Văn hóa Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro trên các công trình biển

Vietsovpetro hình thành và phát triển trên cơ sở Hiệp định Liên Chính phủ Việt Nam-Liên Xô về hợp tác thăm dò địa chất và khai thác dầu khí ở thềm lục địa.
Vietsovpetro – Hành trình 40 năm “tìm lửa” Vietsovpetro: Những thành quả nỗ lực không ngừng - hướng tới phát triển bền vững

Vietsovpetro hình thành và phát triển trên cơ sở Hiệp định Liên Chính phủ Việt Nam - Liên Xô cũ về hợp tác thăm dò địa chất và khai thác dầu khí ở thềm lục địa phía Nam Việt Nam. Sự kết hợp, giao thoa của hai nền văn hóa Việt - Nga đã tạo nên tính cách đặc trưng của tập thể lao động quốc tế Vietsovpetro trên các công trình biển.

Văn hóa Vietsovpetro trên các công trình biển
Nghi thức chào cờ trên giàn PPD-40.000

Hữu nghị và đoàn kết

Trong môi trường làm việc đa văn hóa, những người lao động dầu khí Việt - Nga cùng nhau “chia ngọt sẻ bùi”, cùng tâm niệm “công trình biển là ngôi nhà thứ hai của mình”, từ đó hăng say làm việc và chung tay vun đắp cho tình hữu nghị Việt - Nga, góp phần sưởi ấm không gian nơi đầu sóng ngọn gió ngoài khơi xa. Để bảo đảm môi trường làm việc quốc tế được phát huy hiệu quả tối đa, Vietsovpetro thường xuyên duy trì chính sách hợp lý, xây dựng các quy trình làm việc chặt chẽ và rõ ràng. Tất cả mọi người lao động đều được đối xử công bằng và tôn trọng, không phân biệt chủng tộc, tôn giáo, giới tính, quốc gia.

An toàn, kỷ cương lao động

Môi trường làm việc trên các công trình biển rất khắc nghiệt và nguy hiểm. Người lao động Vietsovpetro luôn tuân thủ nội quy, quy định về bảo đảm an toàn lao động, giảm thiểu tai nạn lao động và điều này đã trở thành nét văn hóa về an toàn, kỷ cương lao động, được người lao động tự giác chấp hành.

Văn hóa an toàn luôn được lãnh đạo Vietsovpetro quan tâm thông qua các chương trình hành động cụ thể bao gồm đào tạo, hướng dẫn an toàn đi kèm các chế tài và chính sách thưởng, phạt công minh. Nhờ vậy, văn hóa an toàn và kỷ cương đã lan tỏa mạnh mẽ, đi sâu vào nề nếp sinh hoạt của người lao động, góp phần bảo đảm công tác vận hành các công trình biển an toàn, liên tục và hiệu quả.

Thi đua lao động sản xuất

Thi đua lao động sản xuất đã trở thành nét đẹp văn hóa trên các công trình biển. Các phong trào thi đua được phát động sâu rộng trong toàn Vietsovpetro như “Lao động giỏi”, “Lao động an toàn”, “Lao động sáng tạo”, được đông đảo người lao động hưởng ứng và đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Nét văn hóa thi đua luôn được phát huy nhằm động viên, khuyến khích người lao động với các phong trào sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, thi đua tay nghề giỏi... Các hình thức khen thưởng động viên hằng năm được lồng ghép thông qua các hoạt động của các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội.

Văn hóa Vietsovpetro trên các công trình biển
Trồng cây xanh trên giàn CTK-3

Kết nối giữa biển và đất liền

Nếu ví các công trình biển là tiền tuyến thì các xưởng, phòng, ban và các bộ phận trên đất liền được xem là hậu phương vững chắc. Nhằm bảo đảm mọi điều kiện để người lao động trên các công trình biển yên tâm công tác, các vấn đề khó khăn, phức tạp và sự cố phát sinh trên công trình biển đều được lãnh đạo Vietsovpetro xử lý kịp thời với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Các cấp lãnh đạo, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội luôn có các chương trình hành động thiết thực như thăm hỏi và động viên, chúc Tết và tặng quà cho người lao động trên các công trình biển; bám sát tâm tư và nguyện vọng của người lao động để kịp thời có những chính sách, chế độ hợp lý. Sự quan tâm kịp thời và động viên từ hậu phương là nguồn cổ vũ tinh thần vô cùng to lớn, là điểm tựa vững chắc để người lao động Vietsovpetro trên những công trình biển yên tâm công tác.

Ý thức trách nhiệm cao

Người lao động Vietsovpetro trên các công trình biển luôn ý thức về trách nhiệm cao cả của mình. Họ là những người lính trên mặt trận không tiếng súng với tinh thần lao động hăng say, luôn tìm cách khắc phục và vượt qua mọi khó khăn, trở ngại để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, “có lệnh là đi, sẵn sàng ra biển” bất kể thời tiết, thời gian...

Hình ảnh những người lao động dầu khí chào cờ và hát quốc ca trên công trình biển, nơi đánh dấu chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, thật xúc động và đáng tự hào. Nơi ấy, họ thể hiện lòng yêu nước bằng tinh thần hăng say lao động và giữ gìn chủ quyền đất nước. Đó là nét đẹp văn hóa đáng trân trọng của người lao động dầu khí.

Giữ gìn, bảo vệ môi trường

Từ suy nghĩ tới hành động, bên cạnh nhiệm vụ chính là vận hành an toàn và hiệu quả hệ thống các công trình biển, công tác giữ gìn và bảo vệ môi trường luôn được lãnh đạo và cán bộ công nhân viên - người lao động Vietsovpetro quan tâm, hưởng ứng.

Người lao động Vietsovpetro luôn tuân thủ quy định giữ gìn vệ sinh công nghiệp theo hướng hiện đại; áp dụng công nghệ tiên tiến để giảm thiểu ảnh hưởng đến môi trường biển như: Công nghệ xử lý nước thải, hệ thống phân loại thu gom rác từ đầu nguồn và máy ép rác..., đồng thời cập nhật các quy trình, quy định, các văn bản pháp luật hiện hành nhằm tiết kiệm chi phí và góp phần thiết thực bảo vệ môi trường.

Các khu vườn nhỏ trên các công trình biển đã trở thành không gian xanh kỳ diệu giữa muôn trùng sóng gió, dưới bàn tay chăm sóc của người lao động đã vượt qua sự khắc nghiệt của thời tiết, đâm chồi, nảy lộc, nở hoa. Không gian xanh trên các công trình biển luôn được người lao động dầu khí chăm sóc và vun trồng nhằm tạo không gian thư giãn sau những giờ làm việc vất vả, mang lại cảm giác gần gũi với đất liền.

Rèn luyện sức khỏe thể chất và tinh thần

Sau những giờ nghỉ ca là hoạt động thể dục thể thao, văn nghệ sôi nổi, cuốn hút người lao động tham gia rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất và tinh thần, tái tạo sức lao động để tăng năng suất, nâng cao chất lượng công việc.

Trong những dịp lễ tết và sự kiện quan trọng, các công trình biển luôn có những cuộc thi thể thao, văn nghệ với nhiều hình thức phong phú, vui tươi, lành mạnh. Những hoạt động vui chơi, giải trí trên các công trình biển thực sự bổ ích, trở thành nét văn hóa đẹp của người lao động dầu khí trên các công trình biển.

Những thành công ngày hôm nay của Vietsovpetro gắn liền với những giá trị văn hóa dầu khí đặc trưng trên các công trình biển, là nhân tố quan trọng giúp kết nối những giá trị tốt đẹp, xây dựng tập thể lao động đoàn kết, sáng tạo góp phần quan trọng trong việc hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch khai thác dầu khí được giao, thể hiện tinh thần “Quyết tâm đồng lòng, khơi dòng dầu lên”, góp phần xây dựng nền móng vững chắc cho sự phát triển bền vững Vietsovpetro trong tương lai.

Trúc Lâm

Tin mới cập nhật

Thị xã Phú Mỹ - Hành trình tiến lên thành phố cảng đầu tiên của Đông Nam Bộ

Thị xã Phú Mỹ - Hành trình tiến lên thành phố cảng đầu tiên của Đông Nam Bộ

Thị xã Phú Mỹ hội đủ mọi yếu tố để trở thành một thành phố công nghiệp và dịch vụ cảng biển lý tưởng đầu tiên của Đông Nam Bộ.
Dự án 600 tỷ đồng ở Hà Nam sắp về tay Alphanam

Dự án 600 tỷ đồng ở Hà Nam sắp về tay Alphanam

Trong hệ sinh thái Alphanam Group của Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải, Công ty Cổ phần Dịch vụ và Thương mại Đông Á là pháp nhân đóng vai trò khá quan trọng.
Sự trỗi dậy của Việt Nhân Group, nhà phát triển đô thị công nghiệp mới nổi

Sự trỗi dậy của Việt Nhân Group, nhà phát triển đô thị công nghiệp mới nổi

Trong suốt 18 năm thành lập và phát triển, nhà phát triển đô thị công nghiệp Việt Nhân Group chỉ mới có những bước tiến đáng ghi nhận từ năm 2018.
Nghiên cứu tuyến đường bộ 6.800 tỷ nối cảng biển Mỹ Thủy đến cửa khẩu La Lay

Nghiên cứu tuyến đường bộ 6.800 tỷ nối cảng biển Mỹ Thủy đến cửa khẩu La Lay

Tuyến đường bộ 6.800 tỷ đồng nối cảng Mỹ Thủy đến cửa khẩu quốc tế La Lay, qua đó kết nối khu vực Duyên hải miền Trung với khu vực Nam Lào, Đông Thái Lan.
Doanh nghiệp tuần qua: Lộ trình "thoát án" kiểm soát cho cổ phiếu Vietnam Airlines

Doanh nghiệp tuần qua: Lộ trình "thoát án" kiểm soát cho cổ phiếu Vietnam Airlines

Vietnam Airlines công bố lộ trình khắc phục tình trạng cổ phiếu bị kiểm soát; MWG lên kế hoạch lãi gấp 14 lần; Vinhomes lần đầu có doanh thu 100.00 tỷ đồng...
PV GAS chung tay mang Tết ấm no cho người dân khó khăn

PV GAS chung tay mang Tết ấm no cho người dân khó khăn

Dịp Tết Giáp Thìn, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) chú trọng quan tâm những gia đình khó khăn, mong muốn giúp đỡ tạo nên một cái Tết cổ truyền đầm ấm.
Doanh nghiệp tuần qua: "Kỳ lân" VNG rút hồ sơ IPO nước Mỹ

Doanh nghiệp tuần qua: "Kỳ lân" VNG rút hồ sơ IPO nước Mỹ

"Kỳ lân" công nghệ của Việt Nam - VNG từng đặt mục tiêu huy động khoảng 150 triệu USD thông qua đợt IPO trên đất Mỹ. Sau nhiều trì hoãn, họ đã rút hồ sơ.
Cơ hội và thách thức cho phát triển điện khí ở Việt Nam

Cơ hội và thách thức cho phát triển điện khí ở Việt Nam

Ngày 24/1, tại Hà Nội, Tạp chí Năng lượng Sạch Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức hội thảo “Phát triển điện khí ở Việt Nam:Cơ hội và thách thức"
Khắc họa Công ty Đầu tư Y tế Việt Mỹ và nỗi lo đội giá thiết bị y tế

Khắc họa Công ty Đầu tư Y tế Việt Mỹ và nỗi lo đội giá thiết bị y tế

Công ty Đầu tư Y tế Việt Mỹ là đầu mối phân phối chủ đạo cho hệ thống máy xạ trị gia tốc tuyến tính Synergy của Tập đoàn Elekta, có xuất xứ từ Anh Quốc.
Trải nghiệm âm nhạc lúc sáng sớm cùng Vietnam Airlines

Trải nghiệm âm nhạc lúc sáng sớm cùng Vietnam Airlines

Sự kiện âm nhạc 5AM diễn ra từ 5 giờ đến 9 giờ sáng ngày 20/1, những người tham gia đã được trải nghiệm nhiều hoạt động kết nối trong suốt sự kiện.

Tin khác

FPT và hành trình cán mốc 1 tỷ USD xuất khẩu phần mềm

FPT và hành trình cán mốc 1 tỷ USD xuất khẩu phần mềm

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT chia sẻ, 1 tỷ USD không chỉ là con số mà là cuộc đời, tuổi thanh xuân của những con người FPT.
Vận xui chủ sân golf Đồi Cù: Lỗ vượt vốn, công trình lớn bị

Vận xui chủ sân golf Đồi Cù: Lỗ vượt vốn, công trình lớn bị 'bóc' sai phạm

Công ty Hoàng Gia ĐL, chủ sân golf Đồi Cù lỗ lũy kế hơn 1.700 tỷ đồng, là thành viên thuộc hệ thống Hoàn Cầu Group của gia đình đại gia Nguyễn Quốc Toàn.
Công ty Minh Châu - nhà thầu cung cấp thiết bị giáo dục Hà Nội

Công ty Minh Châu - nhà thầu cung cấp thiết bị giáo dục Hà Nội

Công ty Minh Châu được thành lập ngày 10/7/2013, có trụ sở chính tại đường Trương Định, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội, là nhà thầu thiết bị giáo dục.
Thấy gì về năng lực nhà thầu trong gói thầu thi công hệ thống điện chiếu sáng tại Tuyên Quang?

Thấy gì về năng lực nhà thầu trong gói thầu thi công hệ thống điện chiếu sáng tại Tuyên Quang?

Liên danh Thành Dũng – Xây dựng Hà Nội – Dũng Hoan là nhà thầu duy nhất vượt qua bước đánh giá năng lực kinh nghiệm tại gói thầu điện chiếu sáng Tuyên Quang.
Giới chủ Công ty Xây dựng và Thương mại Vĩnh Phúc

Giới chủ Công ty Xây dựng và Thương mại Vĩnh Phúc 'lợi hại' thế nào?

Công ty Xây dựng và Thương mại Vĩnh Phúc của doanh nhân Nguyễn Văn Dũng là nhà thầu không quá nổi bật, nhưng vốn chẳng hề xa lạ với UBND phường Hội Hợp...
Doanh nghiệp ngành mỹ phẩm trong cuộc đua định vị thương hiệu

Doanh nghiệp ngành mỹ phẩm trong cuộc đua định vị thương hiệu

Xác định đầu tư vào thương hiệu hết sức quan trọng, nhiều doanh nghiệp mỹ phẩm đang rất chú trọng đầu tư nâng cao chất lượng sản phẩm, định vị thương hiệu.
Xây dựng thương hiệu: Khoảng trống ở doanh nghiệp nhỏ và vừa

Xây dựng thương hiệu: Khoảng trống ở doanh nghiệp nhỏ và vừa

Trong bối cảnh nền kinh tế đang có nhiều sự cạnh tranh, vấn đề xây dựng thương hiệu vẫn là điểm yếu của các doanh nghiệp Việt Nam.
Nhà thầu Mạnh Quân và những bí quyết kinh doanh ít người làm được

Nhà thầu Mạnh Quân và những bí quyết kinh doanh ít người làm được

Công ty Mạnh Quân, nhà thầu không xa lạ của chính quyền thị xã Sơn Tây và huyện Ba Vì (Hà Nội), khi trúng thầu hàng nghìn tỷ đồng. Vậy, đâu là bí quyết của họ?
Bất ngờ phía sau CCG - công ty làm nhà máy nước Dung Quất gần 1.500 tỷ đồng

Bất ngờ phía sau CCG - công ty làm nhà máy nước Dung Quất gần 1.500 tỷ đồng

Người dân Quảng Ngãi đang xôn xao trước thông tin một công ty lưu trú đề xuất đầu tư dự án nhà máy nước Dung Quất 2 với tổng mức đầu tư gần 1.500 tỷ đồng.
Những doanh nhân trẻ kiến tạo dự án 880 tỷ - Gia Nghĩa Golden Valley

Những doanh nhân trẻ kiến tạo dự án 880 tỷ - Gia Nghĩa Golden Valley

Ông chủ dự án khu dân cư trọng điểm Gia Nghĩa Golden Valley - Đắk Nông là doanh nhân trẻ mang trong mình nhiệt huyết và năng động, hứa hẹn nhiều thành công.
Xem thêm

Đọc nhiều

Giá tiêu hôm nay 3/3/2024: Đắk Lắk, Bình Phước tăng nhẹ lên mức 95.500 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 3/3/2024: Đắk Lắk, Bình Phước tăng nhẹ lên mức 95.500 đồng/kg

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 3/3/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 3/3 thế nào?
Rải tiền nơi cửa Phật: Xin đừng ép thần linh nhận "hối lộ"

Rải tiền nơi cửa Phật: Xin đừng ép thần linh nhận "hối lộ"

Việc rải tiền nơi cửa Phật dường như “ăn sâu bén rễ” vào tâm trí không ít người đi lễ, dường như trở thành một trong những thủ tục bắt buộc?!
Giá xăng dầu hôm nay ngày 29/2/2024: Giá dầu thế giới đảo chiều giảm nhẹ, trong nước dự báo thế nào?

Giá xăng dầu hôm nay ngày 29/2/2024: Giá dầu thế giới đảo chiều giảm nhẹ, trong nước dự báo thế nào?

Giá xăng dầu hôm nay ngày 29/2/2024, giá dầu thế giới đồng loạt đảo chiều giảm nhẹ trong đó giá dầu WTI giảm 0,68%, giá dầu Brent giảm 0,22%.
Giá tiêu hôm nay 5/3/2024: Sàn giao dịch quốc tế giá tiêu Việt Nam tăng đột biến

Giá tiêu hôm nay 5/3/2024: Sàn giao dịch quốc tế giá tiêu Việt Nam tăng đột biến

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 5/3/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 5/3 thế nào?
Bài 2: Đảm bảo an ninh biên giới - Giữ vững chủ quyền quốc gia

Bài 2: Đảm bảo an ninh biên giới - Giữ vững chủ quyền quốc gia

Với vai trò là lực lượng nòng cốt, chuyên trách, Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang đã và đang góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Giá xăng dầu hôm nay ngày 4/3/2024: Giá dầu thế giới tuần này xu hướng ra sao?

Giá xăng dầu hôm nay ngày 4/3/2024: Giá dầu thế giới tuần này xu hướng ra sao?

Giá xăng dầu hôm nay ngày 4/3/2024, giá dầu thế giới tuần qua tăng giá với dầu WTI tăng 2,19%, dầu Brent tăng 2%, tuần này giá dầu thế giới diễn biến ra sao?
Bài 1: Những sỹ quan quân hàm xanh về làm cán bộ xã

Bài 1: Những sỹ quan quân hàm xanh về làm cán bộ xã

Giữa núi rừng mênh mông ấy, những người lính mang quân hàm xanh với nụ cười ấm áp và ý chí kiên cường trong sự nghiệp bảo vệ biên giới của Tổ quốc.
Giá tiêu hôm nay 29/2/2024: Đồng loạt tăng, Bình Phước cao nhất 95.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 29/2/2024: Đồng loạt tăng, Bình Phước cao nhất 95.000 đồng/kg

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 29/2/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 29/2 thế nào?
Làm gì để giữ chân “đại bàng” đầu tư nước ngoài?

Làm gì để giữ chân “đại bàng” đầu tư nước ngoài?

Câu chuyện thu hút, giữ chân các “đại bàng” về đầu tư nước ngoài đến Việt Nam đặt ra từ nhiều năm qua và sang năm 2024 càng cho thấy nhiều thách thức hơn.
Giá vàng chiều nay 1/3/2024: Vàng SJC đảo chiều giảm nhẹ, thế giới tăng mạnh

Giá vàng chiều nay 1/3/2024: Vàng SJC đảo chiều giảm nhẹ, thế giới tăng mạnh

Giá vàng chiều nay 1/3/2024: Vàng SJC sau ngày tăng sốc, lại đảo chiều giảm nhẹ 100.000 đồng mỗi lượng, trong khi đó vàng thế giới tăng mạnh.
Phiên bản di động