Chuyển động doanh nghiệp Việt: Bkav Pro giảm lợi nhuận, PNJ bị phạt khai sai thuế

Bkav Pro giảm lợi nhuận, PNJ bị phạt khai sai thuế, Lego “Made in Vietnam” sẽ được sản xuất cuối năm 2024... là những thông tin doanh nghiệp đáng chú ý.
Doanh nghiệp Việt hôm nay 13/9/2023: VinFast sẵn sàng đầu tư vào Indonesia, Vietjet và Carlyle ký thoả thuận Doanh nghiệp Việt hôm nay 14/9/2023: Các "tướng" dưới quyền tỷ phú Phạm Nhật Vượng nhận thù lao ra sao? Doanh nghiệp Việt hôm nay 15/9/2023: Một ngân hàng muốn đầu tư vào Bamboo Airways, PNJ phải nộp hơn 13 tỷ đồng

Bkav Pro của ông Nguyễn Tử Quảng giảm sâu lợi nhuận

Báo cáo cho thấy 6 tháng đầu năm 2023, Công ty cổ phần Phần mềm Diệt Virus Bkav (Bkav Pro) lãi ròng sau thuế chỉ 4,4 tỷ đồng, giảm 74% so với cùng kỳ năm trước. Tỷ suất lợi nhuận sau thuế/vốn chủ sở hữu (ROE) chỉ còn ở mức 2,1%, trong khi cùng kỳ năm trước đạt 6,7%.

Doanh nghiệp Việt hôm nay 16/9/2023: Sản phẩm lego “Made in Vietnam” sẽ được sản xuất cuối năm 2024
Lợi nhuận Bkav Pro của ông Nguyễn Tử Quảng giảm 74%. Ảnh: Vneconomy

Bkav Pro thành lập vào tháng 3/2018 với vốn điều lệ ban đầu 50 tỷ đồng, trong đó có ba cổ đông sáng lập gồm Công ty cổ phần Bkav nắm giữ 96%, ông Vũ Ngọc Sơn nắm giữ 2% và bà Lại Thu Hằng nắm giữ 2%.

Hiện ông Nguyễn Tử Quảng làm Tổng giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của Bkav Pro.

Lego “Made in Vietnam” sẽ được sản xuất cuối năm 2024

Tổng Giám đốc Lego Việt Nam cho biết những sản phẩm đầu tiên "Made in Vietnam" sẽ xuất xưởng trong nửa cuối 2024.

Ông Preben Elnef - Tổng giám đốc Lego Manufacturing Vietnam chia sẻ, hiện tại có hơn 2.000 công nhân xây dựng đang làm việc trực tiếp tại nhà máy, và con số này sẽ còn tăng gấp đôi vào cuối năm nay.

Nhà máy lego tại Bình Dương là một trong những khoản đầu tư lớn nhất từ công ty Đan Mạch vào Việt Nam, là một phần của chiến lược mở rộng và rút ngắn chuỗi cung ứng, giúp Lego đáp ứng nhu cầu khu vực châu Á. Tháng 12/2021, Lego công bố kế hoạch xây dựng nhà máy mới trị giá một tỷ USD tại tỉnh Bình Dương và đến tháng 11/2022, nhà máy được khởi công.

Hiện nhà máy Lego cũng bắt đầu tuyển người, mục tiêu có 100 nhân sự năm nay và 500 vào cuối 2024. Đội ngũ này sẽ chịu trách nhiệm vận hành máy móc cho nhiều quy trình như ép khuôn, xử lý, đóng gói khi nhà máy đi vào hoạt động.

Khuôn viên dự án được thiết kế trồng 50.000 xây xanh trên diện tích 30 ha theo phương pháp Miyawaki (phương pháp trồng cây tạo ra sự che phủ rừng trên đất bạc màu) với các loại cây bản địa Việt Nam. Hạng mục này đã hoàn thành hôm 15/9. Ngoài ra, hơn 12.500 tấm pin mặt trời sẽ được lắp đặt trên mái nhà, với tổng công suất 7.4 MW, cùng trang trại năng lượng mặt trời sẽ được xây dựng trên khu đất lân cận để cung cấp năng lượng cho nhà máy.

Lego cho biết nhà máy tại Việt Nam tuân thủ thiết kế chung với các nhà máy khác, với các thiết bị sản xuất công nghệ cao để đảm bảo độ chính xác của mỗi viên gạch bằng một phần mười sợi tóc. Những viên gạch "Made in Vietnam" hoàn toàn khớp với những viên gạch được làm ra trong hơn 60 năm qua.

EVNNPC tăng cấp điện 8 tháng đầu năm

8 tháng đầu năm 2023, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã cung cấp 58,66 tỷ kWh điện thương phẩm, tăng 3,43% so với cùng kỳ năm 2022.

Lượng điện thương phẩm đạt 8,57 tỷ kWh riêng trong tháng 8 (tăng 5,56% so với cùng kỳ năm 2022) và thành phần công nghiệp xây dựng chiếm 59,08%. Với kết quả này, đại diện đơn vị cho biết, đây là dấu hiệu phục hồi trong công nghiệp xây dựng.

Ngoài ra, nhóm thành phần quản lý tiêu dùng chiếm 33,35% và tăng 7,85%; thương nghiệp dịch vụ chiếm 3,4%, tăng 6,76%; nông lâm ngư nghiệp chiếm 1,66%, giảm 4,24% so với cùng kỳ năm 2022. Các hoạt động khác chiếm 2,51%.

Tổng công ty cũng giải quyết hơn 20.000 yêu cầu về dịch vụ trong thực hiện hợp đồng mua bán điện với thời gian tương ứng 1,3 ngày (đối với các dịch vụ miễn phí) và 2,11 ngày (đối với các dịch vụ có thu phí).

Trong tháng 8, đơn vị khởi công ba dự án và đóng điện bốn dự án 110 kV. Lũy kế đến 31/8, EVNNPC khởi công 27 (trong tổng số 59 dự án) và đóng điện 25 (trong tổng 85 dự án). Đại diện Tổng công ty Điện lực miền Bắc cho biết việc xây dựng các công trình điện đang gặp nhiều khó khăn, nằm ở quá trình triển khai tại địa phương.

Vừa qua, tại một số tỉnh vùng núi phái Bắc như Lai Châu, Điện Biên, Cao Bằng, Yên Bái…đã xảy ra tình trạng sạt lở, lũ quét và gây ảnh hưởng đến hệ thống lưới điện. Với tinh thần chủ động ứng phó và sẵn sàng trong công tác phòng chống thiên tai, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã chỉ đạo các đơn vị nhanh chóng khắc phục, xử lý sự cố, đảm bảo công tác vận hành, cấp điện sớm cho khách hàng.

Thời gian tới, EVNNPC tiếp tục kiểm tra, hỗ trợ các Công ty Điện lực hoàn thành chỉ tiêu kinh doanh, đảm bảo cung ứng điện cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Đối với các dự án trọng điểm, Tổng công ty, các đơn vị thành viên tập trung đẩy nhanh tiến độ.

PNJ bị phạt và truy thu thuế hơn 13 tỷ đồng

Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (mã chứng khoán: PNJ) thông báo nhận quyết định của Tổng cục Thuế về việc xử lý vi phạm hành chính về thuế qua thanh tra thuế với các khoản phạt và nghĩa vụ thuế bổ sung.

Doanh nghiệp đã có hành vi khai sai dẫn đến thiếu tiền thuế phải nộp giai đoạn 2021- 2022 trị giá hơn 2 tỷ đồng. Số tiền truy thu thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp hơn 10 tỷ đồng.

Ngoài ra, số tiền truy thu thuế thu nhập cá nhân phải nộp là 262 triệu đồng. Số tiền chậm nộp tiền thuế là 712 triệu đồng. Tổng số tiền PNJ bị phạt và truy thu là hơn 13,1 tỷ đồng.

Mai Lê

Tin mới cập nhật

Nhà thầu Mạnh Quân và những bí quyết kinh doanh ít người làm được

Nhà thầu Mạnh Quân và những bí quyết kinh doanh ít người làm được

Công ty Mạnh Quân, nhà thầu không xa lạ của chính quyền thị xã Sơn Tây và huyện Ba Vì (Hà Nội), khi trúng thầu hàng nghìn tỷ đồng. Vậy, đâu là bí quyết của họ?
Bất ngờ phía sau CCG - công ty làm nhà máy nước Dung Quất gần 1.500 tỷ đồng

Bất ngờ phía sau CCG - công ty làm nhà máy nước Dung Quất gần 1.500 tỷ đồng

Người dân Quảng Ngãi đang xôn xao trước thông tin một công ty lưu trú đề xuất đầu tư dự án nhà máy nước Dung Quất 2 với tổng mức đầu tư gần 1.500 tỷ đồng.
Những doanh nhân trẻ kiến tạo dự án 880 tỷ - Gia Nghĩa Golden Valley

Những doanh nhân trẻ kiến tạo dự án 880 tỷ - Gia Nghĩa Golden Valley

Ông chủ dự án khu dân cư trọng điểm Gia Nghĩa Golden Valley - Đắk Nông là doanh nhân trẻ mang trong mình nhiệt huyết và năng động, hứa hẹn nhiều thành công.
Công ty Nasaco, nhà thầu vang danh đất Nam Định thời vượt khó

Công ty Nasaco, nhà thầu vang danh đất Nam Định thời vượt khó

Công ty Nasaco từ lâu đã được tin tưởng "chọn mặt gửi vàng" thực hiện các gói thầu lớn nhỏ trên địa bàn tỉnh Nam Định, nhân tố nào đứng sau sự thành công đó?
Doanh nghiệp trong tuần: HAGL tung

Doanh nghiệp trong tuần: HAGL tung 'game' mới, Minh Phú muốn làm NƠXH

HAGL tung 'game' phát hành cổ phiếu riêng lẻ mới, Minh Phú muốn làm NƠXH, Novaland nhận loạt tin vui... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.
Các thương hiệu hàng tiêu dùng đình đám liên tục chứng kiến doanh số sụt giảm

Các thương hiệu hàng tiêu dùng đình đám liên tục chứng kiến doanh số sụt giảm

Các thương hiệu Unilever, Nestlé và Kraft Heinz đều chỉ ra rằng tốc độ tăng giá sẽ chậm lại trong năm tới.
PV GAS TRADING xác lập những cột mốc mới trong kinh doanh

PV GAS TRADING xác lập những cột mốc mới trong kinh doanh

PV GAS TRADING đã tổ chức Hội nghị Người lao động nhằm tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2023 và triển khai kế hoạch năm 2024.
Sân bay duy nhất của tỉnh Thanh Hóa: Trên 11 năm tuổi, đón đưa hàng triệu hành khách mỗi năm

Sân bay duy nhất của tỉnh Thanh Hóa: Trên 11 năm tuổi, đón đưa hàng triệu hành khách mỗi năm

Trước thời điểm đại dịch Covid-19 xảy ra, sân bay Thọ Xuân thường xuyên lọt Top trong những cảng hàng không có tốc độ tăng trưởng hành khách nhanh nhất cả nước.
Dấu ấn doanh nhân đất Cảng Phan Mạnh Dũng và Công ty Hoàng Phát

Dấu ấn doanh nhân đất Cảng Phan Mạnh Dũng và Công ty Hoàng Phát

Công ty ĐT Công trình và TM Hoàng Phát bị Kiểm toán Nhà nước chỉ rõ vi phạm xin cấp phép dự án khoáng sản sau đó "chuyển nhượng chui" cho bên khác khai thác.
Xây dựng dàn lãnh đạo có học vị "khủng", Đèo Cả hoạt động ra sao?

Xây dựng dàn lãnh đạo có học vị "khủng", Đèo Cả hoạt động ra sao?

Chủ tịch Đèo Cả Hồ Minh Hoàng gây ấn tượng với quan điểm nêu cao vai trò của học tập và chủ động trong việc xây dựng nguồn nhân lực có trình độ cho tập đoàn.

Tin khác

Thành Bưởi  ngưng hoạt động và cuộc đua lợi nhuận

Thành Bưởi ngưng hoạt động và cuộc đua lợi nhuận

Thành Bưởi, hãng xe khách chiếm thị phần lớn khu vực phía Nam ngưng hoạt động sẽ mở ra cơ hội cho các nhà xe có chung tuyến đường
Thành Bưởi bị tước giấy phép 3 tháng, nhà xe Thành Lê lên thế chân?

Thành Bưởi bị tước giấy phép 3 tháng, nhà xe Thành Lê lên thế chân?

Trên các diễn đàn, một số người thường đi các tuyến xe của Thành Bưởi bày tỏ sự tiếc nuối và mong nhà xe Thành Lê sẽ sớm ra mắt, đi vào hoạt động.
Công ty Hoa Sơn quy tụ dàn lãnh đạo cũ của Than Núi Béo và xê ri thắng thầu kỳ tích

Công ty Hoa Sơn quy tụ dàn lãnh đạo cũ của Than Núi Béo và xê ri thắng thầu kỳ tích

Sau khi về hưu, ông Phạm Minh Thảo, Lại Văn Sơn, Nguyễn Phúc Hưng tập trung tâm sức và thời gian để phát triển Công ty Hoa Sơn thành nhà thầu lừng danh đất mỏ.
Tập đoàn Bamboo Capital vào Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2023

Tập đoàn Bamboo Capital vào Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2023

Ngày 26/10, Tập đoàn Bamboo Capital (HoSE: BCG) được vinh danh tại Lễ công bố Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam - PROFIT500 năm 2023.
Công ty Khai thác khoáng sản - dấu ấn vượt khó và những điều khác biệt

Công ty Khai thác khoáng sản - dấu ấn vượt khó và những điều khác biệt

Những đối tác thân cận, đặt dưới sự điều hành khéo léo, nhanh nhạy của Đại tá Nguyễn Văn Xuyến là nhân tố đưa con thuyền Khai thác khoáng sản vượt lên sóng cả.
PG Bank có quyền Tổng giám đốc mới, đổi tên và đổi trụ sở mới

PG Bank có quyền Tổng giám đốc mới, đổi tên và đổi trụ sở mới

Vừa qua, PG Bank tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2023 để bổ nhiệm nhân sự, bà Đinh Thị Huyền Thanh trở thành quyền Tổng giám đốc mới.
Tướng mới của Vietravel Airlines là ai?

Tướng mới của Vietravel Airlines là ai?

Ông Hoàng Minh Hải, cựu CEO Bamboo Airways được bổ nhiệm trở thành Tân Tổng giám đốc của hãng hàng không Vietravel Airlines, thay thế vị trí ông Vũ Đức Biên.
Xuyên lăng kính Huda, thấu hiểu trải nghiệm hành trình đặc biệt

Xuyên lăng kính Huda, thấu hiểu trải nghiệm hành trình đặc biệt

Bia Huda kỷ niệm cột mốc 5 năm “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương" bằng một hành trình đặc biệt.
Công ty 45, "lá cờ đầu" của Tổng công ty Đông Bắc kinh doanh thế nào?

Công ty 45, "lá cờ đầu" của Tổng công ty Đông Bắc kinh doanh thế nào?

Ban lãnh đạo Tổng công ty Đông Bắc có nhiều thành viên đi lên từ Công ty 45, chẳng hạn như Đại tá Trần Duy Lê, Đại tá Đặng Văn Dũng, Đại tá Nguyễn Bảo Anh.
Bà Phạm Thị Thu Hiền trở thành tân Tổng Giám đốc Vincom Retail

Bà Phạm Thị Thu Hiền trở thành tân Tổng Giám đốc Vincom Retail

Mới đây, Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Vincom Retail bổ nhiệm bà Phạm Thị Thu Hiền giữ chức Tổng giám đốc và công ty có Phó Tổng giám đốc thường trực mới.
Xem thêm

Đọc nhiều

Hoa đu đủ đực ngâm mật ong: Lợi ích, cách dùng và lưu ý

Hoa đu đủ đực ngâm mật ong: Lợi ích, cách dùng và lưu ý

Hoa đu đủ đực ngâm mật ong được xem là một bài thuốc quý có tác dụng chữa trị và phòng ngừa nhiều bệnh lý.
Phản ánh mua hàng chưa đảm bảo chất lượng: EVN Hải Dương và cơ quan chức năng nói gì?

Phản ánh mua hàng chưa đảm bảo chất lượng: EVN Hải Dương và cơ quan chức năng nói gì?

Đại diện Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương đã có trao đổi với Báo Công Thương liên quan đến phản ánh mua sản phẩm LBFCO 35kV không đạt tiêu chuẩn kỹ thuật.
Uống nghệ mật ong thời điểm nào hiệu quả nhất?

Uống nghệ mật ong thời điểm nào hiệu quả nhất?

Thói quen uống nghệ mật ong có thể giúp ngăn ngừa nhiều bệnh và bảo vệ sức khỏe của bạn.
Nhịp cầu Công Thương ngày 5/12: Phản ánh liên quan đến Viện Thẩm mỹ Ella Academy, Đại học Mỏ - Địa chất

Nhịp cầu Công Thương ngày 5/12: Phản ánh liên quan đến Viện Thẩm mỹ Ella Academy, Đại học Mỏ - Địa chất

Nhịp cầu Công Thương ngày 5/12 nhận phản ánh liên quan đến Viện Thẩm mỹ Ella Academy, Đại học Mỏ - Địa chất và nhiều đơn vị khác.
Hàng loạt sai phạm tại Nhà máy Xử lý rác APT Seraphin Hải Dương

Hàng loạt sai phạm tại Nhà máy Xử lý rác APT Seraphin Hải Dương

Kết luận thanh tra của Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cho thấy Dự án Nhà máy Xử lý rác APT Seraphin Hải Dương có nhiều sai phạm về môi trường, xây dựng.
Tài xế sử dụng ma tuý, rượu bia khi tham gia thông: SOS!

Tài xế sử dụng ma tuý, rượu bia khi tham gia thông: SOS!

Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an cho biết, chỉ trong 15 ngày đơn vị đã phát hiện xử lý 142 tài xế sử dụng ma túy khi điều khiển phương tiện giao thông.
Công ty Nasaco, nhà thầu vang danh đất Nam Định thời vượt khó

Công ty Nasaco, nhà thầu vang danh đất Nam Định thời vượt khó

Công ty Nasaco từ lâu đã được tin tưởng "chọn mặt gửi vàng" thực hiện các gói thầu lớn nhỏ trên địa bàn tỉnh Nam Định, nhân tố nào đứng sau sự thành công đó?
Giá xăng dầu hôm nay ngày 5/12/2023: Giá dầu thế giới bất ngờ suy yếu

Giá xăng dầu hôm nay ngày 5/12/2023: Giá dầu thế giới bất ngờ suy yếu

Giá xăng dầu hôm nay ngày 5/12/2023 đảo chiều đi xuống, trong đó, giá dầu WTI hơn 1 USD/thùng và giá dầu Brent giảm 0,69 USD/thùng.
Giá xăng dầu hôm nay ngày 3/12/2023: Giá dầu thế giới giảm sâu

Giá xăng dầu hôm nay ngày 3/12/2023: Giá dầu thế giới giảm sâu

Giá xăng dầu hôm nay ngày 3/12/2023 giảm sâu, trong đó, giá dầu WTI và giá dầu Brent giảm gần 2,5%.
Giá tiêu hôm nay 5/12/2023: Đồng loạt tăng 500 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 5/12/2023: Đồng loạt tăng 500 đồng/kg

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 5/12/2023, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 05/12 thế nào?
Phiên bản di động