Vietsovpetro: Những thành quả nỗ lực không ngừng - hướng tới phát triển bền vững

Cách đây 42 năm, ngày 19/06/1981, Vietsovpetro đã ra đời, thực hiện tâm nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh, góp phần phát triển kinh tế đất nước.
Vietsovpetro – Hành trình 40 năm “tìm lửa” Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, làm việc với Vietsovpetro và động viên CBCNV Dầu khí

Trải qua nhiều thử thách Vietsovpetro ngày càng lớn mạnh, đạt được nhiều thành tựu và luôn là đơn vị tiên phong, chủ lực của ngành Dầu khí Việt Nam. Lịch sử hơn 40 năm phát triển đã tạo nên một Vietsovpetro với tập thể lãnh đạo – cán bộ công nhân viên đoàn kết - hữu nghị, sẻ chia, đầy bản lĩnh, kiên cường, luôn sáng tạo đổi mới với khát vọng chinh phục những tầm cao. Ngày nay, theo xu thế phát triển của thế giới, Vietsovpetro tự tin, chủ động nắm bắt các cơ hội, tập trung mở rộng lĩnh vực hoạt động, hướng tới phát triển bền vững. Nhân kỷ niệm 42 năm Ngày thành lập Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro, hãy cùng nhìn lại những thành quả Vietsovpetro đã đạt được trong những năm gần đây.

Giàn công nghệ trung tâm số 2
Giàn công nghệ trung tâm số 2

Kể từ khi thành lập đến nay, Vietsovpetro đã khai thác hơn 247 triệu tấn dầu thô, thu gom và vận chuyển về bờ trên 38 tỷ mét khối khí; Tổng doanh thu bán dầu khí đạt trên 87,3 tỷ USD, nộp ngân sách nhà nước đạt trên 56,8 tỷ USD. Trong giai đoạn hiện nay, Vietsovpetro tiếp tục tận thăm dò các khu vực tiềm năng, khai thác hiệu quả, thu hồi tối đa trữ lượng dầu khí còn lại trong Lô 09-1, đồng thời tích cực tìm kiếm cơ hội hợp tác nghiên cứu, đầu tư mở rộng vùng hoạt động tìm kiếm, thăm dò và khai thác dầu khí ra các lô mới nhằm gia tăng trữ lượng, ổn định sản lượng khai thác dầu và khí. Ngoài ra, bằng năng lực và kinh nghiệm của mình Vietsovpetro đã và đang cung cấp các dịch vụ chất lượng cao trong lĩnh vực dầu khí nói riêng và năng lượng nói chung cho các đối tác trong và ngoài nước, đồng thời tìm kiếm cơ hội đầu tư vào các lĩnh vực năng lượng tái tạo (đặc biệt là lĩnh vực điện gió ngoài khơi) để phù hợp với xu thế chuyển dịch năng lượng hiện nay của Việt Nam và thế giới. Trong những năm vừa qua, tình hình kinh tế - chính trị thế giới tiếp tục biến động phức tạp, khó lường đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Vietsovpetro. Song nhờ những giải pháp điều hành quyết liệt, chỉ đạo sáng suốt của ban lãnh đạo, tinh thần nỗ lực hết mình, luôn sáng tạo của từng cán bộ công nhân viên, tập thể lao động quốc tế liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro đã vượt qua khó khăn và đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ.

Năm 2022, Vietsovpetro đạt gia tăng trữ lượng ở mức 3.510 nghìn tấn, đạt 125% kế hoạch, hoàn thành vượt mức kế hoạch sản lượng khai thác năm 2022 do Hội đồng phê duyệt, đồng thời hoàn thành xây dựng và đưa vào vận hành các giàn RC-10, RC-RB1, CTC-2 sớm hơn so với kế hoạch, góp phần quan trọng trong việc hoàn thành vượt mức sản lượng khai thác dầu năm 2022 của Vietsovpetro.

Những tháng đầu năm 2023, với nỗ lực không ngừng, Vietsovpetro tập trung triển khai đồng bộ hiệu quả nhiều giải pháp theo phương châm phát triển bền vững, gắn liền hiệu quả sản xuất, kinh doanh với việc đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người lao động và bảo vệ môi trường. Một số thành tựu Vietsovpetro đã đạt được trong 5 tháng đầu năm 2023 phải kể đến:

Về khai thác dầu khí

Khai thác dầu/condensate đạt 1.266,5 nghìn tấn, vượt 28,2 nghìn tấn so với kế hoạch (102,3% kế hoạch), trong đó: khai thác tại Lô 09-1 đạt 1.222,5 nghìn tấn dầu/condensate, vượt 47, 5 nghìn tấn so với kế hoạch (đạt 104,0 % kế hoạch). Khai thác khí thiên nhiên đạt 32,0 triệu m3, vượt 6,7 triệu m3 so với KH (tức đạt 126,3% kế hoạch).

Ngoài ra, cùng với dầu thô Vietsovpetro đã cung cấp tổng sản lượng khí vào bờ đạt 397,7 triệu m3 (đạt 98,7% kế hoạch).

Về công tác khoan

Trong khoan thăm dò, tại Lô 09-1 đã thực hiện khoan 2.797,0 mét khoan (đạt 100% kế hoạch đề ra), kết thúc 01 giếng (đạt 100,0% kế hoạch đề ra).

Trong khoan khai thác, tại Lô 09-1 thực hiện khoan 24.790 mét (đạt 105,4% kế hoạch đề ra), kết thúc thi công 04 giếng (đạt 100% kế hoạch), thực hiện sửa chữa 11 lượt giếng khoan (đạt 122,2 % kế hoạch), khoan cắt thân hai 7180 mét hoàn thành khoan cắt thân 4 giếng đạt kế hoạch. Tại Lô 09-3/12 đã khoan 7.543 mét (đạt 85,2% kế hoạch), kết thúc thi công 02 giếng (đạt 66,7% kế hoạch năm 2023), thực hiện sửa chữa 1 lượt giếng khoan.

Trong lĩnh vực xây dựng cơ bản, Vietsovpetro đang cố gắng hoàn thành các dự án sớm hơn kế hoạch (từ 0,5 tháng – 1 tháng) và đã điều chỉnh tăng tiến độ các dự án theo yêu cầu của hai phía. Dự kiến trong năm nay sẽ hoàn thành dự án “giàn RC-8 và các đường ống, cáp điện ngầm liên quan” và “Cải hoán BK-4A thành giàn khai thác”. 2 công trình thi đua lao động sản xuất: Chế tạo trên bờ chân đế giàn BK-22 và chế tạo trên bờ khối thượng tầng giàn BK-22 (mỏ Bạch Hổ), lập thành tích chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro và Đại hội VII Công đoàn Dầu khí Việt Nam nhiệm kỳ 2023 – 2028".

Về công tác cung ứng dịch vụ cho bên ngoài, trong những tháng đầu năm 2023, Vietsovpetro tiếp tục thực hiện việc cung ứng dịch vụ như thu gom và nén khí bể Cửu Long về bờ cho PVN và PVGas; vận hành và bảo dưỡng hệ thống thu gom khí Rồng Đồi Mồi của PVGas, các công trình của các mỏ lân cận như Cá Ngừ Vàng, NR-ĐM, Tê Giác Trắng, Hải Sư Trắng, Hải Sư Đen...

Đối với công tác mở rộng vùng và lĩnh vực hoạt động, Năm 2023, Vietsovpetro thực hiện nhiệm vụ theo chương trình công tác và ngân sách đã được phê duyệt và các nghĩa vụ đối với các lô hiện có, đồng thời tiếp tục nghiên cứu tiềm năng dầu khí và khả năng tham gia của Vietsovpetro vào các lô mới (Lô 17, 05-2/10, 09-2/10, 10/11, 10&11/1, 04-3/23…).

Lĩnh vực điện gió ngoài khơi, Vietsovpetro tiếp tục phối hợp với PVN làm việc với Bộ, ngành liên quan về chủ trương mở rộng hoạt động đầu tư vào lĩnh vực điện gió ngoài khơi. Hiện tại Vietsovpetro tiếp tục theo dõi thông tin từ phía Bộ,ngành quản lý để phản hồi khi có yêu cầu và đang tích cực làm việc với phía Nga để xin hỗ trợ, đề xuất từ phía Chính phủ Nga trong việc mở rộng quan hệ hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo/điện gió ngoài khơi trong khuôn khổ Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro. Trên cơ sở kế hoạch đã được Hội đồng 55 phê duyệt, Vietsovpetro bổ sung công suất điện Lô 09-1 bằng tuabin gió, để phục vụ cho nhu cầu khai thác dầu khí.

Năm 2023, bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, nhằm hướng tới phát triển bền vững, Vietsovpetro đẩy mạnh các công tác về chuyển đổi số, văn hóa doanh nghiệp.

Công tác chuyển đổi số của Vietsovpetro đã có những tín hiệu tích cực đến từ Dự án tư vấn chuyển đổi số và các hạng mục công việc phát triển hệ thống thông tin chuẩn bị cho chương trình chuyển đổi số nằm trong Kế hoạch sản xuất của Vietsovpetro. Ban Lãnh đạo Vietsovpetro và các phòng ban đơn vị đã đang và sẽ bám sát kế hoạch, nội dung công việc của Dự án để công tác phối hợp với nhà thầu tư vấn đạt hiệu quả cao nhất, để Vietsovpetro nhận được kết quả đầu ra với chất lượng và tiến độ đảm bảo yêu cầu kỹ thuật của hợp đồng. Ngay ở giai đoạn khảo sát, Vietsovpetro cũng đã yêu cầu nhà tư vấn triển khai các hạng mục ưu tiên gồm: Nâng cấp hệ thống eOffice; Nâng cấp hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp ERP ORACLE; Công tác an ninh mạng; Tìm kiếm giải pháp kiểm soát trực tuyến và tối ưu hệ thống đường ống, xử lý dầu thành phẩm, hệ thống gaslift và bơm ép nước; Áp dụng trí tuệ nhân tạo AI / máy học ML trong minh giải địa chấn.

Bên cạnh việc triển khai dự án tư vấn chuyển đổi số, Vietsovpetro cũng đã và đang tiếp tục thực hiện, triển khai các hạng mục phát triển hệ thống thông tin, chuẩn bị cho chương trình chuyển đổi số đã nằm trong kế hoạch sản xuất của Vietsovpetro.

Dự án “Xây dựng chiến lược tổng thể về chuyển đổi số (CĐS) và phát triển hạ tầng công nghệ thông tin
Dự án “Xây dựng chiến lược tổng thể về chuyển đổi số và phát triển hạ tầng công nghệ thông tin

Trong công tác xây dựng văn hóa doanh nghiệp, nhằm tiếp tục xây dựng tập thể lao động quốc tế gắn kết, vững mạnh, đồng lòng hướng tới mục tiêu chung, Vietsovpetro hướng tới xây dựng văn hóa theo hướng thực chất, nói được làm được, phát huy những giá trị văn hóa đặc trưng. Với quyết tâm từ Ban lãnh đạo, Vietsovpetro đã xây dựng lộ trình cụ thể trong giai đoạn 2022-2025 với sự sẵn sàng về nguồn lực tài chính và con người cũng như cam kết đóng góp cho việc xây dựng văn hóa thực chất và bền vững từ Lãnh đạo cấp cao, Ban dự văn hóa doanh nghiệp và toàn đội ngũ. Từ năm 2022, các Hội thảo, Tọa đàm, các buổi thảo luận về giá trị văn hóa, bản sắc Vietsovpetro đã được tổ chức thành công nằm nâng cao nhận thức về văn hóa doanh nghiệp cho toàn bộ đội ngũ. Đặc biệt, một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong công tác xây dựng văn hóa doanh nghiệp tại Vietsovpetro là tập trung hoàn thiện cẩm nang văn hóa doanh nghiệp Vietsovpetro. Bắt đầu từ năm 2022, cho đến nay, quá trình xây dựng cẩm nang văn hóa doanh nghiệp Vietsovpetro đã đi đến giai đoạn hoàn thiện bản thảo, dự kiến sẽ phát hành và ra mắt trong tháng 7/2023.

Cẩm nang văn hóa doanh nghiệp được thực hiện dựa trên chất liệu văn hóa thu thập trong quá trình phỏng vấn, nghiên cứu, khảo sát đội ngũ cán bộ công nhân viên các cấp, thuộc các đơn vị với sự đồng hành của đơn vị tư vấn. Đây là tài liệu văn hóa được xây dựng dựa trên trí tuệ tập thể của và các mẫu số chung đã được đồng thuận, mang đậm bản sắc của tổ chức và con người Vietsovpetro. “Sản phẩm văn hóa” này sẽ giúp người Vietsovpetro hiểu hơn về các giá trị văn hóa của Liên doanh đã được đúc kết từ lịch sử hơn 40 năm hình thành và phát triển, góp phần định hướng chuẩn mực, hành vi cho toàn đội ngũ cùng hướng tới mục tiêu chung.

Hội thảo Văn hóa Doanh nghiệp Vietsovpetro “Dòng chảy hòa quyện Lịch sử - Hiện tại – Tương lai”
Hội thảo Văn hóa Doanh nghiệp Vietsovpetro “Dòng chảy hòa quyện Lịch sử - Hiện tại – Tương lai”
Vì một Vietsovpetro phát triển bền vững
Vì một Vietsovpetro phát triển bền vững

Nhìn lại hành trình 42 năm dựng xây và phát triển, Vietsovpetro luôn tự hào với những nỗ lực và thành công mà các thế hệ lãnh đạo, cán bộ công nhân viên đã đạt được. Bước vào giai đoạn mới, khi thế giới phát triển và biến đổi không ngừng, người Vietsovpetro tự tin giữ vững bản lĩnh, phát huy năng lực vốn có, đồng thời không ngừng đổi mới sáng tạo, thích ứng linh hoạt, vượt qua mọi thử thách, chinh phục những tầm cao, xứng đáng là đơn vị chủ lực trong ngành dầu khí và năng lượng.

Nhóm Truyền thông VSP
congthuong.vn

Tin mới cập nhật

Một đại gia nuôi heo tham vọng lãi gấp 10 lần, phát hành thêm trăm triệu cổ phiếu

Một đại gia nuôi heo tham vọng lãi gấp 10 lần, phát hành thêm trăm triệu cổ phiếu

Song hành với kế hoạch lãi "khủng" năm 2024, đại gia nuôi heo BAF lên phương án phát hành hơn 100 triệu cổ phiếu thông qua 3 hình thức, ước thu 1.000 tỷ đồng.
Lỗ vượt vốn, số nợ vay nghìn tỷ của Đại Đồng Tiến liệu có đáng lo?

Lỗ vượt vốn, số nợ vay nghìn tỷ của Đại Đồng Tiến liệu có đáng lo?

Sử dụng đòn bẩy quá sức, việc mở rộng quy mô hoạt động giữa thời kỳ khó khăn khiến Công ty Đại Đồng Tiến rơi vào trạng thái hết sức khó khăn bởi áp lực trả lãi
Doanh nghiệp tuần qua: Novaland chuẩn bị tiến hành cuộc họp quan trọng nhất 2024

Doanh nghiệp tuần qua: Novaland chuẩn bị tiến hành cuộc họp quan trọng nhất 2024

Novaland công bố tài liệu ĐHĐCĐ thường niên 2024; DIC Corp "bốc hơi" lợi nhuận sau kiểm toán; Vingroup rót thêm vốn cho XanhSM... là những thông tin đáng chú ý.
Sóng gió bủa vây C.T Group của doanh nhân Trần Kim Chung

Sóng gió bủa vây C.T Group của doanh nhân Trần Kim Chung

Vướng vào những chuyện không vui như nợ nần, kiện tụng giữa thời kỳ hoạt động kinh doanh giảm sút, C.T Group đang đối diện với giai đoạn đầy thách thức.
Doanh nghiệp tuần qua: DIG dự định tung 410 triệu cổ phiếu mới ra thị trường

Doanh nghiệp tuần qua: DIG dự định tung 410 triệu cổ phiếu mới ra thị trường

DIG tính phát hành 410 triệu cổ phiếu nhằm nâng vốn điều lệ vượt ngưỡng 10.200 tỷ; VinFast tiến vào thị trường Thái Lan... là thông tin đáng chú ý tuần qua.
Bàn giao Trạm nạp xe bồn LNG Thị Vải giữa PV GAS PMC và PV GAS VUNGTAU

Bàn giao Trạm nạp xe bồn LNG Thị Vải giữa PV GAS PMC và PV GAS VUNGTAU

PV GAS PMC và PV GAS VUNGTAU đã ký biên bản bàn giao công trình Trạm nạp xe bồn LNG Thị Vải cho PV GAS VUNGTAU chính thức đưa vào quản lý vận hành.
Đoàn Thanh niên PV GAS tích cực hưởng ứng chương trình “Nhiệt huyết người Dầu khí”

Đoàn Thanh niên PV GAS tích cực hưởng ứng chương trình “Nhiệt huyết người Dầu khí”

Đoàn Thanh niên Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã triển khai tổ chức Lễ phát động “Nhiệt huyết người Dầu khí” khu vực phía Nam tại toà nhà PV GAS.
Vietnam Airlines và VNPT hợp tác phát triển dịch vụ kết nối internet trên máy bay

Vietnam Airlines và VNPT hợp tác phát triển dịch vụ kết nối internet trên máy bay

Vietnam Airlines và VNPT vừa ký kết hợp tác triển khai dịch vụ kết nối internet trên máy bay (IFC - InFlight Connectivity).
Hàng loạt tỷ phú thế giới sắp đến Việt Nam: Kỳ vọng tăng hợp tác kinh tế

Hàng loạt tỷ phú thế giới sắp đến Việt Nam: Kỳ vọng tăng hợp tác kinh tế

Việc gặp gỡ trực tiếp với 11 tỷ phú thế giới được kỳ vọng mở ra những cơ hội hợp tác, đầu tư, phát triển kinh tế và quảng bá hình ảnh Việt Nam với quốc tế.
Shark Thủy và phi vụ đầu tư "trắng tay" trước khi bị khởi tố về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Shark Thủy và phi vụ đầu tư "trắng tay" trước khi bị khởi tố về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Nổi lên sau hai mùa đầu tiên của chương trình Thương vụ bạc tỷ, Shark Thủy để lại nhiều ấn tượng mạnh bởi những châm ngôn "để đời" và sự hào phóng trong đầu tư.

Tin khác

Doanh nhân Nguyễn Xuân Hoàng và hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Doanh nhân Nguyễn Xuân Hoàng và hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Doanh nhân Nguyễn Xuân Hoàng là cựu sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội, là nhà sáng lập hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe cộng đồng, trong đó có Vinalink Group.
Doanh nghiệp tuần qua: VinFast đặt mục tiêu hòa vốn 2025, cổ phiếu FLC nhen nhóm trở lại sàn

Doanh nghiệp tuần qua: VinFast đặt mục tiêu hòa vốn 2025, cổ phiếu FLC nhen nhóm trở lại sàn

VinFast có dòng thu nhập ổn định từ việc cho thuê pin, và tiềm năng to lớn trong việc thúc đẩy doanh số bán xe ở thị trường mới, nên điểm hòa vốn đang tới gần.
PV GAS COATING ký thỏa thuận hợp tác với đối tác VENTURA

PV GAS COATING ký thỏa thuận hợp tác với đối tác VENTURA

PV GAS COATING và đối tác Ventura IOT Sdn Bhd (VENTURA) đến từ Malaysia đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác hỗ trợ phát triển, mở rộng thị trường.
Một thành phố trực thuộc TW đẩy mạnh phát triển KCN, kỳ vọng "hút" 2,5 tỷ USD FDI từ các "đại bàng"

Một thành phố trực thuộc TW đẩy mạnh phát triển KCN, kỳ vọng "hút" 2,5 tỷ USD FDI từ các "đại bàng"

Sau 3 thập kỷ, Hải Phòng đang là "ngôi sao sáng" trong việc phát triển khu công nghiệp, khu kinh tế, tạo động lực trở thành điểm đến ưa chuộng của dòng vốn FDI.
Doanh nghiệp tuần qua: GSM của Vingroup tròn 1 tuổi, "tuyên chiến" với Grab, Gojek...

Doanh nghiệp tuần qua: GSM của Vingroup tròn 1 tuổi, "tuyên chiến" với Grab, Gojek...

GSM của Vingroup "tuyên chiến" với Grab và Gojek; Hoà Phát mời nhà đầu tư đến thăm khu liên hợp Gang thép Hòa Phát - Dung Quất... là thông tin đáng chú ý.
MIC và Vietnam Post phối hợp triển khai dịch vụ thu hộ bảo hiểm y tế bổ trợ 2024

MIC và Vietnam Post phối hợp triển khai dịch vụ thu hộ bảo hiểm y tế bổ trợ 2024

Ngày 29/2/2024, MIC và Vietnam Post phối hợp triển khai dịch vụ thu hộ bảo hiểm y tế bổ trợ 2024
Thị xã Phú Mỹ - Hành trình tiến lên thành phố cảng đầu tiên của Đông Nam Bộ

Thị xã Phú Mỹ - Hành trình tiến lên thành phố cảng đầu tiên của Đông Nam Bộ

Thị xã Phú Mỹ hội đủ mọi yếu tố để trở thành một thành phố công nghiệp và dịch vụ cảng biển lý tưởng đầu tiên của Đông Nam Bộ.
Dự án 600 tỷ đồng ở Hà Nam sắp về tay Alphanam

Dự án 600 tỷ đồng ở Hà Nam sắp về tay Alphanam

Trong hệ sinh thái Alphanam Group của Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải, Công ty Cổ phần Dịch vụ và Thương mại Đông Á là pháp nhân đóng vai trò khá quan trọng.
Sự trỗi dậy của Việt Nhân Group, nhà phát triển đô thị công nghiệp mới nổi

Sự trỗi dậy của Việt Nhân Group, nhà phát triển đô thị công nghiệp mới nổi

Trong suốt 18 năm thành lập và phát triển, nhà phát triển đô thị công nghiệp Việt Nhân Group chỉ mới có những bước tiến đáng ghi nhận từ năm 2018.
PV GAS tăng cường sự lãnh đạo đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

PV GAS tăng cường sự lãnh đạo đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

Công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tại PV GAS được triển khai nhằm chủ động ngăn chặn, phòng ngừa từ sớm các biểu hiện tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.
Xem thêm

Đọc nhiều

Giá tiêu hôm nay 21/4/2024: Tiếp đà tăng “nóng”, Đắk Lắk cán mốc 98.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 21/4/2024: Tiếp đà tăng “nóng”, Đắk Lắk cán mốc 98.000 đồng/kg

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 21/4/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 21/4 thế nào?
Giá tiêu hôm nay 19/4/2024: Tiếp tục tăng "dựng đứng", chạm mức 95.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 19/4/2024: Tiếp tục tăng "dựng đứng", chạm mức 95.000 đồng/kg

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 19/4/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 19/4 thế nào?
Giá xăng dầu hôm nay ngày 16/4/2024: Giá dầu thế giới trượt dốc, nguyên nhân vì sao?

Giá xăng dầu hôm nay ngày 16/4/2024: Giá dầu thế giới trượt dốc, nguyên nhân vì sao?

Giá xăng dầu hôm nay ngày 16/4/2024, giá dầu thế giới đồng loạt trượt dốc sau cuộc tấn công của Iran, với dầu WTI giảm 0,29%, dầu Brent giảm 0,02%.
Giá xăng dầu hôm nay ngày 19/4/2024: Giá dầu thế giới “áp sát” mức thấp nhất liên tiếp 3 tuần

Giá xăng dầu hôm nay ngày 19/4/2024: Giá dầu thế giới “áp sát” mức thấp nhất liên tiếp 3 tuần

Giá xăng dầu hôm nay ngày 19/4/2024, giá dầu thế giới vẫn giữ mức thấp nhất 3 tuần gần đây với dầu WTI ở mốc 82,51 USD/thùng, dầu Brent ở mốc 86,97 USD/thùng.
Giá tiêu hôm nay 18/4/2024: Đồng loạt tăng từ 1.000 – 1.500 đồng/kg, Đắk Lăk lên mức 93.000 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay 18/4/2024: Đồng loạt tăng từ 1.000 – 1.500 đồng/kg, Đắk Lăk lên mức 93.000 đồng/kg.

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 18/4/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 18/4 thế nào?
Giá tiêu hôm nay 17/4/2024: Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Phước tăng mạnh trở lại

Giá tiêu hôm nay 17/4/2024: Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Phước tăng mạnh trở lại

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 17/4/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 17/4 thế nào?
Giá tiêu hôm nay 20/4/2024: Liên tục tăng mạnh, cao nhất 97.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 20/4/2024: Liên tục tăng mạnh, cao nhất 97.000 đồng/kg

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 20/4/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 20/4 thế nào?
Giá xăng dầu hôm nay ngày 21/4/2024: Giá dầu thế giới tuần lao dốc

Giá xăng dầu hôm nay ngày 21/4/2024: Giá dầu thế giới tuần lao dốc

Giá xăng dầu hôm nay ngày 21/4/2024, giá dầu thế giới trải qua tuần giao dịch lao dốc, hiện tại dầu WTI ở mốc 83,24 USD/thùng, dầu Brent ở mốc 87,39 USD/thùng.
Giá vàng chiều nay 19/4/2024: Vàng trong nước đảo chiều sụt giảm dù vàng thế giới tăng “phi mã”

Giá vàng chiều nay 19/4/2024: Vàng trong nước đảo chiều sụt giảm dù vàng thế giới tăng “phi mã”

Giá vàng chiều nay 19/4/2024: Vàng SJC giảm 300.000 đồng mỗi lượng, kéo giá xuống dưới 84 triệu đồng/lượng, vàng thế giới tăng tốc áp sát mức 2.400 USD/ounce.
Giá xăng dầu hôm nay ngày 17/4/2024: Giá dầu thế giới tiếp đà giảm nhẹ

Giá xăng dầu hôm nay ngày 17/4/2024: Giá dầu thế giới tiếp đà giảm nhẹ

Giá xăng dầu hôm nay ngày 17/4/2024, giá dầu thế giới tiếp đà giảm nhẹ, cụ thể, dầu WTI xuống mức 85,31 USD/thùng, dầu Brent xuống mức 90,02 USD/thùng.
Phiên bản di động