Lo ngại nợ xấu, lãi suất khó giảm sâu

Theo các ngân hàng, mặc dù rất muốn giảm lãi suất để kích cầu tín dụng, song các ngân hàng đang tồn một lượng không nhỏ vốn huy động với lãi suất cao.
Hạ lãi suất điều hành, kênh đầu tư chứng khoán có hấp dẫn hơn? Giảm lãi suất không quan trọng bằng doanh nghiệp tiếp cận được vốn

Trong cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5/2023 diễn ra mới đây, đại diện Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết sẽ chỉ đạo các tổ chức tín dụng, ngân hàng thương mại tiếp tục giảm lãi suất. Trước đó, NHNN cũng đã tiếp tục giảm lãi suất điều hành nhằm góp phần tháo gỡ khó khăn cho người vay và hỗ trợ các tổ chức tín dụng giảm chi phí đầu vào, từ đó có điều kiện thuận lợi giảm lãi suất cho vay.

Lãi suất cho vay mới bình quân giảm về 9,07%

Khảo sát biểu lãi suất huy động tại 34 ngân hàng trong nước cho thấy, sau đợt giảm đồng loạt vào cuối tháng 5 và đầu tháng 6, lãi suất huy động cao nhất đối với kỳ hạn 1 năm tại các ngân hàng hiện là 8,5%/năm, được áp dụng tại ngân hàng GPBank.

Chú thích ảnh
Lãi suất huy động ngân hàng OCB ở kỳ hạn 12 tháng đang niêm yết 8,1%.

Ngoài GPBank, chỉ còn một số ngân hàng niêm yết lãi suất trên mức 8%/năm cho kỳ hạn 12 tháng như ABBank (8,3%), VietABank (8,2%), VIB (8,2%), PVComBank (8,2%), OCB (8,1%), BaoVietBank (8,1%). Trong khi đó, các ngân hàng tư nhân lớn hiện áp dụng mức lãi suất 7,2 - 7,8% cho kỳ hạn 12 tháng. Với nhóm 4 “ông lớn” ngân hàng, lãi suất huy động kỳ hạn này chỉ khoảng 6,8%.

So với mức cao điểm ghi nhận vào cuối tháng 1, lãi suất huy động kỳ hạn 12 tháng tại hầu hết ngân hàng đã giảm 0,6 - 2 điểm %. Trong đó, nhóm ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân hầu hết đã giảm 1,5 - 2 điểm %.

Đối với lãi suất cho vay, nhiều ngân hàng mới đây đã cập nhật lãi suất cơ sở theo xu hướng giảm. Cụ thể, kể từ 1/6, TPBank điều chỉnh giảm mức lãi suất cơ sở áp dụng cho tất cả các khoản vay hiện hữu đến kỳ điều chỉnh lãi suất. Theo đó, lãi suất cơ sở khách hàng cá nhân kỳ 12 tháng (kỳ điều chỉnh) là 10,97%/năm, kỳ hạn 6 tháng là 10,75%/năm. Đối với khách hàng doanh nghiệp, lãi suất cơ sở cũng được điều chỉnh xuống 8,9 - 9,7%/năm đối với ngắn hạn, 9,2 - 10%/năm đối với trung hạn và 9,3 - 10,1%/năm đối với dài hạn.

Tại Techcombank, từ ngày 31/5, lãi suất cơ sở chuẩn cho mục đích vay mua bất động sản là 8,8%/năm, thấp hơn 0,6 điểm % so với mức 9,4%/năm được niêm yết trong tháng 4. Lãi suất cơ sở dự án (các khoản vay mua bất động sản thuộc điều chỉnh theo lãi suất cơ sở dự án) cũng được điều chỉnh từ 9,4 - 9,85%/năm xuống 8,8 - 9,25%/năm.

Lãi suất cở sở khách hàng cá nhân vay có tài sản bảo đảm tại VPBank cũng được giảm về 10% kỳ hạn 6 tháng, 10,5%/năm kỳ hạn 12 tháng, trên 11%/năm đối với kỳ hạn từ 3 năm.

Tại buổi Họp báo Chính phủ thường kỳ đầu tháng 6, Phó Thống đốc NHNN Phạm Thanh Hà cũng đã cho biết, sau rất nhiều động thái điều hành của NHNN từ tháng 3 đến tháng 5, mặt bằng lãi suất cũng cho vay đã giảm, số liệu gần đây cho thấy lãi suất cho vay của các bảng vay mới bình quân hiện tại khoảng 9,07%, giảm 0,9% so với cuối năm ngoái.

Ông Phạm Thanh Hà cũng tin tưởng, mặt bằng lãi suất đang giảm và cũng sẽ giảm trong thời gian tới. Hiện NHNN đã ban hành Thông tư số 02/2023/TT-NHNN cho phép cơ cấu lại nợ và giữ nguyên nhóm nợ đối với khoản dư nợ hiện hữu, do khách hàng gặp khó khăn trong trả nợ. Bên cạnh đó, NHNN sẽ tiếp tục chỉ đạo các tổ chức triển khai chính sách này để hỗ trợ cho các dư nợ đã có đối với doanh nghiệp. Còn dư nợ mới, NHNN yêu cầu các tổ chức tín dụng tiếp tục tích cực cho vay đối với các khách hàng đủ điều kiện.

Rào cản từ nợ xấu

Tuy nhiên, nhìn từ báo cáo tài chính quý 1/2023 của nhiều ngân hàng cho thấy, nợ dưới chuẩn gia tăng. Cụ thể, nợ xấu tại Eximbank trong quý đầu năm 2023 tăng gần 30%, lên 3.047 tỷ đồng, khiến tỷ lệ nợ xấu tăng từ 1,8% lên 2,3% và dự phòng rủi ro cho vay khách hàng tăng 7%.

Tương tự, cuối quý 1/2023, số dư nợ xấu của MB là 8.452 tỷ đồng, tăng 68% so với cuối năm 2022, đưa tỷ lệ nợ xấu từ hơn 1% lên gần 1,76%. Tại ACB, nợ từ nhóm 3 đến nhóm 5 trong quý I/2023 tăng 31,5%, lên 4.000 tỷ đồng, đưa tỷ lệ nợ xấu từ 0,74% lên 0,97%...

Theo số liệu mới nhất của NHNN, tỷ lệ nợ xấu nội bảng toàn hệ thống ngân hàng đến cuối tháng 2/2023 là 2,91%, tăng so với mức 2,46% cuối năm 2016, mức 1,49% cuối năm 2021 và mức 2% cuối năm 2022. Mặc dù theo báo cáo của các tổ chức tín dụng, tỷ lệ nợ xấu nội bảng được kiểm soát dưới 3%, nhưng qua rà soát, đánh giá, NHNN nhận thấy có một số khoản chưa phải là nợ xấu theo quy định của pháp luật hiện hành nhưng có nguy cơ chuyển nợ xấu (như các khoản nợ được cơ cấu lại và giữ nguyên nhóm nợ, đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp với mục đích cơ cấu lại nợ, các khoản phải thu khó đòi, lãi dự thu phải thoái...).

Điểm tích cực là hệ thống các tổ chức tín dụng đã chú trọng và có hành động thiết thực nhằm đảm bảo an toàn hoạt động thông qua tăng cường trích lập dự phòng rủi ro cho các khoản nợ xấu. Theo đó, các tổ chức tín dụng duy trì tỷ lệ bao nợ xấu ở mức tương đối cao (khoảng 125% cuối năm 2022), trên mức trung bình của 5 năm qua (109,4%) và gấp đôi so với 10 năm trước (61% cuối năm 2012). Nhiều tổ chức tín dụng chủ động tăng trích lập dự phòng rủi ro tín dụng nhằm tăng nguồn lực để ứng phó với nợ xấu phát sinh và gia tăng, trong đó có tỷ lệ bao nợ xấu cuối năm 2022 của Vietcombank đạt 317%, MB đạt 238%, BIDV đạt 215%...

Tuy nhiên, theo phân tích của các chuyên gia kinh tế, nợ xấu tăng buộc các ngân hàng buộc phải trích lập nhiều, dẫn đến chi phí tín dụng tăng và ít có dư địa để giảm lãi suất. Điều này đồng nghĩa, lãi suất trong thời gian tới khó có thể giảm sâu như kỳ vọng.

Thừa nhận vấn đề này, đại diện ngân hàng TPBank chi biết, thời gian qua các ngân hàng đã tăng lãi suất huy động để hút tiền gửi từ các tổ chức kinh tế và dân cư. Để có thể duy trì lãi suất cho vay thấp, các ngân hàng thương mại đã cố gắng tiết kiệm vốn và chi phí tối đa. Thế nhưng, quan trọng nhất trong cấu phần lãi suất cho vay là chi phí vốn. Nếu giảm được chi phí vốn, các ngân hàng mới có cơ hội giảm đáng kể lãi suất cho vay.

Chưa kể, quý 4/2022 và quý 1/2023, nhiều ngân hàng đang phải chịu mặt bằng lãi suất huy động quá cao, trong khi lãi suất huy động mới bắt đầu hạ nhiệt vài tháng. Việc cung - cầu tín dụng biến đổi quá nhanh (cuối năm 2022, cầu lớn, nhưng ngân hàng thiếu room; đầu năm nay, thanh khoản bắt đầu dồi dào, thì cầu tín dụng lại quá yếu) khiến nhiều ngân hàng đang ế một lượng “vốn đắt” rất lớn.

Theo các ngân hàng, mặc dù rất muốn giảm lãi suất để kích cầu tín dụng, song các ngân hàng đang tồn một lượng không nhỏ vốn huy động với lãi suất cao, cần thời gian để tiêu thụ hết mới có thể giảm lãi suất. Vì vậy, hiện một số ngân hàng chỉ có thể giảm lãi suất cho khách hàng vay mới, còn khách hàng hiện hữu chỉ giảm được trên cơ sở chọn lọc.

Trong khi đó, ông Lê Thanh Quý Ngọc, Giám đốc Khối Quản lý rủi ro Ngân hàng OCB cho biết, công tác xử lý nợ xấu và tài sản đảm bảo là yêu cầu thường xuyên, liên tục của các tổ chức tín dụng nói riêng và ngành ngân hàng nói chung, song song với sự phát triển quy mô tín dụng và các sản phẩm cho vay. Các biến động kinh tế - xã hội trong và ngoài nước gần đây cũng đặt ra các thách thức mới trong xử lý nợ xấu của ngành ngân hàng; do đó cần sự chủ động động và tích cực hơn nữa từ chính quyền các cấp và các cơ quan quản lý để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, từ đó tạo ra hành lang pháp lý hỗ trợ xử lý nợ xấu hiệu quả, thực chất hơn cho các tổ chức tín dụng và đáp ứng kỳ vọng của xã hội, đất nước.

Bàn về vấn đề này, TS. Cấn Văn Lực, Chuyên gia kinh tế trưởng BIDV cho biết, mặc dù Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước và các bộ, ngành đã rất chủ động, quyết liệt, ban hành các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp (gồm cả chính sách tài khóa về giãn, hoãn, giảm thuế, phí…), nhưng dự báo nợ xấu của hệ thống tổ chức tín dụng có thể còn tăng trong năm 2023.

Đặc biệt, trong bối cảnh thời hạn áp dụng Nghị quyết 42/2017/QH14 về thí điểm xử lý nợ xấu chỉ được kéo dài đến hết năm 2023, việc luật hóa các quy định xử lý nợ xấu và tài sản bảo đảm liên quan trong Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi) là rất cần thiết nhằm tạo hành lang pháp lý bền vững cho xử lý nợ xấu và đảm bảo an toàn hoạt động cho các tổ chức tín dụng.

Theo Báo Nhân dân

Tin mới cập nhật

Hiến kế chữa "bệnh" thừa tiền, tìm cách “kéo 100 triệu dân đi lên”

Hiến kế chữa "bệnh" thừa tiền, tìm cách “kéo 100 triệu dân đi lên”

Chuyên gia kinh tế cùng hiến kế giúp giải cứu khối tiền khổng lồ đang tồn đọng tại các ngân hàng thương mại, tính toán lĩnh vực giúp “kéo 100 triệu dân đi lên”.
Tài sản thanh lý từ các ngân hàng có phải là “món hời”?

Tài sản thanh lý từ các ngân hàng có phải là “món hời”?

Trong bối cảnh tỷ lệ nợ quá hạn, nợ xấu tăng cao, hàng loạt ngân hàng phải thanh lý các tàn sản bảo đảm để thu hồi nợ.
Nhiều kênh vốn rẻ cho doanh nghiệp, kỳ vọng tăng trưởng tín dụng

Nhiều kênh vốn rẻ cho doanh nghiệp, kỳ vọng tăng trưởng tín dụng

Để đẩy mạnh tín dụng, ngành ngân hàng vẫn đang nỗ lực triển khai các gói tín dụng ưu đãi lãi suất, đồng thời giảm thêm lãi suất vay.
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất cuối tháng 8/2023?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất cuối tháng 8/2023?

Khảo sát cuối tháng 8/2023, mức lãi suất huy động cao nhất đang được niêm yết là 7,9%/năm.
Ngân hàng “đại hạ giá” khoản nợ trăm tỷ liên quan đến Tân Hoàng Minh

Ngân hàng “đại hạ giá” khoản nợ trăm tỷ liên quan đến Tân Hoàng Minh

Agribank tiếp tục rao bán loạt khoản nợ loạt công ty liên quan đến Tập đoàn Tân Hoàng Minh. Các khoản nợ được hạ giá 4-17 tỷ đồng so với lần rao bán trước đó.
Ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất, doanh nghiệp nói gì?

Ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất, doanh nghiệp nói gì?

Nhiều ngân hàng đã triển khai các chương trình giảm lãi suất nhằm khuyến khích đầu tư, hỗ trợ phát triển sản xuất và kinh doanh.
Ngân hàng VIB chi hàng trăm tỷ đồng mua lại trái phiếu trước hạn

Ngân hàng VIB chi hàng trăm tỷ đồng mua lại trái phiếu trước hạn

Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB) vừa có văn bản gửi Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) công bố thông tin kết quả mua lại trái phiếu trước hạn.
Lãi suất tiền gửi giảm, dòng tiền sẽ chảy về đâu?

Lãi suất tiền gửi giảm, dòng tiền sẽ chảy về đâu?

Trong 2 tháng gần đây, dòng tiền gửi vào ngân hàng tiếp tục giảm. Xu hướng giảm lãi suất sẽ rõ hơn thời gian tới. Đâu là kênh được nhà đầu tư lựa chọn hiện nay?
TS. Lê Xuân Nghĩa: Lãi suất cho vay cao là rủi ro lớn nhất của nền kinh tế

TS. Lê Xuân Nghĩa: Lãi suất cho vay cao là rủi ro lớn nhất của nền kinh tế

Một trong những rủi ro lớn nhất của nền kinh tế Việt Nam hiện nay là lãi suất cho vay vẫn còn cao, nhiều doanh nghiệp đang phải chịu lãi vay 14-15%/năm.
Ngân hàng đang “đầy tiền trong kho”, doanh nghiệp vẫn loay hoay với các gói vay ưu đãi

Ngân hàng đang “đầy tiền trong kho”, doanh nghiệp vẫn loay hoay với các gói vay ưu đãi

Nhiều gói vay ưu đãi “tắc” ngay từ khi triển khai, một trong những nguyên nhân chính là mặt bằng lãi suất hay điều kiện vay vốn chưa phù hợp với doanh nghiệp.

Tin khác

Quy định chuyển tiền từ 500 triệu đồng trở lên phải báo cáo

Quy định chuyển tiền từ 500 triệu đồng trở lên phải báo cáo

Theo Thông tư số 09, khi giao dịch chuyển tiền điện tử từ 500 triệu đồng trở lên, các tổ chức thuộc đối tượng báo cáo phải báo cáo thông tin cá nhân.
Lộ diện ngân hàng có lãi suất tiền gửi cao nhất tháng 8/2023

Lộ diện ngân hàng có lãi suất tiền gửi cao nhất tháng 8/2023

Biểu lãi suất tiền gửi tiết kiệm niêm yết trên website của các ngân hàng trong nước xu hướng tiếp tục đi xuống chỉ tăng nhẹ tại một vài kỳ hạn.
Nhiều ý kiến trái chiều quanh Thông tư 06 về cho vay của Ngân hàng Nhà nước

Nhiều ý kiến trái chiều quanh Thông tư 06 về cho vay của Ngân hàng Nhà nước

Ngân hàng Nhà nước khẳng định Thông tư 06 tháo gỡ rất nhiều nội dung nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng tiếp cận vốn tín dụng.
Lương nhân viên ngân hàng: Hé lộ ngân hàng trả lương cao nhất Việt Nam

Lương nhân viên ngân hàng: Hé lộ ngân hàng trả lương cao nhất Việt Nam

Báo cáo tài chính quý II/2023 của các ngân hàng ngoài thông tin về doanh thu, lợi nhuận cũng hé lộ mức lương nhân viên ngân hàng đó nhận được hàng tháng.
Địa ốc Phú Gia nợ 306 tỷ đồng, BIDV giảm giá 14 lần, bán 91 tỷ đồng không xong!

Địa ốc Phú Gia nợ 306 tỷ đồng, BIDV giảm giá 14 lần, bán 91 tỷ đồng không xong!

Khoản nợ 306 tỷ đồng của Địa ốc Phú Gia tại BIDV chi nhánh Trường Sơn dù giảm giá tới 14 lần, bán với giá chỉ 91 tỷ đồng nhưng vẫn chưa có người mua.
Vietcombank: Lãi cao chưa từng có, tài sản giảm 100.000 tỷ đồng

Vietcombank: Lãi cao chưa từng có, tài sản giảm 100.000 tỷ đồng

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Vietcombank ghi nhận mức lãi chưa từng có với cả bản thân Vietcombank cũng như hệ thống ngân hàng nội.
Cách rút tiền không cần thẻ ATM

Cách rút tiền không cần thẻ ATM

Công nghệ hiện đại mang đến cho chúng ta nhiều tiện lợi trong đó có cả việc rút tiền không cần thẻ ATM.
Lãi suất sẽ tiếp tục rơi, tỷ giá nhích lên sau quyết sách của Fed

Lãi suất sẽ tiếp tục rơi, tỷ giá nhích lên sau quyết sách của Fed

Không ngoài dự đoán, Fed đã tăng lãi suất thêm 25 điểm phần trăm sau phiên họp chính sách vừa kết thúc.
Lãi suất tiết kiệm sẽ giảm đến mức nào?

Lãi suất tiết kiệm sẽ giảm đến mức nào?

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm tiếp tục giảm mạnh trong tháng 7/2023, dự báo chưa có điểm dừng, khả năng lãi suất còn giảm nhẹ trong thời gian tới.
Lãi suất huy động tại 4 ngân hàng lớn về mức thấp nhất trong vòng 1 năm

Lãi suất huy động tại 4 ngân hàng lớn về mức thấp nhất trong vòng 1 năm

Biểu lãi suất huy động mới nhất tại 4 ngân hàng lớn (Big 4) vừa đồng loạt giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 1 năm qua.
Xem thêm

Đọc nhiều

Giá vàng chiều nay 22/9/2023: Giá vàng 9999, SJC, DOJI, 24K, PNJ, BTMC đồng loạt giảm giá

Giá vàng chiều nay 22/9/2023: Giá vàng 9999, SJC, DOJI, 24K, PNJ, BTMC đồng loạt giảm giá

Giá vàng chiều nay 22/9/2023: Giá vàng 9999, SJC, DOJI, 24K, PNJ, BTMC đồng loạt giảm giá. Trong khi đó, vàng thế giới giữ vững mốc 1926 USD/ounce.
Giá vàng chiều nay 21/9/2023: Giá vàng 9999, SJC, 24K, DOJI, PNJ, BTMC giảm mạnh trước sức tăng đồng đô la Mỹ

Giá vàng chiều nay 21/9/2023: Giá vàng 9999, SJC, 24K, DOJI, PNJ, BTMC giảm mạnh trước sức tăng đồng đô la Mỹ

Giá vàng chiều nay 21/9/2023: Giá vàng 9999, SJC, 24K, DOJI, PNJ, BTMC giảm mạnh trước sức tăng đồng đô la Mỹ. Hiện, giá vàng SJC bán ra ở mức 69,10 triệu đồng
Bắt cóc và sát hại cháu bé 21 tháng tuổi: Tận cùng cái ác

Bắt cóc và sát hại cháu bé 21 tháng tuổi: Tận cùng cái ác

Lực lượng công an đang ráo riết truy bắt đối tượng Giáp Thị Huyền Trang, nghi phạm bắt cóc và sát hại cháu bé 21 tháng tại một khu đô thị ở Hà Nội.
Giá vàng chiều nay 19/9/2023: Giá vàng SJC bán ra ở mức 69,25 triệu đồng/lượng

Giá vàng chiều nay 19/9/2023: Giá vàng SJC bán ra ở mức 69,25 triệu đồng/lượng

Giá vàng chiều nay 19/9/2023: Giá vàng SJC bán ra ở mức 69,25 triệu đồng/lượng. Vàng 9999, Mi Hồng, DOJI, PNJ, 24K tiếp tục ghi nhận đà tăng mạnh trong ngày.
Điều gì xảy ra nếu xe tăng Challenger 2 vừa bị tiêu diệt rơi vào tay quân đội Nga?

Điều gì xảy ra nếu xe tăng Challenger 2 vừa bị tiêu diệt rơi vào tay quân đội Nga?

Sau khi xe tăng Challenger 2 bị săn lùng và tiêu diệt, lực lượng vũ trang Ukraine đã nhanh chóng thu hồi xác chiếc xe này để không bị rơi vào tay quân đội Nga.
Từ vụ chung cư mini bị cháy ở Hà Nội: Có nên cấp sổ hồng riêng từng căn hộ?

Từ vụ chung cư mini bị cháy ở Hà Nội: Có nên cấp sổ hồng riêng từng căn hộ?

Dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) đang đề xuất “luật hóa” loại hình chung cư mini dưới cái tên là “nhà ở nhiều tầng, nhiều hộ ở của hộ gia đình, cá nhân”.
Giá vàng chiều nay 17/9/2023: Giá vàng 9999, SJC, 24K, DOJI, PNJ có tiếp tục duy trì sự ổn định?

Giá vàng chiều nay 17/9/2023: Giá vàng 9999, SJC, 24K, DOJI, PNJ có tiếp tục duy trì sự ổn định?

Giá vàng chiều nay 17/9/2023: Giá vàng 9999, SJC, 24K, DOJI, PNJ có tiếp tục duy trì sự ổn định? Giá vàng SJC cao hơn giá vàng quốc tế là 12,645 triệu.
Nhịp cầu Công Thương ngày 18/9: Phản ánh liên quan công ty Á Đông, Tư vấn và xây dựng Sa Vĩ

Nhịp cầu Công Thương ngày 18/9: Phản ánh liên quan công ty Á Đông, Tư vấn và xây dựng Sa Vĩ

Nhịp cầu Công Thương ngày 18/9 ghi nhận thông tin phản ánh liên quan CTCP Tập đoàn Đầu tư xây dựng Á Đông, CTCP Tư vấn và xây dựng Sa Vĩ và nhiều đơn vị khác.
Xe tăng Challenger-2 bị săn lùng, đốt cháy ở Ukraine ra sao?

Xe tăng Challenger-2 bị săn lùng, đốt cháy ở Ukraine ra sao?

Trong chiến sự Nga – Ukraine, xe tăng Challenger 2 được cho là vũ khí "bất khả chiến bại" của Anh vừa bị quân đội Nga săn lùng và tiêu diệt.
Giá xăng dầu hôm nay ngày 22/9/2023: Giá dầu WTI, dầu Brent dần hạ nhiệt, giá xăng dầu trong nước biến động

Giá xăng dầu hôm nay ngày 22/9/2023: Giá dầu WTI, dầu Brent dần hạ nhiệt, giá xăng dầu trong nước biến động

Cập nhật giá xăng dầu hôm nay ngày 22/9/2023: giá dầu WTI, giá dầu Brent dần hạ nhiệt, giá xăng dầu trong nước thay đổi theo chu kỳ điều hành.
Phiên bản di động