Không để xã hội trở thành công cụ môi giới, mua bán mại dâm

Hiện nay, các nền tảng mạng xã hội đang là công cụ được các đối tượng sử dụng làm nơi mua bán, môi giới mại dâm, hoạt động biến tướng, tinh vi.
Báo động nạn câu like kiếm tiền bẩn trên MXH – Bài 3 “Tầm gửi” trên lưng người làm báo Báo động nạn câu like kiếm tiền bẩn trên mạng xã hội: Bài 4- Tin “mì ăn liền” thao túng

Mua bán, lựa chọn như… đi chợ

Để tránh sự kiểm soát của cơ quan chức năng, gia tăng khả năng tiếp cận “khách làng chơi” một cách tối đa, các đối tượng môi giới mại dâm hiện nay sử dụng rất nhiều thủ đoạn tinh vi. Cụ thể, trên Facebook liên tục xuất hiện các clip, hình ảnh những cô gái trẻ đẹp, ăn mặc hở hang đăng tải clip nhảy bốc lửa, hay làm những tư thế khêu gợi để thu hút người xem.

Tại mỗi bài đăng đều xuất hiên những dòng trạng thái mời chào công khai như: “Dịch vụ gọi đào 63 tỉnh thành khu vực của bạn đang sinh sống”, “Các bé sinh viên, nhân viên văn phòng, tiếp viên hàng không...”, “An toàn kín đáo, tàu nhanh + đi tour..” và không quên những lời mời kiểu “Nhắn tin để check ngay các bé khu vực của bạn”. Những dòng trạng thái kiểu như thế này đang dễ dàng hiện ra, công khai trên mạng xã hội Facebook.

Đơn cử, tài khoản có tên “Linh Bùi” liên tục đăng hình ảnh các cô gái trẻ đẹp, ăn mặc hở hang kèm theo thời quảng cáo: “Điều đào tư, rẻ, phục vụ 24/7 – 63 tỉnh thành, học sinh, sinh viên, người mẫu, văn phòng... Thân thiện - Tận tình - Chu đáo như người yêu. Nhắn tin ngay để check đào khu vực của bạn”. Hay một trang cá nhân có tên “Dịch vụ người đẹp toàn quốc” cũng đăng clip một cô gái đẹp ăn mặc hở hang trong nhà nghỉ có kèm theo lời quảng cáo: “A.E tham gia dịch vụ hẹn hò nhanh tay kẻo nỡ. Tiếp viên hàng không - Giáo viên - Công sở - Ngân hàng - M.bay - Mẹdon.than v.v.v”.

Mạng xã hội trở thành công cụ môi giới, mua bán mại dâm
Những dòng trạng thái kiểu như thế này đang tràn ngập trên mạng xã hội (Nguồn: Internet)

Để hiểu rõ hơn về dịch vụ này, phóng viên vào vai người có nhu cầu “tìm đào”, chỉ một cái nhấp chuột vào nội dung đăng tải, cửa sổ messenger lập tức hiện ra với nội dung câu hỏi như được cài đặt sẵn, “Chào bạn! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?”, “Bên em cung cấp bạn tình một đêm, tâm sự xxx, hẹn hò, liệu không biết anh zai có nhu cầu muốn tìm hiểu các em gái bên em để phục vụ đáp ứng nhu cầu cho anh zai ngay lúc này không ạ?”.

Sau khi đồng ý tìm hiểu dịch vụ, chúng tôi được người này hướng dẫn cài đặt ứng dụng Telegram để nhằm bảo mật cho cả hai. Sau khi cài đặt ứng dụng này, nhân viên có gửi 1 đường link Telegram là một người được họ gọi là “trợ lý” có tên là “Trâm Anh”. Người này có nhiệm vụ tiếp chuyện, giải đáp tất cả những thắc mắc của “khách hàng”.

Sau khi kết nối, “trợ lý” này có yêu cầu chúng tôi cho biết tên tuổi, địa chỉ cụ thể. “Anh cho em biết tên tuổi, địa chỉ cụ thể để em check những bé gái gần địa chỉ của mình và có thể đến phục vụ anh nhanh nhất nhé”, người này cho hay.

Mạng xã hội trở thành công cụ môi giới, mua bán mại dâm
"Trợ lý" tên Trâm Anh gửi cho phóng viên hình ảnh của 7 cô gái để lựa chọn

Sau khi phóng viên khai tên tuổi, địa chỉ, “trợ lý” gửi cho chúng tôi ảnh của 7 cô gái gần khu vực mình sinh sống nhất. Nếu khách ưng mắt người nào chỉ cần bấm nút chọn sau đó nhân viên sẽ gửi thông số cụ thể. Chọn đại một tấm ảnh, nhân viên này đã chuyển luôn thông tin: “Bé tên Thanh Trà, sinh năm 2000, Chiều cao 1m58, 46kg, số đo 3 vòng… biết chiều chuộng, nhiệt tình, dễ thương khách hàng luôn đánh giá rất hài lòng và muốn làm lần tiếp theo”.

Sau đó, người này cho phóng viên một đường link để có thể nói chuyện trực tiếp với cô gái tên Thanh Trà trên ứng dụng Telegram. Cô gái này cam kết, người bên ngoài đúng như hình ảnh đã gửi trước đó, nếu không đúng hoàn toàn có thể hủy. Đặc biệt người này gửi luôn bảng giá dịch vụ. Sau đó yêu cầu khách book lịch cụ thể để sắp xếp thời gian.

Phóng viên ngỏ ý muốn gọi video call để trao đổi trực tiếp thì người này yêu cầu phải đăng ký làm “thẻ hội viên” thì mới có thể thực hiện thao tác đó. Theo đó, “thẻ hội viên” được tạo với mức giá 170.000 nghìn đồng.

Tương tự đối với những tài khoản Facebook khác chúng tôi đều được dẫn dụ cài đặt ứng dụng Telegram, đúng từng đó bước để tiếp cận và đặt lịch với “gái làng chơi”. Không những vậy, trên chính ứng dụng Telegram, chỉ cần gõ một số từ khóa tìm kiếm đơn giản, hàng chục hội nhóm kín liên quan đến mại dâm lập tức xuất hiện. Các hội nhóm kín này thu hút đông đảo số lượng thành viên tham gia, từ vài chục nghìn tới hàng trăm nghìn thành viên.

Mạng xã hội trở thành công cụ môi giới, mua bán mại dâm
Sau rất nhiều công đoạn kết nối chúng tôi được một cô gái tên Thanh Trà gửi bảng giá và chốt giờ “đi khách”.

Đơn cử, trong một hội nhóm kín với hơn 8.000 thành viên chuyên kết nối “khách làng chơi” và người cung cấp dịch vụ. Quản trị viên đóng vai trò là các tú ông, tú bà online, họ sẽ cung cấp một số thông tin cơ bản như ngoại hình, chiều cao, cân nặng, số đo 3 vòng, hình ảnh được che hoặc làm mờ một phần, kèm theo số điện thoại, cùng với đó là chi phí mỗi lần “hẹn gặp” của các cô gái. Người mua dâm thoải mái lựa chọn như những mặt hàng được bày bán ngoài chợ theo đúng gu mình thích, nói chuyện trực tiếp, tìm hiểu và “ngã giá”.

Không những vậy, có những nhóm kín, người tham gia phải trả chi phí vài trăm nghìn, thậm chí vài triệu đồng để vào nhóm. Đó chỉ là những gói cơ bản, nếu người tham gia muốn cao cấp hơn thì phải trả đến cả chục triệu đồng. Trong mỗi gói, các thành viên được cung cấp những quyền lợi và dịch vụ khác nhau. Trong đó, với gói dịch vụ cao cấp nhất, nhóm này còn tuyên bố có thể kết nối với một số hot girl, hot TikToker, diễn viên hoặc người nổi tiếng. Ngoài việc môi giới mại dâm ngày càng phức tạp, tinh vi và khó kiểm soát, Telegram còn là nền tảng phát tán và lan truyền hàng loạt video, hình ảnh nhạy cảm. Không ít các nhóm chat được tạo ra chỉ với mục đích chia sẻ các video 18+, những clip rò rỉ trôi nổi trên mạng xã hội.

Cần báo cáo tài khoản vi phạm cho cơ quan an ninh

Trước tình trạng này, cơ quan công an cho rằng, thực trạng mời chào, quảng cáo, môi giới mại dâm là do sự đơn giản khi đăng tải thông tin và sự kiểm soát các trang mạng xã hội lỏng kẻo. Không khó để tiếp cận những website, fanpage có nội dung quảng cáo về hoạt động mại dâm như thế và đương nhiên cũng không khó để 2 bên gặp nhau, nếu ai đó có nhu cầu đi tìm “của lạ”.

Đặc biệt hơn, với nhiều thủ đoạn mời chào tinh vi như sử dụng trái phép hình ảnh của người khác, thêu dệt, tạo nên câu chuyện phải hành nghề do hoàn cảnh bắt buộc, những đối tượng môi giới và bán dâm có thể làm cho nhiều vị khách lầm tưởng việc đi khách chỉ là chuyện riêng tư giữa 2 người. Tuy nhiên đằng sau những hình ảnh khiêu dâm kia là cả một hệ thống đồng phạm hoạt động khiến người mua dâm phải đối mặt với nhiều rủi ro.

Mạng xã hội trở thành công cụ môi giới, mua bán mại dâm
TS. LS Đặng Văn Cường, Trưởng văn phòng Luật sư Chính pháp (Ảnh: NVCC)

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với phóng viên Báo Công Thương, TS. LS Đặng Văn Cường, Trưởng văn phòng Luật sư Chính pháp (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho rằng: “Dưới góc độ pháp lý, việc đăng tải thông tin liên quan đến hoạt động quảng cáo, môi giới mại dâm trên không gian mạng bị coi là phạm pháp. Người thực hiện hành vi này sẽ bị xử phạt theo quy định tại Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt hành chính trong lĩnh vực viễn thông, tần số vô tuyến điện. Mức phạt tiền từ 30-50 triệu đồng. Không chỉ bị phạt tiền, hành vi này cũng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự”.

Luật sư Cường cũng nhấn mạnh, thời gian qua đã xảy ra không ít vụ các đối tượng dàn cảnh bán dâm để cưỡng đoạt tiền của khách mua dâm. Vì xấu hổ, vì trong tình cảnh không muốn bị lộ ra nên rất nhiều người đã âm thầm chịu đựng mà không dám tố cáo…

Ngoài ra, không ít trường hợp các đối tượng bán dâm đã tìm cách lấy thông tin, ghi hình để đe dọa cưỡng đoạt tài sản; Hiện tượng người bán dâm trộm cắp tài sản của người mua dâm cũng diễn ra khá phổ biến... Bên cạnh đó, rất nhiều người đã tan vỡ hạnh phúc gia đình chỉ vì sa đà vào các lối sống dâm ô, đồi trụy, thực hiện hành vi mua dâm nhiều lần.

"Nhiều người vì mua dâm mà mắc bệnh thế kỷ, bệnh xã hội dẫn đến ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí đến tính mạng và hạnh phúc gia đình. Trong xã hội, không ít các đối tượng muốn kiếm tiền bằng nhan sắc hoặc cũng không ít các đối tượng đã lợi dụng thân xác của người khác để kinh doanh, thu lợi bất chính... Chính vì vậy, hoạt động mại dâm vẫn diễn biến rất phức tạp, cần có sự vào cuộc quyết liệt, xử lý nghiêm minh của cơ quan chức năng. Đồng thời, cần phải tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật để người dân nhận biết và có những giải pháp phòng ngừa", luật sư Cường nêu quan điểm.

Cũng theo Luật sư Cường, người dùng mạng xã hội, khi phát hiện các tài khoản mạng xã hội có hành vi quảng cáo hoạt động mại dâm, người dùng cần thực hiện việc báo cáo tài khoản vi phạm trên các nền tảng mạng xã hội hay lực lượng an ninh mạng để xử lý các tài khoản vi phạm.

Cùng với đó, cơ quan chức năng cần phải tăng cường kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi quảng cáo mại dâm trên không gian mạng. Cơ quan điều tra cũng có thể lập chuyên án để phát hiện, xử lý các đường dây môi giới mại dâm bằng chế tài hình sự nghiêm khắc. Đồng thời cần tuyên truyền, thực hiện các hoạt động truyền thông để người dân nhận thức được những nguy cơ, những tác hại có thể xảy ra nếu sa đà vào nạn mại dâm.

Nguyễn Thừa

Tin mới cập nhật

Cảnh sát giao thông bắt quả tang 2 đối tượng vận chuyển 15 bánh heroin

Cảnh sát giao thông bắt quả tang 2 đối tượng vận chuyển 15 bánh heroin

Cảnh sát giao thông phát hiện và bắt quả tang 2 đối tượng về hành vi “Vận chuyển trái phép chất ma túy”, thu giữ 15 bánh heroin.
Kiến nghị kiểm điểm trách nhiệm lãnh đạo Ban Quản lý Khu đô thị Tây Bắc TP Hồ Chí Minh

Kiến nghị kiểm điểm trách nhiệm lãnh đạo Ban Quản lý Khu đô thị Tây Bắc TP Hồ Chí Minh

Thanh tra TP HCM kiến nghị kiểm điểm trách nhiệm đối với lãnh đạo Ban Quản lý Khu đô thị Tây Bắc do để xảy ra nhiều vi phạm trong quy hoạch đô thị.
Thời trang YODY bị truy thu thuế hơn 1 tỷ đồng

Thời trang YODY bị truy thu thuế hơn 1 tỷ đồng

Công ty Cổ phần Thời trang YODY đã vi phạm về khai sai thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp dẫn đến thiếu số thuế phải nộp số thuế theo quy định.
Cục Cảnh sát giao thông phối hợp với 7 địa phương kiểm tra nồng độ cồn trên sông Hồng

Cục Cảnh sát giao thông phối hợp với 7 địa phương kiểm tra nồng độ cồn trên sông Hồng

Cục Cảnh sát giao thông phối hợp với các địa phương dọc tuyến sông Hồng kiểm tra nồng độ cồn người lái tàu và xử lý nghiêm các vi phạm.
Cảnh sát giao thông ghi hình xử phạt tài xế vượt ẩu trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Cảnh sát giao thông ghi hình xử phạt tài xế vượt ẩu trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Cảnh sát giao thông tăng cường kiểm soát để xử lý các trường hợp tránh, vượt và các hành vi khác nguy cơ gây mất an toàn trên tuyến Cao tốc Cam Lộ - La Sơn.
Bắt giữ phương tiện chở 250 can xăng không hóa đơn, chứng từ

Bắt giữ phương tiện chở 250 can xăng không hóa đơn, chứng từ

Lực lượng chức năng phát hiện phương tiện gắn động cơ máy thủy cano đang di chuyển về hướng biển Trà Cổ, Quảng Ninh chở 250 can xăng không hóa đơn, chứng từ.
Xử phạt tài xế điều khiển xe khách đi ngược chiều trên quốc lộ 1

Xử phạt tài xế điều khiển xe khách đi ngược chiều trên quốc lộ 1

Cảnh sát giao thông đã mời lên làm việc và xử phạt tài xế điều khiển xe khách đi ngược chiều trên quốc lộ 1, đoạn qua dốc Đá Trắng thuộc tỉnh Khánh Hòa.
Hơn 29.000 "ma men" bị xử lý trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2024

Hơn 29.000 "ma men" bị xử lý trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2024

Trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, lực lượng chức năng trên cả nước đã xử lý hơn 29.000 trường hợp về vi phạm nồng độ cồn.
Nam thanh niên không chấp hành hiệu lệnh, tông xe máy vào cảnh sát giao thông

Nam thanh niên không chấp hành hiệu lệnh, tông xe máy vào cảnh sát giao thông

Thấy tổ Cảnh sát giao thông, nam thanh niên bất ngờ tăng ga bỏ chạy, tông bị thương một cán bộ Cảnh sát giao thông.
Hé lộ “dày đặc” pháp nhân trong hệ sinh thái Sen Tài Thu của bà Phạm Thị Hòa

Hé lộ “dày đặc” pháp nhân trong hệ sinh thái Sen Tài Thu của bà Phạm Thị Hòa

Sen Tài Thu được gây dựng bằng hình ảnh là Tập đoàn tiên phong trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, với “dày đặc”chi nhánh và pháp nhân, hút 1.000 tỷ từ nhà đầu tư

Tin khác

Nhịp cầu Công Thương ngày 30/1: Phản ánh lừa đảo mua vé máy bay giá rẻ, an toàn thực phẩm dịp Tết

Nhịp cầu Công Thương ngày 30/1: Phản ánh lừa đảo mua vé máy bay giá rẻ, an toàn thực phẩm dịp Tết

Nhịp cầu Công Thương ngày 30/1 nhận phản ánh liên quan đến lừa đảo mua vé máy bay giá rẻ, an toàn thực phẩm dịp Tết và nhiều đơn vị khác.
Quán bar A PLUS 78 Yên Phụ liên tục bị tố hoạt động trái phép

Quán bar A PLUS 78 Yên Phụ liên tục bị tố hoạt động trái phép

Mặc dù bị dừng hoạt động vì không bảo đảm các điều kiện theo quy định, thế nhưng quán bar A PLUS 78 Yên Phụ (Hà Nội) liên tục bị tố hoạt động trái phép.
Tạm giữ hình sự đối tượng “thông chốt” nồng độ cồn, lao xe vào Cảnh sát giao thông

Tạm giữ hình sự đối tượng “thông chốt” nồng độ cồn, lao xe vào Cảnh sát giao thông

Ngày 25/1, Cục Cảnh sát giao thông cho biết, công an huyện Tân Yên, Bắc Giang đã tạm giữ hình sự đối tượng “thông chốt” kiểm tra nồng độ cồn, lao xe vào CSGT.
Cựu Tổng giám đốc Công ty Thăng Long bán 2.700 lô đất trái quy định

Cựu Tổng giám đốc Công ty Thăng Long bán 2.700 lô đất trái quy định

Cựu Tổng giám đốc Công ty Thăng Long bị khởi tố vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại dự án “Khu đô thị phía Bắc đường trục trung tâm khu đô thị phía Nam Quốc lộ 5”
Nhịp cầu Công Thương ngày 24/1: Phản ánh liên quan Dai-ichi Việt Nam; Tình trạng "xe dù bến cóc" dịp cận Tết

Nhịp cầu Công Thương ngày 24/1: Phản ánh liên quan Dai-ichi Việt Nam; Tình trạng "xe dù bến cóc" dịp cận Tết

Nhịp cầu Công Thương ngày 24/1 nhận phản ánh liên quan đến Bảo hiểm Dai-ichi Việt Nam, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã Đông Triều và nhiều đơn vị khác.
Xử lý hơn 30.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 10 ngày ra quân cao điểm Tết

Xử lý hơn 30.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 10 ngày ra quân cao điểm Tết

Trong 10 ngày thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán, có hơn 30.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý.
Xử phạt hơn 1,3 tỷ đồng một cá nhân khai thác cát trên sông Đà

Xử phạt hơn 1,3 tỷ đồng một cá nhân khai thác cát trên sông Đà

Ông An Văn Minh bị xử phạt hơn 1,3 tỷ đồng do khai thác cát trái phép trên sông Đà, thuộc khu Gò Đa (xã Tinh Nhuệ, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ).
Cục Cảnh sát giao thông bắt giữ hơn 2.600 m3 cát biển không có hóa đơn, chứng từ

Cục Cảnh sát giao thông bắt giữ hơn 2.600 m3 cát biển không có hóa đơn, chứng từ

Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) phối hợp với Công an tỉnh Tiền Giang bắt giữ khoảng 2.678 m3 cát biển trên sông Tiền không có hóa đơn, chứng từ.
Nhịp cầu Công Thương ngày 17/1: Phản ánh liên quan Sở GTVT Bắc Ninh; Lừa đảo kêu gọi đầu tư vàng

Nhịp cầu Công Thương ngày 17/1: Phản ánh liên quan Sở GTVT Bắc Ninh; Lừa đảo kêu gọi đầu tư vàng

Nhịp cầu Công Thương ngày 16/1 nhận phản ánh liên quan đến Ban QLDA xây dựng giao thông thuộc Sở GTVT Bắc Ninh, Điện lực Hòa Bình và một số đơn vị khác.
Gói thầu điện chiếu sáng tại Tuyên Quang: Nhà thầu nói bên mời thầu “chủ quan và thiếu căn cứ”?

Gói thầu điện chiếu sáng tại Tuyên Quang: Nhà thầu nói bên mời thầu “chủ quan và thiếu căn cứ”?

Vinaincon cho rằng bên mời thầu đã “chủ quan và thiếu căn cứ”, chưa xem xét đến nguyên tắc thận trọng khi nhận định về công tác kế toán thuế của nhà thầu.
Xem thêm

Đọc nhiều

Giá tiêu hôm nay 3/3/2024: Đắk Lắk, Bình Phước tăng nhẹ lên mức 95.500 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 3/3/2024: Đắk Lắk, Bình Phước tăng nhẹ lên mức 95.500 đồng/kg

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 3/3/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 3/3 thế nào?
Rải tiền nơi cửa Phật: Xin đừng ép thần linh nhận "hối lộ"

Rải tiền nơi cửa Phật: Xin đừng ép thần linh nhận "hối lộ"

Việc rải tiền nơi cửa Phật dường như “ăn sâu bén rễ” vào tâm trí không ít người đi lễ, dường như trở thành một trong những thủ tục bắt buộc?!
Giá xăng dầu hôm nay ngày 29/2/2024: Giá dầu thế giới đảo chiều giảm nhẹ, trong nước dự báo thế nào?

Giá xăng dầu hôm nay ngày 29/2/2024: Giá dầu thế giới đảo chiều giảm nhẹ, trong nước dự báo thế nào?

Giá xăng dầu hôm nay ngày 29/2/2024, giá dầu thế giới đồng loạt đảo chiều giảm nhẹ trong đó giá dầu WTI giảm 0,68%, giá dầu Brent giảm 0,22%.
Giá tiêu hôm nay 5/3/2024: Sàn giao dịch quốc tế giá tiêu Việt Nam tăng đột biến

Giá tiêu hôm nay 5/3/2024: Sàn giao dịch quốc tế giá tiêu Việt Nam tăng đột biến

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 5/3/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 5/3 thế nào?
Bài 2: Đảm bảo an ninh biên giới - Giữ vững chủ quyền quốc gia

Bài 2: Đảm bảo an ninh biên giới - Giữ vững chủ quyền quốc gia

Với vai trò là lực lượng nòng cốt, chuyên trách, Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang đã và đang góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Giá xăng dầu hôm nay ngày 4/3/2024: Giá dầu thế giới tuần này xu hướng ra sao?

Giá xăng dầu hôm nay ngày 4/3/2024: Giá dầu thế giới tuần này xu hướng ra sao?

Giá xăng dầu hôm nay ngày 4/3/2024, giá dầu thế giới tuần qua tăng giá với dầu WTI tăng 2,19%, dầu Brent tăng 2%, tuần này giá dầu thế giới diễn biến ra sao?
Bài 1: Những sỹ quan quân hàm xanh về làm cán bộ xã

Bài 1: Những sỹ quan quân hàm xanh về làm cán bộ xã

Giữa núi rừng mênh mông ấy, những người lính mang quân hàm xanh với nụ cười ấm áp và ý chí kiên cường trong sự nghiệp bảo vệ biên giới của Tổ quốc.
Giá tiêu hôm nay 29/2/2024: Đồng loạt tăng, Bình Phước cao nhất 95.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 29/2/2024: Đồng loạt tăng, Bình Phước cao nhất 95.000 đồng/kg

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 29/2/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 29/2 thế nào?
Làm gì để giữ chân “đại bàng” đầu tư nước ngoài?

Làm gì để giữ chân “đại bàng” đầu tư nước ngoài?

Câu chuyện thu hút, giữ chân các “đại bàng” về đầu tư nước ngoài đến Việt Nam đặt ra từ nhiều năm qua và sang năm 2024 càng cho thấy nhiều thách thức hơn.
Giá vàng chiều nay 1/3/2024: Vàng SJC đảo chiều giảm nhẹ, thế giới tăng mạnh

Giá vàng chiều nay 1/3/2024: Vàng SJC đảo chiều giảm nhẹ, thế giới tăng mạnh

Giá vàng chiều nay 1/3/2024: Vàng SJC sau ngày tăng sốc, lại đảo chiều giảm nhẹ 100.000 đồng mỗi lượng, trong khi đó vàng thế giới tăng mạnh.
Phiên bản di động