PV GAS TRADING xác lập những cột mốc mới trong kinh doanh

PV GAS TRADING đã tổ chức Hội nghị Người lao động nhằm tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2023 và triển khai kế hoạch năm 2024.
PV GAS Trading: Giữ vững thị phần, hoàn thành vượt mức kế hoạch PV GAS Trading:Đoàn kết, đổi mới vì sự phát triển, vì lợi ích của người lao động

Ngày 20/11/2023, Công ty Kinh doanh sản phẩm Khí (PV GAS TRADING) tổ chức Hội nghị Người lao động nhằm tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) năm 2023 và triển khai kế hoạch năm 2024.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị, về phía lãnh đạo Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) có ông Phạm Văn Phong – Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT), Tổng Giám đốc; ông Triệu Quốc Tuấn và ông Trương Hồng Sơn – Thành viên HĐQT; ông Trần Xuân Thành – Chủ tịch Công đoàn PV GAS, cùng đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn, các đơn vị trực thuộc và thành viên PV GAS.

PV GAS TRADING vượt “gió ngược”, xác lập mốc kỷ lục sản lượng kinh doanh qua 16 năm hình thành
Đoàn chủ tịch báo cáo kết quả SXKD năm 2023 và kế hoạch năm 2024

Về phía PV GAS TRADING, đoàn Chủ tịch điều hành Hội nghị gồm có ông Nguyễn Phúc Tuệ - Bí thư Chi bộ, Giám đốc; ông Ngô Duy Trọng – Chủ tịch Công đoàn và ông Trịnh Minh Hoài – Phó Giám đốc, cùng sự tham dự của 52 đại biểu là người lao động (NLĐ) PV GAS TRADING.

Báo cáo tại Hội nghị về kết quả sản xuất kinh doanh năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024, ông Nguyễn Phúc Tuệ - Giám đốc Công ty cho biết, trong năm 2023, PV GAS TRADING gặp nhiều khó khăn trong bối cảnh bức tranh thế giới và năng lượng toàn cầu mang một màu ảm đảm. Tình hình chính trị - kinh tế - xã hội thế giới ở cục diện giằng co, xu hướng đảo chiều nhanh chóng, khó lường và liên tục xuất hiện biến số mới nằm ngoài dự báo thông thường, thậm chí không thể dự báo.

Tình trạng lạm phát phi mã lan rộng, suy thoái kinh tế thế giới đã và đang tác động rất lớn đến triển vọng nhu cầu năng lượng trong bối cảnh năng lượng tái tạo đang phát triển mạnh mẽ theo xu thế chung của thế giới. Thương mại nói chung và thương mại năng lượng nói riêng xét trên phạm vi toàn cầu đang bị phân mảnh và đang phải giải quyết thách thức rất lớn của sự mất cân bằng giữa các khu vực, giữa mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, giữa năng lượng hóa thạch và năng lượng tái tạo, giữa nhu cầu bức thiết hiện tại và tầm nhìn tương lai.

Tình hình kinh tế trong nước cũng bị tác động đáng kể, các ngành nghề tiêu thụ năng lượng lớn như sắt thép, xi măng, vật liệu xây dựng đều tồn kho mức cao, đình trệ sản xuất. Tất cả các khó khăn đó ảnh hưởng trực tiếp đến nhu cầu tiêu thụ năng lượng, trong đó có LPG. Các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực LPG đều gặp khó khăn rất lớn trong bối cảnh chung, cộng thêm diễn biến giá CP, giá cước Baltic rất khó lường, không theo dự báo. Tất cả tình hình đó ảnh hưởng rất tiêu cực đến hiệu quả kinh doanh của toàn bộ các thành phần trong chuỗi giá trị LPG. Đặc biệt đối với nhà cung cấp nguồn lớn như PV GAS TRADING, khó khăn càng gấp bội trong công tác quản trị, điều hành chuỗi cung ứng từ khâu sản xuất, nhập khẩu, xuất khẩu, điều độ, dự trữ hàng hóa, quản lý tồn kho.

Mặc dù gặp không ít khó khăn, thách thức, nhưng Lãnh đạo và tập thể CBCNV PV GAS TRADING đã nỗ lực hết mình, kiên trì với mục tiêu tăng trưởng để đảm bảo hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch các nhiệm vụ, chỉ tiêu được PV GAS giao. Kết quả, PV GAS TRADING đã có những chỉ số ấn tượng. Cụ thể, tổng sản lượng kinh doanh năm 2023 đạt 2,45 triệu tấn, bằng 136% kế hoạch năm, tăng trưởng 20% so với cùng kỳ năm 2022. Sản lượng kinh doanh ở các thị trường đều có sự tăng trưởng tốt, trong đó sản lượng kinh doanh nội địa và xuất khẩu tăng lần lượt 3% và 5% so với cùng kỳ năm 2022, đặc biệt sản lượng kinh doanh quốc tế có sự tăng trưởng mạnh đạt 2,2 lần so với năm 2022.

Về các chỉ tiêu tài chính, doanh thu đạt hơn 37 nghìn tỷ đồng, bằng 129% kế hoạch năm; lợi nhuận đạt hơn 400 tỷ đồng, bằng 127% kế hoạch năm; nộp ngân sách nhà nước 2129 tỷ đồng, bằng 103% kế hoạch năm. Với những nỗ lực hết mình, PV GAS TRADING đã gia tăng thị phần bán buôn trong nước 2% so với cùng kỳ, đạt mức 70% thị phần cả nước trong đó chiếm 80% thị phần miền Nam, 68% thị phần miền Trung và 57% thị phần miền Bắc.

Với những kết quả ấn tượng như này, PV GAS TRADING đã xác lập mốc kỷ lục sản lượng kinh doanh qua 16 năm hình thành và phát triển.

Nhân dịp này, PV GAS TRADING cũng vinh danh các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua, hoạt động Công đoàn và hoạt động SXKD trong năm 2023, bầu ra các cá nhân tiêu biểu tham dự Hội nghị người lao động của PV GAS dự kiến diễn ra trong tháng 12/2023.

PV GAS TRADING vượt “gió ngược”, xác lập mốc kỷ lục sản lượng kinh doanh qua 16 năm hình thành
Khen thưởng NLĐ có thành tích xuất sắc của PV GAS Trading năm 2023

Phát biểu chúc mừng Hội nghị, ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc PV GAS đánh giá cao và ghi nhận những đóng góp tiêu biểu, nổi bật của PV GAS TRADING vào kết quả hoạt động SXKD chung của PV GAS. Ông Phạm Văn Phong đề nghị lãnh đạo PV GAS TRADING, ngoài nhiệm vụ đảm bảo tăng trưởng của PV GAS, phát huy kinh doanh LPG truyền thống, phải xác định thêm nhiệm vụ trọng tâm là kinh doanh các sản phẩm khí làm nguyên liệu cho các nhà máy hóa dầu. Bên cạnh đó, PV GAS TRADING cần nhanh chóng xây dựng chiến lược phân phối LNG cho các khách hàng công nghiệp trong nước nhằm bắt kịp xu thế chuyển dịch năng lượng toàn cầu cũng như đảm bảo vai trò điều phối thị trường của PV GAS.

PV GAS TRADING vượt “gió ngược”, xác lập mốc kỷ lục sản lượng kinh doanh qua 16 năm hình thành
Ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc PVGAS phát biểu chúc mừng những thành tích nổi bật của PV GAS Trading trong năm 2023 và chỉ đạo chương trình kế hoạch năm 2024

Ông Phạm Văn Phong yêu cầu PV GAS TRADING phối hợp chặt chẽ với Tổng công ty để triển khai các thỏa thuận với các nhà cung cấp LPG hàng đầu trên thế giới, đồng thời bám sát chủ trương xây dựng cơ sở hạ tầng tại khu vực phía Bắc để tìm được địa điểm chiến lược đầu tư kho LPG trên bờ, đáp ứng mục tiêu sản xuất kinh doanh của PV GAS trong thời gian tới.

Thay mặt toàn thể người lao động của PV GAS TRADING, ông Nguyễn Phúc Tuệ - Giám đốc Công ty bày tỏ lòng cảm ơn và tiếp thu triển khai những ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo PV GAS. Trước những định hướng mới, thách thức mới, nhiệm vụ mới, toàn thể CBCNV Công ty nguyện tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, quyết tâm cao, nỗ lực lớn, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2024 và những năm tiếp theo, góp phần quan trọng vào sự phát triển vững bền của PV GAS.

Nga Phương

Tin mới cập nhật

Nghiên cứu tuyến đường bộ 6.800 tỷ nối cảng biển Mỹ Thủy đến cửa khẩu La Lay

Nghiên cứu tuyến đường bộ 6.800 tỷ nối cảng biển Mỹ Thủy đến cửa khẩu La Lay

Tuyến đường bộ 6.800 tỷ đồng nối cảng Mỹ Thủy đến cửa khẩu quốc tế La Lay, qua đó kết nối khu vực Duyên hải miền Trung với khu vực Nam Lào, Đông Thái Lan.
Doanh nghiệp tuần qua: Lộ trình "thoát án" kiểm soát cho cổ phiếu Vietnam Airlines

Doanh nghiệp tuần qua: Lộ trình "thoát án" kiểm soát cho cổ phiếu Vietnam Airlines

Vietnam Airlines công bố lộ trình khắc phục tình trạng cổ phiếu bị kiểm soát; MWG lên kế hoạch lãi gấp 14 lần; Vinhomes lần đầu có doanh thu 100.00 tỷ đồng...
PV GAS chung tay mang Tết ấm no cho người dân khó khăn

PV GAS chung tay mang Tết ấm no cho người dân khó khăn

Dịp Tết Giáp Thìn, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) chú trọng quan tâm những gia đình khó khăn, mong muốn giúp đỡ tạo nên một cái Tết cổ truyền đầm ấm.
Doanh nghiệp tuần qua: "Kỳ lân" VNG rút hồ sơ IPO nước Mỹ

Doanh nghiệp tuần qua: "Kỳ lân" VNG rút hồ sơ IPO nước Mỹ

"Kỳ lân" công nghệ của Việt Nam - VNG từng đặt mục tiêu huy động khoảng 150 triệu USD thông qua đợt IPO trên đất Mỹ. Sau nhiều trì hoãn, họ đã rút hồ sơ.
Cơ hội và thách thức cho phát triển điện khí ở Việt Nam

Cơ hội và thách thức cho phát triển điện khí ở Việt Nam

Ngày 24/1, tại Hà Nội, Tạp chí Năng lượng Sạch Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức hội thảo “Phát triển điện khí ở Việt Nam:Cơ hội và thách thức"
Khắc họa Công ty Đầu tư Y tế Việt Mỹ và nỗi lo đội giá thiết bị y tế

Khắc họa Công ty Đầu tư Y tế Việt Mỹ và nỗi lo đội giá thiết bị y tế

Công ty Đầu tư Y tế Việt Mỹ là đầu mối phân phối chủ đạo cho hệ thống máy xạ trị gia tốc tuyến tính Synergy của Tập đoàn Elekta, có xuất xứ từ Anh Quốc.
Trải nghiệm âm nhạc lúc sáng sớm cùng Vietnam Airlines

Trải nghiệm âm nhạc lúc sáng sớm cùng Vietnam Airlines

Sự kiện âm nhạc 5AM diễn ra từ 5 giờ đến 9 giờ sáng ngày 20/1, những người tham gia đã được trải nghiệm nhiều hoạt động kết nối trong suốt sự kiện.
FPT và hành trình cán mốc 1 tỷ USD xuất khẩu phần mềm

FPT và hành trình cán mốc 1 tỷ USD xuất khẩu phần mềm

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT chia sẻ, 1 tỷ USD không chỉ là con số mà là cuộc đời, tuổi thanh xuân của những con người FPT.
Vận xui chủ sân golf Đồi Cù: Lỗ vượt vốn, công trình lớn bị

Vận xui chủ sân golf Đồi Cù: Lỗ vượt vốn, công trình lớn bị 'bóc' sai phạm

Công ty Hoàng Gia ĐL, chủ sân golf Đồi Cù lỗ lũy kế hơn 1.700 tỷ đồng, là thành viên thuộc hệ thống Hoàn Cầu Group của gia đình đại gia Nguyễn Quốc Toàn.
Công ty Minh Châu - nhà thầu cung cấp thiết bị giáo dục Hà Nội

Công ty Minh Châu - nhà thầu cung cấp thiết bị giáo dục Hà Nội

Công ty Minh Châu được thành lập ngày 10/7/2013, có trụ sở chính tại đường Trương Định, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội, là nhà thầu thiết bị giáo dục.

Tin khác

Thấy gì về năng lực nhà thầu trong gói thầu thi công hệ thống điện chiếu sáng tại Tuyên Quang?

Thấy gì về năng lực nhà thầu trong gói thầu thi công hệ thống điện chiếu sáng tại Tuyên Quang?

Liên danh Thành Dũng – Xây dựng Hà Nội – Dũng Hoan là nhà thầu duy nhất vượt qua bước đánh giá năng lực kinh nghiệm tại gói thầu điện chiếu sáng Tuyên Quang.
Giới chủ Công ty Xây dựng và Thương mại Vĩnh Phúc

Giới chủ Công ty Xây dựng và Thương mại Vĩnh Phúc 'lợi hại' thế nào?

Công ty Xây dựng và Thương mại Vĩnh Phúc của doanh nhân Nguyễn Văn Dũng là nhà thầu không quá nổi bật, nhưng vốn chẳng hề xa lạ với UBND phường Hội Hợp...
Doanh nghiệp ngành mỹ phẩm trong cuộc đua định vị thương hiệu

Doanh nghiệp ngành mỹ phẩm trong cuộc đua định vị thương hiệu

Xác định đầu tư vào thương hiệu hết sức quan trọng, nhiều doanh nghiệp mỹ phẩm đang rất chú trọng đầu tư nâng cao chất lượng sản phẩm, định vị thương hiệu.
Xây dựng thương hiệu: Khoảng trống ở doanh nghiệp nhỏ và vừa

Xây dựng thương hiệu: Khoảng trống ở doanh nghiệp nhỏ và vừa

Trong bối cảnh nền kinh tế đang có nhiều sự cạnh tranh, vấn đề xây dựng thương hiệu vẫn là điểm yếu của các doanh nghiệp Việt Nam.
Nhà thầu Mạnh Quân và những bí quyết kinh doanh ít người làm được

Nhà thầu Mạnh Quân và những bí quyết kinh doanh ít người làm được

Công ty Mạnh Quân, nhà thầu không xa lạ của chính quyền thị xã Sơn Tây và huyện Ba Vì (Hà Nội), khi trúng thầu hàng nghìn tỷ đồng. Vậy, đâu là bí quyết của họ?
Bất ngờ phía sau CCG - công ty làm nhà máy nước Dung Quất gần 1.500 tỷ đồng

Bất ngờ phía sau CCG - công ty làm nhà máy nước Dung Quất gần 1.500 tỷ đồng

Người dân Quảng Ngãi đang xôn xao trước thông tin một công ty lưu trú đề xuất đầu tư dự án nhà máy nước Dung Quất 2 với tổng mức đầu tư gần 1.500 tỷ đồng.
Những doanh nhân trẻ kiến tạo dự án 880 tỷ - Gia Nghĩa Golden Valley

Những doanh nhân trẻ kiến tạo dự án 880 tỷ - Gia Nghĩa Golden Valley

Ông chủ dự án khu dân cư trọng điểm Gia Nghĩa Golden Valley - Đắk Nông là doanh nhân trẻ mang trong mình nhiệt huyết và năng động, hứa hẹn nhiều thành công.
Công ty Nasaco, nhà thầu vang danh đất Nam Định thời vượt khó

Công ty Nasaco, nhà thầu vang danh đất Nam Định thời vượt khó

Công ty Nasaco từ lâu đã được tin tưởng "chọn mặt gửi vàng" thực hiện các gói thầu lớn nhỏ trên địa bàn tỉnh Nam Định, nhân tố nào đứng sau sự thành công đó?
Doanh nghiệp trong tuần: HAGL tung

Doanh nghiệp trong tuần: HAGL tung 'game' mới, Minh Phú muốn làm NƠXH

HAGL tung 'game' phát hành cổ phiếu riêng lẻ mới, Minh Phú muốn làm NƠXH, Novaland nhận loạt tin vui... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.
Các thương hiệu hàng tiêu dùng đình đám liên tục chứng kiến doanh số sụt giảm

Các thương hiệu hàng tiêu dùng đình đám liên tục chứng kiến doanh số sụt giảm

Các thương hiệu Unilever, Nestlé và Kraft Heinz đều chỉ ra rằng tốc độ tăng giá sẽ chậm lại trong năm tới.
Xem thêm

Đọc nhiều

Giá tiêu hôm nay 23/2/2024: Ngày thứ 4 tăng mạnh, cán mốc cao nhất 96.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 23/2/2024: Ngày thứ 4 tăng mạnh, cán mốc cao nhất 96.000 đồng/kg

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 23/2/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 23/2 thế nào?
Giá xăng dầu hôm nay ngày 18/2/2024: Tăng mạnh

Giá xăng dầu hôm nay ngày 18/2/2024: Tăng mạnh

Giá xăng dầu hôm nay ngày 18/2/2024, giá dầu thế giới ghi nhận tuần thứ hai tăng mạnh đưa giá dầu WTI lên mốc 79,19 USD/thùng, dầu Brent lên mốc 83,58 USD/thùng
Giá vàng chiều nay 19/2/2024: Vàng trong nước đồng loạt tăng mạnh cuối ngày vía Thần Tài

Giá vàng chiều nay 19/2/2024: Vàng trong nước đồng loạt tăng mạnh cuối ngày vía Thần Tài

Giá vàng chiều nay 19/2/2024: Vàng trong nước tiếp đà tăng mạnh cuối ngày vía Thần Tài, đưa giá vàng tại chiều bán ra trở lại mức 78 triệu đồng/lượng.
Giá tiêu hôm nay 17/2/2024: Bà Rịa - Vũng Tàu, Đắk Lắk tăng 500 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 17/2/2024: Bà Rịa - Vũng Tàu, Đắk Lắk tăng 500 đồng/kg

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 17/2/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 17/2 thế nào?
Giá xăng dầu hôm nay ngày 21/2/2024: Giá dầu thế giới chìm trong sắc đỏ, trong nước ra sao?

Giá xăng dầu hôm nay ngày 21/2/2024: Giá dầu thế giới chìm trong sắc đỏ, trong nước ra sao?

Giá xăng dầu hôm nay ngày 21/2/2024, giá dầu thế giới đồng loạt giảm mạnh cụ thể giá dầu WTI giảm 1,16% thì dầu Brent giảm 1,29%.
Bộ mặt thật của những luận điệu “chính danh” quanh chủ trương làm thẻ căn cước

Bộ mặt thật của những luận điệu “chính danh” quanh chủ trương làm thẻ căn cước

Luật Căn cước 2023 có hiệu lực từ 1/7/2024 thể hiện sự nỗ lực lớn trong quản lý nhà nước và tạo thuận lợi cho công dân trong thời đại chuyển đổi số.
Vàng nhẫn “cháy hàng” ngày Thần Tài năm 2024

Vàng nhẫn “cháy hàng” ngày Thần Tài năm 2024

Ngày 19/2 (mùng 10 tháng Giêng) người dân tại nhiều địa phương trên cả nước tấp nập tới các cửa hàng kinh doanh vàng để mua vàng cầu may ngày Thần Tài.
Giá tiêu hôm nay 21/2/2024: Ngày thứ 2 liên tiếp tăng mạnh, cao nhất 89.500 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 21/2/2024: Ngày thứ 2 liên tiếp tăng mạnh, cao nhất 89.500 đồng/kg

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 21/2/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 21/2 thế nào?
Lật tẩy chiêu trò câu view và xuyên tạc chủ trương nồng độ cồn

Lật tẩy chiêu trò câu view và xuyên tạc chủ trương nồng độ cồn

Quy định nồng độ cồn bằng 0 với người điều khiển phương tiện giao thông đang ngày càng nhận được sự ủng hộ nhưng vẫn có những luồng ý kiến cố tình xuyên tạc.
Giá vàng chiều nay 21/2/2024: Vàng SJC tăng vọt gần 1 triệu đồng/lượng chiều mua vào

Giá vàng chiều nay 21/2/2024: Vàng SJC tăng vọt gần 1 triệu đồng/lượng chiều mua vào

Giá vàng chiều nay 21/2/2024: Vàng SJC tại chiều mua vào tăng vọt gần 1 triệu đồng/lượng, đưa giá vàng lên mức 76,3 - 78,52 triệu đồng/lượng.
Phiên bản di động