PV GAS tổ chức Hội nghị tổng kết công tác sáng kiến giai đoạn 2018 - 2023

Ngày 24/11/2023, PV GAS đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác sáng kiến giai đoạn 2018 - 2023 và Chương trình 01 triệu sáng kiến.
PV GAS tiếp tục thực hiện các chương trình an sinh xã hội hỗ trợ giáo dục đào tạo PV GAS đạt giải nhất tập thể cuộc thi ảnh “Petrovietnam trong tôi”

Tham dự Hội nghị, về phía Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) có ông Nguyễn Mạnh Kha, Phó Chủ tịch CĐ DKVN cùng các thành viên phụ trách công tác sáng kiến CĐ DKVN.

PV GAS tổ chức Hội nghị tổng kết công tác sáng kiến giai đoạn 2018 - 2023
Ông Trần Xuân Thành, Chủ tịch Công đoàn PV GAS phát biểu khai mạc Hội nghị

Về phía Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) có các Thành viên HĐQT: ông Trương Hồng Sơn và bà Võ Thị Thanh Ngọc; ông Trần Nhật Huy, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng khoa học công nghệ (KHCN); ông Trần Xuân Thành, Chủ tịch Công đoàn; các Ủy viên Ban BCH Công đoàn, Chủ tịch các Công đoàn cơ sở; Bí thư Đoàn Thanh niên; lãnh đạo các ban, đơn vị trực thuộc và đơn vị thành viên PV GAS, thành viên Hội đồng Khoa học Công nghệ PV GAS cùng hơn 100 đại biểu đại diện cho phong trào sáng kiến sáng tạo trong toàn PV GAS.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Trần Xuân Thành, Chủ tịch Công đoàn PV GAS nhấn mạnh, phong trào lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật của PV GAS đã và đang phát triển cả về chiều rộng lẫn chiều sâu. Các sáng kiến cải tiến được áp dụng trong thực tế đã góp phần vào việc quản lý, vận hành các công trình khí an toàn, liên tục, hiệu quả, bảo vệ môi trường; đem lại lợi ích kinh tế to lớn cho ngành và đất nước, góp phần thiết thực trong việc thực hiện chủ trương tiết kiệm, chống lãng phí của PV GAS nói riêng, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) nói chung.

PV GAS tổ chức Hội nghị tổng kết công tác sáng kiến giai đoạn 2018 - 2023
Hội nghị có nhiều nội dung phong phú, tập trung thảo luận các vấn đề thực tế và định hướng phát triển công tác sáng kiến cải tiến của PV GAS

Hội nghị Tổng kết là cơ hội để các đơn vị trong toàn PV GAS thẳng thắn trao đổi, chia sẻ, thảo luận các tồn tại, vướng mắc trong các hoạt động sáng kiến cải tiến. Từ đó, tìm kiếm các giải pháp, cơ hội cải tiến để nâng cao hiệu quả công tác quản lý, hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) của PV GAS; làm cơ sở đề xuất và hoàn thiện hệ thống quản lý sáng kiến cải tiến nhằm mang lại hiệu quả tốt hơn nữa trong giai đoạn 2023 - 2028.

Báo cáo tổng kết giai đoạn 2018 - 2023 cho biết, trong 5 năm vừa qua, PV GAS đã có 493 sáng kiến cấp đơn vị, 116 sáng kiến cấp PV GAS, 29 sáng kiến cấp Tập đoàn, với tổng giá trị làm lợi 2.764,5 tỷ đổng. Tổng số tiền thưởng cho các sáng kiến là 5,07 tỷ đồng. Các sáng kiến đều đã được công nhận, áp dụng vào thực tế, tạo sức lan tỏa lớn và được Tập đoàn/Công đoàn DKVN đánh giá là một trong những đơn vị có phong trào lao động sáng tạo dẫn đầu ngành DKVN.

PV GAS tổ chức Hội nghị tổng kết công tác sáng kiến giai đoạn 2018 - 2023
Ông Nguyễn Mạnh Kha, Phó Chủ tịch CĐ DKVN khẳng định sức sáng tạo PV GAS đã lan tỏa mạnh mẽ, tạo nên phong trào lao động sáng tạo tiêu biểu của ngành DKVN

PV GAS cũng tích cực tham gia và đạt thành tích cao trong Chương trình “1 triệu sáng kiến” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Tổng liên đoàn) phát động trên cả nước. Kết quả, Công đoàn PV GAS đã có 459/282 sáng kiến đã đăng ký (đạt 163%); được Công đoàn DKVN đề xuất khen thưởng 01 sáng kiến cấp Thủ tướng Chính phủ; 2 sáng kiến cấp Tổng liên đoàn và 23 tác giả/nhóm sáng kiến được khen thưởng cấp Công đoàn DKVN. Hội nghị chúc mừng 2 nhóm tác giả sáng kiến Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT), Công ty Dịch vụ Khí (DVK), Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ (KĐN) đã được Thủ tướng và Tổng liên đoàn khen tặng nhờ đem lại lợi ích lớn cho PV GAS, Tập đoàn cũng như cho đất nước.

Hội nghị đã cùng chia sẻ các tham luận của Công ty Quản lý dự án Khí (DAK) về “Nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ trên hành trình năng lượng xanh”; DVK về “Sáng kiến cải tiến trong quá trình bảo dưỡng sửa chữa (BDSC)”; Công ty Khí Cà Mau (KCM) về “Công tác quản lý ý tưởng sáng kiến tại KCM - động lực động viên người lao động tham gia phong trào sáng kiến cải tiến”; tham luận của Đoàn Thanh niên PV GAS về “Thanh niên với việc tham gia phong trào sáng kiến cải tiến – Đổi mới là quá trình – Văn hóa là bối cảnh”. Các bài tham luận phong phú, có nội dung thực tế, đặc biệt phù hợp với thông điệp của Tổng Giám đốc PV GAS về “sự cần thiết thay đổi mô hình kinh doanh tại PV GAS”.

PV GAS tổ chức Hội nghị tổng kết công tác sáng kiến giai đoạn 2018 - 2023

CĐ DKVN khen thưởng tập thể PV GAS là một trong các đơn vị đi đầu trong phong trào sáng kiến

Tại Hội nghị đã khen thưởng 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào sáng kiến gồm: KVT, KĐN, DVK, KCM, Cơ quan điều hành PV GAS; 5 tập thể có nhiều đóng góp cho phong trào sáng kiến gồm: Công ty Đường ống Khí Nam Côn Sơn, Công ty CP Phân phối Khí thấp áp DKVN, Công ty CP CNG Việt Nam, DAK, Công ty Kinh doanh Sản phẩm khí; và 23 cá nhân đạt danh hiệu xuất sắc trong phong trào sáng kiến giai đọan 2018 - 2023

Ông Nguyễn Mạnh Kha, Phó Chủ tịch CĐ DKVN đã khẳng định Hội nghị được tổ chức với mô hình mới, sáng tạo để tôn vinh cả một phong trào được đánh giá cao của PV GAS, góp phần to lớn để Petrovietnam khẳng định vai trò tập đoàn hùng mạnh, đi đầu trong công tác sáng kiến toàn quốc, đạt được rất nhiều giải thưởng khoa học, khen thưởng các cấp. Đánh giá cao vai trò công đoàn PV GAS trong sứ mệnh đoàn kết tập thể lao động, ông Nguyễn Mạnh Kha cũng chỉ đạo cần tăng cường và đổi mới công tác khen thưởng, khuyến khích phong trào bằng những hình thức đề cao tinh thần nhiệt huyết và tận tâm trong mỗi đoàn viên công đoàn, vì sự phát triển bền vững của PV GAS/Petrovietnam.

PV GAS tổ chức Hội nghị tổng kết công tác sáng kiến giai đoạn 2018 - 2023
Ông Trần Nhật Huy, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng KHCN PV GAS khẳng định Hội nghị có nội dung phong phú, đổi mới, thể hiện tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm

Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng KHCN PV GAS – ông Trần Nhật Huy cũng khẳng định, Hội nghị có nội dung phong phú, đổi mới, thể hiện tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm. Thành công của Hội nghị cho thấy 5 năm qua, phong trào sáng tạo của PV GAS đã diễn ra rất sôi nổi, hữu ích. Phong trào đã thực sự đề cao vai trò con người là then chốt trong sự nghiệp phát triển PV GAS bằng nhiều hình thức: Tăng cường đào tạo, tạo môi trường khuyến khích sáng tạo; đặc biệt tuân thủ quan điểm của Hội đồng KHCN là trung thực, khách quan, cổ vũ tinh thần sáng tạo.

Trong bối cảnh chuyển dịch năng lượng mạnh mẽ và suy giảm nguồn khí nội địa, Phó Tổng Giám đốc Trần Nhật Huy yêu cầu: Nghiên cứu các nội dung, các kiến nghị từ báo cáo tổng kết và các tham luận để tiếp thu, cập nhật các quy chế, quy trình liên quan tới hoạt động sáng kiến, trình lãnh đạo PV GAS phê duyệt; cần tập trung định hướng công tác nghiên cứu khoa học, sáng kiến trong các lĩnh vực như tận dụng tối ưu cơ sở hạ tầng hiện hữu, tối ưu công tác BDSC để tiết giảm chi phí, tăng cường ứng dụng chuyển đổi số trong hoạt động SXKD; cân đối tỷ trọng của các sáng kiến giữa các mặt hoạt động, tăng cường sáng kiến thuộc các lĩnh vực kinh doanh, quản trị, dự án, thực hành văn hóa doanh nghiệp PV GAS/Petrovietnam.

Hội nghị đã thể hiện sự đổi mới từ hình thức tổ chức đến chương trình và nội dung. Cách thức trình bày của các diễn giả không chỉ đề cập tới thành quả, tôn vinh “con người sáng kiến”, mà còn truyền tải thông điệp của Ban lãnh đạo PV GAS; định hướng nội dung chương trình các năm tới để chung sức đồng lòng vượt qua các thách thức, tận dụng cơ hội, đóng góp cho sự phát triển của PV GAS trong chặng đường mới.

PV GAS tổ chức Hội nghị tổng kết công tác sáng kiến giai đoạn 2018 - 2023
Các hình ảnh khen thưởng, tôn vinh phong trào tại Hội nghị

Phương Nga

Tin mới cập nhật

Thị xã Phú Mỹ - Hành trình tiến lên thành phố cảng đầu tiên của Đông Nam Bộ

Thị xã Phú Mỹ - Hành trình tiến lên thành phố cảng đầu tiên của Đông Nam Bộ

Thị xã Phú Mỹ hội đủ mọi yếu tố để trở thành một thành phố công nghiệp và dịch vụ cảng biển lý tưởng đầu tiên của Đông Nam Bộ.
Dự án 600 tỷ đồng ở Hà Nam sắp về tay Alphanam

Dự án 600 tỷ đồng ở Hà Nam sắp về tay Alphanam

Trong hệ sinh thái Alphanam Group của Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải, Công ty Cổ phần Dịch vụ và Thương mại Đông Á là pháp nhân đóng vai trò khá quan trọng.
Sự trỗi dậy của Việt Nhân Group, nhà phát triển đô thị công nghiệp mới nổi

Sự trỗi dậy của Việt Nhân Group, nhà phát triển đô thị công nghiệp mới nổi

Trong suốt 18 năm thành lập và phát triển, nhà phát triển đô thị công nghiệp Việt Nhân Group chỉ mới có những bước tiến đáng ghi nhận từ năm 2018.
PV GAS SERVICES ra quân mạnh mẽ đầu năm mới, quyết tâm hoàn thành mục tiêu 2024

PV GAS SERVICES ra quân mạnh mẽ đầu năm mới, quyết tâm hoàn thành mục tiêu 2024

PV GAS SERVICES đã thực hiện “đợt ra quân” đầu tiên của năm làm việc mới với tinh thần khẩn trương,quyết tâm cao độ cho chương trình bảo dưỡng sửa chữa năm 2024
Chủ tịch Tập đoàn Vabis nặng lòng với môn đua chó, làm chẳng vì lợi nhuận?

Chủ tịch Tập đoàn Vabis nặng lòng với môn đua chó, làm chẳng vì lợi nhuận?

Ông Nguyễn Ngọc Mỹ, Chủ tịch Tập đoàn Vabis sau nhều năm vẫn giữ niềm đam mê cháy bỏng với kinh doanh đua chó thể thao giải trí tại Việt Nam, bất chấp thua lỗ.
Nghiên cứu tuyến đường bộ 6.800 tỷ nối cảng biển Mỹ Thủy đến cửa khẩu La Lay

Nghiên cứu tuyến đường bộ 6.800 tỷ nối cảng biển Mỹ Thủy đến cửa khẩu La Lay

Tuyến đường bộ 6.800 tỷ đồng nối cảng Mỹ Thủy đến cửa khẩu quốc tế La Lay, qua đó kết nối khu vực Duyên hải miền Trung với khu vực Nam Lào, Đông Thái Lan.
Những doanh nhân tuổi Thìn đình đám trên sàn chứng khoán

Những doanh nhân tuổi Thìn đình đám trên sàn chứng khoán

Nhân dịp đầu Xuân năm mới, Báo Công Thương xin điểm qua một số gương mặt doanh nhân Việt nổi bật sinh năm Thìn, những người giàu có nhất trên sàn chứng khoán.
Petrovietnam/PV GAS mang Tết đến các hộ gia đình khó khăn ở Thái Bình

Petrovietnam/PV GAS mang Tết đến các hộ gia đình khó khăn ở Thái Bình

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và Tổng công ty khí Việt Nam (PV GAS) đã đến thăm và trao quà Tết cho các hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn tại Thái Bình.
PV GAS sẵn sàng cung cấp LNG cho khách hàng công nghiệp

PV GAS sẵn sàng cung cấp LNG cho khách hàng công nghiệp

PV GAS sẽ cung cấp LNG cho khách hàng công nghiệp, từng bước phục vụ cho đời sống, sản xuất và hiện thực hóa mục tiêu chiến lược năng lượng của quốc gia.
Doanh nghiệp tuần qua: Lộ trình "thoát án" kiểm soát cho cổ phiếu Vietnam Airlines

Doanh nghiệp tuần qua: Lộ trình "thoát án" kiểm soát cho cổ phiếu Vietnam Airlines

Vietnam Airlines công bố lộ trình khắc phục tình trạng cổ phiếu bị kiểm soát; MWG lên kế hoạch lãi gấp 14 lần; Vinhomes lần đầu có doanh thu 100.00 tỷ đồng...

Tin khác

PV GAS chung tay mang Tết ấm no cho người dân khó khăn

PV GAS chung tay mang Tết ấm no cho người dân khó khăn

Dịp Tết Giáp Thìn, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) chú trọng quan tâm những gia đình khó khăn, mong muốn giúp đỡ tạo nên một cái Tết cổ truyền đầm ấm.
Doanh nghiệp tuần qua: "Kỳ lân" VNG rút hồ sơ IPO nước Mỹ

Doanh nghiệp tuần qua: "Kỳ lân" VNG rút hồ sơ IPO nước Mỹ

"Kỳ lân" công nghệ của Việt Nam - VNG từng đặt mục tiêu huy động khoảng 150 triệu USD thông qua đợt IPO trên đất Mỹ. Sau nhiều trì hoãn, họ đã rút hồ sơ.
Cơ hội và thách thức cho phát triển điện khí ở Việt Nam

Cơ hội và thách thức cho phát triển điện khí ở Việt Nam

Ngày 24/1, tại Hà Nội, Tạp chí Năng lượng Sạch Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức hội thảo “Phát triển điện khí ở Việt Nam:Cơ hội và thách thức"
Khắc họa Công ty Đầu tư Y tế Việt Mỹ và nỗi lo đội giá thiết bị y tế

Khắc họa Công ty Đầu tư Y tế Việt Mỹ và nỗi lo đội giá thiết bị y tế

Công ty Đầu tư Y tế Việt Mỹ là đầu mối phân phối chủ đạo cho hệ thống máy xạ trị gia tốc tuyến tính Synergy của Tập đoàn Elekta, có xuất xứ từ Anh Quốc.
Điều gì ẩn sau khu đất "kim cương" 264 Trần Hưng Đạo - showroom Lexus đầu tiên tại Việt Nam?

Điều gì ẩn sau khu đất "kim cương" 264 Trần Hưng Đạo - showroom Lexus đầu tiên tại Việt Nam?

Cuối năm 2013, Lexus cho ra mắt showroom đầu tiên tại số 264 Trần Hưng Đạo, TP. Hồ Chí Minh, tạo bước ngoặt lớn trên thị trường Việt Nam. Chủ khu đất là Samco.
Trải nghiệm âm nhạc lúc sáng sớm cùng Vietnam Airlines

Trải nghiệm âm nhạc lúc sáng sớm cùng Vietnam Airlines

Sự kiện âm nhạc 5AM diễn ra từ 5 giờ đến 9 giờ sáng ngày 20/1, những người tham gia đã được trải nghiệm nhiều hoạt động kết nối trong suốt sự kiện.
Cơ nghiệp vạn tỷ của Kim Oanh Group, đế chế địa ốc Bình Dương

Cơ nghiệp vạn tỷ của Kim Oanh Group, đế chế địa ốc Bình Dương

Kim Oanh Group - Tập đoàn bất động sản vững mạnh có trụ sở chính tại Bình Dương là thành quả lao động và cống hiến hăng say của nữ doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh.
Hội nghị Người lao động BSR năm 2024: Phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo

Hội nghị Người lao động BSR năm 2024: Phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo

Ngày 16/1, Công ty cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2024.
BSR ký thỏa thuận với PVOIL và PVOSN về triển khai chuỗi liên kết cung cấp dầu thô cho NMLD Dung Quất

BSR ký thỏa thuận với PVOIL và PVOSN về triển khai chuỗi liên kết cung cấp dầu thô cho NMLD Dung Quất

BSR ký thỏa thuận về triển khai các chuỗi liên kết cung cấp dầu thô, pha chế, mở rộng thị trường và tiêu thụ sản phẩm xăng dầu trong và nước giữa BSR và PVOIL.
Tổng công ty Dầu Việt Nam quyết tâm tiếp nối đà tăng trưởng trong năm 2024

Tổng công ty Dầu Việt Nam quyết tâm tiếp nối đà tăng trưởng trong năm 2024

Ngày 12/01/2024, tại TP. Vũng Tàu, Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch kinh doanh năm 2024.
Xem thêm

Đọc nhiều

Giá tiêu hôm nay 25/2/2024: Giảm 2.000 - 4.000 đồng/kg, thấp nhất 89.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 25/2/2024: Giảm 2.000 - 4.000 đồng/kg, thấp nhất 89.000 đồng/kg

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 25/2/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 25/2 thế nào?
Giá tiêu hôm nay 23/2/2024: Ngày thứ 4 tăng mạnh, cán mốc cao nhất 96.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 23/2/2024: Ngày thứ 4 tăng mạnh, cán mốc cao nhất 96.000 đồng/kg

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 23/2/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 23/2 thế nào?
Bộ mặt thật của những luận điệu “chính danh” quanh chủ trương làm thẻ căn cước

Bộ mặt thật của những luận điệu “chính danh” quanh chủ trương làm thẻ căn cước

Luật Căn cước 2023 có hiệu lực từ 1/7/2024 thể hiện sự nỗ lực lớn trong quản lý nhà nước và tạo thuận lợi cho công dân trong thời đại chuyển đổi số.
Giá vàng chiều nay 23/2/2024: Vàng SJC lại tăng sốc gần 1 triệu đồng mỗi lượng

Giá vàng chiều nay 23/2/2024: Vàng SJC lại tăng sốc gần 1 triệu đồng mỗi lượng

Giá vàng chiều nay 23/2/2024: Vàng SJC lại tăng sốc gần 1 triệu đồng mỗi lượng ngay sau một ngày sụt giảm, vàng thế giới tiếp tục giảm nhẹ.
Lật tẩy chiêu trò câu view và xuyên tạc chủ trương nồng độ cồn

Lật tẩy chiêu trò câu view và xuyên tạc chủ trương nồng độ cồn

Quy định nồng độ cồn bằng 0 với người điều khiển phương tiện giao thông đang ngày càng nhận được sự ủng hộ nhưng vẫn có những luồng ý kiến cố tình xuyên tạc.
Giá xăng dầu hôm nay ngày 25/2/2024: tuần lao dốc

Giá xăng dầu hôm nay ngày 25/2/2024: tuần lao dốc

Giá xăng dầu hôm nay ngày 25/2/2024, giá dầu thế giới tuần lao dốc đưa giá dầu WTI xuống mốc 76,57 USD/thùng, dầu Brent xuống mốc 81,58 USD/thùng.
Giá xăng dầu hôm nay ngày 21/2/2024: Giá dầu thế giới chìm trong sắc đỏ, trong nước ra sao?

Giá xăng dầu hôm nay ngày 21/2/2024: Giá dầu thế giới chìm trong sắc đỏ, trong nước ra sao?

Giá xăng dầu hôm nay ngày 21/2/2024, giá dầu thế giới đồng loạt giảm mạnh cụ thể giá dầu WTI giảm 1,16% thì dầu Brent giảm 1,29%.
Giá vàng chiều nay 22/2/2024: Vàng SJC tiếp tục giảm mạnh tới nửa triệu đồng mỗi lượng

Giá vàng chiều nay 22/2/2024: Vàng SJC tiếp tục giảm mạnh tới nửa triệu đồng mỗi lượng

Giá vàng chiều nay 22/2/2024: Vàng SJC giảm mạnh 500.000 đồng/lượng hai chiều mua – bán, đưa giá vàng về mức 75,80 – 78,02 triệu đồng/lượng.
Giá tiêu hôm nay 21/2/2024: Ngày thứ 2 liên tiếp tăng mạnh, cao nhất 89.500 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 21/2/2024: Ngày thứ 2 liên tiếp tăng mạnh, cao nhất 89.500 đồng/kg

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 21/2/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 21/2 thế nào?
Giá xăng dầu hôm nay ngày 26/2/2024: Giá dầu thế giới tuần này ra sao?

Giá xăng dầu hôm nay ngày 26/2/2024: Giá dầu thế giới tuần này ra sao?

Giá xăng dầu hôm nay ngày 26/2/2024, giá dầu thế giới tuần qua ghi nhận tuần lao dốc với giá dầu WTI giảm hơn 3%, dầu Brent giảm 2%, tuần này diễn biến ra sao?
Phiên bản di động