Hồ Hùng Anh: “Thuyền trưởng” ngân hàng Techcombank và con đường khởi nghiệp từ mì gói, tương ớt

Là một trong những gương mặt nổi bật nhất của nhóm doanh nhân khởi nghiệp tại Đông Âu, tài trí và khả năng lãnh đạo của ông Hồ Hùng Anh khiến ai cũng nể phục.
Ông Hồ Hùng Anh bán hết cổ phiếu tại Masan Nhìn lại năm 2022, những tỷ phú USD Việt Nam nào còn trụ lại? Lợi nhuận trước thuế của Techcombank đạt 1.587 tỷ đồng

“Đôi bạn thân” cùng tiến

Ông Hồ Hùng Anh sinh năm 1970 vốn là người con gốc Huế nhưng sinh ra và lớn lên tại thủ đô Hà Nội. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, ông đã có thành tích học tập vô cùng xuất sắc.

Năm 1987, ông thi đỗ vào khóa 22 đào tạo kỹ sư Học viện Kỹ thuật Quân sự, sau một năm theo học với những thành tích nổi bật, ông đã vinh dự được Bộ Quốc phòng tuyển chọn đi du học ngành kỹ thuật quân sự tại Liên Xô. Tuy nhiên, khi Liên Xô tan rã, ông đã chuyển sang theo học ngành kỹ sư điện tử tại trường Đại học Bách Khoa Kiev (Ukraine).

Có thể nói Liên Bang Nga là dấu ấn quan trọng trong cuộc đời của doanh nhân Hồ Hùng Anh bởi mảnh đất này không chỉ là nơi ông được “chọn mặt gửi vàng” để đi du học mà còn là nơi ông đã đặt những “viên gạch” đầu tiên trong hành trình khởi nghiệp vươn đến thành công như ngày hôm nay.

Chủ tịch Ngân hàng Thương mại Cổ phần (TMCP) Kỹ thương Việt Nam Techcombank Hồ Hùng Anh
Chủ tịch Ngân hàng Thương mại Cổ phần (TMCP) Kỹ thương Việt Nam Techcombank - Hồ Hùng Anh

Bằng sự nhạy bén với thị trường và khả năng phán đoán, phân tích nhìn xa trông rộng, ông quyết định tấn công vào lĩnh vực đồ ăn nhanh, cụ thể là mì gói và tương ớt. Việc khởi nghiệp bằng hai mặt hàng còn mới tại thị trường Liên Bang Nga đã đem lại nguồn lợi nhuận lớn cho doanh nhân Hồ Hùng Anh. Trong vòng 3 năm kể từ năm 1994 đến năm 1997, ông đã vươn lên vị trí Giám đốc Công ty SANMEX tại Liên bang Nga.

Những năm tháng tạo dựng sự nghiệp nơi đất khách quê người, thành công của doanh nhân gốc Huế không thể không kể tới sự giúp đỡ nhiệt tình, tận tâm và luôn ủng hộ, kề vai sát cánh của người bạn thân Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty SANMEX bấy giờ.

Vừa là bạn thân, vừa là những người cộng sự tâm đầu ý hợp, suốt chặng đường lập nghiệp hai vị doanh nhân đều tương trợ lẫn nhau và cùng thành lập nên Công ty Masan Rus Trading. Giai đoạn từ tháng 3/1997 đến tháng 6/2004, ông Hùng Anh đảm nhận chức vụ Tổng giám đốc Công ty Masan Rus Trading.

Hai vị doanh nhân vừa là những đối tác chiến lược, cùng buôn bán, trao đổi hàng hóa giữa các nước Đông Âu và Việt Nam, vừa cùng nhau tạo nên nhiều dấu ấn nổi bật, góp mặt trong nhóm những gương mặt doanh nhân người Việt tiêu biểu khởi nghiệp tại Nga.

Ngã rẽ đến hành trình đưa Techcombank “phi mã”

Sau một thời gian dài hoạt động tại Đông Âu và gặt hái được nhiều thành công vang dội, ông Hồ Hùng Anh quyết định trở về Việt Nam, về với quê hương dấu yêu. Khi ấy, ông vẫn tiếp tục hỗ trợ và dựng xây Tập đoàn Masan cùng người bạn thân Nguyễn Đăng Quang.

Trong quá trình vận hành, dẫn dắt tập đoàn ông liên tục giữ những chức vụ then chốt, quan trọng như: Phó Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Masan; CEO Công ty hàng tiêu dùng Masan; CEO Công ty cổ phần Masan (trước là Công ty cổ phần đầu tư Masan).

Dưới bàn tay điều hành và nuôi dưỡng của “đôi bạn thân” Hồ Hùng Anh và Nguyễn Đăng Quang, Tập đoàn Masan phất lên như diều gặp gió, gặt hái được vô vàn thành công. Đặc biệt Masan đã vươn lên vị trí thứ 7 trong danh sách top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam vào năm 2016.

Đến năm 2005, doanh nhân Hồ Hùng Anh chính thức gia nhập HĐQT Ngân hàng Thương mại cổ phần (TMCP) Kỹ thương Việt Nam Techcombank. Thời điểm bấy giờ, ông vẫn đang giữ trọng trách là Phó Chủ tịch HĐQT tại Tập đoàn Masan. Đến tháng 5/2008, ông tiếp tục được bổ nhiệm chức Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank).

Tuy nhiên đầu năm 2018, doanh nhân Hồ Hùng Anh quyết định từ bỏ mọi chức vụ đang có tại Masan, rời khỏi nơi mà ông đã có 10 năm gắn bó để tập trung phát triển Techcombank. Có thể nói quyết định này không chỉ là một ngã rẽ lớn trong cuộc đời của ông mà đây còn là tiền đề để mở ra một tương lai sáng rực, bứt phá “phi mã” của Techcombank.

Khi chính thức dồn toàn bộ tâm, trí và sức cho Techcombank, doanh nhân Hồ Hùng Anh đã lựa chọn bắt đầu thay đổi từ cách vận hành của ngân hàng nhằm mục đích đáp ứng sao cho phù hợp với thị trường lúc bấy giờ.

Đối với ông, việc lựa chọn khách hàng phải là ưu tiên hàng đầu, không cần số lượng, chỉ cần chất lượng. Ông cho biết, ngân hàng sẽ phát triển theo hướng lựa chọn, tập trung vào khách hàng tiềm năng, uy tín nhằm tạo ra các sản phẩm tương xứng - uy tín, chất lượng nhất, đủ khả năng cạnh tranh với những đối thủ đáng gờm khác trên thị trường. Đồng thời, với việc chú trọng trong vấn đề chọn lựa khách hàng, dù không nhiều nhưng phải chất lượng sẽ đảm bảo được việc kiểm soát rủi ro tốt.

Bên cạnh những chiến lược xây dựng mô hình kinh doanh cho ngân hàng, ông còn quan tâm đến văn hóa cơ quan, hướng đến một môi trường làm việc thoải mái, một trạng thái tinh thần tích cực và không ngừng đổi mới.

Doanh nhân Hồ Hùng Anh không ngần ngại trong việc sẵn sàng chi trả mức lương cao và áp dụng những chính sách đãi ngộ nhân viên tốt nhất để giữ chân người tài, người giỏi muốn ở lại cùng ông đóng góp vào hành trình dựng xây ngân hàng Techcombank ngày càng vững vàng, lớn mạnh.

Với những tư duy lãnh đạo vừa đặc biệt vừa khác biệt, ông Hồ Hùng Anh đã đưa Techcombank phát triển thần tốc.
Với tư duy lãnh đạo khác biệt, ông Hồ Hùng Anh đã đưa Techcombank phát triển thần tốc.

Bằng những hiểu biết thực tế cùng vốn kinh nghiệm phong phú sau nhiều năm lặn lội gây dựng sự nghiệp với đủ lĩnh vực và tư duy lãnh đạo khác biệt được ông áp dụng khi điều hành Techcombank. Chỉ trong một thời gian ngắn, vị doanh nhân này đã khiến xã hội phải ngỡ ngàng khi tạo ra những bước phát triển thần tốc cho ngân hàng.

Và sau hơn 10 năm dẫn dắt và lãnh đạo, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam Techcombank dưới sự điều hành của ông Hồ Hùng Anh đã vượt sóng, vượt gió, vươn ra biển lớn, hiên ngang lên vị trí top đầu trong các ngân hàng đồng thời còn xuất sắc trở thành ngân hàng tư nhân Việt Nam đầu tiên đạt mức lợi nhuẩn khủng sau thuế lên đến 10.000 tỷ đồng.

Tính tới năm 2018, Techcombank đã đạt được lợi nhuận trước thuế là 10.661 tỷ đồng. So với năm 2013 tăng trưởng tới 86%, đứng thứ 2 trong các ngân hàng tại Việt Nam chỉ sau Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank.

Sự tăng trưởng vượt bậc này đã giúp Techcombank chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán, giúp ngân hàng huy động 923 triệu USD, cao thứ 2 trong năm chỉ sau sự kiện IPO của Vinhomes với 1,34 tỷ USD thu về.

Mới đây Techcombank cũng đã công bố kết quả kinh doanh quý 1/2022. Theo báo cáo của ngân hàng, lợi nhuận trước thuế quý 1 đạt mức 6,8 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 23,0%. Tổng thu nhập hoạt động quý I/2022 của Techcombank là 10,1 nghìn tỷ đồng, tăng 13,2 % so với cùng kỳ năm trước. Thu nhập từ lãi đạt 8,1 nghìn tỷ đồng, tăng 32,5% so với cùng kỳ. Hoạt động dịch vụ của Techcombank có thu nhập đạt 2,0 nghìn tỷ đồng, tăng 24,1% so với cùng kỳ năm trước.

Thu phí từ dịch vụ ngân hàng đầu tư (IB) đạt 1,1 nghìn tỷ, thu nhập này chủ yếu là nhờ phí từ hoạt động tư vấn phát hành trái phiếu tăng 132,5% và phí từ các dịch vụ IB khác tăng 41,0%. Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ thương (Techcom Securities) tiếp tục cung cấp thêm nhiều sản phẩm và dịch vụ mới để phục vụ với tập khách hàng tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm trước.

Có thể thấy, thành công bứt phá, vang dội của Techcombank là “trái ngọt”, là minh chứng rõ ràng nhất cho tài năng, cách dùng người và tầm nhìn xa trông rộng sau từng ấy năm chinh chiến thương trường của Chủ tịch Hồ Hùng Anh – một vị lãnh đạo xuất sắc, một tấm gương sáng để thế hệ trẻ học tập, noi theo.

Trà My

Tin mới cập nhật

Một đại gia nuôi heo tham vọng lãi gấp 10 lần, phát hành thêm trăm triệu cổ phiếu

Một đại gia nuôi heo tham vọng lãi gấp 10 lần, phát hành thêm trăm triệu cổ phiếu

Song hành với kế hoạch lãi "khủng" năm 2024, đại gia nuôi heo BAF lên phương án phát hành hơn 100 triệu cổ phiếu thông qua 3 hình thức, ước thu 1.000 tỷ đồng.
Lỗ vượt vốn, số nợ vay nghìn tỷ của Đại Đồng Tiến liệu có đáng lo?

Lỗ vượt vốn, số nợ vay nghìn tỷ của Đại Đồng Tiến liệu có đáng lo?

Sử dụng đòn bẩy quá sức, việc mở rộng quy mô hoạt động giữa thời kỳ khó khăn khiến Công ty Đại Đồng Tiến rơi vào trạng thái hết sức khó khăn bởi áp lực trả lãi
Doanh nghiệp tuần qua: Novaland chuẩn bị tiến hành cuộc họp quan trọng nhất 2024

Doanh nghiệp tuần qua: Novaland chuẩn bị tiến hành cuộc họp quan trọng nhất 2024

Novaland công bố tài liệu ĐHĐCĐ thường niên 2024; DIC Corp "bốc hơi" lợi nhuận sau kiểm toán; Vingroup rót thêm vốn cho XanhSM... là những thông tin đáng chú ý.
Sóng gió bủa vây C.T Group của doanh nhân Trần Kim Chung

Sóng gió bủa vây C.T Group của doanh nhân Trần Kim Chung

Vướng vào những chuyện không vui như nợ nần, kiện tụng giữa thời kỳ hoạt động kinh doanh giảm sút, C.T Group đang đối diện với giai đoạn đầy thách thức.
Doanh nghiệp tuần qua: DIG dự định tung 410 triệu cổ phiếu mới ra thị trường

Doanh nghiệp tuần qua: DIG dự định tung 410 triệu cổ phiếu mới ra thị trường

DIG tính phát hành 410 triệu cổ phiếu nhằm nâng vốn điều lệ vượt ngưỡng 10.200 tỷ; VinFast tiến vào thị trường Thái Lan... là thông tin đáng chú ý tuần qua.
Bàn giao Trạm nạp xe bồn LNG Thị Vải giữa PV GAS PMC và PV GAS VUNGTAU

Bàn giao Trạm nạp xe bồn LNG Thị Vải giữa PV GAS PMC và PV GAS VUNGTAU

PV GAS PMC và PV GAS VUNGTAU đã ký biên bản bàn giao công trình Trạm nạp xe bồn LNG Thị Vải cho PV GAS VUNGTAU chính thức đưa vào quản lý vận hành.
Đoàn Thanh niên PV GAS tích cực hưởng ứng chương trình “Nhiệt huyết người Dầu khí”

Đoàn Thanh niên PV GAS tích cực hưởng ứng chương trình “Nhiệt huyết người Dầu khí”

Đoàn Thanh niên Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã triển khai tổ chức Lễ phát động “Nhiệt huyết người Dầu khí” khu vực phía Nam tại toà nhà PV GAS.
Vietnam Airlines và VNPT hợp tác phát triển dịch vụ kết nối internet trên máy bay

Vietnam Airlines và VNPT hợp tác phát triển dịch vụ kết nối internet trên máy bay

Vietnam Airlines và VNPT vừa ký kết hợp tác triển khai dịch vụ kết nối internet trên máy bay (IFC - InFlight Connectivity).
Hàng loạt tỷ phú thế giới sắp đến Việt Nam: Kỳ vọng tăng hợp tác kinh tế

Hàng loạt tỷ phú thế giới sắp đến Việt Nam: Kỳ vọng tăng hợp tác kinh tế

Việc gặp gỡ trực tiếp với 11 tỷ phú thế giới được kỳ vọng mở ra những cơ hội hợp tác, đầu tư, phát triển kinh tế và quảng bá hình ảnh Việt Nam với quốc tế.
Shark Thủy và phi vụ đầu tư "trắng tay" trước khi bị khởi tố về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Shark Thủy và phi vụ đầu tư "trắng tay" trước khi bị khởi tố về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Nổi lên sau hai mùa đầu tiên của chương trình Thương vụ bạc tỷ, Shark Thủy để lại nhiều ấn tượng mạnh bởi những châm ngôn "để đời" và sự hào phóng trong đầu tư.

Tin khác

Doanh nhân Nguyễn Xuân Hoàng và hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Doanh nhân Nguyễn Xuân Hoàng và hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Doanh nhân Nguyễn Xuân Hoàng là cựu sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội, là nhà sáng lập hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe cộng đồng, trong đó có Vinalink Group.
Doanh nghiệp tuần qua: VinFast đặt mục tiêu hòa vốn 2025, cổ phiếu FLC nhen nhóm trở lại sàn

Doanh nghiệp tuần qua: VinFast đặt mục tiêu hòa vốn 2025, cổ phiếu FLC nhen nhóm trở lại sàn

VinFast có dòng thu nhập ổn định từ việc cho thuê pin, và tiềm năng to lớn trong việc thúc đẩy doanh số bán xe ở thị trường mới, nên điểm hòa vốn đang tới gần.
PV GAS COATING ký thỏa thuận hợp tác với đối tác VENTURA

PV GAS COATING ký thỏa thuận hợp tác với đối tác VENTURA

PV GAS COATING và đối tác Ventura IOT Sdn Bhd (VENTURA) đến từ Malaysia đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác hỗ trợ phát triển, mở rộng thị trường.
Một thành phố trực thuộc TW đẩy mạnh phát triển KCN, kỳ vọng "hút" 2,5 tỷ USD FDI từ các "đại bàng"

Một thành phố trực thuộc TW đẩy mạnh phát triển KCN, kỳ vọng "hút" 2,5 tỷ USD FDI từ các "đại bàng"

Sau 3 thập kỷ, Hải Phòng đang là "ngôi sao sáng" trong việc phát triển khu công nghiệp, khu kinh tế, tạo động lực trở thành điểm đến ưa chuộng của dòng vốn FDI.
Doanh nghiệp tuần qua: GSM của Vingroup tròn 1 tuổi, "tuyên chiến" với Grab, Gojek...

Doanh nghiệp tuần qua: GSM của Vingroup tròn 1 tuổi, "tuyên chiến" với Grab, Gojek...

GSM của Vingroup "tuyên chiến" với Grab và Gojek; Hoà Phát mời nhà đầu tư đến thăm khu liên hợp Gang thép Hòa Phát - Dung Quất... là thông tin đáng chú ý.
MIC và Vietnam Post phối hợp triển khai dịch vụ thu hộ bảo hiểm y tế bổ trợ 2024

MIC và Vietnam Post phối hợp triển khai dịch vụ thu hộ bảo hiểm y tế bổ trợ 2024

Ngày 29/2/2024, MIC và Vietnam Post phối hợp triển khai dịch vụ thu hộ bảo hiểm y tế bổ trợ 2024
Thị xã Phú Mỹ - Hành trình tiến lên thành phố cảng đầu tiên của Đông Nam Bộ

Thị xã Phú Mỹ - Hành trình tiến lên thành phố cảng đầu tiên của Đông Nam Bộ

Thị xã Phú Mỹ hội đủ mọi yếu tố để trở thành một thành phố công nghiệp và dịch vụ cảng biển lý tưởng đầu tiên của Đông Nam Bộ.
Dự án 600 tỷ đồng ở Hà Nam sắp về tay Alphanam

Dự án 600 tỷ đồng ở Hà Nam sắp về tay Alphanam

Trong hệ sinh thái Alphanam Group của Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải, Công ty Cổ phần Dịch vụ và Thương mại Đông Á là pháp nhân đóng vai trò khá quan trọng.
Sự trỗi dậy của Việt Nhân Group, nhà phát triển đô thị công nghiệp mới nổi

Sự trỗi dậy của Việt Nhân Group, nhà phát triển đô thị công nghiệp mới nổi

Trong suốt 18 năm thành lập và phát triển, nhà phát triển đô thị công nghiệp Việt Nhân Group chỉ mới có những bước tiến đáng ghi nhận từ năm 2018.
PV GAS tăng cường sự lãnh đạo đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

PV GAS tăng cường sự lãnh đạo đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

Công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tại PV GAS được triển khai nhằm chủ động ngăn chặn, phòng ngừa từ sớm các biểu hiện tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.
Xem thêm

Đọc nhiều

Giá vàng chiều nay 14/4/2024: Vàng trong nước “cắm đầu” giảm, người mua tuần qua thua lỗ bao nhiêu?

Giá vàng chiều nay 14/4/2024: Vàng trong nước “cắm đầu” giảm, người mua tuần qua thua lỗ bao nhiêu?

Giá vàng chiều nay 14/4/2024: Vàng SJC kết thúc tuần giá tăng mạnh so với kết phiên tuần trước nhưng người mua vàng vẫn thu về khoản lỗ hơn 1 triệu đồng.
Giá xăng dầu hôm nay ngày 16/4/2024: Giá dầu thế giới trượt dốc, nguyên nhân vì sao?

Giá xăng dầu hôm nay ngày 16/4/2024: Giá dầu thế giới trượt dốc, nguyên nhân vì sao?

Giá xăng dầu hôm nay ngày 16/4/2024, giá dầu thế giới đồng loạt trượt dốc sau cuộc tấn công của Iran, với dầu WTI giảm 0,29%, dầu Brent giảm 0,02%.
Giá vàng chiều nay 12/4/2024: Vàng SJC lên đỉnh 85 triệu đồng/lượng cao chưa từng có trong lịch sử

Giá vàng chiều nay 12/4/2024: Vàng SJC lên đỉnh 85 triệu đồng/lượng cao chưa từng có trong lịch sử

Giá vàng chiều nay 12/4/2024: Vàng SJC tiến lên mức 85 triệu đồng/lượng, tăng cao chưa từng có trong lịch sử, vàng thế giới lại lập kỷ lục giá cao mới.
Giá tiêu hôm nay 17/4/2024: Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Phước tăng mạnh trở lại

Giá tiêu hôm nay 17/4/2024: Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Phước tăng mạnh trở lại

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 17/4/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 17/4 thế nào?
Giá xăng dầu hôm nay 11/4/2024: Giá dầu thế giới tăng trở lại, trong nước chiều nay điều chỉnh thế nào?

Giá xăng dầu hôm nay 11/4/2024: Giá dầu thế giới tăng trở lại, trong nước chiều nay điều chỉnh thế nào?

Giá xăng dầu hôm nay 11/4/2024, giá dầu thế giới đảo chiều tăng 1 USD với dầu WTI ở mức 86,25 USD/thùng, dầu Brent ở mức 90,70 USD/thùng.
Giá xăng dầu hôm nay ngày 15/4/2024: Giá dầu thế giới dự báo tăng cao

Giá xăng dầu hôm nay ngày 15/4/2024: Giá dầu thế giới dự báo tăng cao

Giá xăng dầu hôm nay ngày 15/4/2024, giá dầu thế giới vừa trải qua tuần giảm nhẹ xấp xỉ 1%, tuy nhiên, tuần này giá dầu được dự báo tăng cao.
Giá vàng chiều nay 15/4/2024: Vàng SJC đầu tuần bất ngờ tăng như "vũ bão", lại lập đỉnh mới 85,4 triệu đồng/lượng

Giá vàng chiều nay 15/4/2024: Vàng SJC đầu tuần bất ngờ tăng như "vũ bão", lại lập đỉnh mới 85,4 triệu đồng/lượng

Giá vàng chiều nay 15/4/2024: Vàng SJC ngay đầu tuần tăng sốc hơn 2 triệu đồng mỗi lượng, lại thiết lập đỉnh cao mới trong lịch sử lên mức 85,4 triệu đồng/lượng
Giá vàng chiều nay 13/4/2024: Vàng SJC “bốc hơi” cực mạnh hơn 2 triệu đồng/lượng

Giá vàng chiều nay 13/4/2024: Vàng SJC “bốc hơi” cực mạnh hơn 2 triệu đồng/lượng

Giá vàng chiều nay 13/4/2024: Vàng SJC đồng loạt giảm mạnh hơn 2 triệu đồng mỗi lượng, đưa giá trượt xuống quanh ngưỡng 83 triệu đồng/lượng.
Giá xăng dầu hôm nay 13/4/2024: Giá dầu thế giới giảm khoảng 1% tuần qua

Giá xăng dầu hôm nay 13/4/2024: Giá dầu thế giới giảm khoảng 1% tuần qua

Giá xăng dầu hôm nay 13/4/2024, giá dầu thế giới ghi nhận mức giảm hàng tuần, cụ thể, dầu Brent giảm 0,8%, dầu WTI giảm hơn 1%.
Vàng tăng “bốc đầu” áp lực lên tỷ giá, chứng khoán tuần tới ra sao?

Vàng tăng “bốc đầu” áp lực lên tỷ giá, chứng khoán tuần tới ra sao?

Chuyên gia chứng khoán dự báo các kịch bản thị trường chứng khoán tuần tới và đưa ra các khuyến nghị với nhà đầu tư.
Phiên bản di động