Táo Pháp tìm đường tiếp cận người tiêu dùng Việt Nam
Trái cây nên ăn hay ép nước uống để tốt nhất cho sức khỏe? Việt Nam chi 1,6 tỷ USD nhập khẩu, nhiều trái cây cao cấp thành hàng giá rẻ |
Trong mùa Thu năm nay, Pháp tập trung giới thiệu các loại táo cổ điển và những loại mới tới người tiêu dùng Việt. Sáu loại phổ biến nhất tại thị trường Việt Nam bao gồm Royal Gala, Pixie, Candine, Granny Smith, Story, và Juliet®.
Táo Pháp có thể được dùng trực tiếp hoặc sử dụng làm thành phần chính trong các công thức chế biến món ăn |
Theo Bếp trưởng Summer Le của nhà hàng Nén Light, táo Pháp có thể được dùng trực tiếp hoặc sử dụng làm thành phần chính trong nhiều món như: Tuyết táo tươi dùng kèm trái cây theo mùa, trứng gà ác và táo ngâm dầu quế, mì vỏ táo kèm bọt táo, và kem táo kèm dầu táo.
Được biết, Pháp là nhà sản xuất trái cây lớn thứ ba tại châu Âu. Trong số hàng nghìn loại táo hiện có trên thế giới, gần 100 loại được trồng tại Pháp và 30 trong số đó được sản xuất hàng loạt.
Theo INTERFEL, Pháp sẽ có một mùa vụ tốt trong năm nay với sản lượng là 1,5 triệu tấn, tăng 8% so với năm trước, trong khi tổng sản lượng trái cây ở châu Âu sẽ nhỏ hơn với dự đoán là 11,4 triệu tấn. Nhờ điều kiện thời tiết lý tưởng tại vườn quả năm nay trong mùa xuân và hè, những quả táo Pháp được thu hoạch có vẻ ngoài đẹp, màu sắc rực rỡ, bên trong giòn và thơm ngon.
Ngoài ra, INTERFEL đặt mục tiêu tăng cường nhận thức và cam kết của người trồng Pháp đối với các mục tiêu môi trường cũng như các phương pháp làm nông xanh, sạch, thân thiện với thiên nhiên. Trong hơn 20 năm qua, những người trồng táo ở Pháp đã cam kết tuân thủ quy trình sản xuất thân thiện với môi trường để mang đến những loại trái cây tốt cho sức khỏe, ngon miệng và chất lượng. Tận dụng các phương pháp thân thiện với môi trường, các nhà vườn bảo vệ sự đa dạng sinh học trong vườn cây ăn quả, đồng thời đảm bảo cân bằng kinh tế cho trang trại trồng cây của họ. Việc nỗ lực duy trì cam kết trồng cây thân thiện với môi trường không chỉ quan trọng với quy trình trồng trái cây, mà còn bao gồm các khâu trong dây chuyền sản xuất khác, như quản lý chất thải, kiểm soát sinh học, cấy phấn...
Gần 1.300 người trồng táo Pháp, được chứng nhận là "Vườn táo thân thiện với môi trường", đã cam kết cho một mục tiêu cao cả là trồng táo Pháp không chỉ giàu hương vị, lành mạnh cho người tiêu dùng, mà còn thân thiện với môi trường.