Vinachem phải tự cân đối nguồn lực để tăng thêm năng lực tài chính

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái ủng hộ đề xuất bổ sung vốn điều lệ cho Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem), đồng thời lưu ý phải đảm bảo đủ các điều kiện và nguồn
Vinachem: Tìm giải pháp đưa doanh nghiệp thua lỗ thoát khỏi giám sát đặc biệt Công ty Cổ phần DAP- Vinachem: Tín hiệu tích cực

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái ủng hộ đề xuất bổ sung vốn điều lệ cho Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem), đồng thời lưu ý phải đảm bảo đủ các điều kiện và nguồn lực để tăng vốn.

Sáng 25/5, họp về tình hình tái cơ cấu Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem), Phó Thủ tướng Lê Minh Khái lưu ý, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và Tập đoàn rà soát, đánh giá kỹ kết quả đạt được, những tồn tại trong quá trình cơ cấu lại giai đoạn 2016-2020 để xây dựng đề án cơ cấu 2021-2025 khả thi, hiệu quả, đi vào thực tế.

Bổ sung ngành nghề kinh doanh

Giai đoạn 2016-2020, công tác cơ cấu lại của Vinachem thực hiện theo Quyết định số 16/QĐ-TTg về phê duyệt Đề án tái cơ cấu Tập đoàn Hóa chất Việt Nam giai đoạn 2017-2020.

Tập đoàn đã xây dựng kế hoạch và lộ trình để triển khai công tác cổ phần hóa, thoái vốn, tái cơ cấu quản trị doanh nghiệp tại Công ty mẹ và các đơn vị thành viên đúng quy định.

Lũy kế giai đoạn từ 2017 đến ngày 31/3/2023, Tập đoàn đã phối hợp với các đơn vị tư vấn triển khai công tác xác định giá trị doanh nghiệp tại 23 doanh nghiệp; tổ chức bán đấu giá công khai tại Sở Giao dịch chứng khoán đối với 14 doanh nghiệp; thoái vốn thành công và thành công một phần tại 9 doanh nghiệp. Giá trị thu được là 3.206 tỷ đồng, lợi nhuận thuần 2.948 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, kết quả thực hiện Đề án tái cơ cấu Tập đoàn còn một số tồn tại, hạn chế như công tác cổ phần hóa Công ty mẹ và đơn vị thành viên, công tác thoái vốn của Tập đoàn chưa hoàn thành do vướng mắc các quy định liên quan đến xác định giá trị quyền sử dụng đất, giá trị thương hiệu. Việc phê duyệt phương án sử dụng đất của doanh nghiệp còn nhiều quy trình, thủ tục mất nhiều thời gian.

Một số vướng mắc lớn trong việc xử lý tài chính khi xác định giá trị doanh nghiệp đối với Công ty mẹ, ảnh hưởng đến tiến độ cổ phần hóa, thoái vốn của Tập đoàn giai đoạn 2017 -2020 theo phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ.

Đối với Đề án tái cơ cấu giai đoạn 2021-2025, Vinachem đã báo cáo Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp xem xét, báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho phép Tập đoàn tiếp tục duy trì các ngành nghề kinh doanh như đang quy định tại Nghị định số 20/2018/NĐ-CP. Đồng thời, bổ sung chi tiết thêm ngành nghề kinh doanh chính như sản xuất, kinh doanh sản phẩm điện hóa (sản xuất pin, ắcquy) để phù hợp việc Tập đoàn nắm giữ trên 50% vốn điều lệ tại doanh nghiệp thành viên sản xuất kinh doanh sản phẩm điện hóa (sản phẩm có vai trò lưỡng dụng trong dân dụng và quốc phòng).

Tập đoàn đề xuất duy trì Công ty mẹ - Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên, Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ giai đoạn 2022-2025; cổ phần hóa Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Apatit Việt Nam, Tập đoàn nắm giữ từ 65% vốn điều lệ trở lên của Công ty cổ phần; đề xuất tỷ lệ nắm giữ vốn ở một số doanh nghiệp thành viên, sắp xếp lại hai đơn vị sự nghiệp và thoái hết vốn tại 10 doanh nghiệp là những công ty con, công ty liên kết hoạt động hiệu quả thấp, quy mô và vai trò nhỏ trong Tập đoàn.

Vinachem phai tu can doi nguon luc de tang them nang luc tai chinh hinh anh 2
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái phát biểu. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)

Sau khi cơ cấu lại, quy mô Tập đoàn gồm Công ty mẹ - Tập đoàn Hóa chất Việt Nam; hai đơn vị sự nghiệp, hai công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Công ty mẹ nắm giữ 100% vốn điều lệ; 17 công ty con do Tập đoàn nắm giữ từ trên 50% vốn điều lệ; ba công ty liên kết. Các doanh nghiệp có quy mô tương đối lớn trong ngành công nghiệp hóa chất, hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả, phân bố đều ba miền Bắc, Trung, Nam.

Tập đoàn tiếp tục góp phần bảo đảm an ninh lương thực quốc gia, một số sản phẩm có tính lưỡng dụng. Doanh thu cả giai đoạn 202-2025 đạt 277.741 tỷ đồng, tăng 33,7% so với thực hiện giai đoạn 2016-2020. Lợi nhuận đạt khoảng 19 nghìn tỷ đồng. Công ty mẹ đều có lãi phát sinh hàng năm, lũy kế giai đoạn 2021-2025 hết lỗ lũy kế và có lãi.

Lý giải về việc thêm ngành nghề kinh doanh chính, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam Nguyễn Phú Cường cho hay Tập đoàn không làm điện mà làm pin, ắcquy, thuộc lĩnh vực hóa chất. Đây là sản phẩm lưỡng dụng, dùng trong dân sự và quốc phòng. Trong xu thế phát triển năng lượng tái tạo, xe điện, sản xuất pin cho các loại xe, bộ lưu điện cho điện mặt trời, điện gió chính là sản phẩm cụ thể của ngành công nghiệp điện hóa. Đây cũng là thế mạnh của Tập đoàn từ trước đến nay với các mặt hàng bộ lưu điện đang chiếm lĩnh thị trường, cung cấp cho các nhà sản xuất trong nước và quốc tế. Trong tương lai, ngành này rất quan trọng.

Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Thị Thu Vân cho biết Đề án cơ cấu lại Tập đoàn Hóa chất Việt Nam được xây dựng, trình các cơ quan đúng thẩm quyền. Bà Thu Vân đề nghị Tập đoàn và Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp giải trình, làm rõ hơn về sự cần thiết, cấp thiết phải điều chỉnh, bổ sung ngành nghề kinh doanh.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Sinh Nhật Tân, tán thành với phương án Công ty mẹ - Tập đoàn Hóa chất Việt Nam là Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên, Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ giai đoạn 2022-2025 để có đủ thời gian cho Tập đoàn sắp xếp tài sản đất đai, xác định giá trị doanh nghiệp và các công việc liên quan trước khi cổ phần hóa.

Nỗ lực để cơ cấu thành công

Đánh giá Tập đoàn đã đẩy mạnh tổ chức sản xuất kinh doanh, đạt nhiều kết quả quan trọng và trong 2 năm 2020-2021 được xếp hạng tín dụng B, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái ghi nhận trong bối cảnh khó khăn, năm 2022 lợi nhuận gộp của Vinachem đạt trên 6.200 tỷ đồng, các nhà máy thuộc diện yếu kém kéo dài cũng lãi trên 2.000 tỷ đồng, đây là kết quả rất tích cực. Tập đoàn đã xử lý việc mất cân đối tài chính, tạo thuận lợi cho cơ cấu lại hoạt động trong giai đoạn 2021-2025. Phó Thủ tướng mong muốn Tập đoàn tiếp tục nỗ lực để cơ cấu thành công trong thời gian tới, hoạt động ổn định và phát triển.

Khẳng định vai trò quan trọng của Vinachem đối với nền kinh tế và đời sống người dân, Phó Thủ tướng đề nghị Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và Tập đoàn tiếp thu ý kiến của các bộ ngành, hoàn thiện dự thảo đề án, trong đó đánh giá kỹ những kết quả đạt được, làm rõ tồn tại, hạn chế, nguyên nhân, đề xuất các giải pháp tái cơ cấu thực sự khả thi, hiệu quả, đảm bảo đi vào cuộc sống.

Theo Phó Thủ tướng, việc triển khai tái cơ cấu Vinachem giai đoạn trước chưa đạt yêu cầu, việc cổ phần hóa Công ty mẹ chưa thực hiện được, một số đơn vị thoái vốn đạt tỷ lệ thấp (26%). Nguyên nhân là do trong quá trình xây dựng đề án chưa lường hết những biến động như tác động của dịch COVID-19; tác động của thị trường… Do đó, Đề án tái cơ cấu giai đoạn 2021-2025 phải xây dựng một cách tổng thể, có căn cứ pháp lý và căn cứ chính trị rõ ràng, lường trước tình hình, dự đoán các biến động, các tình huống để có giải pháp hiệu quả.

Đồng tình với việc bổ sung chi tiết thêm ngành nghề kinh doanh chính là sản xuất, kinh doanh sản phẩm điện hóa (sản xuất pin, ắcquy), Phó Thủ tướng cho rằng đây không phải là ngành mới mà đã gắn với quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn, nằm trong chiến lược phát triển công nghiệp ngành Công Thương và phù hợp với nhu cầu của thị trường.

Vinachem phai tu can doi nguon luc de tang them nang luc tai chinh hinh anh 3
Quang cảnh buổi họp. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)

Phó Thủ tướng ủng hộ đề xuất bổ sung vốn điều lệ cho Tập đoàn, đồng thời lưu ý phải đảm bảo đủ các điều kiện và nguồn lực để tăng vốn. Tập đoàn phải tự cân đối nguồn lực để bổ sung vốn điều lệ, tăng thêm năng lực tài chính.

Phó Thủ tướng cũng cho ý kiến cụ thể về việc thoái vốn, nắm giữ vốn của Tập đoàn đối với các doanh nghiệp thành viên, cơ cấu lại một số dự án với yêu cầu tính toán kỹ lộ trình, thời điểm để quyết định nắm giữ tỷ lệ hợp lý theo đúng quy định và thẩm quyền. Thoái vốn phải bảo đảm hiệu quả, không máy móc, nhất là với “những con gà đẻ trứng vàng."

Đối với phương án sắp xếp lại Công ty mẹ - Tập đoàn, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cho biết, hiện Thủ tướng chưa quyết định việc nắm giữ 100% vốn điều lệ. Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và Tập đoàn phải làm đúng trình tự, việc cổ phần hóa Công ty mẹ sẽ thực hiện sau năm 2025. Tuy nhiên, trong thời gian chưa cổ phần hóa, Tập đoàn phải chuẩn bị các bước công việc tiến tới cổ phần hóa, trong đó trọng tâm là xử lý nhà đất, tài sản công hiệu quả.

Liên quan đến xử lý tài chính đối với 3 dự án thua lỗ, kéo dài của Vinachem, Bộ Chính trị đã cho chủ trương, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính nhanh chóng hoàn thiện phương án với tinh thần “làm sớm ngày nào, hay ngày ấy”./.

Theo TTXVN

Tin mới cập nhật

Bộ Tài chính triển khai nhiều giải pháp thuế chưa có tiền lệ hỗ trợ người dân, doanh nghiệp

Bộ Tài chính triển khai nhiều giải pháp thuế chưa có tiền lệ hỗ trợ người dân, doanh nghiệp

Nhiều giải pháp chưa có tiền lệ về thuế được Bộ Tài chính triển khai để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp Hàn Quốc.
Tốc độ cải cách môi trường kinh doanh có xu hướng chậm lại

Tốc độ cải cách môi trường kinh doanh có xu hướng chậm lại

Khó khăn hiện tại của nền kinh tế đang đòi hỏi thúc đẩy hơn nữa việc cải cách môi trường kinh doanh để giúp doanh nghiệp vượt lên, đóng góp cho nền kinh tế.
Đầu tư nước ngoài vào Việt Nam ghi nhận mức tăng kỷ lục

Đầu tư nước ngoài vào Việt Nam ghi nhận mức tăng kỷ lục

Vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam hai tháng đầu tiên trong năm 2024 có mức tăng kỷ lục gần 40% so với cùng kỳ năm 2023.
Longform | Hàng loạt bất cập trên đường cao tốc

Longform | Hàng loạt bất cập trên đường cao tốc

Việc các tuyến đường cao tốc được đầu tư hàng nghìn tỷ đồng bộc lộ những bất cập chỉ sau thời gian ngắn đưa vào hoạt động cần được đánh giá và nhìn nhận.
Thí điểm một số cơ chế chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng

Thí điểm một số cơ chế chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng

Chiều 26/2/2024, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức họp về Nghị quyết sửa đổi, bổ sung Nghị quyết về một số chính sách đặc thù phát triển TP Đà Nẵng.
Tiêu điểm kinh tế tuần qua: Giá dầu thế giới đi xuống

Tiêu điểm kinh tế tuần qua: Giá dầu thế giới đi xuống

Giá dầu thế giới đi xuống trong tuần qua; Đẩy nhanh đề án xây dựng ít nhất 1 triệu căn nhà ở xã hội… là những tin đáng chú ý tuần qua.
Những điểm nhìn mới về mô hình tăng trưởng của Việt Nam

Những điểm nhìn mới về mô hình tăng trưởng của Việt Nam

Báo cáo về tác động của tăng trưởng đến tiến bộ xã hội ở Việt Nam sau 30 năm đổi mới vừa được công bố đã gợi mở thêm nhiều góc nhìn về mô hình tăng trưởng.
Gói tín dụng 120.000 tỷ "ì ạch" giải ngân: Chỉ 6/68 dự án được giải ngân

Gói tín dụng 120.000 tỷ "ì ạch" giải ngân: Chỉ 6/68 dự án được giải ngân

Hiện tại, mới chỉ có 6 trong số 68 dự án nhà ở xã hội được giải ngân với số vốn hơn 530 tỷ đồng, trong khi NHNN triển khai Gói tín dụng 120.000 tỷ.
Long An thu ngân sách 21.000 tỷ đồng, quy mô kinh tế đứng thứ 13 cả nước

Long An thu ngân sách 21.000 tỷ đồng, quy mô kinh tế đứng thứ 13 cả nước

Dù tình hình kinh tế, chính trị thế giới năm 2023 nhiều sóng gió, song tỉnh Long An đã thu ngân sách đạt 21.000 tỷ đồng và quy mô kinh tế đứng 13 trên cả nước.
Sắp diễn ra tọa đàm về 30 năm phát triển của Việt Nam

Sắp diễn ra tọa đàm về 30 năm phát triển của Việt Nam

Ngày 22/2/2024, tại Hà Nội sẽ diễn ra tọa đàm đối thoại chính sách với chủ đề “30 năm phát triển của Việt Nam: Nhìn lại quá khứ và ứng phó với thách thức mới”.

Tin khác

Những thông điệp đầu năm khẳng định tâm thế tăng trưởng kinh tế mới

Những thông điệp đầu năm khẳng định tâm thế tăng trưởng kinh tế mới

Nhiều thông điệp quan trọng về định hướng phát triển và điều hành kinh tế đã được khẳng định ngay dịp đầu năm mới, báo hiệu một tâm thế mới cho năm 2024.
Tiêu điểm kinh tế tuần qua: Doanh nghiệp ra quân sản xuất đầu năm, dầu tăng giá tuần thứ hai liên tiếp

Tiêu điểm kinh tế tuần qua: Doanh nghiệp ra quân sản xuất đầu năm, dầu tăng giá tuần thứ hai liên tiếp

Doanh nghiệp đồng loạt ra quân sản xuất đầu năm, dầu tăng giá tuần thứ hai liên tiếp,… là những tin đáng chú ý tuần qua.
Đẩy mạnh cải cách hành chính, gỡ vướng pháp lý cho sản xuất, kinh doanh

Đẩy mạnh cải cách hành chính, gỡ vướng pháp lý cho sản xuất, kinh doanh

Quan điểm của Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ trong thời gian tới là lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm, chủ thể cải cách hành chính
Thị trường trái phiếu doanh nghiệp năm 2024: Làm gì để có bức tranh “sáng màu”?

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp năm 2024: Làm gì để có bức tranh “sáng màu”?

Sau những chao đảo hiếm có của năm 2023, thị trường trái phiếu doanh nghiệp năm 2024 được kỳ vọng sẽ xuất hiện tín hiệu khả quan quan hơn, sáng rõ hơn.
Tiêu điểm kinh tế tuần qua: Hàng không tổ chức các chuyến bay “xông đất” đầu năm

Tiêu điểm kinh tế tuần qua: Hàng không tổ chức các chuyến bay “xông đất” đầu năm

Hàng không tổ chức chuyến bay “xông đất” đầu năm; Xuất khẩu cà phê tháng 1 năm 2024 tăng mạnh về lượng và kim ngạch,… là những tin đáng chú ý tuần qua.
Longform | Bí thư Tỉnh ủy Nam Định Phạm Gia Túc: Quyết tâm tạo đột phá mới vì khát vọng thành Nam

Longform | Bí thư Tỉnh ủy Nam Định Phạm Gia Túc: Quyết tâm tạo đột phá mới vì khát vọng thành Nam

Bí thư Tỉnh ủy Nam Định Phạm Gia Túc đã dành cho Báo Công Thương một cuộc phỏng vấn trước thềm xuân mới Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.
Longform | Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh: Luôn cầu thị lắng nghe, đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp

Longform | Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh: Luôn cầu thị lắng nghe, đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp

Ông Lê Trung Chinh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng dành cho Báo Công Thương cuộc phỏng vấn trước thềm năm mới Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Ba nguyên nhân chủ quan "níu chân", kinh tế Việt Nam chưa thể "cất cánh"

Ba nguyên nhân chủ quan "níu chân", kinh tế Việt Nam chưa thể "cất cánh"

Không phủ nhận bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế toàn cầu đã ảnh hưởng sâu rộng đến kinh tế Việt Nam năm 2023. Song, cũng tồn tại những yếu tố chủ quan.
Chính phủ yêu cầu chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ Nhân dân đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn

Chính phủ yêu cầu chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ Nhân dân đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn

Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan, địa phương tập trung chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết, phục vụ kịp thời để mọi người, mọi nhà vui Xuân, đón Tết.
Bảo đảm trật tự an toàn giao thông để nhân dân đón Tết vui vẻ, an lành

Bảo đảm trật tự an toàn giao thông để nhân dân đón Tết vui vẻ, an lành

Cảnh sát giao thông tiếp tục duy trì tối đa lực lượng tuần tra kiểm soát xử lý các vi phạm với tinh thần “vượt nắng, thắng mưa, xuyên đêm, xuyên Tết".
Xem thêm

Đọc nhiều

Giá tiêu hôm nay 27/2/2024: Tăng mạnh trở lại, cao nhất 94.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 27/2/2024: Tăng mạnh trở lại, cao nhất 94.000 đồng/kg

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 27/2/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 27/2 thế nào?
Giá tiêu hôm nay 25/2/2024: Giảm 2.000 - 4.000 đồng/kg, thấp nhất 89.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 25/2/2024: Giảm 2.000 - 4.000 đồng/kg, thấp nhất 89.000 đồng/kg

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 25/2/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 25/2 thế nào?
Giá xăng dầu hôm nay ngày 29/2/2024: Giá dầu thế giới đảo chiều giảm nhẹ, trong nước dự báo thế nào?

Giá xăng dầu hôm nay ngày 29/2/2024: Giá dầu thế giới đảo chiều giảm nhẹ, trong nước dự báo thế nào?

Giá xăng dầu hôm nay ngày 29/2/2024, giá dầu thế giới đồng loạt đảo chiều giảm nhẹ trong đó giá dầu WTI giảm 0,68%, giá dầu Brent giảm 0,22%.
Giá vàng chiều nay 23/2/2024: Vàng SJC lại tăng sốc gần 1 triệu đồng mỗi lượng

Giá vàng chiều nay 23/2/2024: Vàng SJC lại tăng sốc gần 1 triệu đồng mỗi lượng

Giá vàng chiều nay 23/2/2024: Vàng SJC lại tăng sốc gần 1 triệu đồng mỗi lượng ngay sau một ngày sụt giảm, vàng thế giới tiếp tục giảm nhẹ.
Giá xăng dầu hôm nay ngày 26/2/2024: Giá dầu thế giới tuần này ra sao?

Giá xăng dầu hôm nay ngày 26/2/2024: Giá dầu thế giới tuần này ra sao?

Giá xăng dầu hôm nay ngày 26/2/2024, giá dầu thế giới tuần qua ghi nhận tuần lao dốc với giá dầu WTI giảm hơn 3%, dầu Brent giảm 2%, tuần này diễn biến ra sao?
Giá xăng dầu hôm nay ngày 25/2/2024: tuần lao dốc

Giá xăng dầu hôm nay ngày 25/2/2024: tuần lao dốc

Giá xăng dầu hôm nay ngày 25/2/2024, giá dầu thế giới tuần lao dốc đưa giá dầu WTI xuống mốc 76,57 USD/thùng, dầu Brent xuống mốc 81,58 USD/thùng.
Giá tiêu hôm nay 29/2/2024: Đồng loạt tăng, Bình Phước cao nhất 95.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 29/2/2024: Đồng loạt tăng, Bình Phước cao nhất 95.000 đồng/kg

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 29/2/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 29/2 thế nào?
Giá xăng dầu hôm nay ngày 27/2/2024: Giá dầu thế giới đồng loạt đảo chiều tăng cao

Giá xăng dầu hôm nay ngày 27/2/2024: Giá dầu thế giới đồng loạt đảo chiều tăng cao

Giá xăng dầu hôm nay ngày 27/2/2024, giá dầu thế giới đồng loạt tăng trở lại ngay đầu tuần cụ thể giá dầu WTI tăng 1,39%, giá dầu Brent tăng 1,10%
Giá tiêu hôm nay 26/2/2024: Tiếp tục chững lại, duy trì từ 89.000 - 92.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 26/2/2024: Tiếp tục chững lại, duy trì từ 89.000 - 92.000 đồng/kg

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 26/2/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 26/2 thế nào?
Giá tiêu hôm nay 24/2/2024: Quay đầu giảm giá, thấp nhất 93.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 24/2/2024: Quay đầu giảm giá, thấp nhất 93.000 đồng/kg

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 24/2/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 24/2 thế nào?
Phiên bản di động