Khuyến nghị cổ phiếu hôm nay 9/4: HHV, SZC và CTD

Quý I/2024, kết quả kinh doanh HHV ghi nhận các chỉ số tích cực với doanh thu ước đạt 674 tỷ đồng, tăng 25% so với cùng kỳ; lợi nhuận sau thuế 109 tỷ, tăng 32%.
Khuyến nghị cổ phiếu hôm nay 4/4: VHM, HHV và PVS Khuyến nghị cổ phiếu hôm nay 5/4: KDH, MSN và VHC Khuyến nghị cổ phiếu hôm nay 8/4: PLX, HPG và PHR

Khuyến nghị cổ phiếu HHV - Mua

Tới đây, ngày 26/4, Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng giao thông Đèo Cả (HOSE: HHV) sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2024 tại Trung tâm Huấn luyện thực hành Đèo Cả, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng.

Là doanh nghiệp được hưởng lợi từ đầu tư công, tài liệu ĐHĐCĐ cho thấy ban lãnh đạo HHV đặt mục tiêu doanh thu 2024 tăng 17%, lợi nhuận tăng 11% so với năm 2023. Trong đó, mảng xây lắp đặt mục tiêu tăng 26% so với năm 2023.

Khuyến nghị cổ phiếu hôm nay 9/4: HHV, SZC và CTD
Dự kiến đến năm 2025, HHV tham gia đầu tư gần 400km đường cao tốc, với vai trò là nhà đầu tư dẫn đầu tại dự án Đồng Đăng - Trà Lĩnh (Cao Bằng), Hữu Nghị - Chi Lăng (Lạng Sơn)...

Được biết, ngay từ quý I/2024, kết quả sản xuất kinh doanh của HHV đã ghi nhận các chỉ số tích cực, với doanh thu ước đạt 674 tỷ đồng, tăng 25% so với cùng kỳ; lợi nhuận sau thuế ước đạt 109 tỷ đồng, tăng trưởng 32% so với quý I/2023.

Ông Nguyễn Quang Huy, Tổng giám đốc HHV cho biết HHV được HĐQT định hướng phát triển tập trung trên nền tảng thế mạnh, năng lực chuyên sâu, cốt lõi là đầu tư - thi công - quản lý vận hành các công trình giao thông.

Dự kiến đến năm 2025, HHV tham gia đầu tư gần 400km đường cao tốc, với vai trò là nhà đầu tư dẫn đầu tại dự án Đồng Đăng - Trà Lĩnh (Cao Bằng), Hữu Nghị - Chi Lăng (Lạng Sơn), là nhà đầu tư đề xuất dự án Tân Phú - Bảo Lộc (ở Lâm Đồng), TP. Hồ Chí Minh - Chơn Thành, Vành đai 4 đoạn qua tỉnh Bình Dương, cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Trung Lương - Mỹ Thuận (giai đoạn 2)… với tổng mức đầu tư gần 100.000 tỷ đồng.

Tại các dự án trên, HHV tham gia với vai trò là nhà đầu tư trực tiếp hoặc hợp tác kinh doanh (BCC), trong đó giá trị xây lắp dự kiến của HHV khoảng 5.700 tỷ đồng.

Dựa trên những tiềm năng sẵn có, Công ty Chứng khoán Mirae Asset (MASVN) đưa ra khuyến nghị mua cho cổ phiếu HHV với giá mục tiêu là 21.250 đồng/cp, tỷ suất sinh lời dự kiến đạt 37% so với giá đóng cửa ngày 8/4.

Khuyến nghị cổ phiếu SZC - Phù hợp thị trường

Công ty Chứng khoán Vietcap (VCSC) đánh giá các dự án khu dân cư, khu đô thị sẽ góp phần tăng trưởng lợi nhuận của Công ty Cổ Phần Sonadezi Châu Đức (HOSE: SZC) trong giai đoạn tới.

Theo đó, VCSC dự báo doanh thu từ khu đô thị Hữu Phước sẽ tăng lần lượt 56% và 42% so với cùng kỳ trong năm 2024, 2025. Lý giải về con số này, VCSC cho biết, do thị trường nhà ở sẽ cải thiện so với năm 2023 và các căn shophouse giai đoạn 2 tại khu đô thị Hữu Phước bắt đầu mở bán vào quý IV/2023.

Trong khi đó, VCSC cũng dự kiến khu đô thị Châu Đức sẽ bắt đầu mở bán trong năm 2027, do khoản thu được từ phát hành quyền gần đây sẽ đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng của SZC tại dự án khu công nghiệp và khu đô thị Châu Đức. Sonadezi Châu Đức cũng đề xuất giải ngân trong năm 2024 cho tiền bồi thường giải phóng mặt bằng là 1.100 tỷ đồng tăng 184% so với cùng kỳ.

Trong dài hạn, SZC có thể duy trì doanh số và doanh thu đất khu công nghiệp ổn định do công ty sở hữu quỹ đất có thể cho thuê còn lại lớn, khoảng 600 ha (tính đến cuối năm 2023) tại khu công nghiệp Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Còn nguồn cung tại các khu công nghiệp ở tỉnh công nghiệp cấp 1 ngày càng hạn chế.

Ngoài ra, VCSC cũng kỳ vọng lợi nhuận mảng khu công nghiệp của SZC sẽ tăng 16% so với năm trước trong năm 2024, được hỗ trợ bởi 357 tỷ đồng doanh thu chưa ghi nhận vào cuối năm và biên lợi nhuận gộp cải thiện so với năm ngoái.

Từ những yếu tố trên, Vietcap tăng 22% giá mục tiêu cho cổ phiếu SZC lên mức 42.000 đồng/cp, qua đó duy trì khuyến nghị phù hợp thị trường do giá cổ phiếu đã tăng 16% so với đầu năm.

Khuyến nghị cổ phiếu CTD - Khả quan

Mới đây, Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (HOSE: CTD) đã đưa ra quyết định thành lập Văn phòng đại diện tại Indonesia để tham gia đấu thầu và thực hiện các dự án tại quốc gia này.

Indonesia là thị trường xây dựng có năng suất và lợi nhuận cao thứ hai ở châu Á, với nhiều dự án xây dựng đang triển khai trong cả lĩnh vực dân cư và phi dân cư. Nhu cầu về bất động sản nhà ở là rất lớn và lĩnh vực bất động sản đang phát triển mạnh mẽ ở các thành phố lớn trên khắp đất nước. Các nhà thầu xây dựng từ Nhật Bản và Hàn Quốc cũng đã tham gia vào thị trường Indonesia.

Theo Mordor Intelligence, quy mô thị trường xây dựng tại Indonesia được ước tính đạt 284,17 tỷ USD vào năm 2024 và dự kiến sẽ đạt 407,87 tỷ USD vào năm 2029, với tỷ lệ tăng trưởng hàng năm là 7,5% trong giai đoạn 2024-2029.

Tại thị trường trong nước, vừa qua CTD và chủ đầu tư The Nam Khang Corporation khởi công dự án Khu biệt thự biển Mandarin Oriental tại TP. Đà Nẵng.

Chuyên gia kỳ vọng CTD sẽ là một trong những doanh nghiệp xây dựng hưởng lợi sớm nhất từ việc thị trường bất động sản hồi phục nhờ sức khỏe tài chính ổn định và chiến lược repeat sales hiệu quả.​

Dự báo về kết quả kinh doanh năm 2024, đội ngũ phân tích của Công ty Chứng khoán Yuanta ước tính doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế của CTD lần lượt đạt 17.462 tỷ đồng và 283 tỷ đồng, tăng 21% và 13,6% so với cùng kỳ.

Từ cơ sở trên, nhóm phân tích đưa ra khuyến nghị khả quan đối cho cổ phiếu CTD với giá mục tiêu là 78.833 đồng/cp. So với giá đóng cửa ngày 8/4, mức giá trên hiện đang cao hơn 12,7%.

Xuân Bách

Tin mới cập nhật

Chuyên gia: Rủi ro ngắn hạn chực chờ, nhà đầu tư thận trọng khi

Chuyên gia: Rủi ro ngắn hạn chực chờ, nhà đầu tư thận trọng khi 'xuống tiền'

Nhà đầu tư được khuyến nghị cần thận trọng bởi rủi ro ngắn hạn đang tăng lên khi thị trường đón nhận những thông tin không mong đợi cả trong nước và quốc tế.
Đánh thuế VAT hàng giá trị dưới 2 triệu đồng qua thương mại điện tử có khả thi?

Đánh thuế VAT hàng giá trị dưới 2 triệu đồng qua thương mại điện tử có khả thi?

Với doanh thu tăng trưởng "chóng mặt" của các sàn thương mại điện tử, nhiều ý kiến cho rằng, việc thu thuế giá trị gia tăng với đơn hàng nhỏ là hợp lý.
Điện Biên đứng số 1 với 105 dự án chưa được giải ngân, tổng vốn gần 344 tỷ đồng

Điện Biên đứng số 1 với 105 dự án chưa được giải ngân, tổng vốn gần 344 tỷ đồng

Theo Bộ Tài chính, đến hết tháng 4, có 316 dự án, tiểu dự án tại 48 địa phương có tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công là 0%. Đứng vị trí số 1 là Điện Biên.

'Siết' sử dụng hoá đơn điện tử chống buôn lậu, kinh doanh trái phép vàng

Để đẩy mạnh đấu tranh chống buôn lậu, kinh doanh trái phép vàng, Bộ Tài chính yêu cầu đẩy mạnh kiểm tra việc sử dụng hóa đơn điện tử trong kinh doanh vàng.
Bộ Tài chính đề xuất gia hạn 84.000 tỷ đồng tiền thuế năm 2024 hỗ trợ sản xuất, kinh doanh

Bộ Tài chính đề xuất gia hạn 84.000 tỷ đồng tiền thuế năm 2024 hỗ trợ sản xuất, kinh doanh

Để hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong sản xuất, kinh doanh, Bộ Tài chính đề xuất gia hạn 84.000 tỷ đồng tiền thuế năm 2024.
Quản lý tuân thủ thuế trong nền kinh tế số

Quản lý tuân thủ thuế trong nền kinh tế số

Phát triển kinh tế số đã và đang đặt ra nhiều thách thức cho công tác quản lý thuế, đặc biệt là quản lý tuân thủ thuế.
Trái phiếu doanh nghiệp được các ngân hàng đẩy mạnh trở lại

Trái phiếu doanh nghiệp được các ngân hàng đẩy mạnh trở lại

Tháng 4/2024, thị trường trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ ghi nhận giá trị phát hành lớn nhất từ đầu năm với 2 nhóm phát hành chính là bất động sản và ngân hàng
Hướng đi nào để các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam phát triển?

Hướng đi nào để các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam phát triển?

Việt Nam đã hình thành được các doanh nghiệp mới, tăng trưởng cao song năng suất của các doanh nghiệp còn thấp - chuyên gia của Ngân hàng thế giới đánh giá.
Lộ diện 4 ngân hàng có lãi tiền gửi cao nhất tháng 5, quán quân thuộc về OCB với 5,9%/năm

Lộ diện 4 ngân hàng có lãi tiền gửi cao nhất tháng 5, quán quân thuộc về OCB với 5,9%/năm

Tính đến hôm nay (7/5), có thêm 13 ngân hàng nhập cuộc tăng lãi suất huy động. Ngược lại, không có nhà băng nào giảm lãi suất từ đầu tháng tới nay.
Chính phủ đề xuất giảm thuế VAT tiếp 6 tháng cuối năm 2024, chuyên gia nói gì?

Chính phủ đề xuất giảm thuế VAT tiếp 6 tháng cuối năm 2024, chuyên gia nói gì?

Việc giảm thuế giá trị gia tăng (VAT) 2% tiến dần đến hạn chót 30/06/2024, Chính phủ đã đề xuất kéo dài mức giảm này đến hết năm nay.

Tin khác

Thị trường chứng khoán tháng 4 ghi nhận sự sụt giảm

Thị trường chứng khoán tháng 4 ghi nhận sự sụt giảm

Thị trường chứng khoán tháng 4 ghi nhận sự sụt giảm mạnh đòi hỏi nhà đầu tư cần luôn tỉnh táo, báo cáo của Công ty CP Chứng khoán Nhất Việt (VFS) nhận định.
Các chỉ số chứng khoán châu Á phục hồi sau chuỗi ngày liên tiếp mất điểm

Các chỉ số chứng khoán châu Á phục hồi sau chuỗi ngày liên tiếp mất điểm

Thị trường chứng khoán châu Á phiên 18/4 hầu hết đi lên khi các nhà giao dịch đang cân nhắc triển vọng lãi suất của Mỹ
Nhiều ngân hàng lọt top đổi mới, sáng tạo và kinh doanh hiệu quả năm 2024

Nhiều ngân hàng lọt top đổi mới, sáng tạo và kinh doanh hiệu quả năm 2024

Viet Research phối hợp với Báo Đầu tư công bố Top 10 Most Innovative Enterprises (Top 10 Doanh nghiệp đổi mới, sáng tạo và kinh doanh hiệu quả - VIE 10).
Khuyến nghị cổ phiếu hôm nay 17/4: HPG, DBC và MWG

Khuyến nghị cổ phiếu hôm nay 17/4: HPG, DBC và MWG

HPG cho biết sau khi dự án Dung Quất 2 hoàn thành, doanh thu của tập đoàn có thể lên đến 200.000 tỷ đồng và tỷ trọng doanh thu của mảng thép sẽ chiếm 95%.
Chứng khoán hôm nay 17/4/2024: VN-Index có thể kiểm chứng lại vùng 1.230 - 1.235 điểm

Chứng khoán hôm nay 17/4/2024: VN-Index có thể kiểm chứng lại vùng 1.230 - 1.235 điểm

Cập nhật tin tức thị trường chứng khoán hôm nay ngày 17/4/2024; nhận định về thị trường chứng khoán ngành Công Thương; thị trường chứng khoán Mỹ và Việt Nam.
Chứng khoán sẽ ra sao, nhà đầu tư nên làm gì sau phiên “đỏ lửa” bất thường?

Chứng khoán sẽ ra sao, nhà đầu tư nên làm gì sau phiên “đỏ lửa” bất thường?

Chuyên gia kinh tế cho rằng thị trường chứng khoán hôm nay có thể phục hồi nhẹ sau phiên “đỏ lửa” song nhà đầu tư vẫn nên cẩn trọng, tránh mở mua mới quá sớm.
Chứng khoán hôm nay 16/4/2024: VN-Index có thể kiểm tra vùng 1.200 - 1.210 điểm

Chứng khoán hôm nay 16/4/2024: VN-Index có thể kiểm tra vùng 1.200 - 1.210 điểm

Cập nhật tin tức thị trường chứng khoán hôm nay ngày 16/4/2024; nhận định về thị trường chứng khoán ngành Công Thương; thị trường chứng khoán Mỹ và Việt Nam.
Khuyến nghị cổ phiếu hôm nay 15/4: KDH, MBB và DPR

Khuyến nghị cổ phiếu hôm nay 15/4: KDH, MBB và DPR

KDH sẽ hợp tác với Tập đoàn Keppel Land nhằm triển khai dự án Emeria và dự án Clarita. Hai dự án này dự kiến sẽ được đưa vào kinh doanh cuối năm 2024.
Chứng khoán hôm nay 15/4/2024: VN-Index có thể biến động quanh mức 1.270 điểm

Chứng khoán hôm nay 15/4/2024: VN-Index có thể biến động quanh mức 1.270 điểm

Cập nhật tin tức thị trường chứng khoán hôm nay ngày 15/4/2024; nhận định về thị trường chứng khoán ngành Công Thương; thị trường chứng khoán Mỹ và Việt Nam.
Top cổ phiếu tăng mạnh tuần qua 8/4 - 12/4/2024: Mã DXV tuần thứ 2 liên tiếp đứng đầu sàn

Top cổ phiếu tăng mạnh tuần qua 8/4 - 12/4/2024: Mã DXV tuần thứ 2 liên tiếp đứng đầu sàn

Top cổ phiếu tăng mạnh tuần qua, sàn HOSE 10 mã tăng từ 8 - 31%, sàn HNX 10 mã tăng từ 11 - 21%. Khối ngoại tiếp tục bán ròng khá mạnh.
Xem thêm

Đọc nhiều

Giá tiêu hôm nay 25/5/2024: Đồng loạt tăng 1.000 đồng/kg, Đắk Nông và Bà Rịa – Vũng Tàu sát mốc 120.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 25/5/2024: Đồng loạt tăng 1.000 đồng/kg, Đắk Nông và Bà Rịa – Vũng Tàu sát mốc 120.000 đồng/kg

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 25/5/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 25/5 thế nào?
Giá tiêu hôm nay 24/5/2024: Tăng thêm 2.000 đồng/kg, Đắk Nông và Bà Rịa – Vũng Tàu cao kỷ lục 118.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 24/5/2024: Tăng thêm 2.000 đồng/kg, Đắk Nông và Bà Rịa – Vũng Tàu cao kỷ lục 118.000 đồng/kg

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 24/5/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 24/5 thế nào?
Giá tiêu hôm nay 22/5/2024: Bà Rịa – Vùng Tàu tăng mạnh 5.000 đồng/kg, lên mức cao kỷ lục 116.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 22/5/2024: Bà Rịa – Vùng Tàu tăng mạnh 5.000 đồng/kg, lên mức cao kỷ lục 116.000 đồng/kg

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 22/5/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 22/5 thế nào?
Giá tiêu hôm nay 27/5/2024: Đồng loạt chững lại sau tuần tăng mạnh tới 9.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 27/5/2024: Đồng loạt chững lại sau tuần tăng mạnh tới 9.000 đồng/kg

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 27/5/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 27/5 thế nào?
Giá tiêu hôm nay 23/5/2024: Tiếp tục tăng mạnh, Bà Rịa – Vũng Tàu lên đỉnh cao mới 117.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 23/5/2024: Tiếp tục tăng mạnh, Bà Rịa – Vũng Tàu lên đỉnh cao mới 117.000 đồng/kg

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 23/5/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 23/5 thế nào?
Giá tiêu hôm nay 26/5/2024: Tăng ngày thứ 5 liên tiếp, Bà Rịa – Vũng Tàu cán mốc kỷ lục 120.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 26/5/2024: Tăng ngày thứ 5 liên tiếp, Bà Rịa – Vũng Tàu cán mốc kỷ lục 120.000 đồng/kg

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 26/5/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 26/5 thế nào?
Giá xăng dầu hôm nay ngày 23/5/2024: Dầu thế giới giảm liền 3 ngày, dầu trong nước chiều nay tăng hay giảm??

Giá xăng dầu hôm nay ngày 23/5/2024: Dầu thế giới giảm liền 3 ngày, dầu trong nước chiều nay tăng hay giảm??

Giá xăng dầu hôm nay ngày 23/5/2024, giá dầu thế giới giảm 3 ngày liên tiếp với dầu WTI giảm 1,39%, dầu Brent giảm 1,38%, trong nước chiều nay tăng hay giảm?
Giá xăng dầu hôm nay ngày 22/5/2024: Giá dầu thế giới tiếp tục giảm 1% trước tình hình lạm phát tại Mỹ

Giá xăng dầu hôm nay ngày 22/5/2024: Giá dầu thế giới tiếp tục giảm 1% trước tình hình lạm phát tại Mỹ

Giá xăng dầu hôm nay ngày 22/5/2024, giá dầu thế giới tiếp tục giảm 1% với dầu WTI giảm 0,68%, dầu Brent giảm 1,45% khi lạm phát ở Mỹ khó khăn.
Giá tiêu hôm nay 21/5/2024: Ngày thứ 3 chững giá, duy trì ở mức 110.000 – 111.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 21/5/2024: Ngày thứ 3 chững giá, duy trì ở mức 110.000 – 111.000 đồng/kg

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 21/5/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 21/5 thế nào?
Hoá giải ''cơn khát'' vàng - Bài 3: Kinh nghiệm quốc tế và thách thức cho Việt Nam

Hoá giải ''cơn khát'' vàng - Bài 3: Kinh nghiệm quốc tế và thách thức cho Việt Nam

Khi xây dựng chính sách thị trường vàng, Viêt Nam cần thay đổi phương thức quản lý, lấy bài học kinh nghiệm thực tiễn từ một số nước để điều chỉnh hiệu quả hơn.
Phiên bản di động