Vì sao nhụy hoa nghệ tây ngâm mật ong là thần dược của sắc đẹp?
Vì sao nhụy hoa nghệ tây được gọi là gia vị đắt nhất thế giới? Hoa đu đủ đực ngâm mật ong: Lợi ích, cách dùng và lưu ý Kết hợp tỏi ngâm mật ong: Lợi ích tăng gấp bội |
Nhụy hoa nghệ tây hay còn gọi là saffron được biết đến là một loại thảo dược đắt đỏ và quý hiếm với những người yêu thích sử dụng. Một trong các cách làm phổ biến là nhụy hoa nghệ tây ngâm mật ong nhằm mục đích tăng cường công dụng chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp.
Mật ong từ lâu được nhiều chị em coi là thần dược cho sắc đẹp và hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Bạn có thể dùng mật ong thay thế chất ngọt gây béo như đường trong một số món ăn và đồ uống.
Nhụy hoa nghệ tây ngâm mật ong được nhiều chị em coi là thần dược cho sắc đẹp và hỗ trợ giảm cân hiệu quả |
Đối với nhụy hoa nghệ tây, lợi ích làm đẹp và giảm cân của loại thảo mộc này đã được kết luận bởi rất nhiều cuộc nghiên cứu. Crocin, hoạt chất có trong nhụy hoa nghệ tây giúp đào thải chất béo và một số chất cặn bã ra khỏi cơ thể. Nhụy hoa nghệ tây còn giúp hỗ trợ giảm cân an toàn và hiệu quả nhờ chứa nhiều hoạt chất chống oxy hóa với những cơ chế sau: Hỗ trợ hạ lipid máu; Giảm sự thèm ăn; Giải độc cơ thể; Tăng cường chuyển hóa glucose và lipid và tránh tích tụ mỡ thừa.
Công dụng của nhụy hoa nghệ tây ngâm mật ong
Cải thiện hô hấp và bổ sung đề kháng: Nhụy hoa nghệ tây và mật ong được coi là kháng sinh tự nhiên giúp cơ thể chống lại các tác động từ bên ngoài, đặc biệt là các bệnh viêm nhiễm. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng hỗn hợp này còn có thể ngăn ngừa và cải thiện các triệu chứng liên quan đến đường hô hấp như viêm họng, viêm mũi, ho dai dẳng…
Giúp giảm đau dạ dày: Người bị bệnh dạ dày thường xuyên uống nhụy hoa nghệ tây ngâm mật ong để cải thiện tình trạng đau. Đó là nhờ các hoạt chất chống oxy hóa trong nhụy hoa nghệ tây kết hợp với mật ong giúp giảm axit và chứng trào ngược dạ dày.
Uống nhụy hoa nghệ tây với mật ong trị bệnh mất ngủ: Trong nhụy hoa nghệ tây có chứa chất crocin giúp an thần, điều hòa sóng não, giảm căng thẳng. Vai trò của mật ong là làm ấm bụng và cơ thể. Sử dụng hỗn hợp này khoảng 1 giờ trước khi ngủ sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn, sâu hơn và thức dậy sảng khoái hơn.
Tác dụng làm đẹp da: Uống nhụy hoa nghệ tây ngâm mật ong đều đặn hàng ngày, làn da của bạn sẽ trở nên trắng sáng và săn chắc hơn trông thấy. Hỗn hợp này được coi là thần dược trong việc phục hồi và hồi sinh làn da bị lão hóa, chảy xệ. Chúng còn giúp ngăn ngừa các chất gây mụn như mụn trứng cá, mụn viêm nhiễm… do chứa nhiều vitamin A, B, C, sắt, kẽm…
Ngoài những công dụng trên, nhụy hoa nghệ tây ngâm mật ong còn có tác dụng điều hòa tim mạch, điều hòa huyết áp, cân bằng nội tiết tố nữ ...
Cách pha chế saffron ngâm mật ong
Dùng hỗn hợp để uống: Chuẩn bị một chai thủy tinh được rửa sạch bằng nước nóng. Sau đó, ngâm 0,1 gram saffron cùng 100 ml mật ong nguyên chất trong khoảng một ngày.
Đối với hỗn hợp này có thể dùng và bảo quan trong vòng 10 ngày. Mỗi lần dùng, bạn có thể uống một trực tiếp 1 thìa cà phê saffron ngâm mật ong hoặc pha với nước ấm.
Thời điểm để hỗn hợp phát huy công dụng hiệu quả là buổi sáng trước khi ăn và tối trước khi đi ngủ.
Dùng hỗn hợp để làm mặt nạ: Bạn giã nhuyễn 3 đến 5 sợi hoa nhụy tây sau đó ngâm cùng 1 hoặc 2 thìa mật ong nguyên chất. Tiếp đến, bạn để hỗn hợp trong ngăn mát tủ lạnh 15 đến 30 phút là có thể dùng được.
Sau khi tẩy trang, bạn dùng hỗn hợp thoa đều và massage nhẹ nhàng trong 3 phút và thư giãn 20 phút để dưỡng chất thấm đều trên da mặt. Cuối cùng, rửa sạch lại với nước ấm.
Lưu ý khi sử dụng saffron ngâm mật ong Mặc dù ngâm saffron với mật ong đã được chứng minh là hiệu quả nhưng bạn cần kiên trì sử dụng từ 2 đến 4 tháng thì mới đạt được kết quả tối ưu. Bạn cần kiên trì và uống đều đặn, đừng nản chí khi thấy không có kết quả tức thì. Bạn không nên sử dụng quá 10 thìa cà phê saffron ngâm mật ong mỗi ngày. Bạn không được uống saffron ngâm mật ong khi bụng đói. Thời điểm tốt nhất để uống là sau khi thức dậy vào buổi sáng, trước khi ăn sáng hoặc ăn tối, sau bữa ăn và trước khi đi ngủ. |