Tọa đàm Góp ý Dự thảo Nghị định hướng dẫn Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Góp ý Dự thảo Nghị định hướng dẫn Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng” bắt đầu lúc 10h ngày 24/11/2023 tại Báo Công Thương.
Thảo luận về Luật Hợp tác xã, Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Đồ uống có cồn bất hợp pháp tại Việt Nam gây thiệt hại kinh tế cao nhất ở Đông Nam Á Báo Công Thương tổ chức Tọa đàm góp ý dự thảo Nghị định hướng dẫn Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Ngày 20/6/2023, Quốc hội đã thông qua Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, có hiệu lực từ ngày 01/7/2024. Để bảo đảm hiệu lực, hiệu quả thực thi, nhanh chóng đưa các quy định của Luật đi vào thực tiễn cuộc sống, Bộ Công Thương đã triển khai xây dựng Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều và hướng dẫn thi hành Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (Dự thảo Nghị định). Theo đó, một số quy định đã được sửa đổi, bổ sung với nhiều điều khoản, quy định mới liên quan đến hoạt động nhiều ngành hàng, trong đó có bán hàng đa cấp.

Đảm bảo hợp hiến, hợp pháp và thống nhất

Theo bà Hoàng Thị Thu Trang – Ban quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức bán hàng đa cấp - Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia (Bộ Công Thương) - nhằm quản lý tốt hơn hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp, năm 2018, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 40/2018/NĐ-CP. Từ khi Nghị định ra đời đến nay đã có 4 văn bản quy bản pháp luật quy định cụ thể liên quan đến ngành hàng đa cấp.

Hiện Bộ Công Thương đang Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều và hướng dẫn thi hành Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng nhằm tạo căn cứ pháp lý để triển khai các quy định của Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng vào thực tiễn cuộc sống.

Tọa đàm Góp ý Dự thảo Nghị định Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng
Báo Công Thương tổ chức Toạ đàm Góp ý Dự thảo Nghị định hướng dẫn Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Nhằm đảm bảo các quy định ngày càng chặt chẽ, minh bạch, công khai, đầu năm 2023, Chính phủ ban hành Nghị định 18/2023/NĐ-CP sửa đổi bổ sung Nghị định 40/2018/NĐ-CP, tạo nên hành lanh pháp lý đầy đủ để tạo điều kiện cho hoạt động bán hàng đa cấp. Bộ Công Thương cũng đề xuất Quốc hội bổ sung bán hàng đa cấp vào Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

"Tất cả các quan điểm của cơ quan soạn thảo đều phải tuân thủ theo quan điểm của Chính phủ. Những quan điểm, đề xuất, nghiên cứu của Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia đều đã được thể hiện trong Dự thảo Luật", bà Trang nhấn mạnh.

Tọa đàm Góp ý Dự thảo Nghị định Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng
Bà Hoàng Thị Thu Trang – Ban quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức bán hàng đa cấp - Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia (Bộ Công Thương).

Chia sẻ tại Tọa đàm, ông Vũ Văn Trung – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Bảo vệ Người tiêu dùng - cho biết, Hiệp hội luôn được Bộ Công Thương và các bộ phận chức năng đề nghị phối hợp trong xây dựng văn bản pháp luật, trong đó có Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các dự thảo Nghị định hướng dẫn.

"Hiệp hội cảm ơn Bộ Công Thương đã phối hợp chặt chẽ với Hội trong quá trình xây dựng Luật để đảm bảo bảo vệ người tiêu dừng tối ưu nhất. Những nội dung lấy ý kiến đưa vào Dự thảo Luật Bảo vệ Người tiêu là thỏa đáng và rất thực tiễn. Nếu vấn đề được triển khai thì rất tốt cho người tiêu dùng", ông Trung khẳng định.

Tọa đàm Góp ý Dự thảo Nghị định Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng
Ông Vũ Văn Trung – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Bảo vệ người tiêu dùng.

Chuyên gia kinh tế PGS. TS Ngô Trí Long cho hay kinh tế thị trường phải tôn trọng các luật, được thể hiện dưới văn bản pháp quy. Nhưng trong quá trình xây dựng luật, một điều hết sức quan trọng là phải sát với thực tế, phù hợp với thực tế. Có như vậy thì luật mới đi vào cuộc sống. Bản thân luật nhiều khi không thể bao trùm được toàn bộ những quy định rất cụ thể, cho nên đòi hỏi phải có những văn bản dưới luật đó là Nghị định.

Doanh nghiệp mong muốn môi trường kinh doanh ổn định

Bà Tạ Dịu Thương – Trưởng ban pháp chế Hiệp hội Bán hàng Đa cấp – đánh giá việc xây dựng quy định pháp luật liên quan đến bán hàng đa cấp nhằm mong muốn tạo ra một khuôn khổ pháp lý minh bạch, rõ ràng.

Tọa đàm Góp ý Dự thảo Nghị định Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng
Bà Tạ Dịu Thương – Trưởng ban pháp chế Hiệp hội Bán hàng Đa cấp.

Theo bà Dịu, tính từ 2018 đến nay (năm mà Nghị định 40/2018 của Chính phủ ra đời), đã có 4 văn bản quy định và hiện giờ là Dự thảo để quy định chi tiết cho Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Như vậy, so với tất cả các ngành thì có thể thấy được ngành bán hàng đa cấp quy định khá chặt chẽ và cụ thể.

Điều này cho thấy Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia cũng như các cơ quan nhà nước rất muốn tạo ra một khuôn khổ pháp lý minh bạch, rõ ràng. Nhờ những nỗ lực này mà hiện giờ ngành bán hàng đa cấp rất lành mạnh, các doanh nghiệp được cấp phép – doanh nghiệp chân chính, đã có môi trường lành mạnh hơn rất nhiều để có thể hoạt động tập trung tạo ra 2.400 tỷ thuế, 21.000 tỷ doanh thu. Tuy nhiên đứng về phía các ngành kinh doanh, doanh nghiệp đa cấp tha thiết mong muốn được hoạt động trong một môi trường ổn định.

"Chúng tôi chia sẻ mục tiêu, đồng thời hoan nghênh và đánh giá cao nỗ lực của cơ quan quản lý trong việc hoàn thiện khung khổ pháp lý, bởi nhờ những nỗ lực này mà ngành bán hàng đa cấp đã dần được lành mạnh hóa, các doanh nghiệp bán hàng đa cấp chân chính cũng được bảo vệ nhiều hơn trong môi trường lành mạnh này. Tuy nhiên, là một ngành kinh doanh, chúng tôi cũng tha thiết mong muốn được hoạt động trong một môi trường pháp lý ổn định và các thay đổi, nếu có, là có thể dự đoán được", bà Dịu nói.

Bà Dịu cũng nhận định, khung khổ pháp lý quản lý hoạt động bán hàng đa cấp hiện nay đã khá đầy đủ. Việc bổ sung các quy định mới nên được cân nhắc một cách thấu đáo hơn, có lưu ý tới những khó khăn và chi phí to lớn mà các doanh nghiệp và cá nhân tham gia bán hàng đa cấp phải gánh chịu do phải liên tục thay đổi để tuân thủ các quy định mới.

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Phương Sơn - Giám đốc Đối ngoại Amway Việt Nam - chia sẻ, về nguyên tắc, mong muốn của các doanh nghiệp luôn là môi trường pháp lý cần đảm bảo tính ổn định, có thể dự đoán và đặc biệt là tính khả thi cũng như không làm tăng các chi phí tuân thủ của doanh nghiệp bất hợp lý. Điều này đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút đầu tư của các doanh nghiệp mới, qua đó nâng cao sức cạnh tranh, mang lại các lựa chọn phong phú hơn cho người tiêu dùng với mức giá hợp lý hơn.

"Đối với Amway Việt Nam, chúng tôi luôn ủng hộ việc xây dựng hành lang pháp lý thuận lợi cho việc phát triển lành mạnh và bền vững ngành bán hàng đa cấp", ông Sơn khẳng định.

Nhằm đảm bảo kịp thời, công bằng, minh bạch trong bảo vệ lợi ích người tiêu dùng vừa giúp hội viên hoạt động kinh doanh hiệu quả, không làm phát sinh chi phí của doanh nghiệp, bà Thương đề xuất một số giải pháp như không mặc nhiên cấm việc sử dụng “người có ảnh hưởng” hoặc “người đã hoặc đang hành nghề khám chữa bệnh” cung cấp thông tin về thực phẩm, để cung cấp thông tin mà chỉ yêu cầu các doanh nghiệp bán hàng đa cấp bảo đảm các đối tượng này, phải cung cấp thông tin một cách trung thực, đầy đủ, chính xác về sản phẩm và công bố công khai với người tiêu dùng việc tài trợ cho các đối tượng này để cung cấp thông tin (nếu có).

Không đưa ra các quy định “cấm” mà chuyển sang hình thức yêu cầu các doanh nghiệp bán hàng đa cấp quy định rõ trong quy tắc hoạt động về việc người tham gia bán hàng đa cấp không được dự trữ hàng hóa và không tư vấn cho người khác dự trữ hàng hóa ngoài mục đích tiêu dùng, đồng thời quy định hình thức xử lý đối với người tham gia bán hàng đa cấp vi phạm...

"Hiệp hội hiểu rằng, việc Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia đề xuất các quy định này cũng là một phần trong nỗ lực lành mạnh hóa ngành bán hàng đa cấp, qua đó bảo vệ các doanh nghiệp và cá nhân bán hàng đa cấp chân chính. Tuy nhiên, sau một thời gian dài “siết chặt thị trường” của các cơ quan quản lý, chúng tôi cho rằng, với chỉ còn 19 doanh nghiệp (so với hơn 60 vào năm 2016) chịu sự quản lý của Bộ Công Thương, 63 Sở Công Thương cùng các cơ quan, ban ngành, lực lượng liên quan, có lẽ cần có một cái nhìn công bằng hơn với ngành đã tạo ra thu nhập thêm cho hàng trăm ngàn người tham gia, đóng góp cho ngân sách VN 2400 tỷ/năm. Đổi lại, thay mặt các doanh nghiệp trong hiệp hội, chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng với Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia và với các cơ quan hữu quan trong việc tuân thủ để phát triển bền vững tại Việt Nam", bà Thương khẳng định.

Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong quá trình phát triển và hội nhập kinh tế không chỉ là trách nhiệm của các bộ, ban, ngành mà còn là nhiệm vụ của cả xã hội. Quyền lợi và an toàn của người tiêu dùng đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh của doanh nghiệp và cá nhân.

Những năm qua, kể từ khi có Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đã có những chuyển biến tích cực, quyền lợi người tiêu dùng ngày càng được đảm bảo. Nhưng thực tế cho thấy còn nhiều hạn chế trong quản lý giá cả, chất lượng hàng hóa, và trách nhiệm của doanh nghiệp khi có khiếu nại. Các quy định có thể chồng chéo và không cụ thể, dẫn đến hiệu suất thi hành chưa cao và dễ bị lợi dụng.

Để giải quyết những thách thức này, vào ngày 20/6/2023, Quốc hội đã thông qua Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi). Luật sửa đổi lần này, bên cạnh việc tiếp tục hoàn thiện một số quy định, đã bổ sung một số quy định mới để bảo đảm điều chỉnh toàn diện các vấn đề mới phát sinh trong thực tiễn.

Nhằm hướng dẫn các tổ chức, cá nhân thực hiện đúng quy định khi Luật có hiệu lực, Bộ Công Thương đang lấy ý kiến đối với Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều và hướng dẫn thi hành Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Theo nội dung Dự thảo, một số quy định đã được sửa đổi, bổ sung; trong đó có nhiều điều khoản, quy định mới liên quan đến hoạt động ngành hàng đa cấp - thị trường doanh thu tới 21.000 tỷ trong năm 2022, mang lại thu nhập 7.500 tỷ cho hàng trăm nghìn người tham gia bán hàng đa cấp, đóng góp hơn 2.400 tỷ cho Ngân sách nhà nước.

Nhằm có thêm cơ sở lý luận và thực tiễn cho việc hoàn thiện Dự thảo Nghị định và thông tin đầy đủ, đa chiều hơn, có thêm cơ sở lý luận, thực tiễn tiếp tục hoàn thiện dự thảo Nghị định, báo cáo Chính phủ xem xét, quyết định; Báo Công Thương tổ chức tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Góp ý dự thảo nghị định hướng dẫn Luật bảo vệ người tiêu dùng”.

Bên cạnh đó, tọa đàm cũng hướng đến việc tạo ra diễn đàn để các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, chuyên gia, nhà quản lý trao đổi, thảo luận về một số vấn đề được dự thảo trong Nghị định, trong đó có ngành bán hàng theo phương thức đa cấp.

KTVN

Tin mới cập nhật

Cần thực hiện nghiêm quy định nồng độ cồn bằng "0"

Cần thực hiện nghiêm quy định nồng độ cồn bằng "0"

Thực tiễn cho thấy, cần có lộ trình thời gian đủ dài cho việc thực hiện quy định nồng độ cồn bằng "0" với người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông.
Chiến lược năng lượng hydrogen và cuộc hành quân lớn của ngành Công Thương

Chiến lược năng lượng hydrogen và cuộc hành quân lớn của ngành Công Thương

Ngành Công Thương bước vào năm 2024 bằng những tín hiệu sáng về công nghiệp, xuất khẩu và khởi động cuộc hành quân lớn trên lĩnh vực năng lượng hydrogen.
Lật tẩy chiêu trò câu view và xuyên tạc chủ trương nồng độ cồn

Lật tẩy chiêu trò câu view và xuyên tạc chủ trương nồng độ cồn

Quy định nồng độ cồn bằng 0 với người điều khiển phương tiện giao thông đang ngày càng nhận được sự ủng hộ nhưng vẫn có những luồng ý kiến cố tình xuyên tạc.
Bộ mặt thật của những luận điệu “chính danh” quanh chủ trương làm thẻ căn cước

Bộ mặt thật của những luận điệu “chính danh” quanh chủ trương làm thẻ căn cước

Luật Căn cước 2023 có hiệu lực từ 1/7/2024 thể hiện sự nỗ lực lớn trong quản lý nhà nước và tạo thuận lợi cho công dân trong thời đại chuyển đổi số.
Ngày vía Thần Tài và những câu chuyện phía sau

Ngày vía Thần Tài và những câu chuyện phía sau

Câu chuyện người dân các đô thị đổ xô đi mua vàng lấy “hên” ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng được mổ xẻ dưới góc độ kinh tế và xã hội.
Áp dụng thuế tối thiểu toàn cầu: Cơ hội và thách thức nào cho Việt Nam?

Áp dụng thuế tối thiểu toàn cầu: Cơ hội và thách thức nào cho Việt Nam?

Bên cạnh cơ hội, việc áp dụng thuế tối thiểu toàn cầu vào năm 2024 theo Nghị quyết của Quốc hội cũng mang lại nhiều thách thức đối với Việt Nam.
Năm 2024: Cơ hội làm mới nền kinh tế từ những bài học cũ

Năm 2024: Cơ hội làm mới nền kinh tế từ những bài học cũ

Không phải chỉ tăng trưởng kinh tế mới cho chúng ta những bài học kinh nghiệm hay mà cả trong những khó khăn cũng có những bài học rất giá trị.
Việt Nam có thể rút ngắn lộ trình phát triển ngành công nghiệp bán dẫn

Việt Nam có thể rút ngắn lộ trình phát triển ngành công nghiệp bán dẫn

Chuyên gia kinh tế PGS.TS Nguyễn Thường Lạng (Trường Đại học Kinh tế quốc dân) nhận định về phát triển công nghiệp bán dẫn ở Việt Nam.
Những cái chết thương tâm do ngộ độc khí CO và câu hỏi cho truyền thông

Những cái chết thương tâm do ngộ độc khí CO và câu hỏi cho truyền thông

Truyền thông dù cổ điển hay hiện đại đều hướng tới người dân, tới cộng đồng nhưng cộng đồng cũng luôn đặt ra cho truyền thông những câu hỏi không dễ trả lời.
Thêm kịch bản tăng trưởng GDP 7% trong năm 2024

Thêm kịch bản tăng trưởng GDP 7% trong năm 2024

Kịch bản tăng trưởng 7% trong năm 2024 là một thách thức đối với Việt Nam, nhưng có thể đạt được nếu nỗ lực ngay từ những ngày đầu năm.

Tin khác

Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Sen Tài Thu bị bắt

Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Sen Tài Thu bị bắt

Bà Phạm Thị Hòa, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Sen Tài Thu bị Công an TP. Hà Nội bắt khẩn cấp về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Từ vụ truy tố nhà báo Hàn Ni: Đừng biến mạng xã hội thành "sọt rác" tâm hồn

Từ vụ truy tố nhà báo Hàn Ni: Đừng biến mạng xã hội thành "sọt rác" tâm hồn

Bà Đặng Thị Hàn Ni bị truy tố tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
Trùm bất động sản Capel bị bắt: Thêm một “cái chết” được báo trước và lời cảnh báo cho nhà đầu tư

Trùm bất động sản Capel bị bắt: Thêm một “cái chết” được báo trước và lời cảnh báo cho nhà đầu tư

Cơ quan chức năng đã khởi tố đối tượng tự phong trùm bất động sản Lã Quốc Trưởng (38 tuổi), Chủ tịch HĐQT Công ty Capel về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng: Làm gì để bước qua “mặc cảm”?

Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng: Làm gì để bước qua “mặc cảm”?

Nâng tầm vị thế công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng vẫn là một câu chuyện đường dài cũng như đang phụ thuộc vào quan điểm của nhiều lãnh đạo địa phương.
Khi thày bị trò “tố” ăn chặn tiền huy chương: Góc tối của thể thao Việt Nam?

Khi thày bị trò “tố” ăn chặn tiền huy chương: Góc tối của thể thao Việt Nam?

Vụ một số huấn luyện viên thể dục dụng cụ bị chính vận động viên của mình tố “ăn chặn” tiền huy chương đã cho thấy một góc tối lâu nay của thể thao Việt Nam.
Lái xe vi phạm nồng độ cồn cao bất thường: Nhiều cá nhân vẫn xem thường pháp luật

Lái xe vi phạm nồng độ cồn cao bất thường: Nhiều cá nhân vẫn xem thường pháp luật

Con số vi phạm nồng độ cao một cách bất thường trong 4 ngày cao điểm kiểm tra mới đây tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo việc xem thường pháp luật.
Để không còn những vụ việc lùm xùm như vừa xảy đến tại chùa Ba Vàng

Để không còn những vụ việc lùm xùm như vừa xảy đến tại chùa Ba Vàng

Những ồn ào quanh vụ “xá lợi tóc Đức Phật” tại chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) cùng sư ông đại đức Thích Trúc Thái Minh bước đầu đã được cơ quan chức năng kết luận.
Thị trường bất động sản: Nhìn người mà ngẫm cho ta

Thị trường bất động sản: Nhìn người mà ngẫm cho ta

Nhiều đại gia bất động sản Trung Quốc với quy mô tương đương với cả một nền kinh tế đã và đang “gác kiếm” đầy đau đớn, để lại những bài học xương máu.
Cuối năm, "công nghiệp lừa đảo" qua mạng "vào mùa"

Cuối năm, "công nghiệp lừa đảo" qua mạng "vào mùa"

Lừa đảo qua mạng không còn là hiện tượng mà thực sự thành một ngành công nghiệp và đáng buồn là Việt Nam lại là “điểm nóng”.
Năm 2024 nói gì với du lịch Việt Nam?

Năm 2024 nói gì với du lịch Việt Nam?

Năm 2023 đi qua đánh dấu một năm bội thu với du lịch Việt Nam xét dưới góc độ số liệu khi cả lượng khách trong và ngoài nước đều vượt chỉ tiêu đề ra.
Xem thêm

Đọc nhiều

Giá tiêu hôm nay 27/2/2024: Tăng mạnh trở lại, cao nhất 94.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 27/2/2024: Tăng mạnh trở lại, cao nhất 94.000 đồng/kg

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 27/2/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 27/2 thế nào?
Giá tiêu hôm nay 25/2/2024: Giảm 2.000 - 4.000 đồng/kg, thấp nhất 89.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 25/2/2024: Giảm 2.000 - 4.000 đồng/kg, thấp nhất 89.000 đồng/kg

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 25/2/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 25/2 thế nào?
Giá xăng dầu hôm nay ngày 29/2/2024: Giá dầu thế giới đảo chiều giảm nhẹ, trong nước dự báo thế nào?

Giá xăng dầu hôm nay ngày 29/2/2024: Giá dầu thế giới đảo chiều giảm nhẹ, trong nước dự báo thế nào?

Giá xăng dầu hôm nay ngày 29/2/2024, giá dầu thế giới đồng loạt đảo chiều giảm nhẹ trong đó giá dầu WTI giảm 0,68%, giá dầu Brent giảm 0,22%.
Giá xăng dầu hôm nay ngày 26/2/2024: Giá dầu thế giới tuần này ra sao?

Giá xăng dầu hôm nay ngày 26/2/2024: Giá dầu thế giới tuần này ra sao?

Giá xăng dầu hôm nay ngày 26/2/2024, giá dầu thế giới tuần qua ghi nhận tuần lao dốc với giá dầu WTI giảm hơn 3%, dầu Brent giảm 2%, tuần này diễn biến ra sao?
Giá xăng dầu hôm nay ngày 25/2/2024: tuần lao dốc

Giá xăng dầu hôm nay ngày 25/2/2024: tuần lao dốc

Giá xăng dầu hôm nay ngày 25/2/2024, giá dầu thế giới tuần lao dốc đưa giá dầu WTI xuống mốc 76,57 USD/thùng, dầu Brent xuống mốc 81,58 USD/thùng.
Giá tiêu hôm nay 29/2/2024: Đồng loạt tăng, Bình Phước cao nhất 95.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 29/2/2024: Đồng loạt tăng, Bình Phước cao nhất 95.000 đồng/kg

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 29/2/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 29/2 thế nào?
Giá xăng dầu hôm nay ngày 27/2/2024: Giá dầu thế giới đồng loạt đảo chiều tăng cao

Giá xăng dầu hôm nay ngày 27/2/2024: Giá dầu thế giới đồng loạt đảo chiều tăng cao

Giá xăng dầu hôm nay ngày 27/2/2024, giá dầu thế giới đồng loạt tăng trở lại ngay đầu tuần cụ thể giá dầu WTI tăng 1,39%, giá dầu Brent tăng 1,10%
Giá vàng chiều nay 1/3/2024: Vàng SJC đảo chiều giảm nhẹ, thế giới tăng mạnh

Giá vàng chiều nay 1/3/2024: Vàng SJC đảo chiều giảm nhẹ, thế giới tăng mạnh

Giá vàng chiều nay 1/3/2024: Vàng SJC sau ngày tăng sốc, lại đảo chiều giảm nhẹ 100.000 đồng mỗi lượng, trong khi đó vàng thế giới tăng mạnh.
Giá tiêu hôm nay 1/3/2024: Đồng loạt quay đầu giảm giá, Gia Lai chỉ còn 92.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 1/3/2024: Đồng loạt quay đầu giảm giá, Gia Lai chỉ còn 92.000 đồng/kg

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 1/3/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 1/3 thế nào?
Giá tiêu hôm nay 26/2/2024: Tiếp tục chững lại, duy trì từ 89.000 - 92.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 26/2/2024: Tiếp tục chững lại, duy trì từ 89.000 - 92.000 đồng/kg

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 26/2/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 26/2 thế nào?
Phiên bản di động