Loạn giá đèn năng lượng mặt trời, đâu đâu cũng “hàng chính hãng, có bảo hành”

Trên thị trường và các nền tảng mạnh xã hội, đèn năng lượng mặt trời đang được rao bán tràn lan, nhiều thương hiệu, giá từ siêu rẻ cho đến vài chục triệu đồng.
Thay đèn chiếu sáng giải pháp tiết kiệm năng lượng Giải pháp điện năng lượng mặt trời Viettel Construction được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn Việt Nam có bước phát triển vượt bậc về năng lượng tái tạo

"Thượng vàng, hạ cám" các loại đèn năng lượng mặt trời

Những năm gần đây, hệ thống máy móc, thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời không còn xa lạ với người tiêu dùng. Những loại thiết bị như bình nước nóng, pin năng lượng mặt trời, thiết bị chiếu sáng, sản phẩm sạc pin,… sử dụng năng lượng tự nhiên được ngày càng phổ biến ở Việt Nam do ưu điểm về tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

Nhiều thương hiệu đẩy mạnh quảng cáo đèn nưng lượng mặt trời
Nhiều thương hiệu đẩy mạnh quảng cáo đèn năng lượng mặt trời

Trước đây, người dân đã từng đổ xô đi mua quạt tích điện và tấm pin năng lượng mặt trời, đặc biệt là trong những thời kỳ nắng nóng, bị cắt điện. Hiện, xu hướng này đã mở rộng đến đèn chiếu sáng. Chỉ cần gõ từ khóa thiết bị chiếu sáng năng lượng mặt trời trên các nền tảng mạng xã hội sẽ xuất hiện hàng loạt các nhà phân phối, đại lý, cửa hàng quảng cáo đa dạng sản phẩm với giá thành khác nhau.

Các mẫu đèn thường được người dân tìm mua về sử dụng như đèn đường hình đĩa bay, đèn trụ cổng, đèn bàn chải, chiếc lá và phổ biến nhất vẫn là đèn pha. Đèn tự động chiếu sáng vào ban đêm nhờ nguồn điện trong pin dự trữ được hấp thu từ ánh sáng mặt trời vào ban ngày.

Những mẫu đèn kể trên đang được cung cấp bởi một số thương hiệu đáng chú ý như: Đèn năng lượng mặt trời Sokoyo; đèn năng lượng mặt trời Kitawa; đèn năng lượng mặt trời Rạng Đông; đèn năng lượng mặt trời Jindian,…

Theo tìm hiểu, thương hiệu Rạng Đông hiện có giá thành từ vài triệu tới hàng chục triệu đồng tùy công suất và kiểu loại. Mẫu đèn đường năng lượng mặt trời Rạng Đông 100W CSD02.Sl có giá lên đến 25.322.000 đồng.

Còn thương hiệu của Sokoyo có giá không hề rẻ, như đèn năng lượng mặt trời SOKOYO TECO 20W - All in Two có giá 5.350.000 đồng, trên web quảng cáo sản phẩm chính hãng, bảo hành 03 năm. Đèn đường cao cấp 60W SOKOYO INTENSE có giá 11.490.000 đồng, cam kết chính hãng, bảo hành 03 năm.

Trong khi đó, thương hiệu KITAWA trên web và các nền tảng mạng xã hội có giá từ 300 nghìn đồng trở lên tuy theo công suất. Đèn pha năng lượng mặt trời 25W Kitawa DP125 giá 299 nghìn đồng. Đèn pha năng lượng mặt trời Kitawa 200W Ip67 DP1200 giá 1.390.000 đồng; đèn đường hình chiếc lá CL1150 - tấm pin Mono giá hơn 3 triệu đồng.

Đáng chú ý, nổi lên trong các quảng cáo online trên mạng xã hội, nhiều loại công suất cao nhưng giá lại siêu rẻ. Đơn cử như đèn năng lượng mặt trời siêu sáng Hegami công suất 1200W có giá chỉ 329.000 đồng/ bộ. Theo quảng cáo, đèn tiêu chuẩn chống nước và chịu lực, tuổi thọ lên tới 50.000 giờ, thời gian chiếu sáng liên tục lên tới 8 - 10h và đạt tiêu chuẩn chống nước tuyệt đối IP 67.

Ngoài ra còn có các mẫu siêu rẻ như đèn 100W Maito chỉ có giá 150.000 đồng/bộ, đèn 1000W Maito 1400led có giá 400.000 đồng/bộ, đèn Asaki 200W chỉ có giá 199.000 đồng/bộ, đèn Asaki 500W còn 322.000 đồng/bộ,...

Loạn giá đèn năng lượng mặt trời, đâu đâu cũng “hàng chính hãng, có bảo hành”
Đèn pha năng lượng mặt trời bày online dày đặc trên mạng xã hội

Đặc biệt là nhãn mác Solar Light hoặc chỉ in Solar trên mặt đèn đang được bán online dày đặc trên mạng. Trên kênh Tiktok có tên “Cửa hàng điện gia dụng số 6” quảng cáo bộ đèn pha năng lượng mặt trời Solar Light có công suất lên đến 1500W gồm đèn pha, tấm pin năng lượng mặt trời nhưng chỉ có giá 299.000 đồng và được bảo hành 5 năm.

Tương tự, trên kênh Tiktok có tên “@xuong.den500W” có hàng loạt clip bán đèn năng lượng mặt trời Solar Light 500W nhưng giá là 350 nghìn đồng tặng kèm một đèn pin siêu sáng, miễn phí ship. Đáng chú ý trên kênh xuất hiện dày đặc các clip chỉ bán loại đèn năng lượng mặt trời chỉ in duy nhất dòng chữ “Solar Light”.

Hay trên Facebook có những trang như “Xưởng Sản Xuất Đèn NLMT 500W” quảng cáo đèn năng lượng mặt trời một bộ Solar Light 500W có giá 350 nghìn đồng. Thông tin quảng cáo Solar Light 500W có độ bền 10 năm, chống nước IP67, sáng từ 8 đến 12 tiếng và cũng được bảo hành 5 năm. Ngoài ra khi mua còn khuyến mại mua một tặng một đèn pin chiếu sáng năng lượng mặt trời.

Bất cứ khung giờ nào, chỉ cần tìm hiểu thiết bị đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời Solar sẽ xuất hiện dày đặc các clip live trực tiếp bán hàng trên mạng xã hội với mức giá khác nhau.

Tiếp tục tìm hiểu trên một số kênh bán hàng khác như Lazada, kênh này cũng bán các sản phẩm tương tự. Trong đó một sản phẩm Solar Light có thông tin giới thiệu: “Đèn năng lượng mặt trời 1000W siêu sáng phổ thông cho trong nhà và ngoài trời chip LED công suất cao, chống thấm nước IP67 tiết kiệm năng lượng, điều khiển từ xa”. Mặc dù vậy giá chỉ 109 nghìn đồng nhưng bảo hành tới 5 năm.

Thậm chí tìm kiếm đèn năng lượng mặt trời trên Shopee nhiều hãng khác nhau và có giá chỉ từ 47 nghìn đồng cho tới vài trăm nghìn đồng cho một bộ đèn pha led chiếu sáng chống nước và cả bảo hành. Trong đó cũng nổi lên chủ yếu là Solar Light với giá thành khác nhau.

Đâu cũng là “hàng chính hãng” đến tự làm clip hướng dẫn phân biệt hàng nhái, giả

Không chỉ giới thiệu và quảng cáo sản phẩm, nhiều trang mạng xã hội còn tạo ra các video hướng dẫn phân biệt sản phẩm đèn năng lượng mặt trời chính hãng của công ty và hàng nhái, hàng giả. Ví dụ, trên trang facebook “Kho đèn led năng lượng mặt trời Aklights” có clip “Góc cảnh báo hàng giả”, nhân viên dùng thanh sắt đập vỡ chiếc đèn Solar 300w giá 399.000 đồng vỏ nhựa được cho là hàng giả mua trên mạng. Bên trong chỉ có viên pin nhỏ, đèn rất dễ vỡ.

Nhân viên review cho biết, có rất nhiều khách hàng gọi điện hoặc nhắn tin đến Công ty TNHH thương mại và xuất nhập khẩu An Khang thắc mắc tại sao cùng đèn 300w mà công ty lại có giá cao hơn. Nhân viên này so sánh thực tế cho thấy tấm pin và đèn 300 nhái rất nhỏ chỉ bằng 1/5 tấm pin của Aklights Solar 300w của Công ty An Khang.

không chỉ quảng cáo, nhiều thương hiệu cũng có clip phân biệt hàng giả hàng nhái
không chỉ quảng cáo, nhiều thương hiệu cũng có clip phân biệt hàng giả hàng nhái

Tương tự, trang facebook có tên “Tập Đoàn Hòa Phát Solar Light” có clip “Sự Thật Về Đèn Năng Lượng 1500w Mà Chỉ Có Giá 500k ...?”. Trong clip nhân viên so sánh giữa đèn solar 1500w bán tràn lan trên mạng và đèn ABM Solar 300w của Công ty Sản xuất vs Thương mại ABM Solar đang được giảm giá chỉ còn hơn 1 triệu. Nhìn tổng quan cho thấy chiếc đèn và pin 1500w bé hơn đèn 300W của công ty,... Để kiểm chứng, nhân viên so sánh độ sáng của 2 đèn cho thấy, ABM Solar 300W sáng hơn hẳn, còn đèn 1500w mua trên mạng vỏ nhựa sạc đầy pin nhưng diện tích chiếu sáng cực bè, ánh sáng lờ mờ tức mắt. Khi đập vỡ chiếc đèn được cho là nhái bên trong chỉ có 1 viên pin.

Loạn giá đèn năng lượng mặt trời, đâu đâu cũng “hàng chính hãng, có bảo hành”
Clip so sánh đèn năng lượng mặt trời giá rẻ trên mạng và hàng của ABM Solar

Để có cái nhìn đa chiều về thị trường đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời, phóng viên đã tới một số đại lý trên địa bàn Hà Nội để khảo sát, ghi nhận thực tế. Dọc đường Trần Cung, quận Cầu Giấy cũng có nhiều đại lý, cửa hàng bán đèn năng lượng mặt trời. Tại một đại lý trên con phố này, khi giới thiệu với chúng tôi mã sản phẩm đèn pha năng lượng mặt trời DCT solar Light 100W, IP67 B-03 nhân viên cho biết giá 800 nghìn đồng một bộ, hàng chính hãng bảo hành 2 năm. Quan sát chúng tôi thấy vỏ hộp của sản phẩm không ghi nguồn gốc xuất xứ hay thông tin liên quan, đèn bên trong tương tự như mẫu đền pha bán phổ biến trên mạng xã hội.

Ngoài ra, tại một đại lý khác cũng trên phố Trần Cung, chúng tôi cũng được giới thiệu một sản phẩm khác là đèn pha led năng lượng, đáng nói công suất chỉ 60W Gslighting nhưng giá 800 nghìn đồng. Bên ngoài vỏ thùng có in thông tin: Sản phẩm được nhập khẩu và phân phối bởi Công ty TNHH SX-TM thiết bị vật lỹ kỹ thuật. Địa chỉ: P407, TT Ngân hàng NN&PTNT 82 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội.

Cùng mẫu, truy cập vào trang web https://solarlight.com.vn/, đèn pha năng lượng mặt trời cao cấp Xenon XN-10009 3C-100w giá 1.206.000 đồng. Mẫu đèn đường năng lượng mặt trời Roiled RB-300w siêu sáng cao cấp giá lên tới 1.750.000 đồng.

Nhiều người dân cho biết, tình trạng quảng cáo tràn lan trên mạng, loạn giá và loạn sản phẩm là thách thức lớn cho họ khi muốn mua các thiết bị năng lượng, đặc biệt là đèn pha năng lượng mặt trời. Thêm nữa, hầu hết các trang quảng cáo đèn kể trên khi giới thiệu sản phẩm của mình đều khẳng định hàng chính hãng, có bảo hành. Thậm chí khi review về sản phẩm như An Khang, ABM Solar,… clip còn được thực hiện ngay tại kho của công ty, có công nhân đang lắp ráp… nên người tiêu dùng không biết phải tin vào đâu.

Văn Hoàng

Tin mới cập nhật

Cảnh sát giao thông bắt quả tang 2 đối tượng vận chuyển 15 bánh heroin

Cảnh sát giao thông bắt quả tang 2 đối tượng vận chuyển 15 bánh heroin

Cảnh sát giao thông phát hiện và bắt quả tang 2 đối tượng về hành vi “Vận chuyển trái phép chất ma túy”, thu giữ 15 bánh heroin.
Kiến nghị kiểm điểm trách nhiệm lãnh đạo Ban Quản lý Khu đô thị Tây Bắc TP Hồ Chí Minh

Kiến nghị kiểm điểm trách nhiệm lãnh đạo Ban Quản lý Khu đô thị Tây Bắc TP Hồ Chí Minh

Thanh tra TP HCM kiến nghị kiểm điểm trách nhiệm đối với lãnh đạo Ban Quản lý Khu đô thị Tây Bắc do để xảy ra nhiều vi phạm trong quy hoạch đô thị.
Thời trang YODY bị truy thu thuế hơn 1 tỷ đồng

Thời trang YODY bị truy thu thuế hơn 1 tỷ đồng

Công ty Cổ phần Thời trang YODY đã vi phạm về khai sai thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp dẫn đến thiếu số thuế phải nộp số thuế theo quy định.
Cục Cảnh sát giao thông phối hợp với 7 địa phương kiểm tra nồng độ cồn trên sông Hồng

Cục Cảnh sát giao thông phối hợp với 7 địa phương kiểm tra nồng độ cồn trên sông Hồng

Cục Cảnh sát giao thông phối hợp với các địa phương dọc tuyến sông Hồng kiểm tra nồng độ cồn người lái tàu và xử lý nghiêm các vi phạm.
Cảnh sát giao thông ghi hình xử phạt tài xế vượt ẩu trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Cảnh sát giao thông ghi hình xử phạt tài xế vượt ẩu trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Cảnh sát giao thông tăng cường kiểm soát để xử lý các trường hợp tránh, vượt và các hành vi khác nguy cơ gây mất an toàn trên tuyến Cao tốc Cam Lộ - La Sơn.
Bắt giữ phương tiện chở 250 can xăng không hóa đơn, chứng từ

Bắt giữ phương tiện chở 250 can xăng không hóa đơn, chứng từ

Lực lượng chức năng phát hiện phương tiện gắn động cơ máy thủy cano đang di chuyển về hướng biển Trà Cổ, Quảng Ninh chở 250 can xăng không hóa đơn, chứng từ.
Xử phạt tài xế điều khiển xe khách đi ngược chiều trên quốc lộ 1

Xử phạt tài xế điều khiển xe khách đi ngược chiều trên quốc lộ 1

Cảnh sát giao thông đã mời lên làm việc và xử phạt tài xế điều khiển xe khách đi ngược chiều trên quốc lộ 1, đoạn qua dốc Đá Trắng thuộc tỉnh Khánh Hòa.
Hơn 29.000 "ma men" bị xử lý trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2024

Hơn 29.000 "ma men" bị xử lý trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2024

Trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, lực lượng chức năng trên cả nước đã xử lý hơn 29.000 trường hợp về vi phạm nồng độ cồn.
Nam thanh niên không chấp hành hiệu lệnh, tông xe máy vào cảnh sát giao thông

Nam thanh niên không chấp hành hiệu lệnh, tông xe máy vào cảnh sát giao thông

Thấy tổ Cảnh sát giao thông, nam thanh niên bất ngờ tăng ga bỏ chạy, tông bị thương một cán bộ Cảnh sát giao thông.
Hé lộ “dày đặc” pháp nhân trong hệ sinh thái Sen Tài Thu của bà Phạm Thị Hòa

Hé lộ “dày đặc” pháp nhân trong hệ sinh thái Sen Tài Thu của bà Phạm Thị Hòa

Sen Tài Thu được gây dựng bằng hình ảnh là Tập đoàn tiên phong trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, với “dày đặc”chi nhánh và pháp nhân, hút 1.000 tỷ từ nhà đầu tư

Tin khác

Nhịp cầu Công Thương ngày 30/1: Phản ánh lừa đảo mua vé máy bay giá rẻ, an toàn thực phẩm dịp Tết

Nhịp cầu Công Thương ngày 30/1: Phản ánh lừa đảo mua vé máy bay giá rẻ, an toàn thực phẩm dịp Tết

Nhịp cầu Công Thương ngày 30/1 nhận phản ánh liên quan đến lừa đảo mua vé máy bay giá rẻ, an toàn thực phẩm dịp Tết và nhiều đơn vị khác.
Quán bar A PLUS 78 Yên Phụ liên tục bị tố hoạt động trái phép

Quán bar A PLUS 78 Yên Phụ liên tục bị tố hoạt động trái phép

Mặc dù bị dừng hoạt động vì không bảo đảm các điều kiện theo quy định, thế nhưng quán bar A PLUS 78 Yên Phụ (Hà Nội) liên tục bị tố hoạt động trái phép.
Tạm giữ hình sự đối tượng “thông chốt” nồng độ cồn, lao xe vào Cảnh sát giao thông

Tạm giữ hình sự đối tượng “thông chốt” nồng độ cồn, lao xe vào Cảnh sát giao thông

Ngày 25/1, Cục Cảnh sát giao thông cho biết, công an huyện Tân Yên, Bắc Giang đã tạm giữ hình sự đối tượng “thông chốt” kiểm tra nồng độ cồn, lao xe vào CSGT.
Cựu Tổng giám đốc Công ty Thăng Long bán 2.700 lô đất trái quy định

Cựu Tổng giám đốc Công ty Thăng Long bán 2.700 lô đất trái quy định

Cựu Tổng giám đốc Công ty Thăng Long bị khởi tố vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại dự án “Khu đô thị phía Bắc đường trục trung tâm khu đô thị phía Nam Quốc lộ 5”
Nhịp cầu Công Thương ngày 24/1: Phản ánh liên quan Dai-ichi Việt Nam; Tình trạng "xe dù bến cóc" dịp cận Tết

Nhịp cầu Công Thương ngày 24/1: Phản ánh liên quan Dai-ichi Việt Nam; Tình trạng "xe dù bến cóc" dịp cận Tết

Nhịp cầu Công Thương ngày 24/1 nhận phản ánh liên quan đến Bảo hiểm Dai-ichi Việt Nam, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã Đông Triều và nhiều đơn vị khác.
Xử lý hơn 30.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 10 ngày ra quân cao điểm Tết

Xử lý hơn 30.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 10 ngày ra quân cao điểm Tết

Trong 10 ngày thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán, có hơn 30.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý.
Xử phạt hơn 1,3 tỷ đồng một cá nhân khai thác cát trên sông Đà

Xử phạt hơn 1,3 tỷ đồng một cá nhân khai thác cát trên sông Đà

Ông An Văn Minh bị xử phạt hơn 1,3 tỷ đồng do khai thác cát trái phép trên sông Đà, thuộc khu Gò Đa (xã Tinh Nhuệ, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ).
Cục Cảnh sát giao thông bắt giữ hơn 2.600 m3 cát biển không có hóa đơn, chứng từ

Cục Cảnh sát giao thông bắt giữ hơn 2.600 m3 cát biển không có hóa đơn, chứng từ

Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) phối hợp với Công an tỉnh Tiền Giang bắt giữ khoảng 2.678 m3 cát biển trên sông Tiền không có hóa đơn, chứng từ.
Nhịp cầu Công Thương ngày 17/1: Phản ánh liên quan Sở GTVT Bắc Ninh; Lừa đảo kêu gọi đầu tư vàng

Nhịp cầu Công Thương ngày 17/1: Phản ánh liên quan Sở GTVT Bắc Ninh; Lừa đảo kêu gọi đầu tư vàng

Nhịp cầu Công Thương ngày 16/1 nhận phản ánh liên quan đến Ban QLDA xây dựng giao thông thuộc Sở GTVT Bắc Ninh, Điện lực Hòa Bình và một số đơn vị khác.
Gói thầu điện chiếu sáng tại Tuyên Quang: Nhà thầu nói bên mời thầu “chủ quan và thiếu căn cứ”?

Gói thầu điện chiếu sáng tại Tuyên Quang: Nhà thầu nói bên mời thầu “chủ quan và thiếu căn cứ”?

Vinaincon cho rằng bên mời thầu đã “chủ quan và thiếu căn cứ”, chưa xem xét đến nguyên tắc thận trọng khi nhận định về công tác kế toán thuế của nhà thầu.
Xem thêm

Đọc nhiều

Giá tiêu hôm nay 5/3/2024: Sàn giao dịch quốc tế giá tiêu Việt Nam tăng đột biến

Giá tiêu hôm nay 5/3/2024: Sàn giao dịch quốc tế giá tiêu Việt Nam tăng đột biến

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 5/3/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 5/3 thế nào?
Giá tiêu hôm nay 3/3/2024: Đắk Lắk, Bình Phước tăng nhẹ lên mức 95.500 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 3/3/2024: Đắk Lắk, Bình Phước tăng nhẹ lên mức 95.500 đồng/kg

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 3/3/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 3/3 thế nào?
Rải tiền nơi cửa Phật: Xin đừng ép thần linh nhận "hối lộ"

Rải tiền nơi cửa Phật: Xin đừng ép thần linh nhận "hối lộ"

Việc rải tiền nơi cửa Phật dường như “ăn sâu bén rễ” vào tâm trí không ít người đi lễ, dường như trở thành một trong những thủ tục bắt buộc?!
Giá xăng dầu hôm nay ngày 29/2/2024: Giá dầu thế giới đảo chiều giảm nhẹ, trong nước dự báo thế nào?

Giá xăng dầu hôm nay ngày 29/2/2024: Giá dầu thế giới đảo chiều giảm nhẹ, trong nước dự báo thế nào?

Giá xăng dầu hôm nay ngày 29/2/2024, giá dầu thế giới đồng loạt đảo chiều giảm nhẹ trong đó giá dầu WTI giảm 0,68%, giá dầu Brent giảm 0,22%.
Giá xăng dầu hôm nay ngày 4/3/2024: Giá dầu thế giới tuần này xu hướng ra sao?

Giá xăng dầu hôm nay ngày 4/3/2024: Giá dầu thế giới tuần này xu hướng ra sao?

Giá xăng dầu hôm nay ngày 4/3/2024, giá dầu thế giới tuần qua tăng giá với dầu WTI tăng 2,19%, dầu Brent tăng 2%, tuần này giá dầu thế giới diễn biến ra sao?
Làm gì để giữ chân “đại bàng” đầu tư nước ngoài?

Làm gì để giữ chân “đại bàng” đầu tư nước ngoài?

Câu chuyện thu hút, giữ chân các “đại bàng” về đầu tư nước ngoài đến Việt Nam đặt ra từ nhiều năm qua và sang năm 2024 càng cho thấy nhiều thách thức hơn.
Bài 2: Đảm bảo an ninh biên giới - Giữ vững chủ quyền quốc gia

Bài 2: Đảm bảo an ninh biên giới - Giữ vững chủ quyền quốc gia

Với vai trò là lực lượng nòng cốt, chuyên trách, Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang đã và đang góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Bài 1: Những sỹ quan quân hàm xanh về làm cán bộ xã

Bài 1: Những sỹ quan quân hàm xanh về làm cán bộ xã

Giữa núi rừng mênh mông ấy, những người lính mang quân hàm xanh với nụ cười ấm áp và ý chí kiên cường trong sự nghiệp bảo vệ biên giới của Tổ quốc.
Giá tiêu hôm nay 29/2/2024: Đồng loạt tăng, Bình Phước cao nhất 95.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 29/2/2024: Đồng loạt tăng, Bình Phước cao nhất 95.000 đồng/kg

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 29/2/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 29/2 thế nào?
Giá vàng chiều nay 1/3/2024: Vàng SJC đảo chiều giảm nhẹ, thế giới tăng mạnh

Giá vàng chiều nay 1/3/2024: Vàng SJC đảo chiều giảm nhẹ, thế giới tăng mạnh

Giá vàng chiều nay 1/3/2024: Vàng SJC sau ngày tăng sốc, lại đảo chiều giảm nhẹ 100.000 đồng mỗi lượng, trong khi đó vàng thế giới tăng mạnh.
Phiên bản di động