Lần đầu tiên tổ chức Lễ hội bánh mì tại Việt Nam
Bánh mì có thể đã được "ra đời" cách đây 14.500 năm Bánh mì Việt Nam được quảng bá hơn 10 nước trên thế giới |
Lễ hội bánh mì lần thứ I năm 2023 nhằm góp phần tạo dựng và khẳng định giá trị, cũng như thương hiệu bánh mì Việt Nam, đồng thời vinh danh những nghệ nhân, những người thợ đã sáng tạo ra giá trị mỗi chiếc bánh mì.
Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Khánh cho biết, Lễ hội bánh mì Việt Nam lần thứ I năm 2023 được tổ chức nhằm chính thức ghi nhận những giá trị mà bánh mì đem lại đối với nền ẩm thực nước nhà.
Đồng thời lan tỏa mạnh mẽ hơn giá trị của chiếc bánh mì Việt Nam đến với người dân trong nước và bạn bè quốc tế, cũng như mong muốn tạo điều kiện phát huy tối đa tay nghề, sức sáng tạo của những nghệ nhân và người thợ làm bánh mì.
Theo đó, lễ hội sẽ có các hoạt động: Hội thảo chuyên đề "Hành trình phát triển bánh mì Việt Nam", hội chợ với 120 gian hàng, phần công diễn giới thiệu 105 món ăn kèm bánh mì, phần trưng bày các loại bánh mì làm từ rau củ quả Việt Nam.
Cùng với đó trong khuôn khổ lễ hội sẽ có chương trình khởi nghiệp từ xe bánh mì dành cho phụ nữ và học viên ngành bánh, đêm gala cảm ơn nhà tài trợ, vinh danh kỷ lục nhận "Top thương hiệu bánh mì lâu đời và nổi tiếng trên 50 năm tại Việt Nam".