Ngân hàng MSB có vai trò thế nào trong vụ thâu tóm “đất vàng” của VINAFOOD 2?

Tại thương vụ “lướt sóng” đất vàng của VINAFOOD 2, ngân hàng MSB cấp tín dụng cho Công ty cổ Bất động sản Mùa Đông “thâu tóm” trót lọt Công ty Việt Hân Sài Gòn.
Vinafood 2: Chịu giám sát tài chính đặc biệt “Vua” lương thực miền Nam hé lộ kế hoạch chuyển lỗ thành lãi Hơn 6.000m2 đất vàng bị TP. Hồ Chí Minh thu hồi từng rơi vào tay đại gia nào?

Đất vàng "sang tay"

Bốn cơ sở nhà đất số 33 Nguyễn Du và 34, 36, 42 Chu Mạnh Trinh, phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh vốn dĩ được giao cho Tổng công ty Lương thực miền Nam (VINAFOOD 2) quản lý, sử dụng. Tuy nhiên, quá trình lập, xử lý, sắp xếp 4 cơ sở “đất vàng” này đã được chuyển nhượng lòng vòng “qua tay” nhiều doanh nghiệp. Đáng lưu ý, trong thương vụ này có sự “góp mặt” quan trọng của các ngân hàng hỗ trợ vốn.

Tìm hiểu cho thấy, vào tháng 9/2010, Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hồ Chí Minh đã cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất, có mục đích là đất cơ sở sản xuất kinh doanh cho VINAFOOD 2, để lập thủ tục đầu tư dự án xây dựng khách sạn, văn phòng, trung tâm thương mại với thời hạn giao đất là 50 năm.

Sau đó, VINAFOOD 2 xin thay đổi phương án từ đầu tư trực tiếp sang hợp tác liên kết, góp vốn với Công ty TNHH Thương mại quảng cáo xây dựng địa ốc Việt Hân (Công ty Việt Hân) thành lập Công ty TNHH 2 thành viên lấy tên là Công ty TNHH Thương mại dịch vụ xây dựng Việt Hân Sài Gòn (Công ty Việt Hân Sài Gòn) để tiếp tục thực hiện dự án giai đoạn từ sau ngày 11/9/2010 đến ngày 15/9/20215.

Đến tháng 2/2015, mặc dù chưa được các cơ quan có thẩm quyền chấp thuận nhưng Hội đồng thành viên VINAFOOD 2 đã ban hành Nghị quyết thống nhất chủ trương cho phép VINAFOOD 2 liên kết với Công ty Việt Hân thành lập Công ty TNHH 2 thành viên để thực hiện dự án.

Cụ thể, trong thương vụ này VINAFOOD 2 góp 20% vốn (bằng toàn bộ tài giá trị tài sản trên đất và một phần giá trị quyền sử dụng đất của 04 cơ sở nhà, đất này). Phía Công ty Việt Hân góp 80% bằng tiền mặt. Đồng thời, VINAFOOD 2 sẽ thoái 20% vốn góp trong Công ty TNHH 2 thành viên ngay sau khi có được phê duyệt cấp có thẩm quyền cho phép.

Ngày 12/11/2015, VINAFOOD 2 đã chính thức ký hợp đồng hợp tác với Công ty Việt Hân, thành lập Công ty TNHH 2 thành viên. VINAFOO 2 góp 20% bằng tiền mặt là 160 tỷ đồng và Công ty Việt Hân góp 80% bằng tiền mặt là 640 tỷ đồng.

Đồng thời, ngay ngày 25/11/2025, VINAFOOD 2 tiếp tục thực hiện chuyển nhượng 4 cơ sở nhà đất này cho Công ty Việt Hân Sài Gòn và đại diện pháp nhân Công ty Việt Hân Sài Gòn đã dùng chính số tiền góp vốn điều lệ trong Công ty Việt Hân Sài Gòn để mua 04 cơ sở nhà đất này là tài sản công do VINAFOOD 2 đang được giao quản lý thực hiện dự án với giá 570 tỷ đồng, bằng chuyển khoản ngân hàng. Theo Giấy báo của Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam, chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh với nội dung: “Công ty Việt Hân Sài Gòn thanh toán tiền chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại 33 Nguyễn Du và 34-36-42 Chu Mạnh Trinh”.

Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký góp vốn, chuyển nhượng quyền sử dụng đất, VINAFOOD 2 không còn là người sử dụng thửa đất, VINAFOOD 2 là thành viên của Công ty Việt Hân Sài Gòn, được sở hữu vốn góp tương ứng theo tỷ lệ 20% vốn điều lệ của Công ty Việt Hân Sài Gòn và Công ty Việt Hân Sài Gòn là người sử dụng thửa đất.

Quá trình chuyển nhượng như vậy, cho thấy 04 cơ sở “đất vàng” này đã về tay Công ty Việt Hân của đại gia Đinh Trường Chinh một cách dễ dàng, với giá rẻ. Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, ngày 30/12/2015, VINAFOOD 2 tiếp tục ký hợp đồng bán hết phần vốn góp bằng tiền mặt 160 tỷ đồng tại Công ty Việt Hân Sài Gòn cho Công ty Việt Hân, khi chưa được cơ quan thẩm quyền phê duyệt.

Nhưng ngay sau đó, ngày 30/01/2016, Công ty Việt Hân lập tức chuyển nhượng ngang giá 99% vốn góp (792 tỷ đồng) trong Công ty Việt Hân Sài Gòn cho bà Hoàng Ngọc Cẩm Hồng.

Không chỉ có vậy, ngay ngày 3/2/2016, bà Cẩm Hồng tiếp tục chuyển nhượng toàn bộ 99% vốn góp này cho Công ty CP Bất động sản Mùa Đông. Lần chuyển nhượng này giá trị ghi trong hợp đồng tăng từ 792 tỷ đồng thành 1.980 tỷ đồng.

Lưu ý rằng, Công ty CP Bất động sản Mùa Đông hiện nay đã được đổi tên thành Công ty CP Bất động sản Mỹ. Doanh nghiệp này có mối quan hệ gắn kết trong hệ sinh thái Tập đoàn TNR Holdings.

Thấy gì vai trò của Ngân hàng MSB trong vụ án thâu tóm “đất vàng” của VINAFOOD 2?
Ngân hàng MSB có vai trò trong vụ án thâu tóm “đất vàng” của VINAFOOD 2

“Lướt sóng” đất vàng thu lợi tiền tỷ

Trong thương vụ thâu tóm “đất vàng” của VINAFOOD 2, đáng chú ý vai trò của các ngân hàng đứng sau, giúp sức các doanh nghiệp.

Theo xác nhận của Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an, bà Hoàng Ngọc Cẩm Hồng đã xuất cảnh từ ngày 10/02/2016, nhưng lạ rằng trong cùng ngày 15/02/2016 (sau 05 ngày), bà Hồng đã ký lập 09 ủy nhiệm chi tại Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Ngân hàng MSB), với tổng số tiền 792 tỷ đồng/09 ủy nhiệm chi để chuyển tiền từ tài khoản của bà tại Ngân hàng MSB vào tài khoản của Công ty Việt Hân cũng tại MSB, với nội dung “Chuyển một phần tiền theo hợp đồng chuyển nhượng vốn góp ngày 30/01/2016” (mua 99% vốn góp (792 tỷ đồng) trong Công ty Việt Hân Sài Gòn).

Đồng thời, trong cùng ngày 15/02/2016, Công ty Bất động sản Mùa Đông cũng lập 20 ủy nhiệm chi (có một số ủy nhiệm chi có cùng nét chữ của 09 ủy nhiệm chi do bà Hoàng Ngọc Cẩm Hồng nêu trên) với tổng số tiền là 1.683 tỷ đồng chuyển tiền từ tài khoản của Công ty CP Bất động sản Mùa Đông vào tài khoản của bà Hoàng Ngọc Cẩm Hồng cũng tại Ngân hàng MSB, với nội dung “Chuyển tiền mua phần vốn góp tại Công ty Việt Hân Sài Gòn theo hợp đồng chuyển nhượng phần vốn góp số 03/2016 HĐCNVG/VH-SG ngày 02/02/2016” (mua 99% vốn góp không ngang giá (1.683 tỷ đồng) trong Công ty Việt Hân Sài Gòn).

Không chỉ có vậy, ngày 04/02/2016 Ngân hàng MSB và Công ty cổ phần Bất động sản Mùa Đông đã ký kết Hợp đồng cho vay số 042/2016/HĐCV, tổng số tiền được vay là 1.683 tỷ đồng, mục đích để tài trợ cho Công ty cổ phần Bất động sản Mùa Đông mua 99% vốn góp trong Công ty Việt Hân Sài Gòn của bà Hoàng Ngọc Cẩm Hồng. Ngân hàng MSB đã thực hiện giải ngân ngày 04/02/2016.

Song song với đó, ngày 29/5/2016, ông Đinh Trường Chinh, thời điểm này là Chủ tịch HĐTV là đại diện theo pháp luật của Công ty Việt Hân Sài Gòn đã ký Hợp đồng thế chấp với Ngân hàng MSB, Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh (Hợp đồng không số) bằng Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của 04 cơ sở nhà đất này có tổng giá trị tài sản đảm bảo là 2.043 tỷ đồng để đảm bảo nghĩa vụ trả nợ cho Công ty cổ phần Bất động sản Mùa Đông theo Hợp đồng cho vay số 042/2016/HĐCV.

Không chỉ có vậy, tìm hiểu của phóng viên cho thấy, tháng 2/2016 Công ty Việt Hân Sài Gòn cũng đã dùng khoản phải thu hình thành trong tương lai phát sinh từ việc bán căn hộ, tầng hầm, trung tâm thương mại, văn phòng… của dự án tại địa chỉ 34, 36, 42 Chu Mạnh Trinh và 33 Nguyễn Du làm tài sản thế chấp cho giao dịch tín dụng cũng với Ngân hàng MSB, Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh.

Thương vụ chuyển nhượng phần vốn góp, thâu tóm “đất vàng” của VINAFOOD 2 chưa dừng lại ở đó. Sau khi Công ty cổ phần Bất động sản Mùa Đông mua lại 99% phần vốn góp của bà Hoàng Ngọc Cẩm Hồng tại Công ty Việt Hân Sài Gòn thì Công ty Việt Hân và Công ty cổ phần Bất động sản Mùa Đông tiếp tục thực hiện chuyển nhượng toàn bộ 100% vốn góp (800 tỷ đồng vốn điều lệ) trong Công ty Việt Hân Sài Gòn cho 02 pháp nhân mới là Công ty cổ phần Saigon Dimenaion, và Công ty Đầu tư BOB, với giá trị chuyển nhượng ghi trong hợp đồng tăng từ 1.980 tỷ đồng thành 2.250 tỷ đồng.

Như vậy, có thể thấy dù Công ty cổ phần Bất động sản Mùa Đông nắm giữ 99% vốn góp của Công ty Việt Hân Sài Gòn trong thời gian ngắn nhưng đã kịp vay hàng nghìn tỷ đồng từ Ngân hàng MSB để “lướt sóng” đất vàng thu lợi. Chưa tính việc Công ty Việt Hân Sài Gòn cũng đã dùng tài sản hình thành trong tương lai của dự án “đất vàng” này để thực hiện giao dịch tín dụng với Ngân hàng MSB.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin, việc các ngân hàng đứng sau các đại gia thâu tóm “đất vàng” của VINAFOOD 2 trong thời gian tới.

Căn cứ kết quả điều tra và tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 26/10/2023, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hồ Chí Minh đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và áp dụng các biện pháp ngăn chặn đối với 02 cá nhân: Huỳnh Thế Năng (sinh năm: 1959; nguyên Tổng Giám đốc VINAFOOD 2) và Đinh Trường Chinh (sinh năm: 1974; nguyên giám đốc Công ty TNHH Thương mại - Quảng cáo - Xây dựng - Địa ốc Việt Hân) về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" theo khoản 3 Điều 219 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Cụ thể, 02 bị can này đã có hành vi vi phạm pháp luật trong việc quản lý, sử dụng khu đất khu đất số 33 Nguyễn Du và 34, 36, 42 Chu Mạnh Trinh, phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh, gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng cho Nhà nước.

Hiện Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hồ Chí Minh đang tập trung điều tra mở rộng vụ án và áp dụng các biện pháp theo quy định pháp luật để xử lý nghiêm các đối tượng có liên quan và thu hồi tài sản thất thoát cho Nhà nước.

Minh Quang

Tin mới cập nhật

Chung cư Hà Nội vùn vụt tăng giá, gia đình trẻ "đỏ mắt" tìm chốn an cư

Chung cư Hà Nội vùn vụt tăng giá, gia đình trẻ "đỏ mắt" tìm chốn an cư

Một năm qua, nguồn cung khan hiếm trong khi nhu cầu luôn ở mức cao đã hâm nóng thị trường bất động sản ở những đô thị trọng điểm như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh...
Thông tin mới nhất về việc thí điểm thực hiện dự án nhà ở thương mại

Thông tin mới nhất về việc thí điểm thực hiện dự án nhà ở thương mại

Mới đây, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã đưa ra kết luận về thí điểm thực hiện dự án nhà ở thương mại thông qua thỏa thuận về nhận quyền sử dụng đất.
Dự án nào phải đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư?

Dự án nào phải đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư?

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 23/2024/NĐ-CP quy định cụ thể các dự án phải tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư theo quy định.
"Ông lớn" bất động sản ồ ạt đổ bộ Long An, khai phá thị trường "sát vách" TP. Hồ Chí Minh

"Ông lớn" bất động sản ồ ạt đổ bộ Long An, khai phá thị trường "sát vách" TP. Hồ Chí Minh

Nhiều tên tuổi lớn trong lĩnh vực bất động sản đổ về Long An để đầu tư các dự án khủng, vốn đầu tư cả vạn tỷ, như Vinhomes, Ecopark, Bimgroup, Eurowindow...
Đề xuất mới về quản lý tiền thu từ cho thuê, bán nhà tài sản công

Đề xuất mới về quản lý tiền thu từ cho thuê, bán nhà tài sản công

Tiền thu từ bán nhà ở cũ thuộc tài sản công do Bộ Quốc phòng quản lý sẽ được sử dụng vào mục đích tái đầu tư xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn.
Đề xuất mới về loại nhà và tiêu chuẩn nhà ở xã hội

Đề xuất mới về loại nhà và tiêu chuẩn nhà ở xã hội

Bộ Xây dựng đang dự thảo Nghị định về phát triển và quản lý nhà ở xã hội, trong đó đề xuất loại nhà và tiêu chuẩn nhà ở xã hội.
"Xanh hóa" đô thị - xu hướng phát triển tất yếu

"Xanh hóa" đô thị - xu hướng phát triển tất yếu

Trong thời đại đô thị hóa diễn ra nhanh, "xanh hóa" là xu hướng phát triển đô thị tất yếu, góp phần giảm thiểu tác động tiêu cực từ biến đổi khí hậu...
Ông Lê Phước Vũ sẽ không rời Hoa Sen, đặt kế hoạch LNST niên độ 2024 tăng 16 lần

Ông Lê Phước Vũ sẽ không rời Hoa Sen, đặt kế hoạch LNST niên độ 2024 tăng 16 lần

Ông Lê Phước Vũ vẫn xuất hiện trong danh sách ứng cử HĐQT Hoa Sen nhiệm kỳ 2024 - 2029. Như vậy, ông Vũ sẽ tiếp tục ở lại giữ chức Chủ tịch HĐQT thời gian tới.
Sở Xây dựng Hà Nội được giao thẩm định giá nhà ở xã hội trên địa bàn

Sở Xây dựng Hà Nội được giao thẩm định giá nhà ở xã hội trên địa bàn

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 818/QĐ-UBND về việc ủy quyền cho Sở Xây dựng Hà Nội giải quyết, tiếp nhận một số thủ tục hành chính.
Trường hợp diện tích đất thực tế chênh lệch so với sổ đỏ: Xử lý ra sao?

Trường hợp diện tích đất thực tế chênh lệch so với sổ đỏ: Xử lý ra sao?

Trong trường hợp diện tích đất thực tế chênh lệch so với trên sổ đỏ thì sẽ xử lý theo quy định của Luật đất đai số 31/2024/QH15, có hiệu lực từ ngày 1/1/2025.

Tin khác

Vì sao bất động sản Tây Nam Bộ trở nên hấp dẫn?

Vì sao bất động sản Tây Nam Bộ trở nên hấp dẫn?

Với điều kiện tự nhiên, khí hậu thuận lợi và nhiều chính sách sửa đổi đang giúp bất động sản Tây Nam Bộ trở nên hấp dẫn và thu hút nhiều nhà đầu tư.
TP. Thủ Đức đề xuất đầu tư gần nửa tỷ USD để thoát khỏi “điểm nóng mưa ngập”

TP. Thủ Đức đề xuất đầu tư gần nửa tỷ USD để thoát khỏi “điểm nóng mưa ngập”

Mới đây, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị TP. Hồ Chí Minh đề xuất thành phố đầu tư 430 triệu USD để xây dựng hạ tầng thoát nước cho TP. Thủ Đức.
Quy hoạch thành phố Hà Nội: Cần giải quyết những điểm nghẽn

Quy hoạch thành phố Hà Nội: Cần giải quyết những điểm nghẽn

Đó là một trong những vấn đề được Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đưa ra tại phiên họp thẩm định Quy hoạch Thủ đô Hà Nội vừa diễn ra mới đây.
Bảo tồn, phát huy giá trị di tích chùa Tây Phương

Bảo tồn, phát huy giá trị di tích chùa Tây Phương

Mới đây, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã ký Quyết định số 190/QĐ-TTg nhằm bảo quản, tu bổ và phục hồi di tích chùa Tây Phương.
Giải pháp nào để nâng cao chất lượng công tác xây dựng nhà ở xã hội?

Giải pháp nào để nâng cao chất lượng công tác xây dựng nhà ở xã hội?

Huy động và sử dụng hiệu quả nguồn lực cho phát triển nhà ở xã hội… là một trong những giải pháp được Ban Kinh tế Trung ương và Bộ Xây dựng đề xuất.
Thị trường bất động sản ấm dần sau Tết

Thị trường bất động sản ấm dần sau Tết

Mức độ quan tâm đến bất động sản đã nhanh chóng tăng trở lại ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Nhà ở xã hội: Diện tích đất quy hoạch tăng nhưng các địa phương chưa quan tâm đầu tư

Nhà ở xã hội: Diện tích đất quy hoạch tăng nhưng các địa phương chưa quan tâm đầu tư

So với năm 2020, diện tích đất nhà ở xã hội đã tăng hơn 5.000 ha nhưng việc đầu tư tại một số địa phương trọng điểm hiện nay chưa đáp ứng được 50% nhu cầu.
VSIP Bắc Ninh giao “chui” 3,1ha đất cho đối tác khi chưa có quyết định thu hồi

VSIP Bắc Ninh giao “chui” 3,1ha đất cho đối tác khi chưa có quyết định thu hồi

Công ty TNHH VSIP Bắc Ninh ký thư chào chuyển nhượng cho đối tác khi chưa có văn bản đồng ý của Chủ tịch tỉnh, tự ý giao đất khi chưa có quyết định thu hồi.
Hôm nay 22/2 diễn ra Hội nghị triển khai Đề án Xây dựng 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội

Hôm nay 22/2 diễn ra Hội nghị triển khai Đề án Xây dựng 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội

Hôm nay 22/2, Hội nghị triển khai Đề án “Xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội giai đoạn 2021 - 2030” diễn ra tại trụ sở Bộ Xây dựng.
Tiềm lực bất động sản Thành Đông - Doanh nghiệp chiếm gần 9.000m2 đất làm trung tâm thể thao tại Hải Dương

Tiềm lực bất động sản Thành Đông - Doanh nghiệp chiếm gần 9.000m2 đất làm trung tâm thể thao tại Hải Dương

Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng bất động sản Thành Đông vừa bị tỉnh Hải Dương phạt 400 triệu đồng và buộc nộp lại 930 triệu đồng do chiếm gần 9.000m2 đất.
Xem thêm

Đọc nhiều

Giá tiêu hôm nay 3/3/2024: Đắk Lắk, Bình Phước tăng nhẹ lên mức 95.500 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 3/3/2024: Đắk Lắk, Bình Phước tăng nhẹ lên mức 95.500 đồng/kg

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 3/3/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 3/3 thế nào?
Rải tiền nơi cửa Phật: Xin đừng ép thần linh nhận "hối lộ"

Rải tiền nơi cửa Phật: Xin đừng ép thần linh nhận "hối lộ"

Việc rải tiền nơi cửa Phật dường như “ăn sâu bén rễ” vào tâm trí không ít người đi lễ, dường như trở thành một trong những thủ tục bắt buộc?!
Giá xăng dầu hôm nay ngày 29/2/2024: Giá dầu thế giới đảo chiều giảm nhẹ, trong nước dự báo thế nào?

Giá xăng dầu hôm nay ngày 29/2/2024: Giá dầu thế giới đảo chiều giảm nhẹ, trong nước dự báo thế nào?

Giá xăng dầu hôm nay ngày 29/2/2024, giá dầu thế giới đồng loạt đảo chiều giảm nhẹ trong đó giá dầu WTI giảm 0,68%, giá dầu Brent giảm 0,22%.
Giá tiêu hôm nay 5/3/2024: Sàn giao dịch quốc tế giá tiêu Việt Nam tăng đột biến

Giá tiêu hôm nay 5/3/2024: Sàn giao dịch quốc tế giá tiêu Việt Nam tăng đột biến

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 5/3/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 5/3 thế nào?
Bài 2: Đảm bảo an ninh biên giới - Giữ vững chủ quyền quốc gia

Bài 2: Đảm bảo an ninh biên giới - Giữ vững chủ quyền quốc gia

Với vai trò là lực lượng nòng cốt, chuyên trách, Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang đã và đang góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Giá xăng dầu hôm nay ngày 4/3/2024: Giá dầu thế giới tuần này xu hướng ra sao?

Giá xăng dầu hôm nay ngày 4/3/2024: Giá dầu thế giới tuần này xu hướng ra sao?

Giá xăng dầu hôm nay ngày 4/3/2024, giá dầu thế giới tuần qua tăng giá với dầu WTI tăng 2,19%, dầu Brent tăng 2%, tuần này giá dầu thế giới diễn biến ra sao?
Bài 1: Những sỹ quan quân hàm xanh về làm cán bộ xã

Bài 1: Những sỹ quan quân hàm xanh về làm cán bộ xã

Giữa núi rừng mênh mông ấy, những người lính mang quân hàm xanh với nụ cười ấm áp và ý chí kiên cường trong sự nghiệp bảo vệ biên giới của Tổ quốc.
Giá tiêu hôm nay 29/2/2024: Đồng loạt tăng, Bình Phước cao nhất 95.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 29/2/2024: Đồng loạt tăng, Bình Phước cao nhất 95.000 đồng/kg

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 29/2/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 29/2 thế nào?
Làm gì để giữ chân “đại bàng” đầu tư nước ngoài?

Làm gì để giữ chân “đại bàng” đầu tư nước ngoài?

Câu chuyện thu hút, giữ chân các “đại bàng” về đầu tư nước ngoài đến Việt Nam đặt ra từ nhiều năm qua và sang năm 2024 càng cho thấy nhiều thách thức hơn.
Giá vàng chiều nay 1/3/2024: Vàng SJC đảo chiều giảm nhẹ, thế giới tăng mạnh

Giá vàng chiều nay 1/3/2024: Vàng SJC đảo chiều giảm nhẹ, thế giới tăng mạnh

Giá vàng chiều nay 1/3/2024: Vàng SJC sau ngày tăng sốc, lại đảo chiều giảm nhẹ 100.000 đồng mỗi lượng, trong khi đó vàng thế giới tăng mạnh.
Phiên bản di động