Chứng khoán hôm nay 20/3/2024: VN-Index hình thành tích lũy trước ngưỡng 1.300 điểm

Cập nhật tin tức thị trường chứng khoán hôm nay ngày 20/3/2024; nhận định về thị trường chứng khoán ngành Công Thương; thị trường chứng khoán Mỹ và Việt Nam.
Chứng khoán 18/3: Thị trường chìm trong sắc đỏ, riêng nhóm bất động sản hiếm hoi khởi sắc Chứng khoán hôm nay 19/3/2024: VN-Index sẽ nỗ lực phục hồi Khuyến nghị cổ phiếu hôm nay 19/3: TCH, AGG và PVD

Thị trường chứng khoán hôm nay 20/3/2024

Chứng khoán hôm nay, ngày 20/3/2024, dự báo thị trường vẫn đang trong giai đoạn diễn biến khó lường.

Theo Công ty Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội, Kết phiên giao dịch hôm qua VN-Index giảm 1,10 điểm (-0,09%) về mức 1.242,46 điểm, HNX-Index giảm 0,51 điểm (-0,22%) về mức 236,16 điểm.

Giá trị khớp lệnh trên hai sàn niêm yết đạt 23.332.86 tỷ đồng được giao dịch, giảm mạnh 49,68% so với phiên đột biến kỷ lục gần 47.000 tỷ đồng trước, trên mức trung bình. Thể hiện thị trường phân hóa mạnh, nhiều mã phục hồi với thanh khoản giảm mạnh sau phiên giao dịch đột biến, áp lực bán cũng tiếp tục gia tăng với nhiều mã, nhưng thanh khoản suy giảm.

Các cổ phiếu ngân hàng đa số vẫn chịu áp lực điều chỉnh nhẹ, thanh khoản giảm mạnh so với phiên trước, dưới mức trung bình với OCB (-3,06%), VAB (-1,23%), BID (-0,77%), VIB (-0,67%)... ngoài các mã tăng giá nhẹ như EIB (+1,09%), MSB (+1,06%).

Nhóm cổ phiếu dịch vụ tài chính, chứng khoán cũng có diễn biến tương tự, đa số tiếp tục chịu áp lực bán với thanh khoản giảm thể hiện lực cầu chưa gia tăng trở lại với VFS (-2,96%), EVS (-2,35%), VIX (-2,28%), VCI (-1,93%)... ngoài các mã phục hồi, thanh khoản dưới mức trung bình như WSS (+3,17%), BVS (+1,95%), HCM (+1,11%).

Trong khi đó các cổ phiếu bất động sản sau phiên giao dịch khá đột biến tích cực trong khi thị trường chung giảm mạnh đa số đã chịu áp lực điều chỉnh như NHA (-4,39%), HQC (-3,60%), CSC (-3,13%), HDC (-2,90%)... ngoài các mã tăng giá khá tích cực, thanh khoản trên mức trung bình với AGG (+4,55%), NTL (+3,91%), QCG (+2,48%), VHM (+1,90%).

Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục chuỗi bán ròng khá đột biến trên HOSE với giá trị 866,57 tỷ đồng trong phiên hôm nay, bán ròng khá mạnh ở nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, thép; bán ròng trên HNX với giá trị 35,66 tỷ đồng.

Chứng khoán ngành Công Thương ngày 20/3/2024

Chứng khoán ngành Công Thương hôm nay, dự báo nhóm cổ phiếu thép, dầu khí trên đà phục hồi tốt.

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, nhóm cổ phiếu thép có diễn biến tăng giá vượt trội với thanh khoản rất đột biến như NKG (+6,33%), VGS (+3,94%), HSG (+2,54%), TLH (+2,42%).

Các cổ phiếu dầu khí cũng phục hồi khá tốt sau phiên giao dịch giảm khá mạnh, nhưng với thanh khoản suy giảm, mức độ phân hóa mạnh với PVB (+2,68%), PLX (+2,60%), PVS (+1,09%)... ngoài PVT (-1,72%), VIP (-0,44%).

Nhóm cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp, cao su một số mã cũng phục hồi khá tốt, thanh khoản duy trì trên mức trung bình như PHR (+6,61%), LHG (+3,43%), SIP (+1,56%)... ngoài các mã vẫn chịu áp lực điều chỉnh, thanh khoản giảm khá mạnh với VGC (-1,38%), TIP (-0,76%), IDC (-0,69%).

Chứng khoán hôm nay, thị trường trong giai đoạn diễn biến khó lường.
Chứng khoán hôm nay, thị trường trong giai đoạn diễn biến khó lường.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 20/3/2024

Theo Công ty Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội, xét dưới góc nhìn ngắn hạn, thị trường đang trong giai đoạn biến động rung lắc bất thường nhưng lực cầu đang khá tốt và có thể giúp VN-Index hướng đến hình thành nền tích lũy trước ngưỡng cản 1.300 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn nên thận trọng ở giai đoạn hiện tại bởi VN-Index đang vận động ở vùng điểm số cao trong kênh tích lũy trung hạn nên rủi ro ngắn hạn đang tăng lên. Trong trường hợp tích cực VN-Index nếu sớm lấy lại mốc 1.250 thì khả năng VN-Index tiếp tục tích lũy trước ngưỡng cản 1.300 là có thể xảy ra. Tuy nhiên nếu VN-Index không sớm lấy lại ngưỡng 1.250 trong các phiên tới thì khả năng thị trường đảo chiều bước vào giai đoạnh điều chỉnh ngắn hạn và vận động trong kênh 1.150-1.250 là kịch bản dễ thấy.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam cho rằng, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên có thể sẽ còn biến động hẹp và dòng tiền phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Quan sát độ rộng thị trường, các nhà đầu tư vẫn đang tỏ ra thận trọng sau phiên giảm mạnh, điều này phản ánh tâm lý người mua vẫn chưa sẵn sàng quay trở lại thị trường và chờ đợi tín hiệu rõ ràng hơn.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và mua mới ở các nhịp điều chỉnh.

Thông tin thị trường chứng khoán Mỹ

Thị trường chứng khoán Mỹ kết thúc phiên giao dịch rạng sáng nay các sàn đồng loạt tăng điểm.

Trong đó, sàn Dow Jone tăng lên 39.110,76 điểm (+0,83%), sàn S&P 500 tăng lên 5.178,51 điểm (+0,56%), Nasdaq Composite tăng lên 16.166,79 điểm (+0,39%).

Đối với cổ phiếu VinFast (VFS) kết thúc phiên giao dịch rạng sáng nay tiếp tục giảm xuống 4,73 USD (-4,06%).

Hiện các nhà đầu tư đang chờ đợi cuộc họp chính sách của Fed trong tuần này. Theo công cụ CME FedWatch, thị trường hiện đang dự báo xác suất 99% Fed sẽ giữ lãi suất không đổi. Tuy nhiên, kỳ vọng về đợt hạ lãi suất vào tháng 6 đã giảm xuống trong những ngày gần đây, xuống còn khoảng 55%.

Số liệu lạm phát bán buôn và tiêu dùng lõi tháng 2 nóng hơn dự báo đã khiến thị trường chứng khoán thất vọng và làm dấy lên lo ngại rằng Ngân hàng Trung ương có thể hướng đến giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn trước khi cuộc họp chính sách bắt đầu.

Minh Quang

Tin mới cập nhật

Chiến lược then chốt để đưa thị trường chứng khoán Việt Nam lên tầm cao mới

Chiến lược then chốt để đưa thị trường chứng khoán Việt Nam lên tầm cao mới

Thông qua việc nâng hạng, phát triển số lượng nhà đầu tư tổ chức, thị trường chứng khoán Việt Nam có thể đạt được sự tăng trưởng và phát triển bền vững.
ABBANK xây dựng các giải pháp chuyên biệt, miễn phí, giảm lãi vay cho các doanh nghiệp

ABBANK xây dựng các giải pháp chuyên biệt, miễn phí, giảm lãi vay cho các doanh nghiệp

Từ nay cho đến hết 31/12/2024, ABBANK triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt "X2 Lợi Ích - Vững Bước Thành Công" dành cho các doanh nghiệp.
Làm sạch tài khoản các sàn thương mại điện tử, chặn

Làm sạch tài khoản các sàn thương mại điện tử, chặn 'bỏ lọt' nguồn thu thuế

Hơn 9.900 tỷ đồng tiền thuế đã được thu từ 43.000 người bán hàng online, song nguồn thu thuế qua thương mại điện tử còn rất lớn và dễ bị bỏ lọt.
Bộ Tài chính chỉ ra loạt điểm vướng cần tháo gỡ về hóa đơn, chứng từ điện tử

Bộ Tài chính chỉ ra loạt điểm vướng cần tháo gỡ về hóa đơn, chứng từ điện tử

Theo Bộ Tài chính bên cạnh kết quả đạt được trong gần 3 năm triển khai, Nghị định số 123/2020/NĐ-CP đã phát sinh một số vướng mắc quy định về hóa đơn, chứng từ.
Lãi suất vay mua nhà giảm sâu: Cơ hội cho người dân sở hữu nhà ở?

Lãi suất vay mua nhà giảm sâu: Cơ hội cho người dân sở hữu nhà ở?

Nhiều ngân hàng đang triển khai các chương trình ưu đãi lãi suất vay mua nhà hấp dẫn, chỉ từ 5,5%/năm, tạo điều kiện cho người dân dễ dàng sở hữu nhà ở.

''Hồi sức'' cho doanh nghiệp nhỏ và vừa từ việc khơi thông dòng chảy vốn

Dựa trên khảo sát hơn 30 nghìn doanh nghiệp, theo Tổng cục Thống kê, nhiều doanh nghiệp hiện gặp khó về đầu ra và tiếp cận nguồn vốn vay.
Tháo gỡ vướng mắc trong quản lý, hạch toán tài sản công

Tháo gỡ vướng mắc trong quản lý, hạch toán tài sản công

Bộ Tài chính vừa có Công văn số 7011/BTC-QLCS yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tăng cường công tác quản lý, hạch toán tài sản công.
Thí điểm lập sàn mua bán tín chỉ vàng: Chuyên gia nói gì?

Thí điểm lập sàn mua bán tín chỉ vàng: Chuyên gia nói gì?

Sau loạt biện pháp bình ổn giá của Ngân hàng Nhà nước, các chuyên gia vẫn bày tỏ lo ngại, cần có thêm các giải pháp dài hạn khác để ổn định thị trường vàng.
Ngành thuế không cử công chức gọi điện cho người nộp thuế kết nối mạng xã hội

Ngành thuế không cử công chức gọi điện cho người nộp thuế kết nối mạng xã hội

Đây là một trong những khuyến cáo mới nhất của Tổng cục Thuế trước những hành vi giả danh cán bộ thuế để thực hiện hành vi lừa đảo với người nộp thuế.
Đánh thuế tiêu thụ đặc biệt lên nước giải khát có đường: Đong đếm lợi ích - thiệt hại

Đánh thuế tiêu thụ đặc biệt lên nước giải khát có đường: Đong đếm lợi ích - thiệt hại

Dự thảo mới nhất Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt của Bộ Tài chính đề xuất áp thuế 10% cho nước giải khát có đường thu hút nhiều ý kiến trái chiều.

Tin khác

Tạm hoãn xuất cảnh hơn 16,8 nghìn trường hợp vì nợ thuế

Tạm hoãn xuất cảnh hơn 16,8 nghìn trường hợp vì nợ thuế

Hơn 16.850 thông báo tạm hoãn xuất cảnh nhằm thu hồi nợ thuế với tổng số tiền 24.252 tỷ đồng đã được ban hành trong nửa đầu năm, theo báo cáo từ Tổng cục Thuế.
Tổng thu Ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu năm 2024 ước đạt 865.350 tỷ đồng

Tổng thu Ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu năm 2024 ước đạt 865.350 tỷ đồng

Với sự chỉ đạo và triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp quản lý thu nên tổng thu NSNN 6 tháng đầu năm 2024 do cơ quan thuế quản lý ước đạt 865.350 tỷ đồng.
Có thể bạn quan tâm: Giao dịch trực tuyến nào không cần xác thực sinh trắc học?

Có thể bạn quan tâm: Giao dịch trực tuyến nào không cần xác thực sinh trắc học?

Bên cạnh những giao dịch trực tuyến bắt buộc phải xác thực bằng sinh trắc học từ 1/7, có nhiều giao dịch khác hoàn toàn không cần thiết phải dùng sinh trắc học.
Kinh tế lập nhiều kỷ lục mới, cơ hội nào cho chứng khoán cuối năm?

Kinh tế lập nhiều kỷ lục mới, cơ hội nào cho chứng khoán cuối năm?

Thị trường chứng khoán trong tháng 7 và nửa cuối năm 2024 sẽ lạc quan đến đâu?
Đẩy nhanh tiến trình nâng hạng thị trường chứng khoán Việt

Đẩy nhanh tiến trình nâng hạng thị trường chứng khoán Việt

Nâng hạng thị trường chứng khoán không chỉ xây dựng hình ảnh cho thị trường tài chính quốc gia mà còn tác động trực tiếp lên khả năng thu hút vốn từ nước ngoài.
Hướng dẫn thực hiện Nghị định 72/2024/NĐ-CP về chính sách giảm thuế giá trị gia tăng

Hướng dẫn thực hiện Nghị định 72/2024/NĐ-CP về chính sách giảm thuế giá trị gia tăng

Tổng cục Thuế yêu cầu các Cục thuế chủ động tuyên truyền phổ biến cho người nộp thuế trên địa bàn để kịp thời thực hiện Nghị định 72/2024/NĐ-CP.
Chuyên gia: Chứng khoán xuất hiện “liều thuốc tinh thần”, nhà đầu tư nên ngừng bán tháo

Chuyên gia: Chứng khoán xuất hiện “liều thuốc tinh thần”, nhà đầu tư nên ngừng bán tháo

Chuyên gia chứng khoán Đinh Quang Hinh cho rằng nắm giữ cổ phiếu ở vùng này vẫn sẽ mang lại lợi nhuận khá tích cực trong vòng 3 tháng tới.
Thị trường chứng khoán tháng 6: Sụt giảm mạnh từ vùng đỉnh

Thị trường chứng khoán tháng 6: Sụt giảm mạnh từ vùng đỉnh

Theo nhận định của Công ty Chứng khoán Nhất Việt, thị trường chứng khoán tháng 6 chưa thấy dấu hiệu quay lại vùng "đỉnh" trong khi xu hướng giảm vẫn diễn ra.
Xác thực sinh trắc học có ảnh hưởng quá lớn đến các giao dịch thanh toán của người dùng?

Xác thực sinh trắc học có ảnh hưởng quá lớn đến các giao dịch thanh toán của người dùng?

Từ 1/7, khách hàng thực hiện giao dịch trực tuyến có giá trị từ 10 triệu đồng trở lên sẽ phải xác thực bằng một trong các phương thức sinh trắc học.
Bộ Tài chính công bố: Hơn 4.100 tỷ đồng được thu từ tiền công đức

Bộ Tài chính công bố: Hơn 4.100 tỷ đồng được thu từ tiền công đức

Bộ Tài chính vừa có công văn 174/BC-BTC gửi Chính phủ về kết quả kiểm tra tổng thể việc quản lý tiền công đức, tài trợ tại các di tích lịch sử toàn quốc 2023.
Xem thêm

Đọc nhiều

Xuất hiện nhiều diễn biến mới, giá hồ tiêu sắp tới ra sao?

Xuất hiện nhiều diễn biến mới, giá hồ tiêu sắp tới ra sao?

Giá hồ tiêu chưa có động lực mới để tăng nhưng cũng khó giảm thêm so với ngưỡng giá hiện tại.
Chứng khoán hôm nay 17/7/2024: Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể trải mua lại từng phần vị thế trading

Chứng khoán hôm nay 17/7/2024: Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể trải mua lại từng phần vị thế trading

Cập nhật tin tức thị trường chứng khoán hôm nay ngày 17/7/2024; nhận định về thị trường chứng khoán ngành Công Thương; thị trường chứng khoán Việt Nam.
Chứng khoán hôm nay 15/7/2024: Thị trường có thể phục hồi trong phiên đầu tuần, VN-Index thử thách lại mức 1.290 điểm

Chứng khoán hôm nay 15/7/2024: Thị trường có thể phục hồi trong phiên đầu tuần, VN-Index thử thách lại mức 1.290 điểm

Cập nhật tin tức thị trường chứng khoán hôm nay ngày 15/7/2024; nhận định về thị trường chứng khoán ngành Công Thương; thị trường chứng khoán Việt Nam.
Chứng khoán tuần qua: Thị trường diễn biến với sự giằng co trong xu hướng giảm

Chứng khoán tuần qua: Thị trường diễn biến với sự giằng co trong xu hướng giảm

Thị trường chứng chứng khoán trong nước vừa trải qua tuần giao dịch tiêu cực khi giảm đến 4/5 phiên, đánh dấu tuần thứ hai liên tiếp đi xuống.
Chứng khoán hôm nay 18/7/2024: Nhà đầu tư nên ưu tiên nắm giữ nhóm cổ phiếu ngân hàng

Chứng khoán hôm nay 18/7/2024: Nhà đầu tư nên ưu tiên nắm giữ nhóm cổ phiếu ngân hàng

Cập nhật tin tức thị trường chứng khoán hôm nay ngày 18/7/2024; nhận định về thị trường chứng khoán ngành Công Thương; thị trường chứng khoán Việt Nam.
Tiêu điểm kinh tế tuần qua: Việt Nam tiếp tục là điểm đến đầu tư hấp dẫn

Tiêu điểm kinh tế tuần qua: Việt Nam tiếp tục là điểm đến đầu tư hấp dẫn

Việt Nam tiếp tục là điểm đến đầu tư quan trọng trong trung dài hạn; Việt Nam tặng Lào xe điện VinFast,… là những tin đáng chú ý tuần qua.
Chứng khoán hôm nay 19/7/2024: Nhóm cổ phiếu công nghệ, ngân hàng có thể tiếp đà tăng

Chứng khoán hôm nay 19/7/2024: Nhóm cổ phiếu công nghệ, ngân hàng có thể tiếp đà tăng

Cập nhật tin tức thị trường chứng khoán hôm nay ngày 19/7/2024; nhận định về thị trường chứng khoán ngành Công Thương; thị trường chứng khoán Việt Nam.
Bộ Tài chính kiến nghị không giảm 50% phí trước bạ, người mua ô tô 'vỡ mộng'

Bộ Tài chính kiến nghị không giảm 50% phí trước bạ, người mua ô tô 'vỡ mộng'

Thông tin Bộ Tài chính xin rút đề xuất giảm 50% phí trước bạ đối với ô tô lắp ráp, sản xuất trong nước đã khiến không ít người tiêu dùng thất vọng.
Loại gia vị được ví như “vàng đen” là vị thuốc đông y cực tốt cho sức khỏe

Loại gia vị được ví như “vàng đen” là vị thuốc đông y cực tốt cho sức khỏe

Hạt tiêu được ví như "vàng đen” vừa đem lại giá trị kinh tế, vừa mang lại lợi ích cho sức khỏe người dùng.
Giá tiêu 'bốc hơi' gần 30.000 đồng/kg sau khi lên mức cao kỷ lục: Đâu là lý do?

Giá tiêu 'bốc hơi' gần 30.000 đồng/kg sau khi lên mức cao kỷ lục: Đâu là lý do?

Thị trường hồ tiêu trong nước gần đây đang chứng kiến những biến động mạnh mẽ, gây ảnh hưởng đáng kể đến lợi nhuận của người trồng hồ tiêu.
Phiên bản di động