Loạt bài: Dìm hàng sữa trái cây, khuyên dùng sữa Cô gái Hà Lan

Bài 1: Điểm danh những “bác sỹ”, “dược sỹ” trong nghi án truyền thông “bẩn”

Những “bác sĩ’’’, “dược sĩ’’, các TikToker triệu view không chỉ lợi dụng bán và quảng cáo thực phẩm mà còn có dấu hiệu truyền thông ''bẩn''.
Vụ chê sữa trái cây, khen sữa cô gái Hà Lan: Hiệp hội sữa kêu cứu trước nạn 'truyền thông bẩn' Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội báo cáo chưa đầy đủ, ‘đóng kín’ thông tin về Abbott Từ việc chê sữa trái cây khuyên dùng cô gái Hà Lan, lộ thêm nhiều vi phạm của Bác sĩ Huy

Hàng loạt “bác sỹ”, “dược sỹ” chê sữa trái cây

Lợi dụng sự phát triển của mạng xã hội như Fakebook hay Tiktok, Youtube… thời gian vừa qua xuất hiện hàng loạt “bác sĩ’’, “dược sĩ’’ các TikToker triệu view quảng cáo và bán thực phẩm. Đáng nói chiếc áo blouse khi khoác lên mình trong mắt người dân là hình ảnh đẹp về sự hy sinh, y đức, sự quả cảm, tấm lòng nhân ái, nhưng lại đang bị lợi dụng để thực hiện các hành vi trái pháp luật.

Chưa dừng lại ở đó, những "chuyên gia về dinh dưỡng" trên mạng xã hội, bác sĩ triệu view tự khoác lên mình chiếc áo blouse đó còn có dấu hiệu truyền thông “bẩn”. Vụ việc chê sữa trái cây và khuyên dùng sữa Cô gái Hà Lan mới đây là một điển hình.

Đầu tiên phải kể đến “Bác sĩ Huy’’, trên kênh TikTok người này giới thiệu là bác sĩ Lê Tiến Huy, Phó Viện trưởng - Viện Khoa học công nghệ Y Dược. Trên kênh của mình, “Bác sĩ Huy’’ đăng tải clip phỏng theo gameshow “Ai là triệu phú” khi ra các đáp án lựa chọn sữa như: Sữa hạt, sữa trắng, sữa lúa mạch và sữa trái cây.

Tuy nhiên phương án sau cùng mà vị bác sĩ này khuyên người dùng sử dụng là sữa trắng vì sữa trái cây không cung cấp đủ đạm và canxi. Tiếp đó, bác sĩ Huy giới thiệu sữa Dutch Lady và cầm một sản phẩm của hãng sữa này trên tay. Kênh TikTok của “bác sĩ Huy’’ thu hút đông đảo người xem, nhưng qua đó cho thấy, không chỉ quảng cáo mà bác sĩ Huy còn có dấu hiệu “truyền thông bẩn’’ khi chê sữa trái cây và lái người xem sử dụng sữa Dutch Lady.

Trên kênh TikTok hàng trăm ngàn like khác có tên “Dược sĩ” Phương Thảo, nữ TikToker này cho biết, hiện nay nhiều mẹ dùng sữa trái cây cho con vì ngon, dễ đổi vị nhưng nếu đặt lên bàn cân với sữa trắng thì có “sự so sánh lệch” vì thực tế sữa trái cây không thể thay thế sữa trắng.

Theo “dược sĩ” Phương Thảo, sữa trắng có đầy đủ các dưỡng chất cho sự phát triển thể chất và trí não của trẻ. Sữa trắng có lượng đạm, canxi cao gấp 5-7 lần sữa trái cây. Lời khuyên mà “dược sĩ” Phương Thảo đưa ra là cần bổ sung sữa trắng “ví dụ sữa Cô gái Hà Lan tiện lợi này”. Cùng lúc đó, trên màn hình nền của clip xuất hiện sản phẩm Dutch Lady.

Không chỉ “bác sĩ Huy” hay các TikToker triệu view, nổi trên mạng xã hội còn có “bác sỹ Quang” quảng cáo cho sữa cô gái Hà Lan và nhiều sản phẩm, nhãn hiệu. Tương tự, trên tài khoản Tiktok “bác sĩ Quang” cũng có clip quảng cáo cho sữa Cô gái Hà Lan. Vị “bác sĩ” này cũng đem ra so sánh và cho rằng nhiều người thắc mắc vì sao con uống nhiều sữa vẫn gầy còm là vì uống sữa trái cây (?).

Theo “bác sĩ Quang” giải thích, sữa trái cây là nước trái cây kết hợp với một tỉ lệ nhỏ sữa hoặc bột sữa. Lợi ích là sữa sẽ có vị ngon ngọt của sữa trái cây rất dễ uống và trẻ cũng rất thích uống. Nhưng với tỉ lệ sữa ít như vậy hàm lượng dinh dưỡng tổng thể không thể nào cao cho được. Dễ dàng thấy ở đây là khối lượng đạm, chất béo, vi chất và khoáng chất khi so sánh với nhau là rất khập khiễng, mà ở tuổi phát triển của trẻ, việc đáp ứng tối ưu nhu cầu dinh dưỡng của con là quan trọng hơn bao giờ hết. Đồng ý rằng, sữa trái cây là một thức uống giải khát tốt hơn nước ngọt hay nước có ga, nhưng chắc chắn không thể thay thế sữa tươi.

Sau khi so sánh, “bác sĩ Quang” móc ra một bịch sữa màu xanh và nói: “vì chỉ với một bịch sữa Cô gái Hà Lan này vào bữa sáng là có thể cung cấp tới 30% nhu cầu canxi 22% nhu cầu đạm của trẻ từ 3 đến 5 tuổi. Chưa kể là có nhiều vitamin và khoáng chất có trong sữa…’’.

Không chỉ quảng cáo sữa, “bác sĩ Quang” còn quảng cáo cho nhiều sản phẩm nhãn hiệu khác khi khoác áo blouse.
Không chỉ quảng cáo sữa, “bác sĩ Quang” còn quảng cáo cho nhiều sản phẩm nhãn hiệu khác khi khoác áo blouse.

Không chỉ quảng cáo cho sữa, truy cập tài khoản “bs. Quang” – Bác sĩ Quang còn hàng loạt các clip ngắn quảng cáo cho nhiều nhãn hàng và sản phẩm khác như: dầu gội, dưỡng sáng da tại nhà, sữa tắm, kem đánh răng, kem ngừa sẹo…

Đáng chú ý, hầu hết trong các clip “bs Quang” đều mặc áo blouse trắng và ghi tên “bs Quang” trước ngực, đeo khẩu trang để quảng cáo các sản phẩm, nhãn hiệu khác trên TikTok. Việc quảng cáo thu hút với số lượng lớn người xem, từ vài chục nghìn đến hàng triệu lượt xem.

Sau khi Báo Công Thương phản ánh về hiện tượng có dấu hiệu của chiến dịch “truyền thông bẩn”, loạt “bác sĩ TikToker” như “bác sĩ Huy”, “dược sĩ Phương Thảo” và cả “bác sĩ Quang”… đã âm thầm gỡ hết các clip chê bai sữa trái cây, khen sữa Cô gái Hà Lan khỏi trang cá nhân.

Tuy nhiên, đến nay truy cập vào TikTok và các nền tảng mạng xã hội khác, chỉ cần gõ từ khóa “sữa trái cây’’ sẽ xuất hiện dày đặc các clip phân tích, so sánh sữa trái cây với sữa trắng hay các loại sữa khác.

Trên tài khoản TikTok “Ths. Bác sĩ Đoàn Thị Lan” chuyên tư vấn dinh dưỡng cũng có clip so sánh: “Chọn sữa trắng hay sữa trái cây? Loại sữa nào mới cung cấp đủ dinh dưỡng cho con phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ”. Bác sĩ Lan cho biết, có nhiều bạn có thói quen là sử dụng sữa trái cây, nếu được lựa chọn thì nên chọn sữa trắng cho con chứ đừng lạm dụng sữa trái cây, lý do vì trong thành phần dinh dưỡng của sữa tươi bình thường và các hộp sữa trái cây, trong hộp sữa trắng (sữa bò tươi) bình thường tỷ lệ đạm, đường, chất béo tương đối là cân đối. Trong khi sữa trái cây thì tỷ lệ đường rất cao, chất đạm, chất béo thường thấp, như vậy về mặt dinh dưỡng là không được cân đối.

Truy cập tài khoản, Ths. Bác sĩ Đoàn Thị Lan giới thiệu có hơn 10 năm kinh nghiệm nhi khoa, hiện đang làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn 2.

Còn trên tài khoản TikTok “Dược sĩ Trương Minh Đạt” so sánh, chọn sữa nào tốt cho con. Sữa trái cây hay sữa tươi. “Dược sĩ Trương Minh Đạt” cho rằng, trong sữa trái cây thì có nước ép từ hoa quả, có thể là cam, quýt, bưởi, bất kỳ loại hoa quả nào đó. Còn sữa tươi, sữa bột công thức là 100% từ sữa, về hàm lượng dinh dưỡng thì sữa tươi và sữa bột công thức pha ra sẽ giàu dinh dưỡng hơn sữa trái cây. Ngoài ra, không thể dùng sữa trái cây thay thế cho sữa bột công thức hoặc sữa tươi.

Đáng nói hơn, trên kênh “Bác sĩ Huế dinh dưỡng” có phân tích rằng “Sữa trái cây có thay thế sữa được không?”. Trong clip “Bác sĩ Huế dinh dưỡng” khẳng định sữa trái cây không thể gọi là sữa, bởi sữa trái cây chỉ có 10% là sữa. Ngoài ra, Bác sĩ Huế còn cho rằng sữa trái cây không được gọi là sữa vì nó là một thức uống, chỉ tốt hơn các loại nước ngọt, chứ không thể nào so sánh được với sữa tươi.

Khi hình ảnh chiếc áo blouse bị lợi dụng

Theo tìm hiểu xác minh của phóng viên Báo Công Thương, những người khoác lên mình chiếc áo blouse đó có những người lại chính là cán bộ đang công tác các cơ sở viện hoặc bệnh viện. Trong đó, ông Lê Tiến Huy, hiện là Phó Viện trưởng - Viện Khoa học công nghệ Y Dược.

Theo quy định tại khoản 2, Điều 27 Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm: Không sử dụng hình ảnh, thiết bị, trang phục, tên, thư tín của các đơn vị, cơ sở y tế, bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế, thư cảm ơn của người bệnh, bài viết của bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế để quảng cáo thực phẩm.

Thời gian qua, việc mạo danh là bác sĩ nổi tiếng, nhân viên y tế để quảng cáo thực phẩm chức năng, thuốc không rõ nguồn gốc đã diễn ra từ lâu. Mặc dù các cơ quan chức năng đã can thiệp bằng nhiều biện pháp nhưng vẫn không thể chấm dứt tình trạng này. Thời gian gần đây, trên mạng xã hội lại rầm rộ xuất hiện nhiều clip có hình ảnh nhân vật tự xưng là nhân viên y tế tại các bệnh viện lớn, lương y, tư vấn bệnh, quảng cáo thực phẩm chức năng là thuốc chữa bệnh để bán sản phẩm.

Cục An toàn thực phẩm của Bộ Y tế đã phải lên tiếng cảnh báo tình trạng mạng xã hội xuất hiện một số clip có hình ảnh nhân vật tự xưng là nhân viên y tế tại các bệnh viện lớn, lương y, tư vấn bệnh, quảng cáo thực phẩm.

Dày đặc các ''bác sĩ, ''dược sĩ'' lên TikTok chê sữa trái cây.
Dày đặc các ''bác sĩ, ''dược sĩ'' lên TikTok chê sữa trái cây

Trước đó, thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 090/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong hoạt động quảng cáo thực phẩm, đặc biệt thực phẩm bảo vệ sức khỏe, hạn chế tình trạng quảng cáo quá mức, quảng cáo chưa được thẩm định nội dung, cung cấp thông tin sai lệch về sản phẩm thực phẩm đến với người tiêu dùng và thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp ngày 20/12/2019 của Ban chỉ đạo liên ngành TƯ về an toàn thực phẩm, Cục An toàn thực phẩm trân trọng đề nghị các Bệnh viện, các cơ sở khám, chữa bệnh trong ngành Y tế thông báo đến toàn thể các nhân viên về tình trạng trên và rà soát, kiểm tra, xử lý kịp thời nếu có vi phạm quy định.

Đối chiếu với những quy định của Chính phủ và các quy định pháp luật khác cho thấy, bất kỳ bác sỹ, lương y, nhân viên y tế nào tham gia quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe là vi phạm quy định của pháp luật hiện hành.

Thế nhưng, những bác sĩ TikToker” như “bác sĩ Huy”, “dược sĩ Phương Thảo” hay “bác sĩ Quang”… hàng ngày vẫn đang lợi dụng hình ảnh chiếc áo blouse để quảng cáo và bán thực phẩm và các nhãn hiệu khác mà chưa bị xử lý.

Nhóm PV

Tin mới cập nhật

Bắt giữ phương tiện chở 250 can xăng không hóa đơn, chứng từ

Bắt giữ phương tiện chở 250 can xăng không hóa đơn, chứng từ

Lực lượng chức năng phát hiện phương tiện gắn động cơ máy thủy cano đang di chuyển về hướng biển Trà Cổ, Quảng Ninh chở 250 can xăng không hóa đơn, chứng từ.
Xử phạt tài xế điều khiển xe khách đi ngược chiều trên quốc lộ 1

Xử phạt tài xế điều khiển xe khách đi ngược chiều trên quốc lộ 1

Cảnh sát giao thông đã mời lên làm việc và xử phạt tài xế điều khiển xe khách đi ngược chiều trên quốc lộ 1, đoạn qua dốc Đá Trắng thuộc tỉnh Khánh Hòa.
Hơn 29.000 "ma men" bị xử lý trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2024

Hơn 29.000 "ma men" bị xử lý trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2024

Trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, lực lượng chức năng trên cả nước đã xử lý hơn 29.000 trường hợp về vi phạm nồng độ cồn.
Nam thanh niên không chấp hành hiệu lệnh, tông xe máy vào cảnh sát giao thông

Nam thanh niên không chấp hành hiệu lệnh, tông xe máy vào cảnh sát giao thông

Thấy tổ Cảnh sát giao thông, nam thanh niên bất ngờ tăng ga bỏ chạy, tông bị thương một cán bộ Cảnh sát giao thông.
Hé lộ “dày đặc” pháp nhân trong hệ sinh thái Sen Tài Thu của bà Phạm Thị Hòa

Hé lộ “dày đặc” pháp nhân trong hệ sinh thái Sen Tài Thu của bà Phạm Thị Hòa

Sen Tài Thu được gây dựng bằng hình ảnh là Tập đoàn tiên phong trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, với “dày đặc”chi nhánh và pháp nhân, hút 1.000 tỷ từ nhà đầu tư
Nhịp cầu Công Thương ngày 30/1: Phản ánh lừa đảo mua vé máy bay giá rẻ, an toàn thực phẩm dịp Tết

Nhịp cầu Công Thương ngày 30/1: Phản ánh lừa đảo mua vé máy bay giá rẻ, an toàn thực phẩm dịp Tết

Nhịp cầu Công Thương ngày 30/1 nhận phản ánh liên quan đến lừa đảo mua vé máy bay giá rẻ, an toàn thực phẩm dịp Tết và nhiều đơn vị khác.
Quán bar A PLUS 78 Yên Phụ liên tục bị tố hoạt động trái phép

Quán bar A PLUS 78 Yên Phụ liên tục bị tố hoạt động trái phép

Mặc dù bị dừng hoạt động vì không bảo đảm các điều kiện theo quy định, thế nhưng quán bar A PLUS 78 Yên Phụ (Hà Nội) liên tục bị tố hoạt động trái phép.
Tạm giữ hình sự đối tượng “thông chốt” nồng độ cồn, lao xe vào Cảnh sát giao thông

Tạm giữ hình sự đối tượng “thông chốt” nồng độ cồn, lao xe vào Cảnh sát giao thông

Ngày 25/1, Cục Cảnh sát giao thông cho biết, công an huyện Tân Yên, Bắc Giang đã tạm giữ hình sự đối tượng “thông chốt” kiểm tra nồng độ cồn, lao xe vào CSGT.
Cựu Tổng giám đốc Công ty Thăng Long bán 2.700 lô đất trái quy định

Cựu Tổng giám đốc Công ty Thăng Long bán 2.700 lô đất trái quy định

Cựu Tổng giám đốc Công ty Thăng Long bị khởi tố vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại dự án “Khu đô thị phía Bắc đường trục trung tâm khu đô thị phía Nam Quốc lộ 5”
Nhịp cầu Công Thương ngày 24/1: Phản ánh liên quan Dai-ichi Việt Nam; Tình trạng "xe dù bến cóc" dịp cận Tết

Nhịp cầu Công Thương ngày 24/1: Phản ánh liên quan Dai-ichi Việt Nam; Tình trạng "xe dù bến cóc" dịp cận Tết

Nhịp cầu Công Thương ngày 24/1 nhận phản ánh liên quan đến Bảo hiểm Dai-ichi Việt Nam, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã Đông Triều và nhiều đơn vị khác.

Tin khác

Xử lý hơn 30.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 10 ngày ra quân cao điểm Tết

Xử lý hơn 30.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 10 ngày ra quân cao điểm Tết

Trong 10 ngày thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán, có hơn 30.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý.
Xử phạt hơn 1,3 tỷ đồng một cá nhân khai thác cát trên sông Đà

Xử phạt hơn 1,3 tỷ đồng một cá nhân khai thác cát trên sông Đà

Ông An Văn Minh bị xử phạt hơn 1,3 tỷ đồng do khai thác cát trái phép trên sông Đà, thuộc khu Gò Đa (xã Tinh Nhuệ, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ).
Cục Cảnh sát giao thông bắt giữ hơn 2.600 m3 cát biển không có hóa đơn, chứng từ

Cục Cảnh sát giao thông bắt giữ hơn 2.600 m3 cát biển không có hóa đơn, chứng từ

Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) phối hợp với Công an tỉnh Tiền Giang bắt giữ khoảng 2.678 m3 cát biển trên sông Tiền không có hóa đơn, chứng từ.
Nhịp cầu Công Thương ngày 17/1: Phản ánh liên quan Sở GTVT Bắc Ninh; Lừa đảo kêu gọi đầu tư vàng

Nhịp cầu Công Thương ngày 17/1: Phản ánh liên quan Sở GTVT Bắc Ninh; Lừa đảo kêu gọi đầu tư vàng

Nhịp cầu Công Thương ngày 16/1 nhận phản ánh liên quan đến Ban QLDA xây dựng giao thông thuộc Sở GTVT Bắc Ninh, Điện lực Hòa Bình và một số đơn vị khác.
Gói thầu điện chiếu sáng tại Tuyên Quang: Nhà thầu nói bên mời thầu “chủ quan và thiếu căn cứ”?

Gói thầu điện chiếu sáng tại Tuyên Quang: Nhà thầu nói bên mời thầu “chủ quan và thiếu căn cứ”?

Vinaincon cho rằng bên mời thầu đã “chủ quan và thiếu căn cứ”, chưa xem xét đến nguyên tắc thận trọng khi nhận định về công tác kế toán thuế của nhà thầu.
Xử lý hơn 9000 tài xế vi phạm nồng độ cồn trong 4 ngày thực hiện cao điểm

Xử lý hơn 9000 tài xế vi phạm nồng độ cồn trong 4 ngày thực hiện cao điểm

Chỉ trong 4 ngày ra quân đợt cao điểm, lực lượng CSGT toàn quốc đã xử lý 9.098 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.
Liên tiếp bắt giữ 2 vụ vận chuyển thuốc lá nhập lậu trên tuyến giao thông đường thủy

Liên tiếp bắt giữ 2 vụ vận chuyển thuốc lá nhập lậu trên tuyến giao thông đường thủy

Cảnh sát đường thủy, Công an tỉnh Long An liên tiếp phát hiện các vụ vận chuyển thuốc lá lậu trên tuyến giao thông đường thủy dịp cao điểm gần Tết Nguyên đán.
Khởi tố tài xế ô tô tải vụ cố ý chèn ngã xe máy ở Phú Thọ

Khởi tố tài xế ô tô tải vụ cố ý chèn ngã xe máy ở Phú Thọ

Vũ Ngọc Hoàng bị khởi tố vì cố ý đánh lái, chèn ép khiến người đi xe máy ngã văng ra đường.
Nhịp cầu Công Thương ngày 9/1: Phản ánh liên quan Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc, Công ty Ecoland

Nhịp cầu Công Thương ngày 9/1: Phản ánh liên quan Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc, Công ty Ecoland

Nhịp cầu Công Thương ngày 9/1 nhận phản ánh liên quan đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc, Điện lực Ba Đình và một số đơn vị khác.
Ai thay thế ông Lã Tuấn Hưng làm Tổng giám đốc Tổng Công ty Cổ phần Sông Hồng?

Ai thay thế ông Lã Tuấn Hưng làm Tổng giám đốc Tổng Công ty Cổ phần Sông Hồng?

Trước khi bị khởi tố, bắt tạm giam, ông Lã Tuấn Hưng đã bị miễn nhiệm chức danh Tổng giám đốc Tổng công ty Cổ phần Sông Hồng.
Xem thêm

Đọc nhiều

Giá xăng dầu hôm nay ngày 18/2/2024: Tăng mạnh

Giá xăng dầu hôm nay ngày 18/2/2024: Tăng mạnh

Giá xăng dầu hôm nay ngày 18/2/2024, giá dầu thế giới ghi nhận tuần thứ hai tăng mạnh đưa giá dầu WTI lên mốc 79,19 USD/thùng, dầu Brent lên mốc 83,58 USD/thùng
Giá xăng dầu hôm nay ngày 15/2/2024: Giá dầu thế giới đảo chiều giảm, trong nước dự báo điều chỉnh tăng mạnh?

Giá xăng dầu hôm nay ngày 15/2/2024: Giá dầu thế giới đảo chiều giảm, trong nước dự báo điều chỉnh tăng mạnh?

Giá xăng dầu hôm nay ngày 15/2/2024, giá dầu thế giới đảo chiều giảm hơn 1 USD/thùng, trong đó dầu WTI giảm 1,62%, dầu Brent giảm 1,50%.
Giá vàng chiều nay 19/2/2024: Vàng trong nước đồng loạt tăng mạnh cuối ngày vía Thần Tài

Giá vàng chiều nay 19/2/2024: Vàng trong nước đồng loạt tăng mạnh cuối ngày vía Thần Tài

Giá vàng chiều nay 19/2/2024: Vàng trong nước tiếp đà tăng mạnh cuối ngày vía Thần Tài, đưa giá vàng tại chiều bán ra trở lại mức 78 triệu đồng/lượng.
Giá tiêu hôm nay 17/2/2024: Bà Rịa - Vũng Tàu, Đắk Lắk tăng 500 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 17/2/2024: Bà Rịa - Vũng Tàu, Đắk Lắk tăng 500 đồng/kg

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 17/2/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 17/2 thế nào?
Ngày vía Thần Tài 2024 nên mua gì, làm gì để cả năm may mắn, tài lộc?

Ngày vía Thần Tài 2024 nên mua gì, làm gì để cả năm may mắn, tài lộc?

Ngày vía Thần Tài là mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm. Năm 2024, ngày này rơi vào thứ Hai, ngày 19/2 dương lịch.
Giá tiêu hôm nay 15/2/2024: Bình Phước, Đắk Lắk tăng 500 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 15/2/2024: Bình Phước, Đắk Lắk tăng 500 đồng/kg

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 15/2/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 15/2 thế nào?
Vàng nhẫn “cháy hàng” ngày Thần Tài năm 2024

Vàng nhẫn “cháy hàng” ngày Thần Tài năm 2024

Ngày 19/2 (mùng 10 tháng Giêng) người dân tại nhiều địa phương trên cả nước tấp nập tới các cửa hàng kinh doanh vàng để mua vàng cầu may ngày Thần Tài.
Khuyến nghị cổ phiếu hôm nay 16/2: MBB, VNM và ACB

Khuyến nghị cổ phiếu hôm nay 16/2: MBB, VNM và ACB

MBB là ngân hàng có lợi nhuận vượt mặt hai "ông lớn" Big4 là VietinBank và Agribank trong năm 2023, với 26.200 tỷ đồng lãi trước thuế hợp nhất, tăng trưởng 15%.
Giá tiêu hôm nay 21/2/2024: Ngày thứ 2 liên tiếp tăng mạnh, cao nhất 89.500 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 21/2/2024: Ngày thứ 2 liên tiếp tăng mạnh, cao nhất 89.500 đồng/kg

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 21/2/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 21/2 thế nào?
Giá vàng chiều nay 21/2/2024: Vàng SJC tăng vọt gần 1 triệu đồng/lượng chiều mua vào

Giá vàng chiều nay 21/2/2024: Vàng SJC tăng vọt gần 1 triệu đồng/lượng chiều mua vào

Giá vàng chiều nay 21/2/2024: Vàng SJC tại chiều mua vào tăng vọt gần 1 triệu đồng/lượng, đưa giá vàng lên mức 76,3 - 78,52 triệu đồng/lượng.
Phiên bản di động