Màn khẩu chiến của Chủ tịch Công ty Nhật Nam:SOS văn hóa doanh nghiệp

Màn khẩu chiến “Chú im mồm đi” của bà Vũ Thị Thúy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Nhật Nam với chính nhà đầu tư của mình đang làm “dậy sóng” mạng xã hội.
Lùm xùm Công ty Nhật Nam: Dòng tiền huy động từ các nhà đầu tư “chạy” đi đâu? Công văn "khẩn" cảnh báo về rủi ro trong hoạt động huy động vốn của Công ty Nhật Nam “Hô biến” thành Sông Đà Nhật Nam, Công ty Nhật Nam ôm tiền thu hồi hợp đồng gốc của nhà đầu tư

“Chú im mồm đi”

Hiện trên mạng xã hội tràn lan các video, clip liên quan đến nội dung các cuộc đối thoại của lãnh đạo Công ty cổ phần đầu tư thương mại Bất động sản Nhật Nam (Công ty Nhật Nam) với các nhà đầu tư.

Theo đó, không khí các cuộc đối thoại trực tiếp giữa bà Vũ Thị Thúy – Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Tổng Giám đốc Công ty Nhật Nam rất căng thẳng; thái độ gay gắt của nhà đầu tư với bà Thúy, ngược lại bà Thúy đáp trả lại với những lời khó nghe.

Màn “khẩu chiến” khó nghe của Vũ Thị Thúy – Chủ tịch Công ty Nhật Nam
Khẩu chiến "Chú im mồm đi" của bà Vũ Thị Thúy - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Nhật Nam với nhà đầu tư - Ảnh chụp màn hình.

Cụ thể, tại buổi đối thoại nhiều nhà đầu tư tỏ ra bức xúc trước tiến độ chậm thanh toán tiền lãi và yêu cầu Công ty Nhật Nam phải tất toán hợp đồng, nhưng bà Vũ Thị Thúy lại cho rằng các nhà đầu tư cần phải làm việc riêng với Bộ phận Pháp chế của công ty.

Bà Vũ Thị Thúy – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Nhật Nam nói “Muốn làm việc thì lên gặp pháp chế”.

Một nhà đầu tư bức xúc: “Chị là người đại diện, chị cho tôi câu trả lời với hợp đồng của tôi. Tôi không làm việc với pháp chế, vì họ bảo tôi không có quyền giải quyết tôi phải xin ý kiến của Chủ tịch, đủ các kiểu hết ngày nọ ngày kia”.

Đáp lại yêu cầu này bà Thúy tiếp tục nói: “Chị phải lên pháp chế. Không phải cái gì tôi cũng nhớ hết để tôi trả lời được”.

Một nhà đầu tư khác lên tiếng: “Không phải hỏi pháp chế, pháp chế không đủ quyền, ngồi đây mà không có quyền thì pháp chế sao có quyền”.

Lập tức bà Thúy đưa ra lời nói khó nghe với nhà đầu tư: “Chú ơi, chú im mồm đi ạ”.

Nhà đầu tư này đáp lại: “Chú không im mồm, cháu không được phép nói như vậy".

Một nhà đầu tư bức xúc: “Suốt ngày bà ra văn bản, mà không trả cho chúng tôi một nghìn để trả lãi, bây giờ tiền lãi ngân hàng chúng tôi không có để trả, tiền lãi ngày chúng tôi không có để trả, chúng tôi phải đi bốc lãi để trả lãi ngân hàng. Thế ai là người gánh cho chúng tôi”.

Đáp lại lời này bà Vũ Thị Thúy nói: “Tôi chưa bao giờ bảo ai đi vay ngân hàng đầu tư tôi cả, càng không bao giờ bảo ai khuyến khích đi vay ngân hàng đầu tư tôi. Nên các anh chị đừng nêu những lý do ở đây”

Trong buổi đối thoại, trước sự bức xúc của các nhà đầu tư, đại diện Công ty Nhật Nam thừa nhận hiện nay không có tiền để trả và lại đưa ra cam kết sẽ trả dần bằng tiền mặt hoặc bất động sản.

Bà Vũ Thị Thúy nói: "Tháng 10 tôi sẽ tháo gỡ dần tiền cho các anh chị. Còn các anh chị muốn tất toán bằng đất thì 6 tháng nữa tôi mới có quỹ đất giao cho các anh chị".

Một nhà đầu tư tiếp tục bức xúc: "Theo hợp đồng của tôi còn khoảng 2,5 tỷ nhưng họ đưa cho tôi một sổ đất ở Đắk Lắk là đất trồng cây lâu năm, tôi hỏi định giá nó khoảng 200 triệu. Mà hợp đồng của tôi hết hạn lâu rồi sẽ giải quyết như thế nào?".

"Sang năm bối cảnh trở lại bình thường tôi tái cấu trúc lại thì nhà đầu tư lại nhận lại bình thường và có thể rút gốc bằng bất động sản", bà Vũ Thị Thúy trả lời nhà đầu tư.

Theo các nhà đầu tư, Công ty Nhật Nam đã hứa nhiều lần chi trả tiền lãi cho các nhà đầu tư, nhưng đến nay chưa trả và cũng không có lời giải thích rõ ràng. Câu trả lời của đại diện Công ty Bất động sản Nhật Nam tại các buổi đối thoại đã không nhận được sự đồng tình của nhà đầu tư.

Hiện trên mạng xã hội xuất hiện nhiều Fanpage, hội nhóm phản ánh, đăng tải, update nhiều thông tin về sự việc này như trang: “Công ty Nhật Nam – Sông Đà Invest lừa đảo”; hay trang “Vũ Thị Thúy Chủ tịch Công ty bất động sản Nhật Nam Sông Đà Invest lừa đảo”; “Công ty bất động sản Nhật Nam gần như lừa đảo”;… thu hút hàng nghìn thành viên tham gia, chia sẻ video các nội dung cuộc đối thoại gay gắt của nhà đầu tư với Công ty Nhật Nam, hay chia sẻ những status bức xúc của nhà đầu tư…

Màn “khẩu chiến” khó nghe của Vũ Thị Thúy – Chủ tịch Công ty Nhật Nam
Các nhà đầu tư bức xúc tại buổi làm việc với Công ty Nhật Nam - Ảnh chụp màn mình.

Không thể “ngồi mát ăn bát vàng”

Trước những giới thiệu của Công ty Nhật Nam đưa ra, nhà đầu tư chỉ việc đổ tiền vào mà không phải làm gì hàng năm nhận 60-80% tiền lãi, cộng với các ưu đãi khác khiến không ít nhà đầu tư “siêu lòng”.

Nhưng không thể “ngồi mát, ăn bát vàng” dễ dàng như vậy được. Sự việc “vỡ nợ” của Công ty bất động sản Nhật Nam đã được các cơ quan công an nắm bắt tình hình và dự báo trước.

Vào ngày 4/8/2022, Cục An ninh Kinh tế - Bộ Công an đã ra thông báo nêu rõ, Công ty Nhật Nam có hành vi huy động vốn thông qua “Hợp đồng hợp tác kinh doanh” tiềm ẩn nhiều rủi ro cho nhà đầu tư, đưa ra yêu cầu bảo mật thông tin và cam kết không hình sự hóa các tranh chấp, chỉ hòa giải dân sự tại tòa án kinh tế, nguy cơ phức tạp về an ninh kinh tế, an ninh trật tự.

Theo cơ quan công an, Công ty Nhật Nam đã thành lập nhiều chi nhánh, và nhiều văn phòng giao dịch bất động sản tại các tỉnh, thành phố trên cả nước, lôi kéo nhiều nhà đầu tư tham gia góp vốn với cam kết trả lợi nhuận hàng ngày với tỷ suất lợi nhuận cao (từ 5-7%/ tháng tương đương 60-84%/năm, kèm theo nhiều ưu đãi bất động sản).

Sau khi ký hợp đồng và nộp tiền, các nhà đầu tư sẽ được chi trả lợi nhuận hàng ngày vào tài khoản. Khi chia lợi nhuận cho nhà đầu tư, Công ty Nhật Nam không sử dụng tài khoản doanh nghiệp mà sử dụng tài khoản cá nhân của bà Vũ Thị Thúy để chuyển tiền.

Văn bản của cơ quan Công an nêu rõ, hành vi này có dấu hiệu che giấu thu nhập đã chia cho các nhà đầu tư, qua đó trốn tránh nghĩa vụ kê khai thuế thu nhập cá nhân thay cho các nhà đầu tư, vi phạm Luật quản lý thuế.

Mục đích sử dụng vốn huy động của Công ty Nhật Nam có nhiều dấu hiệu nghi vấn, khả năng hoạt động theo mô hình “Ponzi” (lấy tiền của người trước trả cho người sau), đến một thời điểm nào đó Công ty Nhật Nam không còn khả năng chi trả cho nhà đầu tư sẽ nảy sinh tranh chấp, khiếu kiện, tiềm ẩn nguy cơ phức tạp về an ninh kinh tế, an ninh trật tự.

Thực tế cho thấy thời điểm đầu huy động các nhà đầu tư vẫn được Công ty Nhật Nam thực hiện chi trả đúng thời gian như cam kết. Nhưng kể từ khoảng tháng 8/2022, Công ty Nhật Nam đã bắt đầu khất trả lãi cho các nhà đầu tư, gây ra bức xúc, mất an ninh, trật tự xã hội.

Đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho các nhà đầu tư, trước khi đầu tư, góp vốn cho một doanh nghiệp, tổ chức cần tìm hiểu kỹ, đặc biệt với những doanh nghiệp, tổ chức đưa ra những mức lãi suất, ưu đãi hấp dẫn không tưởng.

Minh Quang

Tin mới cập nhật

Lại điều chỉnh quy hoạch khu Ciputra, nhiều ô đất cho phép xây 40 tầng

Lại điều chỉnh quy hoạch khu Ciputra, nhiều ô đất cho phép xây 40 tầng

Khu đô thị Ciputra vừa được điều chỉnh cục bộ 02 ô đất nhà ở cao tầng thành đất hỗn hợp gồm dịch vụ, thương mại văn phòng kết hợp nhà ở cao tầng, đỗ xe.
Từ vụ chung cư mini bị cháy ở Hà Nội: Có nên cấp sổ hồng riêng từng căn hộ?

Từ vụ chung cư mini bị cháy ở Hà Nội: Có nên cấp sổ hồng riêng từng căn hộ?

Dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) đang đề xuất “luật hóa” loại hình chung cư mini dưới cái tên là “nhà ở nhiều tầng, nhiều hộ ở của hộ gia đình, cá nhân”.
Rao bán cắt lỗ chung cư mini vì lo sợ an toàn cháy nổ

Rao bán cắt lỗ chung cư mini vì lo sợ an toàn cháy nổ

Sau vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân (Hà Nội), nhiều người rao bán cắt lỗ căn hộ mini, một phần vì lo sợ vấn đề an toàn cháy nổ.
Nhan nhản "chung cư mini" sai phép: Hé lộ nguyên nhân

Nhan nhản "chung cư mini" sai phép: Hé lộ nguyên nhân

Bộ Xây dựng chỉ ra nguyên nhân dẫn đến sự ra đời của hàng loạt công trình nhà ở riêng lẻ nhiều tầng, nhiều căn hộ ở... xây dựng sai phép, vi phạm phòng cháy.
Doanh nghiệp bất động sản nghẹt thở giữa hai gọng kìm “pháp lý” và “nguồn vốn”

Doanh nghiệp bất động sản nghẹt thở giữa hai gọng kìm “pháp lý” và “nguồn vốn”

Nhiều chuyên gia nhận định thị trường bất động sản tuy có ấm lên nhưng doanh nghiệp kinh doanh địa ốc vẫn gặp nhiều khó khăn vướng mắc về vốn và pháp lý.

Tin khác

Cơ hội và giải pháp nào cho doanh nghiệp bất động sản?

Cơ hội và giải pháp nào cho doanh nghiệp bất động sản?

Ngoài thích ứng, linh hoạt, phục hồi càng nhanh càng tốt, doanh nghiệp (DN) bất động sản phải kiến nghị đúng, trúng và kiên trì.
Khẩn trương tháo gỡ vướng mắc dự án Khu đô thị Lê Hồng Phong I và II

Khẩn trương tháo gỡ vướng mắc dự án Khu đô thị Lê Hồng Phong I và II

UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các cơ quan, đơn vị nghiêm túc trong việc chủ trì và phối hợp để tháo gỡ vướng mắc tại dự án Khu đô thị Lê Hồng Phong I và II.
Xuống tiền mua nhà tháng "cô hồn": Lợi, hại thế nào?

Xuống tiền mua nhà tháng "cô hồn": Lợi, hại thế nào?

Nhiều ý kiến cho rằng không có tháng nào tốt hoặc xấu hoàn toàn nên việc mua nhà cửa, đất đai cần dựa trên thông tin thị trường và tình hình tài chính cá nhân.
Dự án Khu đô thị Xa La của ông Lê Thanh Thản vi phạm: Sở TNMT Hà Nội kiến nghị bất ngờ

Dự án Khu đô thị Xa La của ông Lê Thanh Thản vi phạm: Sở TNMT Hà Nội kiến nghị bất ngờ

Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đề nghị gỡ bỏ thông tin vi phạm pháp luật đất đai với dự án Khu đô thị mới Xa La của ông Lê Thanh Thản, Tập đoàn Mường Thanh.
Hết thời “tăng nóng giảm sâu”, đất nền ven đô Hà Nội hiện giao dịch thế nào?

Hết thời “tăng nóng giảm sâu”, đất nền ven đô Hà Nội hiện giao dịch thế nào?

Khảo sát gần đây của batdongsan.com cho thấy giá đất nền tại một số quận, huyện ven đô Hà Nội đã ngừng giảm và có dấu hiệu ổn định hoặc tăng trở lại.
Giá bất động sản nhiều khu vực đang hạ nhiệt

Giá bất động sản nhiều khu vực đang hạ nhiệt

Giá giao dịch chung cư, nhà ở riêng lẻ và đất nền trong dự án ở một số TP lớn đã có dấu hiệu “hạ nhiệt”, với mức giảm từ 2 – 6%.
Triển khai gỡ khó bất động sản: Bộ Xây dựng hỏa tốc báo cáo Thủ tướng

Triển khai gỡ khó bất động sản: Bộ Xây dựng hỏa tốc báo cáo Thủ tướng

Sáng 3/8, Bộ Xây dựng đã có báo cáo hỏa tốc gửi Thủ tướng Chính phủ về tình hình triển khai gỡ khó thị trường bất động sản.
Bất động sản công nghiệp là "điểm sáng" trong thu hút vốn FDI

Bất động sản công nghiệp là "điểm sáng" trong thu hút vốn FDI

Với mục tiêu đón "sóng FDI" đổ vào Việt Nam, nhu cầu thuê đất công nghiệp vẫn tiếp tục sôi động, từ năm 2023 đến 2026, miền Bắc dự kiến sẽ đón nhận 1,4 triệu m2
TP Hồ Chí Minh: Rút ngắn thủ tục để xây dựng 1 triệu nhà ở xã hội

TP Hồ Chí Minh: Rút ngắn thủ tục để xây dựng 1 triệu nhà ở xã hội

UBND TP Hồ Chí Minh chỉ đạo rút ngắn thủ tục, đẩy nhanh đề án đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp, công nhân.
Hơn 66 tỷ USD vốn ngoại rót vào 1.100 dự án bất động sản

Hơn 66 tỷ USD vốn ngoại rót vào 1.100 dự án bất động sản

Việt Nam thu hút vốn FDI vào bất động sản nhờ có nhiều lợi thế so với các quốc gia trong khu vực để thu hút đầu tư bởi chính trị ổn định; tăng trưởng kinh tế cao
Xem thêm

Đọc nhiều

Giá vàng chiều nay 22/9/2023: Giá vàng 9999, SJC, DOJI, 24K, PNJ, BTMC đồng loạt giảm giá

Giá vàng chiều nay 22/9/2023: Giá vàng 9999, SJC, DOJI, 24K, PNJ, BTMC đồng loạt giảm giá

Giá vàng chiều nay 22/9/2023: Giá vàng 9999, SJC, DOJI, 24K, PNJ, BTMC đồng loạt giảm giá. Trong khi đó, vàng thế giới giữ vững mốc 1926 USD/ounce.
Giá vàng chiều nay 21/9/2023: Giá vàng 9999, SJC, 24K, DOJI, PNJ, BTMC giảm mạnh trước sức tăng đồng đô la Mỹ

Giá vàng chiều nay 21/9/2023: Giá vàng 9999, SJC, 24K, DOJI, PNJ, BTMC giảm mạnh trước sức tăng đồng đô la Mỹ

Giá vàng chiều nay 21/9/2023: Giá vàng 9999, SJC, 24K, DOJI, PNJ, BTMC giảm mạnh trước sức tăng đồng đô la Mỹ. Hiện, giá vàng SJC bán ra ở mức 69,10 triệu đồng
Bắt cóc và sát hại cháu bé 21 tháng tuổi: Tận cùng cái ác

Bắt cóc và sát hại cháu bé 21 tháng tuổi: Tận cùng cái ác

Lực lượng công an đang ráo riết truy bắt đối tượng Giáp Thị Huyền Trang, nghi phạm bắt cóc và sát hại cháu bé 21 tháng tại một khu đô thị ở Hà Nội.
Giá vé concert Westlife tại Việt Nam: Rẻ nhất bao nhiêu, cách mua thế nào?

Giá vé concert Westlife tại Việt Nam: Rẻ nhất bao nhiêu, cách mua thế nào?

Mức giá vé concert Westlife tại Việt Nam (từ 850.000 - 4.000 đồng) được cho là vừa túi tiền phần lớn người hâm mộ, cách thức đặt mua vé cũng không quá khó.
Giá vàng chiều nay 26/9/2023: Giá vàng 9999, SJC, 24K, DOJI, PNJ, BTMC tiếp tục giảm mạnh

Giá vàng chiều nay 26/9/2023: Giá vàng 9999, SJC, 24K, DOJI, PNJ, BTMC tiếp tục giảm mạnh

Giá vàng chiều nay 26/9/2023: Giá vàng 9999, SJC, 24K, DOJI, PNJ, BTMC tiếp tục giảm mạnh. Vàng thế giới chạm mốc thấp nhất trong 1 tuần vừa qua.
Giá vàng chiều nay 24/9/2023: Giá vàng 9999, SJC, 24K, DOJI, PNJ tuần tới ra sao?

Giá vàng chiều nay 24/9/2023: Giá vàng 9999, SJC, 24K, DOJI, PNJ tuần tới ra sao?

Giá vàng chiều nay 24/9/2023: Giá vàng 9999, SJC, 24K, DOJI, PNJ tuần tới ra sao? Hiện một lượng vàng bằng bao nhiêu VND? Giá vàng SJC hôm nay bao nhiêu?
Điều gì xảy ra cho cơ thể khi uống cà phê hàng ngày?

Điều gì xảy ra cho cơ thể khi uống cà phê hàng ngày?

Cà phê là thức uống mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tinh thần và thể chất nếu bạn dùng đúng cách.
Giá xăng dầu hôm nay ngày 22/9/2023: Giá dầu WTI, dầu Brent dần hạ nhiệt, giá xăng dầu trong nước biến động

Giá xăng dầu hôm nay ngày 22/9/2023: Giá dầu WTI, dầu Brent dần hạ nhiệt, giá xăng dầu trong nước biến động

Cập nhật giá xăng dầu hôm nay ngày 22/9/2023: giá dầu WTI, giá dầu Brent dần hạ nhiệt, giá xăng dầu trong nước thay đổi theo chu kỳ điều hành.
Liên tục xảy ra cháy chung cư trên địa bàn Hà Nội

Liên tục xảy ra cháy chung cư trên địa bàn Hà Nội

Ngoài vụ cháy chung cư mini Khương Hạ, thời gian qua liên tiếp xảy ra những vụ cháy tại Hà Nội làm thiệt hại lớn về người và tài sản, gây hoang mang cho cư dân.
Ảnh: Xem lại những ngón đòn cực hiểm của "ông trâu" vô địch Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2023

Ảnh: Xem lại những ngón đòn cực hiểm của "ông trâu" vô địch Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2023

Thể hình to lớn, xung trận gan lỳ, đòn thế dũng mãnh… đã giúp trâu số 03 chiến thắng các đối thủ, giành chức vô địch chọi trâu Đồ Sơn 2023.
Phiên bản di động