Khuyến nghị cổ phiếu hôm nay 19/3: TCH, AGG và PVD

Các dự án của TCH dự kiến sẽ triển khai xây dựng từ năm 2024 và kỳ vọng sẽ được hưởng lợi về giá bán và tỷ lệ hấp thụ trong giai đoạn 3 - 5 năm tới.
Khuyến nghị cổ phiếu hôm nay 13/3: CTR, MWG và VHC Khuyến nghị cổ phiếu hôm nay 15/3: GMD, PVS và KBC Khuyến nghị cổ phiếu hôm nay 18/3: PNJ, TCB và LCG

Khuyến nghị cổ phiếu TCH - Mua

Công ty Chứng khoán Agribank (Agriseco) đánh giá Công ty Cổ phần Đầu tư Dịch vụ Tài Chính Hoàng Huy (HOSE: TCH) có tiềm năng tăng trưởng trong các năm tới nhờ sở hữu quỹ đất lớn, giá vốn thấp và tình hình tài chính lành mạnh, duy trì cổ tức đều đặn 10 - 15% mỗi năm.

Hiện tại, TCH đang tiếp tục chiến lược mở rộng quỹ đất quy mô gần 150 ha tập trung tại huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng, bao gồm các khu đô thị Đỗ Mười, Hoàng Huy Green River, Hoàng Huy New City.

Khuyến nghị cổ phiếu hôm nay 19/3: TCH, AGG và PVD

Trong năm 2024, Agriseco kỳ vọng kết quả kinh doanh của doanh nghiệp sẽ tăng tốt nhờ TCH bắt đầu bàn giao và ghi nhận doanh thu, lợi nhuận từ dự án Hoàng Huy Commerce - tòa H1 và nhà ở xã hội Hoàng Huy New City.

Các dự án bất động sản (BĐS) của TCH dự kiến sẽ triển khai xây dựng từ năm 2024 và kỳ vọng sẽ được hưởng lợi về giá bán và tỷ lệ hấp thụ trong giai đoạn 3 - 5 năm tới nhờ tiềm năng hồi phục sớm và dư địa phát triển dài hạn của thị trường BĐS Hải Phòng.

Đáng chú ý, huyện Thủy Nguyên dự kiến sẽ phát triển thành khu trung tâm kinh tế đa ngành mới của Hải Phòng. Kỳ vọng việc phát triển huyện Thủy Nguyên sẽ giúp thúc đẩy nhu cầu nhà ở gia tăng và các dự án cao cấp còn ít sẽ là cơ hội cho TCH trong dài hạn. TCH cũng có lợi thế khi sở hữu quỹ đất Hải Phòng giá vốn thấp từ việc thực hiện các dự án đối ứng BT.

Trong năm 2024, Agriseco kỳ vọng kết quả kinh doanh của doanh nghiệp sẽ tăng tốt nhờ TCH bắt đầu bàn giao và ghi nhận doanh thu, lợi nhuận từ dự án Hoàng Huy Commerce - tòa H1 và nhà ở xã hội Hoàng Huy New City.

Theo báo cáo tài chính quý IV/2023, khoản người mua trả trước ngắn hạn hơn 1.495 tỷ đồng của TCH chủ yếu là tiền ứng trước mua BĐS của khách hàng. Agriseco kỳ vọng tỷ lệ hấp thụ ở các dự án trên sẽ khả quan nhờ thị trường bất động sản Hải Phòng phục hồi và giá bán các dự án ở mức hợp lý, phù hợp nhu cầu ở thực. Theo khảo sát của Batdongsan.com từ đầu năm, thị trường BĐS Hải Phòng đang nhận được sự gia tăng về mức độ quan tâm của các nhà đầu tư.

Ngoài ra, Agriseco cũng đánh giá TCH có tình hình tài chính an toàn khi tỷ lệ nợ trên vốn chủ sở hữu luôn duy trì ở mức thấp và tỷ lệ trả cổ tức bằng tiền mặt 5-15% đều đặn hàng năm. Từ cơ sở trên, Agriseco dự báo với tình hình kinh doanh tăng trưởng và tài chính ổn định, TCH sẽ tiếp tục trả cổ tức tiền mặt từ 10 - 15% trong thời gian tới.

Hiện tại, cổ phiếu TCH hiện đang được giao dịch với định giá P/B là 0,7 lần, thấp hơn bình quân ngành (1,4 lần). Do đó, Agriseco khuyến nghị mua cổ phiếu TCH với giá mục tiêu 16.000 đồng/cp, kỳ vọng sinh lời 12,6% so với giá đóng cửa ngày 18/3.

Khuyến nghị cổ phiếu AGG - Mua

Kết thúc năm 2023, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia (HOSE: AGG) ghi nhận 3.800 tỷ đồng doanh thu và 135 tỷ đồng lãi ròng, lần lượt vượt 27% kế hoạch doanh thu và vượt 35% kế hoạch lợi nhuận đề ra trước đó. Đến cuối năm 2023, AGG có tổng tài sản đạt 9.293 tỷ đồng, giảm 1.805 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2022.

Tại ngày 31/12/2023, AGG ghi nhận 2.014 tỷ đồng giá trị hàng tồn kho bất động sản, giảm hơn 1.700 tỷ đồng so với đầu năm. Số lượng hàng tồn kho chủ yếu tập trung ở 7 dự án dở dang gồm: The Sóng, West Gate, The Standard, Singial, Sky 89, River Paronama 1, River Paronama.

Theo Công ty Chứng khoán Vietcombank (VCBS), trong giai đoạn 2024 - nửa đầu năm 2025, doanh nghiệp BĐS sẽ tiếp tục thực hiện bàn giao và ghi nhận doanh thu đối với các sản phẩm còn lại tại dự án West Gate (Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh). Ngoài ra, hiệu quả lợi nhuận hoạt động chuyển nhượng BĐS của AGG dự báo sẽ được cải thiện đáng kể nhờ mặt bằng giá bán cao hơn.

Ngoài ra, dự án The Gió tại Dĩ An, Bình Dương hiện đã hoàn thành phần lớn thủ tục pháp lý và dự kiến đưa vào kinh doanh sau khi tính toán xong tiền sử dụng đất cần nộp bổ sung. The Gió Riverside là dự án khu Phức hợp Thương mại & Căn hộ cao cấp có tổng quy mô lên đến 30.000 m2 và khoảng 3.000 căn hộ. VCBS đánh giá, The Gió sẽ mang lại hơn 7.000 tỷ đồng doanh thu và là nguồn đóng góp chủ đạo đến kết quả kinh doanh của Bất động sản An Gia trong giai đoạn 2025 - 2027.

Bên cạnh việc triển khai The Gió, trong giai đoạn 2024 - 2025, AGG dự kiến đẩy mạnh triển khai các dự án quy mô lớn tại khu vực trung tâm hành chính huyện Bình Chánh, qua đó hưởng lợi từ mật độ dân cư và mặt bằng giá bán đã được xác lập bởi West Gate.

Trong giai đoạn 2024 - 2026, VCBS đánh giá hoạt động triển khai, bán hàng của AGG sẽ sôi nổi hơn khi thị trường dần hồi phục và doanh nghiệp chủ trương khởi động lại hoạt động M&A, xúc tiến hoàn thiện pháp lý các dự án BĐS. Từ cơ sở trên, VCBS đưa ra khuyến nghị mua đối với cổ phiếu AGG với mức định giá hợp lý là 28.760 đồng/cp, kỳ vọng sinh lời 30,7% so với giá đóng cửa ngày 18/3.

Khuyến nghị cổ phiếu PVD - Mua

Theo Công ty Chứng khoán Yuanta, Tổng công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (HOSE: PVD) sẽ được hưởng lợi nhờ giá thuê giàn khoan tiếp tục neo cao. Giới phân tích nhận định, ngành khoan đang khá nhộn nhịp và giá cho thuê giàn tiếp tục xu hướng tăng nhờ công suất sử dụng trên thị trường đạt mức cao kỷ lục khoảng 95% trong biển cũng như sự thiếu hụt nguồn cung giàn khoan tại Đông Nam Á.

Theo số liệu mới nhất, giá thuê giàn khoan trung bình ước đạt 150.000 USD/ngày trong tháng 1/2024 tăng 15% so với cùng kỳ năm trước nhưng tăng 114% so với năm 2022.

Trong một cuộc gặp gỡ nhà đầu tư gần đây, PVD khí tiết lộ tất cả các giàn khoan tự nâng đều được ký hợp đồng cho thuê trong năm 2024 - 2025 và hiện công ty đang tập trung vào các đơn đặt hàng cho năm 2026. Từ cơ sở trên, chứng khoán Yuanta dự phóng doanh thu khoan cho cả năm 2024 của PVD sẽ đạt 5.039 tỷ đồng, tăng 23,8% so với cùng kỳ và chiếm 68% tổng doanh thu dự kiến.

Bên cạnh đó, đơn vị phân tích cũng đưa ra dự báo doanh thu năm 2024 của PVD là 7.400 tỷ đồng, tăng 27,4% so với cùng kỳ. Ngoài ra, Yuanta cũng dự báo giá cho thuê giàn tăng sẽ hỗ trợ biên lợi nhuận gộp của doanh nghiệp tăng 3,3%, dẫn đến dự báo lợi nhuận sau thuế và lợi ích cổ đông thiểu số 2024 của PVD sẽ đạt 1.200 tỷ đồng, tương ứng mức tăng 114% so với cùng kỳ.

Với những tiềm năng tăng trưởng hiện có, Chứng khoán Yuanta duy trì khuyến nghị mua và tăng giá mục tiêu của cổ phiếu PVD thêm 6% lên 38.259 đồng/ cp, tương ứng với mức sinh lời trong 12 tháng là 26,3%.

Xuân Bách

Tin mới cập nhật

Chiến lược then chốt để đưa thị trường chứng khoán Việt Nam lên tầm cao mới

Chiến lược then chốt để đưa thị trường chứng khoán Việt Nam lên tầm cao mới

Thông qua việc nâng hạng, phát triển số lượng nhà đầu tư tổ chức, thị trường chứng khoán Việt Nam có thể đạt được sự tăng trưởng và phát triển bền vững.
ABBANK xây dựng các giải pháp chuyên biệt, miễn phí, giảm lãi vay cho các doanh nghiệp

ABBANK xây dựng các giải pháp chuyên biệt, miễn phí, giảm lãi vay cho các doanh nghiệp

Từ nay cho đến hết 31/12/2024, ABBANK triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt "X2 Lợi Ích - Vững Bước Thành Công" dành cho các doanh nghiệp.
Làm sạch tài khoản các sàn thương mại điện tử, chặn

Làm sạch tài khoản các sàn thương mại điện tử, chặn 'bỏ lọt' nguồn thu thuế

Hơn 9.900 tỷ đồng tiền thuế đã được thu từ 43.000 người bán hàng online, song nguồn thu thuế qua thương mại điện tử còn rất lớn và dễ bị bỏ lọt.
Bộ Tài chính chỉ ra loạt điểm vướng cần tháo gỡ về hóa đơn, chứng từ điện tử

Bộ Tài chính chỉ ra loạt điểm vướng cần tháo gỡ về hóa đơn, chứng từ điện tử

Theo Bộ Tài chính bên cạnh kết quả đạt được trong gần 3 năm triển khai, Nghị định số 123/2020/NĐ-CP đã phát sinh một số vướng mắc quy định về hóa đơn, chứng từ.
Lãi suất vay mua nhà giảm sâu: Cơ hội cho người dân sở hữu nhà ở?

Lãi suất vay mua nhà giảm sâu: Cơ hội cho người dân sở hữu nhà ở?

Nhiều ngân hàng đang triển khai các chương trình ưu đãi lãi suất vay mua nhà hấp dẫn, chỉ từ 5,5%/năm, tạo điều kiện cho người dân dễ dàng sở hữu nhà ở.

''Hồi sức'' cho doanh nghiệp nhỏ và vừa từ việc khơi thông dòng chảy vốn

Dựa trên khảo sát hơn 30 nghìn doanh nghiệp, theo Tổng cục Thống kê, nhiều doanh nghiệp hiện gặp khó về đầu ra và tiếp cận nguồn vốn vay.
Tháo gỡ vướng mắc trong quản lý, hạch toán tài sản công

Tháo gỡ vướng mắc trong quản lý, hạch toán tài sản công

Bộ Tài chính vừa có Công văn số 7011/BTC-QLCS yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tăng cường công tác quản lý, hạch toán tài sản công.
Thí điểm lập sàn mua bán tín chỉ vàng: Chuyên gia nói gì?

Thí điểm lập sàn mua bán tín chỉ vàng: Chuyên gia nói gì?

Sau loạt biện pháp bình ổn giá của Ngân hàng Nhà nước, các chuyên gia vẫn bày tỏ lo ngại, cần có thêm các giải pháp dài hạn khác để ổn định thị trường vàng.
Ngành thuế không cử công chức gọi điện cho người nộp thuế kết nối mạng xã hội

Ngành thuế không cử công chức gọi điện cho người nộp thuế kết nối mạng xã hội

Đây là một trong những khuyến cáo mới nhất của Tổng cục Thuế trước những hành vi giả danh cán bộ thuế để thực hiện hành vi lừa đảo với người nộp thuế.
Đánh thuế tiêu thụ đặc biệt lên nước giải khát có đường: Đong đếm lợi ích - thiệt hại

Đánh thuế tiêu thụ đặc biệt lên nước giải khát có đường: Đong đếm lợi ích - thiệt hại

Dự thảo mới nhất Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt của Bộ Tài chính đề xuất áp thuế 10% cho nước giải khát có đường thu hút nhiều ý kiến trái chiều.

Tin khác

Tạm hoãn xuất cảnh hơn 16,8 nghìn trường hợp vì nợ thuế

Tạm hoãn xuất cảnh hơn 16,8 nghìn trường hợp vì nợ thuế

Hơn 16.850 thông báo tạm hoãn xuất cảnh nhằm thu hồi nợ thuế với tổng số tiền 24.252 tỷ đồng đã được ban hành trong nửa đầu năm, theo báo cáo từ Tổng cục Thuế.
Tổng thu Ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu năm 2024 ước đạt 865.350 tỷ đồng

Tổng thu Ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu năm 2024 ước đạt 865.350 tỷ đồng

Với sự chỉ đạo và triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp quản lý thu nên tổng thu NSNN 6 tháng đầu năm 2024 do cơ quan thuế quản lý ước đạt 865.350 tỷ đồng.
Có thể bạn quan tâm: Giao dịch trực tuyến nào không cần xác thực sinh trắc học?

Có thể bạn quan tâm: Giao dịch trực tuyến nào không cần xác thực sinh trắc học?

Bên cạnh những giao dịch trực tuyến bắt buộc phải xác thực bằng sinh trắc học từ 1/7, có nhiều giao dịch khác hoàn toàn không cần thiết phải dùng sinh trắc học.
Kinh tế lập nhiều kỷ lục mới, cơ hội nào cho chứng khoán cuối năm?

Kinh tế lập nhiều kỷ lục mới, cơ hội nào cho chứng khoán cuối năm?

Thị trường chứng khoán trong tháng 7 và nửa cuối năm 2024 sẽ lạc quan đến đâu?
Đẩy nhanh tiến trình nâng hạng thị trường chứng khoán Việt

Đẩy nhanh tiến trình nâng hạng thị trường chứng khoán Việt

Nâng hạng thị trường chứng khoán không chỉ xây dựng hình ảnh cho thị trường tài chính quốc gia mà còn tác động trực tiếp lên khả năng thu hút vốn từ nước ngoài.
Hướng dẫn thực hiện Nghị định 72/2024/NĐ-CP về chính sách giảm thuế giá trị gia tăng

Hướng dẫn thực hiện Nghị định 72/2024/NĐ-CP về chính sách giảm thuế giá trị gia tăng

Tổng cục Thuế yêu cầu các Cục thuế chủ động tuyên truyền phổ biến cho người nộp thuế trên địa bàn để kịp thời thực hiện Nghị định 72/2024/NĐ-CP.
Thị trường chứng khoán tháng 6: Sụt giảm mạnh từ vùng đỉnh

Thị trường chứng khoán tháng 6: Sụt giảm mạnh từ vùng đỉnh

Theo nhận định của Công ty Chứng khoán Nhất Việt, thị trường chứng khoán tháng 6 chưa thấy dấu hiệu quay lại vùng "đỉnh" trong khi xu hướng giảm vẫn diễn ra.
Xác thực sinh trắc học có ảnh hưởng quá lớn đến các giao dịch thanh toán của người dùng?

Xác thực sinh trắc học có ảnh hưởng quá lớn đến các giao dịch thanh toán của người dùng?

Từ 1/7, khách hàng thực hiện giao dịch trực tuyến có giá trị từ 10 triệu đồng trở lên sẽ phải xác thực bằng một trong các phương thức sinh trắc học.
Bộ Tài chính công bố: Hơn 4.100 tỷ đồng được thu từ tiền công đức

Bộ Tài chính công bố: Hơn 4.100 tỷ đồng được thu từ tiền công đức

Bộ Tài chính vừa có công văn 174/BC-BTC gửi Chính phủ về kết quả kiểm tra tổng thể việc quản lý tiền công đức, tài trợ tại các di tích lịch sử toàn quốc 2023.
Hà Nội: Thu gần 10.000 tỷ đồng tiền thuế từ kinh doanh trên thương mại điện tử

Hà Nội: Thu gần 10.000 tỷ đồng tiền thuế từ kinh doanh trên thương mại điện tử

Với việc chuẩn hóa cơ sở dữ liệu về định danh các chủ thể kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử, Cục Thuế Hà Nội đã thu về gần 10.000 tỷ đồng tiền thuế.
Xem thêm

Đọc nhiều

Xuất hiện nhiều diễn biến mới, giá hồ tiêu sắp tới ra sao?

Xuất hiện nhiều diễn biến mới, giá hồ tiêu sắp tới ra sao?

Giá hồ tiêu chưa có động lực mới để tăng nhưng cũng khó giảm thêm so với ngưỡng giá hiện tại.
Chứng khoán hôm nay 17/7/2024: Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể trải mua lại từng phần vị thế trading

Chứng khoán hôm nay 17/7/2024: Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể trải mua lại từng phần vị thế trading

Cập nhật tin tức thị trường chứng khoán hôm nay ngày 17/7/2024; nhận định về thị trường chứng khoán ngành Công Thương; thị trường chứng khoán Việt Nam.
Chứng khoán hôm nay 15/7/2024: Thị trường có thể phục hồi trong phiên đầu tuần, VN-Index thử thách lại mức 1.290 điểm

Chứng khoán hôm nay 15/7/2024: Thị trường có thể phục hồi trong phiên đầu tuần, VN-Index thử thách lại mức 1.290 điểm

Cập nhật tin tức thị trường chứng khoán hôm nay ngày 15/7/2024; nhận định về thị trường chứng khoán ngành Công Thương; thị trường chứng khoán Việt Nam.
Chứng khoán tuần qua: Thị trường diễn biến với sự giằng co trong xu hướng giảm

Chứng khoán tuần qua: Thị trường diễn biến với sự giằng co trong xu hướng giảm

Thị trường chứng chứng khoán trong nước vừa trải qua tuần giao dịch tiêu cực khi giảm đến 4/5 phiên, đánh dấu tuần thứ hai liên tiếp đi xuống.
Chứng khoán hôm nay 18/7/2024: Nhà đầu tư nên ưu tiên nắm giữ nhóm cổ phiếu ngân hàng

Chứng khoán hôm nay 18/7/2024: Nhà đầu tư nên ưu tiên nắm giữ nhóm cổ phiếu ngân hàng

Cập nhật tin tức thị trường chứng khoán hôm nay ngày 18/7/2024; nhận định về thị trường chứng khoán ngành Công Thương; thị trường chứng khoán Việt Nam.
Tiêu điểm kinh tế tuần qua: Việt Nam tiếp tục là điểm đến đầu tư hấp dẫn

Tiêu điểm kinh tế tuần qua: Việt Nam tiếp tục là điểm đến đầu tư hấp dẫn

Việt Nam tiếp tục là điểm đến đầu tư quan trọng trong trung dài hạn; Việt Nam tặng Lào xe điện VinFast,… là những tin đáng chú ý tuần qua.
Chứng khoán hôm nay 19/7/2024: Nhóm cổ phiếu công nghệ, ngân hàng có thể tiếp đà tăng

Chứng khoán hôm nay 19/7/2024: Nhóm cổ phiếu công nghệ, ngân hàng có thể tiếp đà tăng

Cập nhật tin tức thị trường chứng khoán hôm nay ngày 19/7/2024; nhận định về thị trường chứng khoán ngành Công Thương; thị trường chứng khoán Việt Nam.
Bộ Tài chính kiến nghị không giảm 50% phí trước bạ, người mua ô tô 'vỡ mộng'

Bộ Tài chính kiến nghị không giảm 50% phí trước bạ, người mua ô tô 'vỡ mộng'

Thông tin Bộ Tài chính xin rút đề xuất giảm 50% phí trước bạ đối với ô tô lắp ráp, sản xuất trong nước đã khiến không ít người tiêu dùng thất vọng.
Loại gia vị được ví như “vàng đen” là vị thuốc đông y cực tốt cho sức khỏe

Loại gia vị được ví như “vàng đen” là vị thuốc đông y cực tốt cho sức khỏe

Hạt tiêu được ví như "vàng đen” vừa đem lại giá trị kinh tế, vừa mang lại lợi ích cho sức khỏe người dùng.
Giá tiêu 'bốc hơi' gần 30.000 đồng/kg sau khi lên mức cao kỷ lục: Đâu là lý do?

Giá tiêu 'bốc hơi' gần 30.000 đồng/kg sau khi lên mức cao kỷ lục: Đâu là lý do?

Thị trường hồ tiêu trong nước gần đây đang chứng kiến những biến động mạnh mẽ, gây ảnh hưởng đáng kể đến lợi nhuận của người trồng hồ tiêu.
Phiên bản di động