sự buồn, trước giờ mình cứ nghĩ bé nhà mình thích uống sữa trái cây, mình cũng không để ý thấy chữ sữa trên bao bì là mua ngay cho con. Và hóa ra sữa trái cây lại không phải là sữa thật. Trước giờ mình bị lừa”.

Có trường hợp thì cho rằng sữa trái cây chỉ là nước giải khát mạo danh sữa thật. Kênh “Cherry Nguyen’’ nói: Dạo gần đây ngập tràn các bài báo nói về hiện tượng phóng to chữ sữa trên một số sản phẩm dành cho trẻ em, nhưng hàm lượng dinh dưỡng lại không đạt chuẩn. “Nghe qua là hoang mang, sợ hãi luôn đó mấy mẹ ơi. Tuần vừa rồi mình có xem tọa đàm bẫy dinh dưỡng Việt,…Vậy đó giờ mình cho con uống gì, cứ nghĩ là sữa nào cũng như sữa nào, nào là đáp ứng đủ đạm, caxi và vitamin cho con rồi. Và biết đâu là có sữa thật, có sữa trái cây mạo danh sữa thật, nước uống giải khát có chữ sữa’’.

Cùng kịch bản, kênh “thuhuong1110” nói: “Thực sự là buồn vấn đề hiện nay, trước giờ bé nhà mình thích uống sữa trái cây mà mình cũng không để ý, cứ nhìn thấy chữ sữa là mua cho con, mà bây giờ hiểu ra thì sữa trái cây không phải là sữa thật, hóa ra trước giờ mình bị lừa”.

Bài 2: Chiêu trò hiểm ác được tiếp tay bởi truyền thông vô lương
Các “mẹ bỉm sữa” có kịch bản so sánh về đạm trong thành phần sữa trái cây và sữa khác --Ảnh Tiktok nhân vật

Đáng chú ý, kênh Tiktok “Bác sĩ Huế dinh dưỡng” phân tích: “Trong sữa trái cây chỉ có 10% sữa, về dinh dưỡng trong các loại sữa trái cây, hàm lượng trong 180ml sẽ có khoảng tầm 70 KCAL… nhưng để ý hàm lượng đạm trong sữa trái cây bao nhiêu?”.

“Bác sĩ Huế dinh dưỡng” tự tin phân tích tiếp: “1,2g đạm trong 180ml tức là sẽ có khoảng đâu đó 0,6g đạm/100ml. Hàm lượng đạm này rất thấp không thể nào đáp ứng nổi nhu cầu tăng trưởng ở một em bé mà lười ăn thịt cá”.

Tiếp đó “Bác sĩ Huế dinh dưỡng” nói đến hàm lượng canxi: “180ml có 108MG canxi, như vậy sẽ có đâu đó khoảng tầm 50mg canxi, bằng ½ so với sữa tươi thông thường”. Từ phân tích, “Bác sĩ Huế dinh dưỡng” kết luận ngay: “Như vậy dùng loại sữa này chắc chắn là con mình cũng thiếu canxi để hỗ trợ cho con phát triển. Sữa trái cây không thể gọi là sữa”.

Những con số mà “Bác sĩ Huế dinh dưỡng” đem ra so sánh thu hút hơn 10 nghìn lượt xem và hàng chục nghìn lượt bình luận. Trong đó có những mẹ bỉm sữa xem xong lập tức bình luận: “Sữa trái cây là một thứ lừa đảo túi tiền vô cùng, từ khi biết mình đã quay về dùng sữa trắng cho con”. Hoặc có bình luận “Cũng may xem được video này của bác sĩ” rồi hỏi địa chỉ bác sĩ để tới khám.

Mặc dù vậy cũng có những bình luận hoàn toàn trái ngược lại: “Con nhà mình ngày uống 3-4 hộp sữa trái cây tăng 3kg. Trong khi trước đó cả năm không tăng cân”.

Không chỉ bình luận, clip của “Bác sĩ Huế dinh dưỡng” còn được các “mẹ bỉm sữa” tải về dẫn lại trênh kênh TikTok của mình, chia cắt thành những đoạn và cũng có sự so sánh tương tự để quảng cáo bán các loạt sữa khác.

Clip của “Bác sĩ Huế dinh dưỡng” còn được các “mẹ bỉm sữa” tải về dẫn lại so sánh sữa trái cây và sữa khác
Clip của “Bác sĩ Huế dinh dưỡng” còn được các “mẹ bỉm sữa” tải về dẫn lại so sánh sữa trái cây và sữa khác. - Ảnh Tiktok nhân vật

Sự so sánh có cùng kịch bản trên xuất hiện dày đặc trên các kênh Tiktok gây hoang mang cho người tiêu dùng suốt thời gian qua.

Thủ đoạn dần được vạch trần

Trước thực trạng kể trên, Hiệp hội Sữa Việt Nam vừa có Văn bản số 82/CV-HHS, gửi Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, phản ánh việc một số phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội có các bài viết về sữa có thông tin chưa chính xác, không đúng với bản chất sản phẩm, gây hoang mang cho người tiêu dùng, ảnh hưởng đến các doanh nghiệp ngành sữa.

Hiệp hội Sữa Việt Nam dẫn chứng một số bài viết đã phản ánh sản phẩm “sữa trái cây” đang lưu hành trên thị trường có hàm lượng đạm (protein) thấp hơn quy định QCVN 5-1:2010/BYT. Nhưng Hiệp hội Sữa Việt Nam khẳng định QCVN 5-1:2010/BYT chỉ áp dụng cho các sản phẩm sữa dạng lỏng như sữa tươi (nguyên chất) thanh trùng, sữa tươi (nguyên chất) tiệt trùng, sữa tiệt trùng, sữa cô đặc (sữa đặc) có bổ sung chất béo thực vật.

Sản phẩm “sữa trái cây” trên thị trường Việt Nam là sản phẩm có tên gọi thực phẩm bổ sung hay thức uống dinh dưỡng có bổ sung thành phần sữa, dịch chiết/nước ép trái cây, ca cao… Các chỉ tiêu chất lượng của “sữa trái cây” không áp dụng theo QCVN 5-1:2010/BYT.

Do đó, việc đăng tải nội dung “sữa thật” phải là sữa đủ chuẩn đạm (protein) 2,7 gram theo QCVN 5-1:2010/BYT là chưa chính xác với tên gọi quy định tại QCVN. Cụ thể, theo Hiệp hội Sữa Việt Nam, những ngày gần đây, trên một số phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội có các bài viết tuyên truyền về sữa, trong đó có sử dụng cụm từ “sữa thật” và có trích dẫn nội dung Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về các sản phẩm sữa dạng lỏng (QCVN 5-1:2010/BYT).

Bài 2: Chiêu trò hiểm ác được tiếp tay bởi truyền thông vô lương
Việc truyền thông mang tính dẫn dắt đang gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng - Ảnh Tiktok nhân vật

Hiệp hội Sữa Việt Nam dẫn chứng một số bài đăng trên trang Tiktok như “Mẹ cần phân biệt sữa thật để nuôi con, còn một số sữa trái cây đề giải khát’’; “Dễ nhầm lẫn nước giải khát có chứa sữa là sữa thật’’; cụm từ “bẫy dinh dưỡng”… và khẳng định, việc chỉ đánh giá một chỉ tiêu độ đạm (protein) để quy chiếu cho “thật” - “giả” đối với sản phẩm là không hợp lý.

Vẫn theo Hiệp hội Sữa Việt Nam, việc truyền thông mang tính dẫn dắt, so sánh các sản phẩm sữa theo QCVN 5-1:2010/BYT là “sữa thật” đang gián tiếp gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng rằng các dòng sản phẩm khác có chứa sữa, có bổ sung vi chất theo thực phẩm bổ sung hay được gọi là thức uống dinh dưỡng (có độ đạm dưới 2,7 gram) là hàng giả.

Theo tìm hiểu, ngẫu nhiên hơn nữa là việc chê sữa trái cây và khuyên người dùng sữa Cô gái Hà Lan trên mạng xã hội lại vào đúng thời điểm lợi nhuận sữa cô gái Hà Lan (Dutch Lady) giảm 85,8% sau 5 năm. Sữa cô gái Hà Lan (Dutch Lady) là nhãn hiệu sữa thuộc sở hữu của Công ty TNHH FrieslandCampina Việt Nam. Báo cáo tài chính trong vài năm gần đây, xu hướng quen thuộc của FrieslandCampina Việt Nam là doanh thu và lợi nhuận cùng nhau sụt giảm.

Trong khi doanh thu, lợi nhuận của sữa cô gái Hà Lan sụt giảm thì nhiều thương hiệu sữa khác như Công ty sữa như Vinamilk, TH True Milk, Nutifood, Công ty Sữa Quốc tế, Hanoi Milk … đều có dòng sản phẩm được gọi tắt là sữa trái cây có doanh thu tăng trưởng lớn. Và đáng chú ý hơn là trong các hãng sữa lớn, chỉ có Dutch Lady Việt Nam là không có dòng sản phẩm là sữa trái cây.

Đến đây dư luận phần nào hiểu ra rằng, vì sao họ chê sữa trái cây và khuyên nên dùng sữa Cô gái Hà Lan.

Năm 2016 đã từng xảy ra vụ án truyền thông bất lương có sự câu kết của doanh nghiệp – đó là nỗi oan của nước mắm Việt. Theo đó, một tổ chức bất ngờ công bố thông tin về 67% mẫu nước mắm do tổ chức này khảo sát bị nhiễm Arsen vượt mức cho phép. Thông tin đã nhanh chóng được lan truyền trên các phương tiện truyền thông với tần số dày đặc, đẩy ngành nước mắm truyền thống vào khó khăn và dồn hàng triệu ngư dân khốn đốn. Tuy nhiên sau khi bị lực lương chức năng vạch trần, tổ chức này đã công khai xin lỗi người dân thừa nhận có nhận hàng triệu đồng từ doanh nghiệp thực hiện cuộc khảo sát để hại doanh nghiệp khác. Việc công bố thông tin sai sự thật vi phạm điều 258 Bộ Luật Hình sự và đã bị xử lý nghiêm; hàng loạt cơ quan truyền thông tiếp tay cũng bị xử lý.

Nhóm PV

Tin mới cập nhật

Cảnh sát giao thông bắt quả tang 2 đối tượng vận chuyển 15 bánh heroin

Cảnh sát giao thông bắt quả tang 2 đối tượng vận chuyển 15 bánh heroin

Cảnh sát giao thông phát hiện và bắt quả tang 2 đối tượng về hành vi “Vận chuyển trái phép chất ma túy”, thu giữ 15 bánh heroin.
Kiến nghị kiểm điểm trách nhiệm lãnh đạo Ban Quản lý Khu đô thị Tây Bắc TP Hồ Chí Minh

Kiến nghị kiểm điểm trách nhiệm lãnh đạo Ban Quản lý Khu đô thị Tây Bắc TP Hồ Chí Minh

Thanh tra TP HCM kiến nghị kiểm điểm trách nhiệm đối với lãnh đạo Ban Quản lý Khu đô thị Tây Bắc do để xảy ra nhiều vi phạm trong quy hoạch đô thị.
Thời trang YODY bị truy thu thuế hơn 1 tỷ đồng

Thời trang YODY bị truy thu thuế hơn 1 tỷ đồng

Công ty Cổ phần Thời trang YODY đã vi phạm về khai sai thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp dẫn đến thiếu số thuế phải nộp số thuế theo quy định.
Cục Cảnh sát giao thông phối hợp với 7 địa phương kiểm tra nồng độ cồn trên sông Hồng

Cục Cảnh sát giao thông phối hợp với 7 địa phương kiểm tra nồng độ cồn trên sông Hồng

Cục Cảnh sát giao thông phối hợp với các địa phương dọc tuyến sông Hồng kiểm tra nồng độ cồn người lái tàu và xử lý nghiêm các vi phạm.
Cảnh sát giao thông ghi hình xử phạt tài xế vượt ẩu trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Cảnh sát giao thông ghi hình xử phạt tài xế vượt ẩu trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Cảnh sát giao thông tăng cường kiểm soát để xử lý các trường hợp tránh, vượt và các hành vi khác nguy cơ gây mất an toàn trên tuyến Cao tốc Cam Lộ - La Sơn.
Bắt giữ phương tiện chở 250 can xăng không hóa đơn, chứng từ

Bắt giữ phương tiện chở 250 can xăng không hóa đơn, chứng từ

Lực lượng chức năng phát hiện phương tiện gắn động cơ máy thủy cano đang di chuyển về hướng biển Trà Cổ, Quảng Ninh chở 250 can xăng không hóa đơn, chứng từ.
Xử phạt tài xế điều khiển xe khách đi ngược chiều trên quốc lộ 1

Xử phạt tài xế điều khiển xe khách đi ngược chiều trên quốc lộ 1

Cảnh sát giao thông đã mời lên làm việc và xử phạt tài xế điều khiển xe khách đi ngược chiều trên quốc lộ 1, đoạn qua dốc Đá Trắng thuộc tỉnh Khánh Hòa.
Hơn 29.000 "ma men" bị xử lý trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2024

Hơn 29.000 "ma men" bị xử lý trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2024

Trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, lực lượng chức năng trên cả nước đã xử lý hơn 29.000 trường hợp về vi phạm nồng độ cồn.
Nam thanh niên không chấp hành hiệu lệnh, tông xe máy vào cảnh sát giao thông

Nam thanh niên không chấp hành hiệu lệnh, tông xe máy vào cảnh sát giao thông

Thấy tổ Cảnh sát giao thông, nam thanh niên bất ngờ tăng ga bỏ chạy, tông bị thương một cán bộ Cảnh sát giao thông.
Hé lộ “dày đặc” pháp nhân trong hệ sinh thái Sen Tài Thu của bà Phạm Thị Hòa

Hé lộ “dày đặc” pháp nhân trong hệ sinh thái Sen Tài Thu của bà Phạm Thị Hòa

Sen Tài Thu được gây dựng bằng hình ảnh là Tập đoàn tiên phong trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, với “dày đặc”chi nhánh và pháp nhân, hút 1.000 tỷ từ nhà đầu tư

Tin khác

Nhịp cầu Công Thương ngày 30/1: Phản ánh lừa đảo mua vé máy bay giá rẻ, an toàn thực phẩm dịp Tết

Nhịp cầu Công Thương ngày 30/1: Phản ánh lừa đảo mua vé máy bay giá rẻ, an toàn thực phẩm dịp Tết

Nhịp cầu Công Thương ngày 30/1 nhận phản ánh liên quan đến lừa đảo mua vé máy bay giá rẻ, an toàn thực phẩm dịp Tết và nhiều đơn vị khác.
Quán bar A PLUS 78 Yên Phụ liên tục bị tố hoạt động trái phép

Quán bar A PLUS 78 Yên Phụ liên tục bị tố hoạt động trái phép

Mặc dù bị dừng hoạt động vì không bảo đảm các điều kiện theo quy định, thế nhưng quán bar A PLUS 78 Yên Phụ (Hà Nội) liên tục bị tố hoạt động trái phép.
Tạm giữ hình sự đối tượng “thông chốt” nồng độ cồn, lao xe vào Cảnh sát giao thông

Tạm giữ hình sự đối tượng “thông chốt” nồng độ cồn, lao xe vào Cảnh sát giao thông

Ngày 25/1, Cục Cảnh sát giao thông cho biết, công an huyện Tân Yên, Bắc Giang đã tạm giữ hình sự đối tượng “thông chốt” kiểm tra nồng độ cồn, lao xe vào CSGT.
Cựu Tổng giám đốc Công ty Thăng Long bán 2.700 lô đất trái quy định

Cựu Tổng giám đốc Công ty Thăng Long bán 2.700 lô đất trái quy định

Cựu Tổng giám đốc Công ty Thăng Long bị khởi tố vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại dự án “Khu đô thị phía Bắc đường trục trung tâm khu đô thị phía Nam Quốc lộ 5”
Nhịp cầu Công Thương ngày 24/1: Phản ánh liên quan Dai-ichi Việt Nam; Tình trạng "xe dù bến cóc" dịp cận Tết

Nhịp cầu Công Thương ngày 24/1: Phản ánh liên quan Dai-ichi Việt Nam; Tình trạng "xe dù bến cóc" dịp cận Tết

Nhịp cầu Công Thương ngày 24/1 nhận phản ánh liên quan đến Bảo hiểm Dai-ichi Việt Nam, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã Đông Triều và nhiều đơn vị khác.
Xử lý hơn 30.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 10 ngày ra quân cao điểm Tết

Xử lý hơn 30.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 10 ngày ra quân cao điểm Tết

Trong 10 ngày thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán, có hơn 30.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý.
Xử phạt hơn 1,3 tỷ đồng một cá nhân khai thác cát trên sông Đà

Xử phạt hơn 1,3 tỷ đồng một cá nhân khai thác cát trên sông Đà

Ông An Văn Minh bị xử phạt hơn 1,3 tỷ đồng do khai thác cát trái phép trên sông Đà, thuộc khu Gò Đa (xã Tinh Nhuệ, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ).
Cục Cảnh sát giao thông bắt giữ hơn 2.600 m3 cát biển không có hóa đơn, chứng từ

Cục Cảnh sát giao thông bắt giữ hơn 2.600 m3 cát biển không có hóa đơn, chứng từ

Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) phối hợp với Công an tỉnh Tiền Giang bắt giữ khoảng 2.678 m3 cát biển trên sông Tiền không có hóa đơn, chứng từ.
Nhịp cầu Công Thương ngày 17/1: Phản ánh liên quan Sở GTVT Bắc Ninh; Lừa đảo kêu gọi đầu tư vàng

Nhịp cầu Công Thương ngày 17/1: Phản ánh liên quan Sở GTVT Bắc Ninh; Lừa đảo kêu gọi đầu tư vàng

Nhịp cầu Công Thương ngày 16/1 nhận phản ánh liên quan đến Ban QLDA xây dựng giao thông thuộc Sở GTVT Bắc Ninh, Điện lực Hòa Bình và một số đơn vị khác.
Gói thầu điện chiếu sáng tại Tuyên Quang: Nhà thầu nói bên mời thầu “chủ quan và thiếu căn cứ”?

Gói thầu điện chiếu sáng tại Tuyên Quang: Nhà thầu nói bên mời thầu “chủ quan và thiếu căn cứ”?

Vinaincon cho rằng bên mời thầu đã “chủ quan và thiếu căn cứ”, chưa xem xét đến nguyên tắc thận trọng khi nhận định về công tác kế toán thuế của nhà thầu.
Xem thêm

Đọc nhiều

Giá tiêu hôm nay 27/2/2024: Tăng mạnh trở lại, cao nhất 94.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 27/2/2024: Tăng mạnh trở lại, cao nhất 94.000 đồng/kg

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 27/2/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 27/2 thế nào?
Giá tiêu hôm nay 25/2/2024: Giảm 2.000 - 4.000 đồng/kg, thấp nhất 89.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 25/2/2024: Giảm 2.000 - 4.000 đồng/kg, thấp nhất 89.000 đồng/kg

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 25/2/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 25/2 thế nào?
Giá xăng dầu hôm nay ngày 29/2/2024: Giá dầu thế giới đảo chiều giảm nhẹ, trong nước dự báo thế nào?

Giá xăng dầu hôm nay ngày 29/2/2024: Giá dầu thế giới đảo chiều giảm nhẹ, trong nước dự báo thế nào?

Giá xăng dầu hôm nay ngày 29/2/2024, giá dầu thế giới đồng loạt đảo chiều giảm nhẹ trong đó giá dầu WTI giảm 0,68%, giá dầu Brent giảm 0,22%.
Giá xăng dầu hôm nay ngày 26/2/2024: Giá dầu thế giới tuần này ra sao?

Giá xăng dầu hôm nay ngày 26/2/2024: Giá dầu thế giới tuần này ra sao?

Giá xăng dầu hôm nay ngày 26/2/2024, giá dầu thế giới tuần qua ghi nhận tuần lao dốc với giá dầu WTI giảm hơn 3%, dầu Brent giảm 2%, tuần này diễn biến ra sao?
Giá xăng dầu hôm nay ngày 25/2/2024: tuần lao dốc

Giá xăng dầu hôm nay ngày 25/2/2024: tuần lao dốc

Giá xăng dầu hôm nay ngày 25/2/2024, giá dầu thế giới tuần lao dốc đưa giá dầu WTI xuống mốc 76,57 USD/thùng, dầu Brent xuống mốc 81,58 USD/thùng.
Giá tiêu hôm nay 29/2/2024: Đồng loạt tăng, Bình Phước cao nhất 95.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 29/2/2024: Đồng loạt tăng, Bình Phước cao nhất 95.000 đồng/kg

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 29/2/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 29/2 thế nào?
Giá vàng chiều nay 1/3/2024: Vàng SJC đảo chiều giảm nhẹ, thế giới tăng mạnh

Giá vàng chiều nay 1/3/2024: Vàng SJC đảo chiều giảm nhẹ, thế giới tăng mạnh

Giá vàng chiều nay 1/3/2024: Vàng SJC sau ngày tăng sốc, lại đảo chiều giảm nhẹ 100.000 đồng mỗi lượng, trong khi đó vàng thế giới tăng mạnh.
Giá xăng dầu hôm nay ngày 27/2/2024: Giá dầu thế giới đồng loạt đảo chiều tăng cao

Giá xăng dầu hôm nay ngày 27/2/2024: Giá dầu thế giới đồng loạt đảo chiều tăng cao

Giá xăng dầu hôm nay ngày 27/2/2024, giá dầu thế giới đồng loạt tăng trở lại ngay đầu tuần cụ thể giá dầu WTI tăng 1,39%, giá dầu Brent tăng 1,10%
Giá tiêu hôm nay 1/3/2024: Đồng loạt quay đầu giảm giá, Gia Lai chỉ còn 92.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 1/3/2024: Đồng loạt quay đầu giảm giá, Gia Lai chỉ còn 92.000 đồng/kg

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 1/3/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 1/3 thế nào?
Giá tiêu hôm nay 26/2/2024: Tiếp tục chững lại, duy trì từ 89.000 - 92.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 26/2/2024: Tiếp tục chững lại, duy trì từ 89.000 - 92.000 đồng/kg

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 26/2/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 26/2 thế nào?
Phiên bản di động