Thương mại điện tử dealtoday và những cú bắt tay mở rộng thị trường dịch vụ

O2O (Online To Offline) mang đến giải pháp hữu hiệu cho ngành dịch vụ về cả độ nhận diện thương hiệu, đơn hàng và cả quy trình vận hành tối ưu.
Dealtoday “lội ngược dòng” trong bối cảnh kinh tế đầy khó khăn Bùng nổ thương mại điện tử, cơ hội nào cho O2O? Khát vọng lớn của Dealtoday

Đũa thần của ngành dịch vụ

Thương mại điện tử và kinh tế số đang ngày càng khẳng định vị trí quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam. Báo cáo e-Conomy SEA 2023 của Google, Temasek và Bain & Company về nền kinh tế số của Đông Nam Á năm 2023 (công bố hồi đầu tháng 11/2023) cho thấy, Việt Nam đứng thứ 3 khu vực Đông Nam Á về quy mô nền kinh tế số với tổng giá trị hàng hóa khoảng 30 tỷ USD. Con số này dự báo sẽ tăng đến 43 tỷ USD vào năm 2025. Trong đó, thương mại điện tử đang chiếm vai trò chủ lực tạo ra giá trị kinh tế số năm 2023 với 16/30 tỷ USD. Và dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng hai con số trong những năm tới.

Bên cạnh đó, bán hàng đa kênh cũng duy trì vị trí đứng đầu trong xu hướng thương mại điện tử năm 2023. Khảo sát của Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương cho thấy có khoảng 56% khách hàng sử dụng smartphone nghiên cứu về sản phẩm. Bên cạnh đó, 75% người dùng sử dụng nhiều kênh khác nhau như website, mạng xã hội, cửa hàng…để mua sắm. Và khoảng 73% tiếp cận đa kênh trong suốt hành trình trải nghiệm.

Theo Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số cũng cho biết, một trong những xu hướng nổi bật chính của thương mại điện tử là mua sắm trực tuyến, nhận tại cửa hàng. Đây là một trong những xu hướng mua sắm có những bùng nổ trong năm 2023 và được dự báo sẽ bùng nổ trong những năm tới.

Cùng trong xu thế đó, nhiều chuyên gia cũng đưa ra nhận định xu thế tham khảo, mua dịch vụ online và trải nghiệm trực tiếp sẽ bùng nổ trong thời gian tới.

Ưu điểm cho mô hình O2O (Online To Offline) là mô hình được các nhà bán lẻ sử dụng để thu hút khách hàng tiềm năng từ các kênh trực tuyến đến với cửa hàng, nơi cung cấp dịch vụ của mình. Đây là mô hình mà doanh nghiệp sẽ sử dụng các công cụ trực tuyến, các phương tiện khác để tiếp cận và từ đó tác động vào hành vi mua sắm của khách hàng để tăng trưởng doanh thu.

Hơn nữa, với bối cảnh ngành bán lẻ tiếp tục chuyển dịch trong thời kỳ "bình thường mới", điều các thương hiệu cần chính là sự thích nghi nhạy bén để sống còn và duy trì lợi thế cạnh tranh. Trải nghiệm khách hàng càng ngày càng đa dạng hướng doanh nghiệp đến mục tiêu đầu tư cho hành trình mua sắm riêng biệt theo hành vi tiêu dùng, từ đó thiết kế những điểm chạm đắt giá, "bủa vây" cảm tính lẫn lý tính để thuyết phục khách hàng ra quyết định.

Tại Việt Nam, một trong những mô hình tiên phong O2O mảng dịch vụ có thể kể đến là Dealtoday.vn. Chào sân thị trường vào năm 2016, Dealtoday là nền tảng thương mại điện tử nằm trong top đầu tại Việt Nam, nổi tiếng với hệ thống sản phẩm, dịch vụ E-Gift, E-Voucher được khách hàng ưa chuộng. Bên cạnh việc cung cấp sản phẩm dịch vụ E-Gift, E-Voucher, sắp tới Dealtoday sẽ cung cấp hệ thống E-Ticket có khả năng kết nối du khách với các hoạt động trải nghiệm giải trí, du lịch tại các điểm đến tiện lợi, nhanh chóng qua các nền tảng ứng dụng di động và website.

Trải nghiệm mua sắm tiện lợi hơn với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn trên giao diện mới của Dealtoday
Trải nghiệm mua sắm tiện lợi hơn với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn trên giao diện mới của Dealtoday. Ảnh: T.L

Dealtoday đồng hành cùng các doanh nghiệp, hợp tác mở rộng thị trường, tăng doanh số, hỗ trợ chăm sóc 24/7, nâng cao trải nghiệm khách hàng, xây dựng chiến lược tiếp thị đa nền tảng, gắn kết khách hàng và doanh nghiệp để phát triển bền vững.

Không chỉ cung cấp các giải pháp xúc tiến hiệu quả, Dealtoday còn cung cấp các công cụ báo cáo, đo lường, giúp doanh nghiệp đánh giá hiệu quả chương trình, quản lý dữ liệu khách hàng hiệu quả.

Dealtoday giải pháp xúc tiến thương mại điện tử từ A-Z cho các doanh nghiệp dịch vụ
Dealtoday giải pháp xúc tiến thương mại điện tử từ A-Z cho các doanh nghiệp dịch vụ. Ảnh: T.L

Song song với đó khách hàng khi mua sắm trên “siêu thị dịch vụ” Dealtoday sẽ được hưởng đa lợi ích: tiết kiệm chi tiêu với ưu đãi hấp dẫn mỗi ngày: flash sale, combo mua 1 tặng 1, deal đồng giá 9k… từ các thương hiệu và đối tác của Dealtoday. Đặc biệt, tất cả các dịch vụ từ ẩm thực, làm đẹp, giải trí, du lịch, … được tích hợp trên một giao diện tiện lợi đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Trải nghiệm mua hàng mọi lúc mọi nơi, sử dụng linh hoạt với một mã QR, cho tặng chuyển nhượng dễ dàng.

Những cú bắt tay mở rộng thị trường dịch vụ

Trong giai đoạn 2021-2023, Dealtoday đã bắt tay với nhiều thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực ẩm thực và giải trí. Tiêu biểu phải kế đến thương vụ giữa Dealtoday với VinWonders và Chay Hương Thiền.

Dealtoday bắt tay cùng VinWonder với kỳ vọng mở rộng thị trường giải trí du lịch Việt Nam
Dealtoday bắt tay cùng VinWonder với kỳ vọng mở rộng thị trường giải trí du lịch Việt Nam. Ảnh: T.L

Cái bắt tay với VinWonders đã tạo “cú hích” trong thị trường giải trí du lịch. Ngay trong năm đầu tiên hợp tác, doanh thu VinWonders tăng 20%. Suốt 7 năm liền, doanh số từ Dealtoday chiếm tới 30% tổng doanh thu mỗi năm của VinWonders. Đến năm 2023, hai bên đã ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược toàn diện với kỳ vọng mở rộng thị trường hướng tới phát triển bền vững.

Đặt vé vui chơi tất cả các điểm đến của VinWonders thuận tiện trên nền tảng Dealtoday
Đặt vé vui chơi tất cả các điểm đến của VinWonders thuận tiện trên nền tảng Dealtoday. Ảnh: T.L

Chay Hương Thiền một nhà hàng chay còn xa lạ với khách hàng nhưng khi “gia nhập” nền tảng Dealtoday thì doanh thu trong đã tăng trưởng gấp đôi với 1000-2000 suất buffet bán ra mỗi tháng. Đến nay Chay Hương Thiền đã xây dựng được tập khách hàng phủ rộng, dần khẳng định được vị thế và trở thành thương hiệu ẩm thực chay được nhiều người yêu thích.

Có thể thấy, với O2O hay cụ thể hơn là Dealtoday, doanh nghiệp sẽ đón nhận những khách hàng mới, gắn kết với khách hàng thường xuyên mà không lo mất chi phí marketing, cũng không cần đầu tư về công nghệ, con người hay thuê các đơn vị khác, mà chỉ cần trả hoa hồng cho doanh số mà doanh nghiệp thu về.

Dealtoday - Nền tảng thương mại điện tử đa dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam kết nối nhà cung cấp với khách hàng bằng các sản phẩm như E-Voucher, E-Ticket, E-Gift và E-Coupon. Các dịch vụ tại Dealtoday đa dạng trải rộng trên khắp các lĩnh vực: ẩm thực, giải trí, du lịch, sức khỏe, làm đẹp, quà tặng… đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.

Truy cập ngay website của Dealtoday để trải nghiệm mua sắm tiện ích, ưu đãi mỗi ngày.

T.D.V

Tin khác

Triển lãm quốc tế lần thứ 17 về phương tiện giao thông, vận tải và công nghiệp hỗ trợ

Triển lãm quốc tế lần thứ 17 về phương tiện giao thông, vận tải và công nghiệp hỗ trợ

Từ ngày 13-16/6/2024, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E Hà Nội sẽ diễn ra triển lãm quốc tế lần thứ 17 về phương tiện giao thông, vận tải và CNHT.
Khát vọng lớn của Dealtoday

Khát vọng lớn của Dealtoday

Dealtoday là mô hình thương mại điện tử O2O cung cấp giải pháp E-promotion và E-loyalty cho các doanh nghiệp SMEs Việt Nam.
Bùng nổ thương mại điện tử, cơ hội nào cho O2O?

Bùng nổ thương mại điện tử, cơ hội nào cho O2O?

Thương mại điện tử đang bùng nổ mạnh trong nước mang tới nhiều cơ hội phát triển cho mô hình O2O.
Dealtoday “lội ngược dòng” trong bối cảnh kinh tế đầy khó khăn

Dealtoday “lội ngược dòng” trong bối cảnh kinh tế đầy khó khăn

Ra mắt từ năm 2016, nền tảng mua sắm điện tử Dealtoday sẽ được “tái sinh” trong diện mạo mới, mang đến trải nghiệm tiện lợi và nhiều ưu đãi “khủng”.
Sự trỗi dậy của các siêu ứng dụng thương mại điện tử kết hợp mạng xã hội

Sự trỗi dậy của các siêu ứng dụng thương mại điện tử kết hợp mạng xã hội

Các nước Đông Nam Á đang trong quá trình chuyển đổi mạnh mẽ nhờ sự phát triển nhanh chóng của thương mại điện tử.
TikTok ra mắt kênh bán hàng chính hãng TikTok Shop Mall tại Việt Nam

TikTok ra mắt kênh bán hàng chính hãng TikTok Shop Mall tại Việt Nam

Nền tảng video dạng ngắn TikTok ngày 21/11 ra mắt kênh bán hàng chính hãng TikTok Shop Mall tại thị trường Việt Nam, giúp hoàn thiện trải nghiệm thương mại điện tử của người dùng và thương hiệu.
Dịp mua sắm giảm giá rầm rộ nhất năm, Black Friday là ngày nào?

Dịp mua sắm giảm giá rầm rộ nhất năm, Black Friday là ngày nào?

Trên thế giới, Black Friday hay còn gọi là ngày "Thứ Sáu đen tối", được ấn định vào thứ Sáu đầu tiên sau ngày Lễ Tạ Ơn.
Lễ độc thân 11/11: Bùng nổ khuyến mại, săn sale trên sàn thương mại điện tử

Lễ độc thân 11/11: Bùng nổ khuyến mại, săn sale trên sàn thương mại điện tử

Ngày Lễ độc thân 11/11 là dịp siêu giảm giá, các nhãn hàng tung khuyến mại ồ ạt khiến chợ mạng sôi động, người tiêu dùng đua lập hội săn hàng giá tốt.
Ngày siêu sale Lễ độc thân 11/11: Bí kíp săn sale bách phát bách trúng!

Ngày siêu sale Lễ độc thân 11/11: Bí kíp săn sale bách phát bách trúng!

Ngày Lễ độc thân 11/11 là một trong những dịp để người đam mê mua sắm thỏa sức tận hưởng.
Thương mại điện tử: Tăng trải nghiệm, tạo sức bật cho ngành bán lẻ

Thương mại điện tử: Tăng trải nghiệm, tạo sức bật cho ngành bán lẻ

Năm 2022, quy mô thị trường thương mại điện tử bán lẻ tại Việt Nam đạt 16,4 tỷ USD, chiếm 7,5% tổng doanh thu.
Xem thêm

Đọc nhiều

Giá tiêu hôm nay 5/3/2024: Sàn giao dịch quốc tế giá tiêu Việt Nam tăng đột biến

Giá tiêu hôm nay 5/3/2024: Sàn giao dịch quốc tế giá tiêu Việt Nam tăng đột biến

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 5/3/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 5/3 thế nào?
Giá tiêu hôm nay 3/3/2024: Đắk Lắk, Bình Phước tăng nhẹ lên mức 95.500 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 3/3/2024: Đắk Lắk, Bình Phước tăng nhẹ lên mức 95.500 đồng/kg

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 3/3/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 3/3 thế nào?
Rải tiền nơi cửa Phật: Xin đừng ép thần linh nhận "hối lộ"

Rải tiền nơi cửa Phật: Xin đừng ép thần linh nhận "hối lộ"

Việc rải tiền nơi cửa Phật dường như “ăn sâu bén rễ” vào tâm trí không ít người đi lễ, dường như trở thành một trong những thủ tục bắt buộc?!
Giá xăng dầu hôm nay ngày 29/2/2024: Giá dầu thế giới đảo chiều giảm nhẹ, trong nước dự báo thế nào?

Giá xăng dầu hôm nay ngày 29/2/2024: Giá dầu thế giới đảo chiều giảm nhẹ, trong nước dự báo thế nào?

Giá xăng dầu hôm nay ngày 29/2/2024, giá dầu thế giới đồng loạt đảo chiều giảm nhẹ trong đó giá dầu WTI giảm 0,68%, giá dầu Brent giảm 0,22%.
Giá xăng dầu hôm nay ngày 4/3/2024: Giá dầu thế giới tuần này xu hướng ra sao?

Giá xăng dầu hôm nay ngày 4/3/2024: Giá dầu thế giới tuần này xu hướng ra sao?

Giá xăng dầu hôm nay ngày 4/3/2024, giá dầu thế giới tuần qua tăng giá với dầu WTI tăng 2,19%, dầu Brent tăng 2%, tuần này giá dầu thế giới diễn biến ra sao?
Bài 2: Đảm bảo an ninh biên giới - Giữ vững chủ quyền quốc gia

Bài 2: Đảm bảo an ninh biên giới - Giữ vững chủ quyền quốc gia

Với vai trò là lực lượng nòng cốt, chuyên trách, Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang đã và đang góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Làm gì để giữ chân “đại bàng” đầu tư nước ngoài?

Làm gì để giữ chân “đại bàng” đầu tư nước ngoài?

Câu chuyện thu hút, giữ chân các “đại bàng” về đầu tư nước ngoài đến Việt Nam đặt ra từ nhiều năm qua và sang năm 2024 càng cho thấy nhiều thách thức hơn.
Bài 1: Những sỹ quan quân hàm xanh về làm cán bộ xã

Bài 1: Những sỹ quan quân hàm xanh về làm cán bộ xã

Giữa núi rừng mênh mông ấy, những người lính mang quân hàm xanh với nụ cười ấm áp và ý chí kiên cường trong sự nghiệp bảo vệ biên giới của Tổ quốc.
Giá tiêu hôm nay 29/2/2024: Đồng loạt tăng, Bình Phước cao nhất 95.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 29/2/2024: Đồng loạt tăng, Bình Phước cao nhất 95.000 đồng/kg

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 29/2/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 29/2 thế nào?
Giá vàng chiều nay 1/3/2024: Vàng SJC đảo chiều giảm nhẹ, thế giới tăng mạnh

Giá vàng chiều nay 1/3/2024: Vàng SJC đảo chiều giảm nhẹ, thế giới tăng mạnh

Giá vàng chiều nay 1/3/2024: Vàng SJC sau ngày tăng sốc, lại đảo chiều giảm nhẹ 100.000 đồng mỗi lượng, trong khi đó vàng thế giới tăng mạnh.
Phiên bản di động