PV GAS tổ chức các chương trình an sinh xã hội thiết thực và hiệu quả

PV GAS tổ chức các nội dung an sinh xã hội vì cộng đồng, tham gia hỗ trợ chính quyền và người dân ở các địa phương có trụ sở/công trình/tuyến ống dẫn khí.
PV GAS tài trợ 5 tỷ đồng xây dựng Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học THCS Hưng Thịnh PV GAS tổ chức Hội nghị tổng kết công tác sáng kiến giai đoạn 2018 - 2023

Hướng tới Ngày truyền thống Dầu khí 27/11/2023 và tiếp tục thực hiện các chương trình vì cộng đồng năm 2023, các đơn vị trong toàn Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tích cực phối hợp, tổ chức triển khai nhiều nội dung an sinh xã hội (ASXH) vì cộng đồng, tham gia hỗ trợ chính quyền và người dân ở các địa phương có trụ sở/công trình/tuyến ống dẫn khí

Thành phố Vũng Tàu tiếp nhận tài trợ từ PV GAS/KVT

Là đơn vị trực thuộc, đại diện cho Tổng công ty khí Việt Nam (PV GAS) tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT), bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đóng góp ngân sách địa phương, Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) còn liên tục đồng hành, tích cực chung tay với tỉnh BR-VT thực hiện nhiều chương trình ASXH, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Nằm trong chuỗi hoạt động ASXH năm 2023 với tinh thần tương thân tương ái, ngày 20/11/2023, KVT đã phối hợp cùng UBND TP. Vũng Tàu tổ chức Lễ tiếp nhận tài trợ. Trong đó, KVT đã thay mặt PV GAS trao cho thành phố Vũng Tàu số tiền 1,1 tỷ đồng để thực hiện chuỗi hỗ trợ nhân ái: Xây dựng 2 căn nhà tình nghĩa, 1 căn nhà đại đoàn kết, tặng quà cho các gia đình chính sách và hỗ trợ học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi; ủng hộ trang thiết bị dạy và học cho 8 trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn thành phố. Số tiền này được trích từ nguồn kinh phí ASXH do PV GAS phân bổ cho KVT thực hiện.

PV GAS tổ chức các chương trình an sinh xã hội thiết thực và hiệu quả
KVT trao chứng nhận tài trợ 1,1 tỷ đồng cho các chương trình ASXH của Tp. Vũng Tàu

Tham gia buổi lễ và nhận chứng nhận tài trợ, về phía đại diện lãnh đạo TP.Vũng Tàu có bà Nguyễn Thị Thu Hương – Phó Chủ tịch UBND, bà Trần Thị Xuân – Chánh Văn phòng UBND, ông Trần Sỹ Nguyện – Phó trưởng Phòng LĐTB&XH. Về phía KVT có ông Lê Tất Thắng – Giám đốc công ty, ông Bùi Tiến Dũng – Phó Giám đốc, ông Nguyễn Văn Tám – Chủ tịch Công đoàn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Tất Thắng cho biết, bên cạnh hoạt động SXKD, công tác ASXH cũng là một điểm sáng của đơn vị, được triển khai thường xuyên, tích cực, hiệu quả. Đây cũng chính là một trong những đặc trưng của Văn hoá doanh nghiệp PV GAS/KVT, thể hiện tính nhân văn, bổn phận của con người, của doanh nghiệp đối với địa phương và góp phần để xây dựng một xã hội văn minh, cùng phát triển, mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực cho cộng đồng và người dân.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương đã bày tỏ niềm trân trọng và biết ơn đối với sự đóng góp của PV GAS/KVT dành cho Tp. Vũng Tàu cũng như tỉnh BR-VT trong nhiều năm qua. Kỳ vọng trong thời gian tới, với sự gắn kết ngày càng bền chặt của PV GAS/KVT và thành phố Vũng Tàu, công tác phối hợp thực hiện ASXH sẽ ngày càng tăng cường, tiếp tục góp phần nâng cao đời sống y tế, giáo dục của người dân, đưa Vũng Tàu phát triển bền vững và mạnh mẽ hơn.

KĐN trao tặng học bổng “Tiếp sức đến trường”

Với mong muốn đồng hành và hỗ trợ những mầm non tương lai của đất nước, Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ (KĐN) đã tích cực tổ chức và trao tặng học bổng "Tiếp sức đến trường" cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các trường khu vực nơi có công trình khí và hành lang tuyến ống (HLTO) đi qua.

Cụ thể, KĐN đã trao 130 suất học bổng với tổng trị giá 260 triệu đồng, trong đó 40 phần học bổng đã được gửi đến các em học sinh Trường THCS Nguyễn Trãi (huyện Long Điền, tỉnh BR-VT), 40 phần học bổng được gửi đến Trường THCS Phước An (huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai), 50 phần học bổng được gửi đến Trường THCS - THPT Thạnh An (ấp Thạnh Hòa, xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP.HCM).

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng tại Trường Thạch An, ông Nguyễn Thành Minh – Giám đốc KĐN nhấn mạnh: “Trong hơn 20 năm phát triển, gắn liền với việc đảm bảo an ninh, an toàn cho các công trình khí, KĐN luôn nhận thức và xem các hoạt động, dự án cộng đồng, các chương trình ASXH là trách nhiệm và kế hoạch hành động của KĐN để đóng góp cho sự phát triển chung, cũng như của cộng đồng địa phương, nơi có HLTO đi qua. KĐN rất vinh dự được đồng hành và hỗ trợ các em học sinh trên con đường thắp sáng trí thức, hỗ trợ các em và gia đình trong học tập cũng như trong cuộc sống.”

PV GAS tổ chức các chương trình an sinh xã hội thiết thực và hiệu quả
KĐN thường xuyên thực hiện chương trình trao tặng học bổng "Tiếp sức đến trường"

Trên hành trình hơn 4 tiếng từ Vũng Tàu đi xuồng máy đến xã đảo Thạnh An, anh Lê Thái Hiển - Ủy viên BCH Đoàn cơ sở KĐN chia sẻ: “Nhìn những ánh mắt tràn đầy hi vọng và hạnh phúc khi nhận được lời động viên từ KĐN, Hiển biết rằng KĐN thông qua một đóng góp nhỏ đã để lại giá trị thật lớn. Chính bản thân tôi ngày xưa cũng đã có động lực tiến bước khi nhận những phần học bổng như thế, để rồi hôm nay, chúng tôi rất xúc động và tin tưởng vào nỗ lực vượt khó của các em”.

Xí nghiệp Phân phối Khí thấp áp Vũng Tàu (XNVT) tổ chức trao tặng nhà tình thương

Với tinh thần tương thân tương ái, cùng sẻ chia, giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, XNVT, đơn vị trực thuộc Công ty CP Phân phối khí thấp áp Dầu khí Việt Nam, đã tổ chức Lễ trao tặng nhà tình thương cho hộ gia đình ông Bùi Văn Long, ngụ tại đường Lưu Chí Hiếu, khu phố 10, phường Thắng Nhất, TP. Vũng Tàu, tỉnh BR-VT. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi chương trình “Chung tay vì cộng đồng” của XNVT trên địa bàn tỉnh BR-VT nói chung và phường Thắng Nhất, TP. Vũng Tàu nói riêng.

Ông Bùi Văn Long sinh năm 1965 là con liệt sĩ, có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có 4 nhân khẩu. Vợ ông Long phải ở nhà chăm 2 con trai mắc bệnh khuyết tật đặc biệt. Vì vậy, ông Long là lao động chính nhưng công việc không ổn định, thu nhập thấp, chỉ đủ trang trải cho các nhu cầu hạn hẹp hàng ngày.

Căn nhà của gia đình ông Long đã hư hỏng nặng nề, xuống cấp, có nhiều vết nứt, thấm dột nhiều nơi, nước ngập khi trời mưa nhưng gia đình vẫn chưa đủ điều kiện để sửa lại. Từ đề xuất với chính quyền địa phương phường Thắng Nhất, được sự đồng ý của Ban lãnh đạo công ty; Ban lãnh đạo, Công đoàn bộ phận và Đoàn Thanh niên XNVT đã tiến hành các thủ tục cần thiết để thực hiện chỉnh trang, sửa chữa lại căn nhà cho gia đình ông Long với tổng kinh phí tài trợ là 130 triệu đồng.

PV GAS tổ chức các chương trình an sinh xã hội thiết thực và hiệu quả
XNVT trao các phần quà, nhu yếu phẩm để giúp gia đình ông Bùi Văn Long sớm ổn định cuộc sống trong nhà tình thương mới được xây dựng

Tại buổi Lễ, nghi thức trao tặng căn nhà tình thường đã diễn ra với sự hiện diện của đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) TP. Vũng Tàu; lãnh đạo UBND, UBMTTQ phường Thắng Nhất; Ban lãnh đạo XNVT và đại diện các tổ chức đoàn thể, chính trị – xã hội phường, khu phố và gia đình ông Bùi Văn Long.

Trong chương trình, đại diện Ban Giám đốc, Công đoàn Bộ phận, Đoàn Thanh niên XNVT cũng trao cho gia đình một số phần quà, nhu yếu phẩm để giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống trong thời gian tới.

Đón nhận ngôi nhà mới khang trang, gia đình ông Long xúc động bày tỏ lòng biết ơn sự quan tâm của Ban lãnh đạo XNVT, sự hỗ trợ của chính quyền địa phương cũng như các mạnh thường quân với nghĩa tình lá lành đùm lá rách cao đẹp.

Sự kiện đã viết thêm một dấu son vào danh sách các chương thiện nguyện và ASXH trên địa bàn tỉnh BR-VT mà XNVT luôn đẩy mạnh, tích cực tập hợp các lực lượng và nguồn lực, tạo nên những công trình hỗ trợ hiệu quả và thiết thực.

Phương Nga

Tin mới cập nhật

Thị xã Phú Mỹ - Hành trình tiến lên thành phố cảng đầu tiên của Đông Nam Bộ

Thị xã Phú Mỹ - Hành trình tiến lên thành phố cảng đầu tiên của Đông Nam Bộ

Thị xã Phú Mỹ hội đủ mọi yếu tố để trở thành một thành phố công nghiệp và dịch vụ cảng biển lý tưởng đầu tiên của Đông Nam Bộ.
Dự án 600 tỷ đồng ở Hà Nam sắp về tay Alphanam

Dự án 600 tỷ đồng ở Hà Nam sắp về tay Alphanam

Trong hệ sinh thái Alphanam Group của Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải, Công ty Cổ phần Dịch vụ và Thương mại Đông Á là pháp nhân đóng vai trò khá quan trọng.
Sự trỗi dậy của Việt Nhân Group, nhà phát triển đô thị công nghiệp mới nổi

Sự trỗi dậy của Việt Nhân Group, nhà phát triển đô thị công nghiệp mới nổi

Trong suốt 18 năm thành lập và phát triển, nhà phát triển đô thị công nghiệp Việt Nhân Group chỉ mới có những bước tiến đáng ghi nhận từ năm 2018.
PV GAS SERVICES ra quân mạnh mẽ đầu năm mới, quyết tâm hoàn thành mục tiêu 2024

PV GAS SERVICES ra quân mạnh mẽ đầu năm mới, quyết tâm hoàn thành mục tiêu 2024

PV GAS SERVICES đã thực hiện “đợt ra quân” đầu tiên của năm làm việc mới với tinh thần khẩn trương,quyết tâm cao độ cho chương trình bảo dưỡng sửa chữa năm 2024
Chủ tịch Tập đoàn Vabis nặng lòng với môn đua chó, làm chẳng vì lợi nhuận?

Chủ tịch Tập đoàn Vabis nặng lòng với môn đua chó, làm chẳng vì lợi nhuận?

Ông Nguyễn Ngọc Mỹ, Chủ tịch Tập đoàn Vabis sau nhều năm vẫn giữ niềm đam mê cháy bỏng với kinh doanh đua chó thể thao giải trí tại Việt Nam, bất chấp thua lỗ.
Nghiên cứu tuyến đường bộ 6.800 tỷ nối cảng biển Mỹ Thủy đến cửa khẩu La Lay

Nghiên cứu tuyến đường bộ 6.800 tỷ nối cảng biển Mỹ Thủy đến cửa khẩu La Lay

Tuyến đường bộ 6.800 tỷ đồng nối cảng Mỹ Thủy đến cửa khẩu quốc tế La Lay, qua đó kết nối khu vực Duyên hải miền Trung với khu vực Nam Lào, Đông Thái Lan.
Những doanh nhân tuổi Thìn đình đám trên sàn chứng khoán

Những doanh nhân tuổi Thìn đình đám trên sàn chứng khoán

Nhân dịp đầu Xuân năm mới, Báo Công Thương xin điểm qua một số gương mặt doanh nhân Việt nổi bật sinh năm Thìn, những người giàu có nhất trên sàn chứng khoán.
PV GAS tìm hiểu cơ hội đầu tư Trung tâm LNG tại Nam Định

PV GAS tìm hiểu cơ hội đầu tư Trung tâm LNG tại Nam Định

Sáng ngày 05/02/2024, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã có buổi làm việc, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Nam Định.
Petrovietnam/PV GAS mang Tết đến các hộ gia đình khó khăn ở Thái Bình

Petrovietnam/PV GAS mang Tết đến các hộ gia đình khó khăn ở Thái Bình

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và Tổng công ty khí Việt Nam (PV GAS) đã đến thăm và trao quà Tết cho các hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn tại Thái Bình.
PV GAS thăm và tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024

PV GAS thăm và tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024

PV GAS chung tay ủng hộ gần 20 tỷ đồng cho người nghèo, tặng quà cho bà con khó khăn, góp phần đem đến một cái Tết ấm lòng giữa những ngày đông se lạnh.

Tin khác

PV GAS sẵn sàng cung cấp LNG cho khách hàng công nghiệp

PV GAS sẵn sàng cung cấp LNG cho khách hàng công nghiệp

PV GAS sẽ cung cấp LNG cho khách hàng công nghiệp, từng bước phục vụ cho đời sống, sản xuất và hiện thực hóa mục tiêu chiến lược năng lượng của quốc gia.
Doanh nghiệp tuần qua: Lộ trình "thoát án" kiểm soát cho cổ phiếu Vietnam Airlines

Doanh nghiệp tuần qua: Lộ trình "thoát án" kiểm soát cho cổ phiếu Vietnam Airlines

Vietnam Airlines công bố lộ trình khắc phục tình trạng cổ phiếu bị kiểm soát; MWG lên kế hoạch lãi gấp 14 lần; Vinhomes lần đầu có doanh thu 100.00 tỷ đồng...
PV GAS chung tay mang Tết ấm no cho người dân khó khăn

PV GAS chung tay mang Tết ấm no cho người dân khó khăn

Dịp Tết Giáp Thìn, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) chú trọng quan tâm những gia đình khó khăn, mong muốn giúp đỡ tạo nên một cái Tết cổ truyền đầm ấm.
Doanh nghiệp tuần qua: "Kỳ lân" VNG rút hồ sơ IPO nước Mỹ

Doanh nghiệp tuần qua: "Kỳ lân" VNG rút hồ sơ IPO nước Mỹ

"Kỳ lân" công nghệ của Việt Nam - VNG từng đặt mục tiêu huy động khoảng 150 triệu USD thông qua đợt IPO trên đất Mỹ. Sau nhiều trì hoãn, họ đã rút hồ sơ.
Cơ hội và thách thức cho phát triển điện khí ở Việt Nam

Cơ hội và thách thức cho phát triển điện khí ở Việt Nam

Ngày 24/1, tại Hà Nội, Tạp chí Năng lượng Sạch Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức hội thảo “Phát triển điện khí ở Việt Nam:Cơ hội và thách thức"
Khắc họa Công ty Đầu tư Y tế Việt Mỹ và nỗi lo đội giá thiết bị y tế

Khắc họa Công ty Đầu tư Y tế Việt Mỹ và nỗi lo đội giá thiết bị y tế

Công ty Đầu tư Y tế Việt Mỹ là đầu mối phân phối chủ đạo cho hệ thống máy xạ trị gia tốc tuyến tính Synergy của Tập đoàn Elekta, có xuất xứ từ Anh Quốc.
Điều gì ẩn sau khu đất "kim cương" 264 Trần Hưng Đạo - showroom Lexus đầu tiên tại Việt Nam?

Điều gì ẩn sau khu đất "kim cương" 264 Trần Hưng Đạo - showroom Lexus đầu tiên tại Việt Nam?

Cuối năm 2013, Lexus cho ra mắt showroom đầu tiên tại số 264 Trần Hưng Đạo, TP. Hồ Chí Minh, tạo bước ngoặt lớn trên thị trường Việt Nam. Chủ khu đất là Samco.
Trải nghiệm âm nhạc lúc sáng sớm cùng Vietnam Airlines

Trải nghiệm âm nhạc lúc sáng sớm cùng Vietnam Airlines

Sự kiện âm nhạc 5AM diễn ra từ 5 giờ đến 9 giờ sáng ngày 20/1, những người tham gia đã được trải nghiệm nhiều hoạt động kết nối trong suốt sự kiện.
Cơ nghiệp vạn tỷ của Kim Oanh Group, đế chế địa ốc Bình Dương

Cơ nghiệp vạn tỷ của Kim Oanh Group, đế chế địa ốc Bình Dương

Kim Oanh Group - Tập đoàn bất động sản vững mạnh có trụ sở chính tại Bình Dương là thành quả lao động và cống hiến hăng say của nữ doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh.
Hội nghị Người lao động BSR năm 2024: Phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo

Hội nghị Người lao động BSR năm 2024: Phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo

Ngày 16/1, Công ty cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2024.
Xem thêm

Đọc nhiều

Giá tiêu hôm nay 3/3/2024: Đắk Lắk, Bình Phước tăng nhẹ lên mức 95.500 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 3/3/2024: Đắk Lắk, Bình Phước tăng nhẹ lên mức 95.500 đồng/kg

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 3/3/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 3/3 thế nào?
Rải tiền nơi cửa Phật: Xin đừng ép thần linh nhận "hối lộ"

Rải tiền nơi cửa Phật: Xin đừng ép thần linh nhận "hối lộ"

Việc rải tiền nơi cửa Phật dường như “ăn sâu bén rễ” vào tâm trí không ít người đi lễ, dường như trở thành một trong những thủ tục bắt buộc?!
Giá xăng dầu hôm nay ngày 29/2/2024: Giá dầu thế giới đảo chiều giảm nhẹ, trong nước dự báo thế nào?

Giá xăng dầu hôm nay ngày 29/2/2024: Giá dầu thế giới đảo chiều giảm nhẹ, trong nước dự báo thế nào?

Giá xăng dầu hôm nay ngày 29/2/2024, giá dầu thế giới đồng loạt đảo chiều giảm nhẹ trong đó giá dầu WTI giảm 0,68%, giá dầu Brent giảm 0,22%.
Giá tiêu hôm nay 5/3/2024: Sàn giao dịch quốc tế giá tiêu Việt Nam tăng đột biến

Giá tiêu hôm nay 5/3/2024: Sàn giao dịch quốc tế giá tiêu Việt Nam tăng đột biến

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 5/3/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 5/3 thế nào?
Bài 2: Đảm bảo an ninh biên giới - Giữ vững chủ quyền quốc gia

Bài 2: Đảm bảo an ninh biên giới - Giữ vững chủ quyền quốc gia

Với vai trò là lực lượng nòng cốt, chuyên trách, Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang đã và đang góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Giá xăng dầu hôm nay ngày 4/3/2024: Giá dầu thế giới tuần này xu hướng ra sao?

Giá xăng dầu hôm nay ngày 4/3/2024: Giá dầu thế giới tuần này xu hướng ra sao?

Giá xăng dầu hôm nay ngày 4/3/2024, giá dầu thế giới tuần qua tăng giá với dầu WTI tăng 2,19%, dầu Brent tăng 2%, tuần này giá dầu thế giới diễn biến ra sao?
Bài 1: Những sỹ quan quân hàm xanh về làm cán bộ xã

Bài 1: Những sỹ quan quân hàm xanh về làm cán bộ xã

Giữa núi rừng mênh mông ấy, những người lính mang quân hàm xanh với nụ cười ấm áp và ý chí kiên cường trong sự nghiệp bảo vệ biên giới của Tổ quốc.
Giá tiêu hôm nay 29/2/2024: Đồng loạt tăng, Bình Phước cao nhất 95.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 29/2/2024: Đồng loạt tăng, Bình Phước cao nhất 95.000 đồng/kg

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 29/2/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 29/2 thế nào?
Làm gì để giữ chân “đại bàng” đầu tư nước ngoài?

Làm gì để giữ chân “đại bàng” đầu tư nước ngoài?

Câu chuyện thu hút, giữ chân các “đại bàng” về đầu tư nước ngoài đến Việt Nam đặt ra từ nhiều năm qua và sang năm 2024 càng cho thấy nhiều thách thức hơn.
Giá vàng chiều nay 1/3/2024: Vàng SJC đảo chiều giảm nhẹ, thế giới tăng mạnh

Giá vàng chiều nay 1/3/2024: Vàng SJC đảo chiều giảm nhẹ, thế giới tăng mạnh

Giá vàng chiều nay 1/3/2024: Vàng SJC sau ngày tăng sốc, lại đảo chiều giảm nhẹ 100.000 đồng mỗi lượng, trong khi đó vàng thế giới tăng mạnh.
Phiên bản di động