Từ chuyện chốt chặn quán nhậu đến nhân lên hình ảnh đẹp của cảnh sát giao thông

Tranh cãi xung quanh việc Công an TP Rạch Giá (Kiên Giang) chốt chặn hai đầu quán nhậu vẫn tiếp tục, cho thấy rõ sự phức tạp của tình huống tưởng “quen mà lạ”.
Hải Dương: Cảnh sát giao thông lập chốt tuần tra ở nơi có nguy cơ mất an toàn giao thông Hải Dương: Sau phản ánh của Báo Công Thương, Sở GTVT đốc thúc tháo dỡ lều lán nơi CSGT lập chốt Hải Dương: Cảnh sát giao thông lập chốt nơi thiếu an toàn, các luật sư lên tiếng

Làm đúng luật nhưng “dân chưa phục”, liệu có cách tốt hơn không?

Mấy ngày gần đây, mạng xã hội đã bùng nổ những cuộc tranh luận sôi nổi về một đoạn clip ghi lại hình ảnh lực lượng cảnh sát giao thông thực hiện việc chặn chỗ tại hai đầu một quán ăn ở TP Rạch Giá.

Các bên liên quan đã lên tiếng, nhưng mỗi phía có quan điểm khác nhau. Trong khi chủ quán nhậu cho rằng họ bị chèn ép với mục đích cá nhân, lực lượng cảnh sát lại khẳng định rằng hành động này nhằm đảm bảo trật tự công cộng và ứng phó với tội phạm khi cần thiết.

Lập luận khác nhau của các bên cũng đã tạo ra sự chia rẽ và đa chiều trong dư luận.

Những người ủng hộ lực lượng chức năng lý giải can thiệp của cảnh sát là biện pháp cần thiết để đảm bảo trật tự công cộng, an toàn giao thông và ngăn ngừa tai nạn giao thông do lái xe khi say rượu.

Từ chuyện chốt chặn quán nhậu đến nhân lên hình ảnh đẹp của cảnh sát giao thông
Việc huy động lực lượng công an, cảnh sát giao thông đông đúc chốt chặn hai đầu quán có đúng không?

Dưới góc độ pháp lý, một số chuyên gia luật cũng cho rằng đoạn video được truyền thông dẫn lại thể hiện quá trình kiểm tra, xử lý, lực lượng công an đã tuân theo quy trình điều tiết giao thông, tránh tình trạng ùn tắc và nguy hiểm cho người đi đường.

Ngoài ra, theo quy định, lực lượng cảnh sát giao thông có quyền kiểm tra kiểm soát gần các quán nhậu nếu được cấp có thẩm quyền phê duyệt kế hoạch.

Như vậy, việc cảnh sát giao thông lập chốt tại các quán nhậu để kiểm soát vi phạm giao thông và duy trì trật tự an ninh hoàn toàn tuân theo quy định pháp luật. Mang đến sự an toàn giao thông và ngăn ngừa nguy cơ tai nạn cũng như mâu thuẫn, xung đột gây mất an ninh trật tự.

Nhưng thực tế, trong thời gian qua, dư luận đã nhiều lần thể hiện lo ngại tác động tiêu cực đến hoạt động kinh doanh của người dân khi cảnh sát giao thông lập chốt trước cửa quán nhậu. Họ cho rằng hành động này có thể gây phiền hà cho hoạt động kinh doanh, tác động tiêu cực đến tâm lý khách hàng và đặt người dân lẫn doanh nghiệp vào tình thế khó khăn, thậm chí là phá sản. Ngoài ra, hành động lập chốt tại cửa các quán có thể tạo ra môi trường cạnh tranh không lành mạnh, không công bằng giữa các quán.

Thêm nữa, nó cũng có thể ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của lực lượng chấp pháp. Một số ít người dân có cảm giác rằng lực lượng này chỉ nặng về vị trí "đặt chốt" mà không thực sự đảm bảo trật tự và an toàn giao thông. Trong khi, để giải quyết vấn đề nồng độ cồn, cần thiết phải áp dụng các giải pháp toàn diện hơn, bao gồm việc tăng cường giáo dục, xử lý nghiêm vi phạm, kiểm soát chất lượng đồ uống và hỗ trợ người kinh doanh.

Đồng thời, cần cân nhắc giữa các giải pháp nhằm ngăn chặn mất an ninh trật tự và đảm bảo an toàn giao thông với việc thúc đẩy phát triển kinh tế. Quan trọng nhất là tìm ra sự cân bằng hợp lý giữa hai yếu tố để vừa đảm bảo cả an toàn và phát triển kinh tế bền vững.

Ồn ào tại TP Rạch Giá (Kiên Giang) khiến nhiều người nhớ lại vụ cảnh sát giao thông Hải Dương lập chốt tuần tra ở nơi có nguy cơ mất an toàn giao thông. Theo phản ánh của nhiều doanh nghiệp giao thương, vận tải logictics đi qua tuyến đường này, cảnh sát giao thông huyện Ninh Giang đã lập chốt kiểm tra, xử lý ngay tại một lán cố định sát lề đường gần góc cua lên cầu Bến Hiệp với kết cấu bằng khung sắt, mái tôn quây kín mít, nền bê tông, diện tích khoảng 30m2.

Không những thế, chốt giao thông này lại được xây dựng sát mép đường, có phần mái che lấn ra hướng lòng đường, tiềm ẩn mất an toàn giao thông, rất nguy hiểm. Đặc biệt, lán xây dựng trong thời điểm dịch COVID-19 để phòng dịch nên đặt khẩn cấp sát lề đường, trên hàng lang an toàn giao thông đường bộ.

Trong điều kiện bình thường, công trình này vi phạm hành lang an toàn, lẽ ra phải tháo dỡ. Cảnh sát giao thông khi tác nghiệp lẽ ra phải chọn địa điểm cho phù hợp, đề cao ý thức thượng tôn pháp luật và không thiếu gì nơi tác nghiệp, không nên chọn cái lán vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ như vậy.

Người thực thi pháp luật trước hết phải gương mẫu, thượng tôn pháp luật! Vậy mà càng buồn thay sau khi công luận phản ánh, có cán bộ lãnh đạo còn đăng đàn phát biểu chỉ trích thông tin sai, cho rằng công trình ấy không có vi phạm gì, không ảnh hưởng gì đến an toàn giao thông cả.

Dư luận càng thấy bất ngờ và ái ngại khi trước đó Thiếu tướng Vũ Thanh Chương - Nguyên Giám đốc Công an Hải Dương – từng có có chỉ đạo cho lực lượng cảnh sát giao thông trên địa bàn phải hạn chế thấp nhất việc lập chốt để dừng phương tiện kiểm soát. Thay vào đó, phải tăng cường tuần tra lưu động để hướng dẫn, điều tiết giao thông và phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Nhìn chung việc cảnh sát lập chốt trước các quán nhậu hay các vị trí nhạy cảm “thắt nút cổ chai” là vấn đề phức tạp, cơ quan chức năng cần cân nhắc kỹ lưỡng đảm bảo tính minh bạch, công bằng và hiệu quả. Phát hiện, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự, an toàn giao thông đường là nhiệm vụ và quyền hạn của cảnh sát giao thông nhưng hình ảnh người chiến sỹ công an nhân dân trong mắt người dân cũng rất quan trọng.

Nhân lên những hình ảnh bình dị mà cao quý

Tuy nhiên, công bằng mà nói thì những câu chuyện xấu xí, những cách hành xử chưa hợp lý tuy chỉ là cá biệt song nó dễ làm phương hại đến uy tín, hình ảnh công an nhân dân vì nhân dân phục vụ. Trên thực tế, cái tốt, cái đẹp, những việc làm đẹp của lực lượng cảnh sát giao thông thời gian qua rất nhiều. Chúng ta cần làm sao để nhân rộng những hình ảnh, việc làm đẹp đó nhiều hơn, lấy cái đẹp dẹp cái xấu, lan toả cái tốt như hoa mùa xuân nảy nở theo lời Bác Hồ từng căn dặn.

Những người làm báo chúng tôi đau lòng, căm giận biết bao chuyện một cảnh sát giao thông dính đến vụ bắt cóc đòi 15 tỷ đồng hay những trường hợp cứng nhắc, làm chưa đúng quy định khi tuần tra kiểm soát gây bức xúc trong nhân dân thì càng cảm phục biết bao những việc làm bình dị mà cao quý của cảnh sát giao thông.

Từ chuyện chốt chặn quán nhậu đến nhân lên hình ảnh đẹp của cảnh sát giao thông
CSGT giúp đỡ người dân gặp sự cố trên đường.

Cũng trong ngày 27/7/2023, ngày thương binh liệt sĩ, dư luận cả nước ngợi khen hình ảnh một cảnh sát giao thông ở Nghệ An kiểm tra bắt gặp xe chở hài cốt liệt sĩ về quê đã thắp hương tri ân và mời gia đình liệt sĩ một bữa cơm trưa giản dị. Hay tháng 10 năm ngoái, tại khu vực Suối Tiên, thuộc P. Tân Phú, TP. Thủ Đức xảy ra vụ tai nạn giao thông khiến một cô gái bị thương nằm bất tỉnh. Ngay lập tức, cán bộ thuộc Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) Rạch Chiếc (Phòng CSGT Công an TPHCM) đang làm nhiệm vụ gần đó đã cùng người dân hỗ trợ đưa nạn nhân lên xe chuyên dụng chở vào Bệnh viện Ung Bướu để cấp cứu; cán bộ còn lại đứng bảo vệ hiện trường. Hình ảnh lưng áo của cán bộ CSGT cũng dính đầy máu cứu một người phúc đẳng hà sa còn im đậm mãi trong lòng nhân dân thành phố.

Từ chuyện chốt chặn quán nhậu đến nhân lên hình ảnh đẹp của cảnh sát giao thông
Hình ảnh chiến sĩ CSGT dính đầy máu đưa cô gái đến phòng cấp cứu gây xúc động mạnh

Cũng là tuần tra, khi nhận được thông báo từ Công an Tây Ninh đề nghị phối hợp tìm kiếm cháu Q.N (14 tuổi), trú tại Tây Ninh bị đối tượng xấu trên mạng xã hội rủ ra tỉnh Lạng Sơn làm việc và có khả năng bị bán qua biên giới, CSGT trên toàn tỉnh Nghệ An đã tăng cường tuần tra kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông và tìm kiếm được cháu Q.N. Trạm CSGT Diễn Châu đã bố trí chỗ ăn nghỉ, chăm sóc sức khoẻ cho cháu Q.N…và báo cho gia đình cháu, hỗ trợ cháu trở về an toàn, ngăn được một vụ buôn người nguy hiểm.

Từ chuyện chốt chặn quán nhậu đến nhân lên hình ảnh đẹp của cảnh sát giao thông
Nhóm CSGT đã xúc cát để đảm bảo an toàn giao thông

Bức thư của bố cháu bé gửi CSGT có lẽ mãi là “tấm huân chương cao quý” mà nhân dân tặng cành sát giao thông. Trong thư có đoạn: “...Nếu không được các anh ở Trạm CSGT Diễn Châu phát hiện và ngăn chặn kịp thời thì có thể chúng tôi không bao giờ được gặp lại con nữa. Qua đây, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Công an quê Bác nói chung, các anh ở Trạm CSGT Diễn Châu nói riêng về những việc làm ý nghĩa, vì Nhân dân phục vụ”.

Còn đó hình ảnh chiếc xe chuyên dụng của cảnh sát giao thông hú còi dẹp đường để sản phụ đẻ rơi trên xe ô tô vào bệnh viện nhanh nhất, cháu bé và người mẹ an toàn được người dân ngợi khen.

Từ chuyện chốt chặn quán nhậu đến nhân lên hình ảnh đẹp của cảnh sát giao thông
Thiếu tá Nguyễn Ninh Dương (áo ghi sáng) chở người phụ nữ bị tai nạn đi cấp cứu

Còn đó hình ảnh cũng dịp này mùa thu năm ngoái, tổ CSGT thuộc Đội CSGT số 7, Phòng CSGT Công an thành phố Hà Nội, do Thiếu tá Nguyễn Duy Khánh làm tổ trưởng; Thiếu tá Nguyễn Việt Anh, Đại úy Hoàng Trung Phong, tổ viên, trong quá làm nhiệm vụ bảo đảm trật tự, an toàn giao thông tại Ngã tư Khuất Duy Tiến – Nguyễn Xiển, Hà Nội phát hiện một xe mô tô do một người đàn ông điều khiển đang chở hơn 1 tạ cá gặp sự cố, bị đổ toàn bộ ra đường. Không quản ngại ảnh hưởng vệ sinh, Tổ CSGT cùng người dân nhanh chóng hỗ trợ nhặt giúp toàn bộ số cá cho người bán cá. Anh bán cá không giấu nổi xúc động và cảm ơn các đồng chí CSGT…

Từ chuyện chốt chặn quán nhậu đến nhân lên hình ảnh đẹp của cảnh sát giao thông
Trong quá trình làm nhiệm vụ bảo đảm TTATGT, tổ công tác thuộc Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội đã giúp đỡ người dân nhặt hơn 1 tạ cá bị đổ ra đường

Từ những câu chuyện trên một lần nữa cho thấy chúng ta càng phải thấm thía lời dạy của Bác Hồ, việc gì có lợi cho dân thì ta phải hết sức làm. Bác Hồ cũng căn dặn: “Làm Công an thì phải làm cho dân tin, dân yêu, dân ủng hộ. Có dựa vào Nhân dân thì Công an mới hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Nếu trong công tác các cô, các chú được dân ủng hộ, làm cho dân tin, dân phục, dân yêu thì nhất định các cô, các chú thành công. Muốn được như vậy thì phải trau dồi đạo đức cách mạng, phải chống chủ nghĩa cá nhân”.

Chỉ khi xây dựng được hình ảnh đẹp của người công an nhân dân trong mắt nhân dân, mới nhận được sự ủng hộ và tin tưởng tuyệt đối từ phía nhân dân!

Đại Bàng - Hoàng Hưng

Tin mới cập nhật

Những đề xuất mới cho phát triển thị trường bất động sản Việt Nam

Những đề xuất mới cho phát triển thị trường bất động sản Việt Nam

Thị trường bất động sản chưa “đảo chiều” theo như kỳ vọng, mặc dù cơ quan quản lý nhà nước đã quyết liệt thực hiện các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn.
Làm gì để giữ chân “đại bàng” đầu tư nước ngoài?

Làm gì để giữ chân “đại bàng” đầu tư nước ngoài?

Câu chuyện thu hút, giữ chân các “đại bàng” về đầu tư nước ngoài đến Việt Nam đặt ra từ nhiều năm qua và sang năm 2024 càng cho thấy nhiều thách thức hơn.
Những giải pháp căn cơ phát triển doanh nghiệp của Tư lệnh ngành Công Thương

Những giải pháp căn cơ phát triển doanh nghiệp của Tư lệnh ngành Công Thương

Dịp đầu xuân, buổi gặp mặt của Thường trực Chính phủ với các doanh nghiệp nhà nước tiêu biểu đã diễn ra với quyết tâm phát huy tiềm lực của các doanh nghiệp.
Việt Nam còn thiếu những đánh giá chuyên sâu về thực hiện thuế tối thiểu toàn cầu

Việt Nam còn thiếu những đánh giá chuyên sâu về thực hiện thuế tối thiểu toàn cầu

Thuế tối thiểu toàn cầu là loại thuế do Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) khởi xướng và hiện có 142/142 quốc gia, trong đó có Việt Nam đã đồng thuận.
Cần thực hiện nghiêm quy định nồng độ cồn bằng "0"

Cần thực hiện nghiêm quy định nồng độ cồn bằng "0"

Thực tiễn cho thấy, cần có lộ trình thời gian đủ dài cho việc thực hiện quy định nồng độ cồn bằng "0" với người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông.
Chiến lược năng lượng hydrogen và cuộc hành quân lớn của ngành Công Thương

Chiến lược năng lượng hydrogen và cuộc hành quân lớn của ngành Công Thương

Ngành Công Thương bước vào năm 2024 bằng những tín hiệu sáng về công nghiệp, xuất khẩu và khởi động cuộc hành quân lớn trên lĩnh vực năng lượng hydrogen.
Lật tẩy chiêu trò câu view và xuyên tạc chủ trương nồng độ cồn

Lật tẩy chiêu trò câu view và xuyên tạc chủ trương nồng độ cồn

Quy định nồng độ cồn bằng 0 với người điều khiển phương tiện giao thông đang ngày càng nhận được sự ủng hộ nhưng vẫn có những luồng ý kiến cố tình xuyên tạc.
Bộ mặt thật của những luận điệu “chính danh” quanh chủ trương làm thẻ căn cước

Bộ mặt thật của những luận điệu “chính danh” quanh chủ trương làm thẻ căn cước

Luật Căn cước 2023 có hiệu lực từ 1/7/2024 thể hiện sự nỗ lực lớn trong quản lý nhà nước và tạo thuận lợi cho công dân trong thời đại chuyển đổi số.
Ngày vía Thần Tài và những câu chuyện phía sau

Ngày vía Thần Tài và những câu chuyện phía sau

Câu chuyện người dân các đô thị đổ xô đi mua vàng lấy “hên” ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng được mổ xẻ dưới góc độ kinh tế và xã hội.
Áp dụng thuế tối thiểu toàn cầu: Cơ hội và thách thức nào cho Việt Nam?

Áp dụng thuế tối thiểu toàn cầu: Cơ hội và thách thức nào cho Việt Nam?

Bên cạnh cơ hội, việc áp dụng thuế tối thiểu toàn cầu vào năm 2024 theo Nghị quyết của Quốc hội cũng mang lại nhiều thách thức đối với Việt Nam.

Tin khác

Năm 2024: Cơ hội làm mới nền kinh tế từ những bài học cũ

Năm 2024: Cơ hội làm mới nền kinh tế từ những bài học cũ

Không phải chỉ tăng trưởng kinh tế mới cho chúng ta những bài học kinh nghiệm hay mà cả trong những khó khăn cũng có những bài học rất giá trị.
Việt Nam có thể rút ngắn lộ trình phát triển ngành công nghiệp bán dẫn

Việt Nam có thể rút ngắn lộ trình phát triển ngành công nghiệp bán dẫn

Chuyên gia kinh tế PGS.TS Nguyễn Thường Lạng (Trường Đại học Kinh tế quốc dân) nhận định về phát triển công nghiệp bán dẫn ở Việt Nam.
Những cái chết thương tâm do ngộ độc khí CO và câu hỏi cho truyền thông

Những cái chết thương tâm do ngộ độc khí CO và câu hỏi cho truyền thông

Truyền thông dù cổ điển hay hiện đại đều hướng tới người dân, tới cộng đồng nhưng cộng đồng cũng luôn đặt ra cho truyền thông những câu hỏi không dễ trả lời.
Thêm kịch bản tăng trưởng GDP 7% trong năm 2024

Thêm kịch bản tăng trưởng GDP 7% trong năm 2024

Kịch bản tăng trưởng 7% trong năm 2024 là một thách thức đối với Việt Nam, nhưng có thể đạt được nếu nỗ lực ngay từ những ngày đầu năm.
Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Sen Tài Thu bị bắt

Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Sen Tài Thu bị bắt

Bà Phạm Thị Hòa, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Sen Tài Thu bị Công an TP. Hà Nội bắt khẩn cấp về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Từ vụ truy tố nhà báo Hàn Ni: Đừng biến mạng xã hội thành "sọt rác" tâm hồn

Từ vụ truy tố nhà báo Hàn Ni: Đừng biến mạng xã hội thành "sọt rác" tâm hồn

Bà Đặng Thị Hàn Ni bị truy tố tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
Trùm bất động sản Capel bị bắt: Thêm một “cái chết” được báo trước và lời cảnh báo cho nhà đầu tư

Trùm bất động sản Capel bị bắt: Thêm một “cái chết” được báo trước và lời cảnh báo cho nhà đầu tư

Cơ quan chức năng đã khởi tố đối tượng tự phong trùm bất động sản Lã Quốc Trưởng (38 tuổi), Chủ tịch HĐQT Công ty Capel về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng: Làm gì để bước qua “mặc cảm”?

Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng: Làm gì để bước qua “mặc cảm”?

Nâng tầm vị thế công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng vẫn là một câu chuyện đường dài cũng như đang phụ thuộc vào quan điểm của nhiều lãnh đạo địa phương.
Khi thày bị trò “tố” ăn chặn tiền huy chương: Góc tối của thể thao Việt Nam?

Khi thày bị trò “tố” ăn chặn tiền huy chương: Góc tối của thể thao Việt Nam?

Vụ một số huấn luyện viên thể dục dụng cụ bị chính vận động viên của mình tố “ăn chặn” tiền huy chương đã cho thấy một góc tối lâu nay của thể thao Việt Nam.
Lái xe vi phạm nồng độ cồn cao bất thường: Nhiều cá nhân vẫn xem thường pháp luật

Lái xe vi phạm nồng độ cồn cao bất thường: Nhiều cá nhân vẫn xem thường pháp luật

Con số vi phạm nồng độ cao một cách bất thường trong 4 ngày cao điểm kiểm tra mới đây tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo việc xem thường pháp luật.
Xem thêm

Đọc nhiều

Giá tiêu hôm nay 3/3/2024: Đắk Lắk, Bình Phước tăng nhẹ lên mức 95.500 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 3/3/2024: Đắk Lắk, Bình Phước tăng nhẹ lên mức 95.500 đồng/kg

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 3/3/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 3/3 thế nào?
Rải tiền nơi cửa Phật: Xin đừng ép thần linh nhận "hối lộ"

Rải tiền nơi cửa Phật: Xin đừng ép thần linh nhận "hối lộ"

Việc rải tiền nơi cửa Phật dường như “ăn sâu bén rễ” vào tâm trí không ít người đi lễ, dường như trở thành một trong những thủ tục bắt buộc?!
Giá xăng dầu hôm nay ngày 29/2/2024: Giá dầu thế giới đảo chiều giảm nhẹ, trong nước dự báo thế nào?

Giá xăng dầu hôm nay ngày 29/2/2024: Giá dầu thế giới đảo chiều giảm nhẹ, trong nước dự báo thế nào?

Giá xăng dầu hôm nay ngày 29/2/2024, giá dầu thế giới đồng loạt đảo chiều giảm nhẹ trong đó giá dầu WTI giảm 0,68%, giá dầu Brent giảm 0,22%.
Giá tiêu hôm nay 5/3/2024: Sàn giao dịch quốc tế giá tiêu Việt Nam tăng đột biến

Giá tiêu hôm nay 5/3/2024: Sàn giao dịch quốc tế giá tiêu Việt Nam tăng đột biến

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 5/3/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 5/3 thế nào?
Bài 2: Đảm bảo an ninh biên giới - Giữ vững chủ quyền quốc gia

Bài 2: Đảm bảo an ninh biên giới - Giữ vững chủ quyền quốc gia

Với vai trò là lực lượng nòng cốt, chuyên trách, Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang đã và đang góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Giá xăng dầu hôm nay ngày 4/3/2024: Giá dầu thế giới tuần này xu hướng ra sao?

Giá xăng dầu hôm nay ngày 4/3/2024: Giá dầu thế giới tuần này xu hướng ra sao?

Giá xăng dầu hôm nay ngày 4/3/2024, giá dầu thế giới tuần qua tăng giá với dầu WTI tăng 2,19%, dầu Brent tăng 2%, tuần này giá dầu thế giới diễn biến ra sao?
Bài 1: Những sỹ quan quân hàm xanh về làm cán bộ xã

Bài 1: Những sỹ quan quân hàm xanh về làm cán bộ xã

Giữa núi rừng mênh mông ấy, những người lính mang quân hàm xanh với nụ cười ấm áp và ý chí kiên cường trong sự nghiệp bảo vệ biên giới của Tổ quốc.
Giá tiêu hôm nay 29/2/2024: Đồng loạt tăng, Bình Phước cao nhất 95.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 29/2/2024: Đồng loạt tăng, Bình Phước cao nhất 95.000 đồng/kg

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 29/2/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 29/2 thế nào?
Làm gì để giữ chân “đại bàng” đầu tư nước ngoài?

Làm gì để giữ chân “đại bàng” đầu tư nước ngoài?

Câu chuyện thu hút, giữ chân các “đại bàng” về đầu tư nước ngoài đến Việt Nam đặt ra từ nhiều năm qua và sang năm 2024 càng cho thấy nhiều thách thức hơn.
Giá vàng chiều nay 1/3/2024: Vàng SJC đảo chiều giảm nhẹ, thế giới tăng mạnh

Giá vàng chiều nay 1/3/2024: Vàng SJC đảo chiều giảm nhẹ, thế giới tăng mạnh

Giá vàng chiều nay 1/3/2024: Vàng SJC sau ngày tăng sốc, lại đảo chiều giảm nhẹ 100.000 đồng mỗi lượng, trong khi đó vàng thế giới tăng mạnh.
Phiên bản di động