Lời giải nào cho bài toán phát triển nhanh, bền vững của du lịch Việt?

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị trao đổi, thảo luận tìm ra câu trả lời cho một số vấn đề trọng tâm để ngành du lịch Việt Nam phát triển nhanh và bền vững.
Thủ tướng sẽ chủ trì Hội nghị phát triển du lịch miền Trung và Tây Nguyên Hội nghị Phát triển du lịch Quảng Ninh năm 2023 sẽ diễn ra ngày 17/3 Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị phát triển du lịch Việt Nam nhanh, bền vững

Ngày 15/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị phát triển du lịch Việt Nam nhanh, bền vững, kết nối trực tuyến tới trụ sở UBND các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Phát biểu khai mạc, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh du lịch được xác định là một ngành kinh tế mũi nhọn; góp phần quan trọng vào tạo việc làm, sinh kế cho người dân; chuyển dịch cơ cấu nền kinh tế… Đồng thời là cầu nối giao lưu quốc tế thiết thực, hiệu quả, để khách du lịch khắp nơi trên thế giới đến thăm, trải nghiệm, hiểu hơn, chia sẻ hơn, yêu quý hơn đất nước, văn hóa, con người Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu khai mạc Hội nghị phát triển du lịch Việt Nam nhanh, bền vững. Ảnh Nhật Bắc
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu khai mạc Hội nghị phát triển du lịch Việt Nam nhanh, bền vững. Ảnh Nhật Bắc

Trong bối cảnh tình hình thế giới đang diễn biến phức tạp, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, ngành du lịch còn gặp nhiều khó khăn nhưng cũng có không ít thời cơ và thuận lợi. Vấn đề là phải cùng nhau khai thác tốt nhất các cơ hội, nhận diện, hóa giải khó khăn, vượt qua thách thức

Để giải những bài toán ngắn hạn và dài hạn cho ngành du lịch, người đứng đầu Chính phủ đề nghị các đại biểu trao đổi, thảo luận tìm ra những câu trả lời cho một số vấn đề trọng tâm để ngành du lịch Việt Nam phát triển nhanh và bền vững:

Một là, nhận diện thời cơ và thách thức của du lịch Việt Nam.

Hai là, chia sẻ kinh nghiệm thành công của Việt Nam, của các nước trên thế giới, những cách làm hay, bài học quý.

Ba là, các hiệp hội, doanh nghiệp, nhà nghiên cứu, chuyên gia và từng bộ, ngành, địa phương cùng nhau trao đổi, đề xuất giải pháp đột phá, cụ thể, khả thi để tháo gỡ khó khăn, vượt qua thách thức, tận dụng thời cơ, tạo điều kiện thuận lợi phát triển du lịch Việt Nam nhanh và bền vững.

Trong đó, tập trung nêu rõ những vấn đề thể chế, cơ chế, chính sách, huy động nguồn lực để phát triển hạ tầng, thương hiệu, đào tạo nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển, nâng cao năng lực quản trị của quốc gia, của từng địa phương và từng doanh nghiệp phù hợp với điều kiện mới, công tác phối hợp của các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp trong ngành du lịch và doanh nghiệp ngoài ngành du lịch...

Nhận diện khó khăn, thách thức

Báo cáo đánh giá về thực trạng hoạt động du lịch thời gian qua, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng chỉ ra khó khăn ngành du lịch nước ta gặp phải. Theo đó, lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam phục hồi tương đối chậm, chưa đáp ứng kỳ vọng của ngành, cộng động doanh nghiệp.

Nguyên nhân chủ yếu do một số thị trường trọng điểm truyền thống mở cửa từng bước, chưa lấy lại tốc độ tăng trưởng như trước đại dịch. Công tác kết nối, khai thác các thị trường mới, thị trường tiềm năng còn chậm, gặp nhiều khó khăn. Xu hướng lựa chọn các điểm đến gần thay vì lựa chọn điểm đến có khoảng cách xa của một số thị trường trọng điểm của Việt Nam.

Đồng thời, tần suất các đường bay quốc tế như trước dịch COVID-19 vẫn chậm khôi phục. Truyền thông chính sách, cập nhật, quảng bá thông tin về những quy định mới của du lịch Việt Nam còn hạn chế, thiếu kịp thời tại các thị trường nguồn quốc tế do thiếu hệ thống văn phòng xúc tiến du lịch quốc gia, sự phối hợp chưa thực sự chặt chẽ giữa các cơ quan trong nước với các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài

Bên cạnh đó, công tác quản lý điểm đến tại một số địa phương có biểu hiện thiếu quyết liệt, tình trạng "chặt, chém" du khách… làm ảnh hưởng đến hình ảnh, thương hiệu du lịch Việt Nam.

"Các yếu tố như lạm phát, tỉ giá tăng, xung đột chính trị cũng ảnh hưởng lớn đến lượng khách quốc tế đến Việt Nam thời gian qua...", ông Hùng cho hay.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại Hội nghị. Ảnh Nhật Bắc
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại Hội nghị. Ảnh Nhật Bắc

Theo ông Vũ Thế Bình, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, du lịch đang là vấn đề nóng, thời gian qua đã có nhiều chính sách như mở cửa sớm, đưa ra các kế hoạch hành động chi tiết… nhưng còn gặp nhiều khó khăn, kết quả chưa được như kỳ vọng.

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam nhận định nguyên nhân do việc liên kết, kết nối giữa các vùng miền, các ngành, các doanh nghiệp đều không được tốt. Việc không triển khai khuyến mại kích cầu, giá tăng cao quá, không xây dựng được sản phẩm có tính cạnh tranh khiến khách Việt Nam đi du lịch nước ngoài nhiều hơn trong nước. Nhân lực của thị trường thì thiếu trầm trọng (chỉ thu hút được khoản 60% lao động). Nhiều lao động có nghiệp vụ cao đã chuyển sang ngành khác. Và việc đầu tư nghiên cứu, xây dựng các sản phẩm du lịch mới còn quá ít...

"Việc triển khai xúc tiến ở nước ngoài để thu hút khách quốc tế vào Việt Nam triển khai quá ít, nhiều hội chợ quốc tế quan trọng hàng đầu thế giới bị bỏ qua (WTM London, JATA Tokyo Nhật Bản) hoặc tham gia cầm chừng (chỉ địa phương tham gia) khiến hình ảnh du lịch Việt Nam mờ nhạt so với doanh nghiệp quốc tế", ông Bình nói.

Ông Vũ Thế Bình, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam phát biểu tại Hội nghị. Ảnh Nhật Bắc
Ông Vũ Thế Bình, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam phát biểu tại Hội nghị. Ảnh Nhật Bắc

Chia sẻ tại hội nghị, đại diện tập đoàn Vingroup cho rằng thiên nhiên tươi đẹp, di sản văn hóa phong phú chưa đủ để Việt Nam trở thành điểm "phải đến" của du khách quốc tế, trong khi các đối thủ liên tục đổi mới và sáng tạo. Vingroup cho rằng đã đến lúc cần kiến tạo những "điểm đến" vừa mang bản sắc Việt, vừa có tính quốc tế cao, phù hợp với xu hướng toàn cầu của ngành du lịch.

Tương tự, bà Nguyễn Ánh Tuyết, Phó giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ du lịch Vietchill, cho biết năm nay kinh tế suy thoái; nhiều cơ quan, công ty cắt chế độ hàng năm của nhân viên nên công ty bị ảnh hưởng nhiều. Bên cạnh đó, việc hãng Bamboo cắt giảm số chuyến bay, chặng bay trong nước và quốc tế nên giá vé cao hơn, khách du lịch giảm sút.

Du lịch phải thay đổi tư duy, đổi mới cách làm

Trước thách thức nêu trên, Bộ trưởng đề xuất một số nhiệm vụ, giải pháp để du lịch nước ta khởi sắc, đạt được mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Theo Bộ trưởng, đầu tiên, cần tiếp tục tăng cường phối hợp liên ngành, nghiên cứu, đề xuất cơ chế, chính sách tạo thuận lợi hơn nữa cho việc phục hồi, phát triển du lịch. Phải đẩy mạnh phối hợp liên vùng, liên địa phương, hình thành chuỗi giá trị, sản phẩm du lịch và xây dựng môi trường du lịch văn minh, an toàn, thân thiện.

Ngoài ra, cần thúc đẩy liên kết hợp tác giữa các doanh nghiệp du lịch, tạo môi trường kinh doanh, cạnh tranh lành mạnh, chuyên nghiệp, nâng cao chất lượng dịch vụ trong chuỗi giá trị sản phẩm du lịch.

"Tập trung triển khai quyết liệt các hoạt động xúc tiến du lịch, đẩy nhanh tốc độ phục hồi thị trường khách du lịch quốc tế. Phát triển sản phẩm, dịch vụ du lịch có thương hiệu, giá trị gia tăng và khả năng cạnh tranh cao, thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển nguồn nhân lực du lịch", Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh thêm.

Theo ông ông Vũ Thế Bình, phía Hiệp hội cũng đề nghị Chính phủ chỉ đạo các ngành tập trung thực hiện một số chính sách đã ban hành. Bên cạnh đó, đề nghị điều chỉnh thời hạn triển khai một số chính sách trong thời gian COVID-19 như Nghị định số 94/2021 của Chính phủ về mức ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành, vấn đề phí thẩm định giấy phép lữ hành, vấn đề giấy phép…

Thêm nữa, cho phép các doanh nghiệp được tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi từ phía Nhà nước; cần đổi mới hoạt động của Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch, chuyển hướng sang du lịch xanh và đẩy mạnh các sản phẩm du lịch mới.

Đại diện một số doanh nghiệp lớn như Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn Sovico Holdings, Tập đoàn Sun Group cũng gợi ý các biện pháp thiết thực để du lịch nhanh và bền vững. Theo đó, Tập đoàn Vingroup cho hay, cần nghiêm túc xây dựng kế hoạch hành động du lịch xanh – bền vững quốc gia và hành động để đạt được các tiêu chuẩn toàn cầu của Hội đồng Du lịch bền vững toàn cầu (GSTC) cho các cơ sở du lịch, khách sạn... Ngoài ra, cần nâng cao tỉ lệ số hóa, tự động hóa ở các cảng hàng không nhằm mang đến sự thuận tiện, nhanh chóng và thoải mái cho du khách trong thủ tục xuất nhập cảnh.

Đại diện Tập đoàn Vingroup đề xuất giải pháp giúp di lịch phát triển nhanh và bền vững. Ảnh Nhật Bắc
Đại diện Tập đoàn Vingroup đề xuất giải pháp giúp di lịch phát triển nhanh và bền vững. Ảnh Nhật Bắc

Đại diện Tập đoàn Sovico Holdings, Chủ tịch Hội đồng quản trị, bà Nguyễn Thị Phương Thảo đề nghị Chính phủ, các Bộ, ngành tiếp tục thúc đẩy các đàm phán, hiệp định song phương, đa phương với các quốc gia để có các chính sách thuận lợi hơn về thị thực (visa), hỗ trợ các hoạt động mở đường bay mới thúc đẩy nhu cầu của người dân, du khách. Phát triển hoạt động đào tạo, nhất là đào tạo nghề và tăng năng suất, chất lượng trong dịch vụ du lịch.

Theo bà Nguyễn Thái Hoài Anh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Sun Group, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch thúc đẩy công tác mở rộng thị trường, hợp tác với các quốc gia, các hãng hàng không, mở thêm đường bay, đặc biệt ở các thị trường như Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ, Australia…

"Bên cạnh đó, doanh nghiệp kinh doanh du lịch, hàng không cũng cần tích cực quảng bá hình ảnh du lịch Việt nam tại thị trường trọng điểm như Đông Bắc Á, Đông Nam Á, Bắc Mỹ… ", bà Nguyễn Thái Hoài Anh nói.

Gỡ "nút thắt" Visa

Trong báo cáo gửi tới hội nghị, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh nhận định nút thắt visa là một trong những yếu tố cần giải quyết để tăng trưởng du lịch thành phố nói riêng cũng như cả nước nói chung.

Hiện nay, visa của Việt Nam đã mở khi triển khai visa điện tử ở tất cả thị trường, nhưng thực tế các hồ sơ, thủ tục liên quan đến duyệt visa vẫn còn chậm và chưa thật sự thông thoáng, gây mất khá nhiều thời gian để hoàn tất thủ tục. Ngoài ra, so với các nước trong khu vực, các quốc gia được Việt Nam miễn thị thực là còn quá thấp.

Để hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp lữ hành đón các đoàn khách du lịch quốc tế lớn đến Việt Nam, Sở Du lịch kiến nghị Cục Quản lý xuất nhập cảnh rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ xin cấp thị thực theo đoàn của các doanh nghiệp lữ hành

Thanh Thúy

Tin mới cập nhật

Phim Đào, phở và piano: Khán giả làm mọi cách để có được vé

Phim Đào, phở và piano: Khán giả làm mọi cách để có được vé

Gần đây, phim Đào, phở và piano trở thành hiện tượng phòng vé, được khán giả săn đón, thậm chí nhiều người tha thiết, nhờ người mua vé hộ.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày mai 22/2/2024: Hà Nội mưa phùn, trưa chiều nắng ấm

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày mai 22/2/2024: Hà Nội mưa phùn, trưa chiều nắng ấm

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, ngày mai 22/2/2024, Hà Nội đêm và sáng có mưa phùn và sương mù, trưa chiều hửng nắng ấm.
Lễ cúng Rằm tháng Giêng 2024 vào ngày, giờ nào tốt nhất?

Lễ cúng Rằm tháng Giêng 2024 vào ngày, giờ nào tốt nhất?

Rằm tháng Giêng là ngày 15/1 âm lịch, vì vậy ngày Rằm tháng Giêng 2024 rơi vào thứ 7, ngày 24/2 dương lịch.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày mai 21/2/2024: Hà Nội ngày nắng ấm, sáng sớm mưa phùn rải rác

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày mai 21/2/2024: Hà Nội ngày nắng ấm, sáng sớm mưa phùn rải rác

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày mai 21/2/2024
Doanh thu phim “Mai” sẽ xô đổ kỷ lục phim "Nhà bà Nữ”

Doanh thu phim “Mai” sẽ xô đổ kỷ lục phim "Nhà bà Nữ”

Với hiệu ứng phim “Mai” hiện nay, nhà phê bình điện ảnh Nguyễn Phong Việt dự đoán doanh thu phim "Mai" chắc chắn xô đổ kỷ lục doanh thu phim “Nhà bà Nữ”.
Mua vàng ngày vía Thần Tài: Đừng nên quan trọng hóa quá mức!

Mua vàng ngày vía Thần Tài: Đừng nên quan trọng hóa quá mức!

Ngày vía Thần Tài từ lâu đã được coi là một trong những ngày quan trọng nhất của năm để cầu tài lộc đối với những người làm kinh doanh và buôn bán.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày mai 20/2/2024: Hà Nội tăng nhiệt độ, trưa chiều nắng ấm

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày mai 20/2/2024: Hà Nội tăng nhiệt độ, trưa chiều nắng ấm

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, ngày mai 20/2/2024, Hà Nội bước vào đợt tăng nhiệt mới, trưa chiều nắng ấm, đêm trời lạnh.
Vì sao trang web Trung tâm Chiếu phim quốc gia bị sập?

Vì sao trang web Trung tâm Chiếu phim quốc gia bị sập?

Đến thời điểm hiện tại, trang web của Trung tâm Chiếu phim quốc gia chưa thể hoạt động trở lại khiến không ít khán giả bức xúc vì không thể đặt vé xem phim.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày mai 19/2/2024: Hà Nội bắt đầu tăng nhiệt độ

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày mai 19/2/2024: Hà Nội bắt đầu tăng nhiệt độ

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, ngày mai 19/2/2024, Hà Nội chuẩn bị bước vào đợt tăng nhiệt mới, trưa chiều nắng ấm.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày mai 18/2/2024: Hà Nội sáng có sương mù, trưa chiều nắng ấm

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày mai 18/2/2024: Hà Nội sáng có sương mù, trưa chiều nắng ấm

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, ngày mai 18/2/2024, Hà Nội có sương mù vào sáng sớm, đêm và sáng trời rét, trưa và chiều hửng nắng.

Tin khác

Thấy gì từ cuộc đua phim Tết 2024?

Thấy gì từ cuộc đua phim Tết 2024?

Dịp Tết năm nay, công chúng yêu điện ảnh được tận hưởng vô vàn phim Tết trong nước và nước ngoài với nhiều thể loại hay, hấp dẫn.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày mai 17/2/2024: Hà Nội sáng có sương mù, trưa chiều hửng nắng

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày mai 17/2/2024: Hà Nội sáng có sương mù, trưa chiều hửng nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, ngày mai 17/2/2024, Hà Nội có sương mù vào sáng sớm, đêm và sáng trời rét, trưa và chiều hửng nắng.
Thủ tướng yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức tuyệt đối không đi lễ hội giờ hành chính

Thủ tướng yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức tuyệt đối không đi lễ hội giờ hành chính

Thủ tướng yêu cầu thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính, kỷ luật lao động, cán bộ, công chức tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính.
Ngày vía Thần Tài 2024 nên mua gì, làm gì để cả năm may mắn, tài lộc?

Ngày vía Thần Tài 2024 nên mua gì, làm gì để cả năm may mắn, tài lộc?

Ngày vía Thần Tài là mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm. Năm 2024, ngày này rơi vào thứ Hai, ngày 19/2 dương lịch.
Tết đến, nhớ bậc tiền nhân khai mở đầu cầu giao thương Lạng Sơn

Tết đến, nhớ bậc tiền nhân khai mở đầu cầu giao thương Lạng Sơn

Lên Lạng Sơn dịp Xuân về, không chỉ lưu luyến cảnh sắc mà còn đọng lại hình ảnh tiền nhân khai mở nơi đây thành đầu cầu giao thương quan trọng của đất nước.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày mai 16/2/2024: Hà Nội trưa chiều hửng nắng, đêm trời rét

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày mai 16/2/2024: Hà Nội trưa chiều hửng nắng, đêm trời rét

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, ngày mai 16/2/2024, Hà Nội có sương mù vào sáng sớm, đêm và sáng trời rét, nắng ấm về trưa và chiều.
Ngày nghỉ cuối cùng Tết Giáp Thìn 2024: Không xảy ra ùn tắc kéo dài ở cửa ngõ phía Nam Hà Nội

Ngày nghỉ cuối cùng Tết Giáp Thìn 2024: Không xảy ra ùn tắc kéo dài ở cửa ngõ phía Nam Hà Nội

Ghi nhận chiều nay mùng 5 Tết Giáp Thìn, dòng người từ các tỉnh phía Nam trở lại Hà Nội nhưng không xảy ra ùn tắc kéo dài.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày mai 15/2/2024: Hà Nội hửng nắng, sáng sớm có sương mù

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày mai 15/2/2024: Hà Nội hửng nắng, sáng sớm có sương mù

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, ngày mai 15/2/2024, Hà Nội sương mù vào sáng sớm, đêm và sáng trời rét nhưng có nắng ấm về trưa và chiều.
Các địa điểm du lịch tâm linh thu hút du khách dịp đầu năm tại Hà Nam

Các địa điểm du lịch tâm linh thu hút du khách dịp đầu năm tại Hà Nam

Những năm gần đây, nhiều địa điểm du lịch tâm linh tại Hà Nam đã thu hút du khách du xuân, chiêm bái dịp đầu năm.
Những điều thú vị về ngày lễ tình nhân Valentine

Những điều thú vị về ngày lễ tình nhân Valentine

Ngoài ngày lễ tình nhân Valentine 14/2, bạn còn có thể thể hiện tình cảm, tặng quà cho người thương vào những ngày lễ tình nhân khác trong năm.
Xem thêm

Đọc nhiều

Giá xăng dầu hôm nay ngày 18/2/2024: Tăng mạnh

Giá xăng dầu hôm nay ngày 18/2/2024: Tăng mạnh

Giá xăng dầu hôm nay ngày 18/2/2024, giá dầu thế giới ghi nhận tuần thứ hai tăng mạnh đưa giá dầu WTI lên mốc 79,19 USD/thùng, dầu Brent lên mốc 83,58 USD/thùng
Giá xăng dầu hôm nay ngày 15/2/2024: Giá dầu thế giới đảo chiều giảm, trong nước dự báo điều chỉnh tăng mạnh?

Giá xăng dầu hôm nay ngày 15/2/2024: Giá dầu thế giới đảo chiều giảm, trong nước dự báo điều chỉnh tăng mạnh?

Giá xăng dầu hôm nay ngày 15/2/2024, giá dầu thế giới đảo chiều giảm hơn 1 USD/thùng, trong đó dầu WTI giảm 1,62%, dầu Brent giảm 1,50%.
Giá vàng chiều nay 19/2/2024: Vàng trong nước đồng loạt tăng mạnh cuối ngày vía Thần Tài

Giá vàng chiều nay 19/2/2024: Vàng trong nước đồng loạt tăng mạnh cuối ngày vía Thần Tài

Giá vàng chiều nay 19/2/2024: Vàng trong nước tiếp đà tăng mạnh cuối ngày vía Thần Tài, đưa giá vàng tại chiều bán ra trở lại mức 78 triệu đồng/lượng.
Giá tiêu hôm nay 17/2/2024: Bà Rịa - Vũng Tàu, Đắk Lắk tăng 500 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 17/2/2024: Bà Rịa - Vũng Tàu, Đắk Lắk tăng 500 đồng/kg

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 17/2/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 17/2 thế nào?
Ngày vía Thần Tài 2024 nên mua gì, làm gì để cả năm may mắn, tài lộc?

Ngày vía Thần Tài 2024 nên mua gì, làm gì để cả năm may mắn, tài lộc?

Ngày vía Thần Tài là mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm. Năm 2024, ngày này rơi vào thứ Hai, ngày 19/2 dương lịch.
Giá tiêu hôm nay 15/2/2024: Bình Phước, Đắk Lắk tăng 500 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 15/2/2024: Bình Phước, Đắk Lắk tăng 500 đồng/kg

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 15/2/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 15/2 thế nào?
Vàng nhẫn “cháy hàng” ngày Thần Tài năm 2024

Vàng nhẫn “cháy hàng” ngày Thần Tài năm 2024

Ngày 19/2 (mùng 10 tháng Giêng) người dân tại nhiều địa phương trên cả nước tấp nập tới các cửa hàng kinh doanh vàng để mua vàng cầu may ngày Thần Tài.
Khuyến nghị cổ phiếu hôm nay 16/2: MBB, VNM và ACB

Khuyến nghị cổ phiếu hôm nay 16/2: MBB, VNM và ACB

MBB là ngân hàng có lợi nhuận vượt mặt hai "ông lớn" Big4 là VietinBank và Agribank trong năm 2023, với 26.200 tỷ đồng lãi trước thuế hợp nhất, tăng trưởng 15%.
Giá tiêu hôm nay 21/2/2024: Ngày thứ 2 liên tiếp tăng mạnh, cao nhất 89.500 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 21/2/2024: Ngày thứ 2 liên tiếp tăng mạnh, cao nhất 89.500 đồng/kg

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 21/2/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 21/2 thế nào?
Giá vàng chiều nay 21/2/2024: Vàng SJC tăng vọt gần 1 triệu đồng/lượng chiều mua vào

Giá vàng chiều nay 21/2/2024: Vàng SJC tăng vọt gần 1 triệu đồng/lượng chiều mua vào

Giá vàng chiều nay 21/2/2024: Vàng SJC tại chiều mua vào tăng vọt gần 1 triệu đồng/lượng, đưa giá vàng lên mức 76,3 - 78,52 triệu đồng/lượng.
Phiên bản di động