Kết nối cảng biển phát triển công nghiệp: Còn nhiều dư địa

Cùng với định hướng thu hút đầu tư có chọn lọc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang quy hoạch, triển khai các dự án hạ tầng kết nối nhằm phát huy thể mạnh về kinh tế biển, logistics trong vùng Đông Nam Bộ.

Là một trong 28 tỉnh, thành phố ven biển, Bà Rịa-Vũng Tàu có bờ biển khoảng 305km; trong đó phần phía Tây có vịnh to, sông lớn, đủ điều kiện phát triển hệ thống cảng nước sâu.

Đây là địa phương hội đủ tiềm năng để phát triển kinh tế biển với các ngành và lĩnh vực khai thác dầu khí, dịch vụ dầu khí, cảng biển, dịch vụ hàng hải, vận tải biển và hậu cần logistic, dịch vụ du lịch biển-đảo, khu công nghiệp ven biển.

Ket noi cang bien phat trien cong nghiep: Con nhieu du dia hinh anh 1
Cảng quốc tế Cái Mép đón siêu tàu container. (Ảnh: Đoàn Mạnh Dương/TTXVN)

Với lợi thế bậc nhất so về phát triển các ngành kinh tế biển, từ khi thành lập tỉnh (năm 1991) đến nay, Bà Rịa-Vũng Tàu luôn đặt mục tiêu tăng trưởng gắn liền với khai thác có hiệu quả các ngành kinh tế trụ cột có liên quan đến biển.

Tỉnh cũng kiên trì chủ trương thu hút đầu tư có chọn lọc, chú trọng bảo vệ môi trường, phát triển bền vững, với mục tiêu “Phát triển Bà Rịa-Vũng Tàu thành tỉnh mạnh về công nghiệp, cảng biển, du lịch và nông nghiệp công nghệ cao.”

Sau hơn 30 năm thành lập, Bà Rịa-Vũng Tàu đã đạt được thành tựu lớn về phát triển kinh tế-xã hội. Trước đây, ngành công nghiệp của tỉnh chủ yếu dựa vào khai khoáng dầu khí thì hiện đang dịch chuyển sang công nghiệp chế biến chế tạo, du lịch, nông nghiệp công nghệ cao và hình thành khu công nghiệp hóa dầu. Không gian phát triển công nghiệp còn rất lớn để Bà Rịa-Vũng Tàu bứt phá hơn trong tương lai.

Điểm đến lý tưởng

Với những lợi thế về vùng biển, cùng với rất nhiều “dư địa” để phát triển công nghiệp, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã và đang trở thành điểm đến lý tưởng cho doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp FDI.

Theo thống kê, hiện Bà Rịa-Vũng Tàu có 15 khu công nghiệp với 544 dự án đầu tư còn hiệu lực bao gồm đầu tư trong nước 274 dự án (vốn đầu tư 133.396 tỷ đồng và 1,018 tỷ USD), 270 dự án đầu tư nước ngoài với số vốn 12,344 tỷ USD.

Nhiều dự án lớn từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan… đã và đang đầu tư vào đây hoạt động rất hiệu quả.

Theo ông Lê Xá, Phó trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp Bà Rịa-Vũng Tàu, với lợi thế và tiềm năng sẵn có, trong giai đoạn dịch bệnh, các khu công nghiệp tỉnh vẫn duy trì thu hút số lượng dự án và vốn đầu tư khá ổn định.

Khi dịch bệnh được kiểm soát, nhiều nhà đầu tư mới đã tích cực tìm hiểu và nghiên cứu khảo sát, đăng ký dự án đầu tư vào các khu công nghiệp tỉnh và xúc tiến thủ tục sau cấp phép nhanh chóng.

Tháng 3/2022, Tập đoàn Fuchs mở rộng hoạt động tại Khu công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ 3 (PM3 SIP, Bà Rịa-Vũng Tàu). Đây là nhà sản xuất dầu nhớt độc lập lớn nhất thế giới. Hợp đồng thuê kéo dài của tập đoàn này cho thấy tiềm năng của Bà Rịa-Vũng Tàu như một điểm đến công nghiệp ngày càng phổ biến đối với các nhà đầu tư.

Tỉnh có nhiều lợi thế như giá cả cạnh tranh và vị trí gần với cụm cảng Cái Mép, nơi đang xử lý 30% lượng container xuất khẩu của Việt Nam.

Ông Mai Sơn - Giám đốc Fuchs Việt Nam cho biết, việc đầu tư vào một nhà máy mới tại Việt Nam thể hiện sự tin tưởng và cam kết của doanh nghiệp đối với khách hàng. Sau khi cùng Công ty Savills Việt Nam đánh giá nhiều địa điểm, công ty chọn PM3 SIP vì có niềm tin vào tiềm năng của Bà Rịa-Vũng Tàu và cảng Cái Mép-Thị Vải.

Cùng với các nhà đầu tư nước ngoài, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng là vùng đất được nhiều doanh nghiệp tư nhân trong nước triển khai dự án khởi nghiệp, phát triển mới, mở rộng hoạt động đầu tư sản xuất kinh doanh hoặc liên doanh, liên kết đầu tư với doanh nghiệp FDI, đặc biệt là sản phẩm công nghiệp hỗ trợ.

Các khu công nghiệp thu hút đa dạng ngành nghề, lĩnh vực như gia công cơ khí, cơ khí chế tạo; sản xuất các sản phẩm từ thép, nhựa, cao su, giấy; gia công sản phẩm điện-điện lạnh; sản xuất sợi.

Để thực hiện mục tiêu nâng cao giá trị sản xuất công nghiệp (trừ dầu khí), thời gian qua, Bà Rịa-Vũng Tàu đã triển khai đề án, kế hoạch cơ cấu lại các ngành công nghiệp; chú trọng phát triển công nghiệp có chiều sâu để từng bước tạo ra những sản phẩm đủ sức cạnh tranh trên thị trường khu vực, thế giới và giúp doanh nghiệp tham gia sâu hơn trong chuỗi giá trị toàn cầu.

Theo ông Nguyễn Văn Đồng, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, giá trị tăng thêm của giá trị sản xuất công nghiệp chủ yếu nằm trong ngành công nghiệp chế biến, chế tạo.

Một số dự án đầu tư mở rộng như Đạm Phú Mỹ, sản phẩm kính nổi, kính nổi siêu trắng... tham gia thị trường, góp phần làm tăng giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh.

Ngành công thương tiếp tục đồng hành với cộng đồng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn về thị trường mới, xúc tiến thương mại, đồng thời triển khai các gói tài chính hỗ trợ, kích cầu dành cho doanh nghiệp từ ngân sách.

Hiện nay, nhiều công ty xuất khẩu lựa chọn đầu tư vào Bà Rịa-Vũng Tàu do giá đất công nghiệp của Thành phố Hồ Chí Minh tăng cao và nguồn cung hạn chế. Giá cả cạnh tranh, cơ sở hạ tầng hoàn thiện và cảng biển hiện đại đã giúp các khu công nghiệp như PM3 SIP thu hút thành công nhiều khách thuê đa quốc gia trong những năm gần đây.

Theo ông Kazama - Phó tổng Giám đốc PM3 SIP, Fuchs Group là công ty châu Âu thứ hai tại PM3 SIP, điều này góp phần củng cố lòng tin của các công ty phương Tây khác. PM3 SIP không ngừng nỗ lực thực hiện tầm nhìn trở thành một khu công nghiệp chuyên sâu đẳng cấp quốc tế, cung cấp chất lượng tối ưu cho khách hàng.

Tại hội nghị triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết 24-NQ/TW diễn ra ngày 26/11 vừa qua, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã trao Giấy chứng nhận đầu tư, Biên bản hợp tác đầu tư cho 10 dự án với tổng mức đầu tư hơn 8,4 tỷ USD.

Nổi bật là các dự án lớn như “Đầu tư mở rộng giai đoạn 2 - Tổ hợp hóa dầu miền Nam” (5,5 tỷ USD), “Sản xuất gỗ công nghiệp cho ngành xây dựng lắp ghép theo công nghệ CLT và đóng tàu giải trí” (1,3 tỷ USD).

Phát triển theo chiều sâu

Trong giai đoạn 2021-2025, Bà Rịa-Vũng Tàu tiếp tục phát triển các khu công nghiệp lớn tại Xuyên Mộc, Đất Đỏ, Phú Mỹ. Đến năm 2030, tỉnh đầu tư mới 4 khu công nghiệp công nghệ cao, dự kiến đặt tại huyện Châu Đức với tổng diện tích 5.700ha.

Ket noi cang bien phat trien cong nghiep: Con nhieu du dia hinh anh 2
Một góc dự án Nhà máy sản xuất Polypropylene (PP) và Kho ngầm chứa khí hóa lỏng LPG Hyosung tại khu vực Cái Mép-Thị Vải. (Ảnh: Hoàng Nhị/TTXVN)

Theo Sở Công Thương Bà Rịa-Vũng Tàu, 5 năm tới tỉnh sẽ tập trung phát triển công nghiệp theo chiều sâu và trở thành kiểu mẫu về phát triển công nghiệp gắn với bảo vệ môi trường.

Phát triển công nghiệp chất lượng cao và công nghiệp hỗ trợ là nhiệm vụ trọng tâm để thúc đẩy ngành công nghiệp phát triển bền vững. Tỉnh chú trọng hỗ trợ các dự án công nghiệp lớn như: Tổ hợp Hóa dầu miền Nam, Nhà máy sản xuất PP và kho ngầm chứa khí dầu mỏ hóa lỏng của Hyosung; các dự án điện khí, dự án năng lượng tái tạo quy mô lớn.

Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết hai năm qua, nhờ nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, tăng cường hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp, đẩy mạnh xây dựng kết cấu hạ tầng nên Bà Rịa-Vũng Tàu thu hút được nhiều dự án.

Tỉnh đã tập trung rà soát, điều chỉnh quy hoạch theo hướng thu hút đầu tư có chọn lọc gắn với bảo vệ môi trường, sử dụng có hiệu quả quỹ đất và hình thành các cụm công nghiệp liên kết với nhau, tạo nguồn hàng cho hệ thống cảng Cái Mép-Thị Vải, thực hiện điều chỉnh ngành, nghề nhằm thu hút đầu tư vào tỉnh.

Cùng với định hướng thu hút đầu tư có chọn lọc, Bà Rịa-Vũng Tàu cũng đang quy hoạch, triển khai các dự án hạ tầng kết nối nhằm phát huy thể mạnh về kinh tế biển, logistics của địa phương trong vùng Đông Nam Bộ. Hiện tỉnh cùng các bộ ngành và địa phương lân cận thúc đẩy nhiều dự án giao thông kết nối Vùng Đông Nam Bộ.

Theo ông Trần Thượng Chí - Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, cơ sở hạ tầng cảng biển đã thu hút dòng vốn đầu tư, nhất là vốn FDI tăng mạnh, đưa Bà Rịa-Vũng Tàu liên tục vượt lên đứng trong nhóm đầu cả nước về thu hút đầu tư.

Các khu công nghiệp, hệ thống cảng thủy nội địa, kho bãi và nhiều loại hình sản xuất công nghiệp cũng được tăng tốc đầu tư. Để tận dụng lợi thế cảng, Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ tiến hành rà soát và bổ sung, điều chỉnh những bất cập của quy hoạch; bố trí không gian phát triển các khu công nghiệp, dự án cảng, logistics, du lịch, đô thị ven biển phù hợp với tổng thể của quy hoạch vùng và điều kiện tự nhiên của từng địa phương; phát huy tối đa lợi thế và nguồn lực từ đất đai cho phát triển kinh tế-xã hội.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết tỉnh sẽ tập trung thu hút đầu tư các dự án công nghiệp quy mô lớn, giá trị gia tăng cao, sử dụng công nghệ hiện đại, tiết kiệm đất, năng lượng, thân thiện với môi trường, không thâm dụng lao động, đẩy mạnh phát triển công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp chuyên sâu, công nghiệp gắn với lợi thế cảng biển; chú trọng thu hút đầu tư theo mô hình liên kết ngành, chuỗi giá trị.

Tỉnh cũng xác định phát triển công nghiệp theo hướng chuyển đổi cơ cấu nội bộ ngành, từ dựa vào khai khoáng sang các ngành quan trọng mới trong lĩnh vực phi khoáng sản. Tỉnh cũng thực hiện cơ cấu lại ngành công nghiệp theo từng chuyên ngành; tập trung phát triển công nghiệp theo chiều sâu, phát triển mạnh công nghiệp chế biến, chế tạo gắn với công nghệ thông minh, chú trọng công nghiệp xanh.

Ông Nguyễn Văn Thọ - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết tỉnh sẽ tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, triển khai kịp thời, đầy đủ các cơ chế, chính sách hỗ trợ nhà đầu tư, thường xuyên tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với doanh nghiệp nhằm tháo gỡ kịp thời khó khăn, vướng mắc giúp các dự án triển khai hiệu quả./.

Tin mới cập nhật

Đồng Nai tạo quỹ đất thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp

Đồng Nai tạo quỹ đất thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp

Đồng Nai đã và đang thực hiện các giải pháp phát triển quỹ đất công nghiệp sạch trên địa bàn để thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp.
Thành phố Cần Thơ phát triển sản xuất công nghiệp và tăng xuất khẩu

Thành phố Cần Thơ phát triển sản xuất công nghiệp và tăng xuất khẩu

Đề án “Thu hút đầu tư lĩnh vực công nghiệp giai đoạn 2021- 2025, tầm nhìn 2030” sẽ góp phần phát triển sản xuất công nghiệp và tăng xuất khẩu thành phố.
Hướng tới xây dựng Thái Nguyên thành trung tâm kinh tế công nghiệp vùng trung du miền núi phía Bắc

Hướng tới xây dựng Thái Nguyên thành trung tâm kinh tế công nghiệp vùng trung du miền núi phía Bắc

Thái Nguyên là địa phương thứ 5 trong cả nước (sau Quảng Ninh, Bắc Giang, Hà Tĩnh và Thanh Hóa) được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tỉnh.
Doanh nghiệp thép trong nước trước áp lực giảm cầu

Doanh nghiệp thép trong nước trước áp lực giảm cầu

Theo Hiệp hội Thép Việt Nam, giá nguyên vật liệu tăng cao khiến các doanh nghiệp thép trong nước tăng giá bán nhiều lần để bù lại giá thành sản xuất và giảm lỗ.
Tiếp tục triển khai khu công nghiệp sinh thái tại Việt Nam

Tiếp tục triển khai khu công nghiệp sinh thái tại Việt Nam

Việc tiếp tục triển khai khu công nghiệp sinh thái sẽ góp phần giúp Việt Nam đạt mục tiêu trở thành nước phát triển vào năm 2045.
Cải thiện năng lực cung ứng cho ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam

Cải thiện năng lực cung ứng cho ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam

Ngành công nghiệp hỗ trợ đang là lĩnh vực tạo sức hấp dẫn, thu hút lượng lớn nguồn vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.
Bộ Công Thương: Cần tháo gỡ 3 ‘nút thắt’ để phát triển công nghiệp

Bộ Công Thương: Cần tháo gỡ 3 ‘nút thắt’ để phát triển công nghiệp

Cần tập trung nguồn lực Nhà nước phát triển ngành công nghiệp, ưu tiên sử dụng hàng hóa trong nước, nâng giá trị gia tăng và tỷ lệ nội địa hóa.
Bài 3: Giải pháp nào cho ngành cơ khí, công nghiệp ô tô Việt Nam?

Bài 3: Giải pháp nào cho ngành cơ khí, công nghiệp ô tô Việt Nam?

Mặc dù còn nhiều khó khăn và thách thức, tuy nhiên ngành cơ khí Việt Nam đã có những đóng góp to lớn cho sự phát triển công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.
Bài 2: Vai trò của ngành cơ khí trong phát triển công nghiệp ô tô

Bài 2: Vai trò của ngành cơ khí trong phát triển công nghiệp ô tô

Ngành cơ khí đóng vai trò nền tảng, động lực phát triển với bất cứ nền kinh tế nào, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghiệp ô tô.
Bài 1: Từng bước tự chủ về cơ khí chế tạo

Bài 1: Từng bước tự chủ về cơ khí chế tạo

Thời gian qua, ngành cơ khí đã bắt đầu làm chủ công tác thiết kế, chế tạo, nâng tỷ lệ nội địa hóa trong lĩnh vực thủy công cho các NM điện, dây chuyền SXCN.

Tin khác

Tiềm năng và cơ hội để Việt Nam trở thành công xưởng mới của thế giới

Tiềm năng và cơ hội để Việt Nam trở thành công xưởng mới của thế giới

Các số liệu thống kê cho thấy đã có những vụ dịch chuyển sản xuất sang Việt Nam, trong đó có nhiều tập đoàn trong top 500 tỷ USD hàng đầu của Mỹ.
Doanh nghiệp hạ tầng công nghiệp tăng tốc

Doanh nghiệp hạ tầng công nghiệp tăng tốc

Trong khi dòng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) duy trì tăng trưởng tích cực, nhu cầu xây dựng nhà xưởng, hạ tầng khu công nghiệp không ngừng tăng.
Tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu: Cần doanh nghiệp đầu tàu dẫn dắt

Tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu: Cần doanh nghiệp đầu tàu dẫn dắt

Nhiều linh kiện, chi tiết phục vụ sản xuất, sản phẩm cơ khí chính xác của Việt Nam đã tham gia thành công vào chuỗi cung ứng của các doanh nghiệp Nhật Bản, Mỹ.
Chỉ số sản xuất của toàn ngành công nghiệp tháng Hai tăng 5,1%

Chỉ số sản xuất của toàn ngành công nghiệp tháng Hai tăng 5,1%

So với cùng kỳ năm trước, sản xuất công nghiệp tháng 02/2023 tăng 3,6%.
Nhiều khó khăn trong phát triển ngành công nghiệp ô tô

Nhiều khó khăn trong phát triển ngành công nghiệp ô tô

"Công nghiệp ô tô là ngành tích hợp của rất nhiều ngành khoa học cơ bản, như ngành vật liệu, động lực học, điện, điện tử, môi trường sinh thái...
Việt Nam là thị trường tăng trưởng quan trọng với doanh nghiệp Nhật Bản, Hàn Quốc

Việt Nam là thị trường tăng trưởng quan trọng với doanh nghiệp Nhật Bản, Hàn Quốc

Trong kế hoạch sắp tới, các doanh nghiệp Nhật Bản, Hàn Quốc dự định sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư tại Việt Nam nói chung và Long An nói riêng.
Tạo cơ chế, hút đầu tư vào khu công nghiệp

Tạo cơ chế, hút đầu tư vào khu công nghiệp

Động lực để Quảng Ninh giữ vững đà tăng trưởng, phát triển bền vững thời gian vừa qua là tạo mọi điều kiện để thu hút đầu tư vào khu công nghiệp, khu kinh tế.
Để công nghiệp chế biến giữ vững vị thế động lực tăng trưởng xuất khẩu?

Để công nghiệp chế biến giữ vững vị thế động lực tăng trưởng xuất khẩu?

Dự báo tình hình năm 2023 còn nhiều khó khăn, ngành công nghiệp chế biến chế tạo cần triển khai nhiều giải pháp để giữ vững vị thế động lực tăng trưởng xuất khẩu.
Cơ hội, thách thức của các doanh nghiệp trong lĩnh vực năng lượng tại Việt Nam

Cơ hội, thách thức của các doanh nghiệp trong lĩnh vực năng lượng tại Việt Nam

Từ ngày 19 - 21/7, sẽ diễn ra Triển lãm quốc tế về Công nghệ & Thiết bị điện và Hội chợ Triển lãm Công nghệ, Sản phẩm tiết kiệm năng lượng và năng lượng xanh.
Tạo đột phá cho ngành công nghiệp điện tử

Tạo đột phá cho ngành công nghiệp điện tử

Công nghiệp điện tử là ngành sản xuất chiếm vị trí then chốt trong nền kinh tế và có tác động lan tỏa mạnh mẽ đến các ngành công nghiệp khác.
Xem thêm

Đọc nhiều

Khẳng định một Việt Nam nghĩa tình, trách nhiệm, đoàn kết quốc tế cao cả

Khẳng định một Việt Nam nghĩa tình, trách nhiệm, đoàn kết quốc tế cao cả

Chiều 17/3, Thủ tướng gặp mặt và tuyên dương các tập thể, cá nhân trong đoàn công tác của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng đã tham gia cứu nạn, cứu hộ tại Thổ Nhĩ Kỳ.
Chuyến tàu hỏa chở hàng hóa đầu tiên từ Trung Quốc đến tỉnh Đồng Nai

Chuyến tàu hỏa chở hàng hóa đầu tiên từ Trung Quốc đến tỉnh Đồng Nai

Chuyến tàu hỏa chở hàng hóa đầu tiên từ Trung Quốc đã đến ga Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) ngày hôm nay 16/3.
Thủ tướng giải đáp kiến nghị của cộng đồng doanh nghiệp tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam

Thủ tướng giải đáp kiến nghị của cộng đồng doanh nghiệp tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam

Rất nhiều kiến nghị của cộng đồng doanh nghiệp liên quan đến môi trường đầu tư, kinh doanh đã được Thủ tướng giải đáp tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam 2023.
Việt Nam tìm cách thu hút khách du lịch Ấn Độ

Việt Nam tìm cách thu hút khách du lịch Ấn Độ

Ấn Độ luôn là thị trường khách du lịch tiềm năng mà bất cứ quốc gia nào cũng đều muốn hướng đến. Tuy nhiên đây cũng là thị trường yêu cầu khắt khe, kỹ tính.
Đồng Nai tạo quỹ đất thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp

Đồng Nai tạo quỹ đất thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp

Đồng Nai đã và đang thực hiện các giải pháp phát triển quỹ đất công nghiệp sạch trên địa bàn để thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp.
Đề xuất giảm thuế nhập khẩu khô đậu tương từ 2% xuống 0%

Đề xuất giảm thuế nhập khẩu khô đậu tương từ 2% xuống 0%

Kiến nghị giảm thuế nhập khẩu khô đậu tương từ 2% xuống 0% để hỗ trợ ngành chăn nuôi trong nước đang hết sức khó khăn do giá đầu ra giảm mạnh.
Phát động cuộc thi sáng tác ca khúc “Hào khí doanh nhân Việt Nam”

Phát động cuộc thi sáng tác ca khúc “Hào khí doanh nhân Việt Nam”

Sáng 16/3, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam phát động Cuộc thi sáng tác ca khúc “Hào khí doanh nhân Việt Nam".
Hơn 16,6 triệu người Việt Nam đang nắm giữ tiền mã hóa

Hơn 16,6 triệu người Việt Nam đang nắm giữ tiền mã hóa

Việt Nam hiện có hơn 16,6 triệu người sở hữu tiền mã hóa, giá trị các hoạt động giao dịch tài sản số ở Việt Nam trong 12 tháng lên tới 112,6 tỷ USD.
Cảnh báo giả mạo Tổng cục Thuế yêu cầu cập nhật Căn cước công dân

Cảnh báo giả mạo Tổng cục Thuế yêu cầu cập nhật Căn cước công dân

Tổng cục Thuế khẳng định, không có chủ trương, cũng như không gửi email hay bất kỳ thông báo nào cho người nộp thuế về việc nêu trên.
Diễn đàn Nhịp cầu phát triển: Tìm giải pháp phát triển kinh tế miền Trung- Tây Nguyên

Diễn đàn Nhịp cầu phát triển: Tìm giải pháp phát triển kinh tế miền Trung- Tây Nguyên

Bên cạnh thúc đẩy đổi mới sáng tạo, liên kết phát triển vùng là giải pháp được kỳ vọng mang lại sự đột phá cho khu vực miền Trung và Tây Nguyên.
Phiên bản di động