Công đoàn PV GAS D: Liên tục đổi mới, chăm lo hiệu quả cho NLĐ

PV

PV

Đại hội Đại biểu Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV GAS D) nhiệm kỳ 2023-2028 vừa tổ chức thành công tại TP. Vũng Tàu
PV GAS D ghi nhận lợi nhuận quý 3/2022 tăng gần 20% so với cùng kỳ PV GAS D tổ chức thành công Hội thi tay nghề năm 2022

Đồng chí Trần Xuân Thành – Ủy viên BCH Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Ủy viên BCH Đảng ủy Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Chủ tịch Công đoàn PV GAS; Đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Ủy viên Ban thường vụ, Phó Trưởng ban Phong trào thi đua Công đoàn PV GAS tham gia và chỉ đạo Đại hội. Đại hội cũng trân trọng được đón các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Hội đồng quản trị, Ban Giám đốc và 118 đại biểu chính thức đại diện cho 273 công đoàn viên Công đoàn cơ sở của PV GAS D.

Công đoàn PV GAS D: Liên tục đổi mới, chăm lo hiệu quả cho người lao động
Hát múa chào mừng Đại hội Đại biểu Công đoàn cơ sở PV GAS D nhiệm kỳ 2023-2028

Tại Đại hội, BCH Công đoàn PV GAS D nhiệm kỳ 2018 – 2023 đã báo cáo kết quả hoạt động, nghiêm túc báo cáo các việc đã làm tốt và các vấn đề tồn tại cần khắc phục. Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Công đoàn Tổng Công ty, sự ủng hộ tích cực của Lãnh đạo Công ty, sự phối hợp chặt chẽ của các tổ chức đoàn thể chính trị, các phòng/xí nghiệp/Đội HTSX và nhất là sự đóng góp nhiệt tình của các Tổ Công đoàn, của toàn thể cán bộ nhân viên -người lao động, BCH đã thực hiện tốt vai trò chức trách và nhiệm vụ của mình, phát huy tinh thần đoàn kết hoàn thành các chỉ tiêu và nhiệm vụ.

Trong nhiệm kỳ 2018 – 2023, đại dịch Covid -19 trên toàn cầu đã đặt ra một thách thức mới về sức khỏe và khả năng duy trì công việc, sinh hoạt cộng đồng. Công đoàn PV GAS D đã phối hợp cùng lãnh đạo Công ty đưa ra các phương án vận hành, kinh doanh linh hoạt, đổi mới, để ổn định tư tưởng, đời sống cán bộ nhân viên và duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh an toàn - liên tục - hiệu quả. Công đoàn đã đồng hành cùng chính quyền chăm lo tốt sức khỏe, duy trì việc làm, ổn định thu nhập, giúp cho người lao động an tâm công tác và nỗ lực làm việc, cống hiến cho Công ty.

Công đoàn cơ sở PV GAS D luôn quan tâm và thực hiện tốt việc chăm lo đời sống của người lao động, đảm bảo người lao động được hưởng đầy đủ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng; được bố trí công việc phù hợp với chuyên môn và năng lực. Ngoài ra, chế độ chính sách cho người lao động PV GAS D được Công đoàn và chính quyền đặc biệt quan tâm, đạt mức cao hơn quy định tại Luật Lao động. Ngoài lương - thu nhập xứng đáng, người lao động còn được đãi ngộ bằng những phúc lợi khác của Công ty như: Duy trì bảo hiểm tai nạn và bảo hiểm sinh mạng con người hàng năm, bảo hiểm hưu trí tự nguyện, bảo hiểm nhân thọ; chi tiền trang phục hàng năm, trợ cấp chi phí tàu xe đi lại nghỉ phép, hỗ trợ xăng xe, chi phí thăm hỏi bệnh tật, tứ thân phụ mẫu mất, quà cưới cho người lao động, quà sinh nhật, quà cho con của người lao động, hoạt động teambuiding hàng năm…tạo điều kiện cho người lao động nghỉ ngơi và giao lưu học hỏi lẫn nhau trong và ngoài Công ty.

Cùng với đó, trong nhiệm kỳ qua, PV GAS D đã tích cực triển khai hiệu quả các công tác an sinh xã hội, trong đó, tập trung vào các hoạt động chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng và các địa phương có công trình khí như: hoạt động thường niên do UBND xã Phước An kết hợp với Công đoàn bộ phận Xí nghiệp KTA Nhơn Trạch; chương trình "Xuân yêu thương" với tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ cho những hộ gia đình gặp khó khăn nhiều phần quà ý nghĩa; chương trình chạy bộ “Faster and Longer” nằm trong chuỗi chương trình kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn; chương trình kỷ niệm ngày thành lập Công ty… Ngoài ra, PV GAS D còn tặng quà cho người nghèo dọc tuyến ống dẫn khí, thăm hỏi các trung tâm người già neo đơn và trẻ em khuyết tật, hội người mù, ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19, quỹ tương trợ Dầu khí…

Các hoạt động khác được Công đoàn PV GAS D triển khai thường xuyên và được ghi nhận với nhiều kết quả tích cực: tham gia xây dựng và phát triển Văn hóa doanh nghiệp; xây dựng tổ chức Đảng, Công đoàn vững mạnh; phát triển Đoàn viên Công đoàn, phát triển Đảng viên từ nguồn Công đoàn giới thiệu; thực hiện công tác nữ công, thiếu niên nhi đồng;…. Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao như giao lưu bóng đá, tham gia chạy bộ,…luôn được Công đoàn quan tâm, tạo điều kiện tối đa, góp phần nâng cao sức khỏe, giao lưu, tăng cường tính kết nối giữa cán bộ nhân viên các bộ phận.

Đặc biệt, công tác an toàn vệ sinh lao động được xác định là quan trọng trước nhất, ngăn ngừa rủi ro trong quá trình lao động nên được chính quyền và công đoàn chú trọng thực hiện tốt. Công ty tích cực tham gia giao lưu chia sẻ kinh nghiệm với các khách hàng, các đơn vị trong PV GAS; tích cực tham gia các hoạt động, hội thi, hội thao liên quan đến công tác an toàn vệ sinh lao động, an toàn vệ sinh viên và đạt được nhiều thành tích cao như Giải Nhất Hội thao Phòng cháy chữa cháy & Cứu nạn cứu hộ do PV GAS tổ chức,…

Công đoàn PV GAS D: Liên tục đổi mới, chăm lo hiệu quả cho người lao động
Đồng chí Trần Xuân Thành - Chủ tịch Công đoàn PV GAS biểu dương và ghi nhận kết quả hoạt động, những thành tựu của Công đoàn PV GAS D nhiệm kỳ qua

Đồng chí Trần Xuân Thành - Chủ tịch Công đoàn PV GAS và đồng chí Trần Thanh Nam – Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐQT, Giám đốc PV GAS D đã biểu dương và ghi nhận kết quả hoạt động, những thành tựu của Công đoàn PV GAS D nhiệm kỳ qua. Các đồng chí mong muốn Công đoàn PV GAS D nhiệm kỳ 2023 - 2028 tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động, đẩy mạnh các phong trào thi đua liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh, bám sát chỉ đạo của Đảng ủy và Ban Lãnh đạo Công ty, đảm bảo tinh thần dân chủ - đoàn kết - phát triển, góp phần phát triển Công đoàn nói riêng và đóng góp cho việc thực hiện thành công chiến lược phát triển của PV GAS D.

Công đoàn PV GAS D: Liên tục đổi mới, chăm lo hiệu quả cho người lao động
Ra mắt BCH Công đoàn PV GAS D nhiệm kỳ mới

Đại hội Công đoàn PV GAS D nhiệm kỳ 2023 - 2028 diễn ra trang trọng, nghiêm túc, đúng quy trình, đảm bảo đầy đủ các nội dung theo kế hoạch và hướng dẫn của Công đoàn cấp trên. Đại hội đã lựa chọn các đồng chí có đủ phẩm chất đạo đức và năng lực vào Ban chấp hành nhiệm kỳ 2023-2028. Phiên họp thứ nhất BCH cũng đã thống nhất bầu đồng chí Lê Thanh Tuấn là Chủ tịch Công đoàn, đồng chí Nguyễn Viết Thắng - Phó chủ tịch và đồng chí Phạm Hải Đăng - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra. Đại hội đã biểu quyết nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028 với các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong giai đoạn tới và các giải pháp thực hiện với sự thống nhất cao của toàn thể đại biểu. Đại hội đã biểu dương tinh thần nhiệt tình, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao của các cán bộ Công đoàn nhiệm kỳ 2018 – 2023; ghi nhận những đóng góp, quyết tâm của tập thể công đoàn viên trong toàn Công ty.

Công đoàn PV GAS D: Liên tục đổi mới, chăm lo hiệu quả cho người lao động
Khen thưởng để cổ vũ, động viên nỗ lực đoàn kết và vươn lên của tập thể và cá nhân PV GAS D

Trong nhiệm kỳ mới sẽ có nhiều khó khăn, sự thay đổi về quy mô tổ chức, phương thức hoạt động, suy giảm nguồn cung khí…, đòi hỏi các công đoàn viên, người lao động PV GAS D phải giữ vững tinh thần đoàn kết và nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ phương hướng đã đề ra, tích cực học tập trau dồi kiến thức để nâng cao hiệu quả công việc, quan tâm tới chiến lược phát triển, giữ vững bản chất văn hoá của Công ty, thực hiện chuyển đổi số gắn liền với các đơn vị bạn và PV GAS.

PV

Tin mới cập nhật

Một đại gia nuôi heo tham vọng lãi gấp 10 lần, phát hành thêm trăm triệu cổ phiếu

Một đại gia nuôi heo tham vọng lãi gấp 10 lần, phát hành thêm trăm triệu cổ phiếu

Song hành với kế hoạch lãi "khủng" năm 2024, đại gia nuôi heo BAF lên phương án phát hành hơn 100 triệu cổ phiếu thông qua 3 hình thức, ước thu 1.000 tỷ đồng.
Lỗ vượt vốn, số nợ vay nghìn tỷ của Đại Đồng Tiến liệu có đáng lo?

Lỗ vượt vốn, số nợ vay nghìn tỷ của Đại Đồng Tiến liệu có đáng lo?

Sử dụng đòn bẩy quá sức, việc mở rộng quy mô hoạt động giữa thời kỳ khó khăn khiến Công ty Đại Đồng Tiến rơi vào trạng thái hết sức khó khăn bởi áp lực trả lãi
Doanh nghiệp tuần qua: Novaland chuẩn bị tiến hành cuộc họp quan trọng nhất 2024

Doanh nghiệp tuần qua: Novaland chuẩn bị tiến hành cuộc họp quan trọng nhất 2024

Novaland công bố tài liệu ĐHĐCĐ thường niên 2024; DIC Corp "bốc hơi" lợi nhuận sau kiểm toán; Vingroup rót thêm vốn cho XanhSM... là những thông tin đáng chú ý.
Sóng gió bủa vây C.T Group của doanh nhân Trần Kim Chung

Sóng gió bủa vây C.T Group của doanh nhân Trần Kim Chung

Vướng vào những chuyện không vui như nợ nần, kiện tụng giữa thời kỳ hoạt động kinh doanh giảm sút, C.T Group đang đối diện với giai đoạn đầy thách thức.
Doanh nghiệp tuần qua: DIG dự định tung 410 triệu cổ phiếu mới ra thị trường

Doanh nghiệp tuần qua: DIG dự định tung 410 triệu cổ phiếu mới ra thị trường

DIG tính phát hành 410 triệu cổ phiếu nhằm nâng vốn điều lệ vượt ngưỡng 10.200 tỷ; VinFast tiến vào thị trường Thái Lan... là thông tin đáng chú ý tuần qua.
Bàn giao Trạm nạp xe bồn LNG Thị Vải giữa PV GAS PMC và PV GAS VUNGTAU

Bàn giao Trạm nạp xe bồn LNG Thị Vải giữa PV GAS PMC và PV GAS VUNGTAU

PV GAS PMC và PV GAS VUNGTAU đã ký biên bản bàn giao công trình Trạm nạp xe bồn LNG Thị Vải cho PV GAS VUNGTAU chính thức đưa vào quản lý vận hành.
Vietnam Airlines và VNPT hợp tác phát triển dịch vụ kết nối internet trên máy bay

Vietnam Airlines và VNPT hợp tác phát triển dịch vụ kết nối internet trên máy bay

Vietnam Airlines và VNPT vừa ký kết hợp tác triển khai dịch vụ kết nối internet trên máy bay (IFC - InFlight Connectivity).
Hàng loạt tỷ phú thế giới sắp đến Việt Nam: Kỳ vọng tăng hợp tác kinh tế

Hàng loạt tỷ phú thế giới sắp đến Việt Nam: Kỳ vọng tăng hợp tác kinh tế

Việc gặp gỡ trực tiếp với 11 tỷ phú thế giới được kỳ vọng mở ra những cơ hội hợp tác, đầu tư, phát triển kinh tế và quảng bá hình ảnh Việt Nam với quốc tế.
Shark Thủy và phi vụ đầu tư "trắng tay" trước khi bị khởi tố về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Shark Thủy và phi vụ đầu tư "trắng tay" trước khi bị khởi tố về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Nổi lên sau hai mùa đầu tiên của chương trình Thương vụ bạc tỷ, Shark Thủy để lại nhiều ấn tượng mạnh bởi những châm ngôn "để đời" và sự hào phóng trong đầu tư.
Doanh nhân Nguyễn Xuân Hoàng và hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Doanh nhân Nguyễn Xuân Hoàng và hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Doanh nhân Nguyễn Xuân Hoàng là cựu sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội, là nhà sáng lập hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe cộng đồng, trong đó có Vinalink Group.

Tin khác

Doanh nghiệp tuần qua: VinFast đặt mục tiêu hòa vốn 2025, cổ phiếu FLC nhen nhóm trở lại sàn

Doanh nghiệp tuần qua: VinFast đặt mục tiêu hòa vốn 2025, cổ phiếu FLC nhen nhóm trở lại sàn

VinFast có dòng thu nhập ổn định từ việc cho thuê pin, và tiềm năng to lớn trong việc thúc đẩy doanh số bán xe ở thị trường mới, nên điểm hòa vốn đang tới gần.
PV GAS COATING ký thỏa thuận hợp tác với đối tác VENTURA

PV GAS COATING ký thỏa thuận hợp tác với đối tác VENTURA

PV GAS COATING và đối tác Ventura IOT Sdn Bhd (VENTURA) đến từ Malaysia đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác hỗ trợ phát triển, mở rộng thị trường.
Một thành phố trực thuộc TW đẩy mạnh phát triển KCN, kỳ vọng "hút" 2,5 tỷ USD FDI từ các "đại bàng"

Một thành phố trực thuộc TW đẩy mạnh phát triển KCN, kỳ vọng "hút" 2,5 tỷ USD FDI từ các "đại bàng"

Sau 3 thập kỷ, Hải Phòng đang là "ngôi sao sáng" trong việc phát triển khu công nghiệp, khu kinh tế, tạo động lực trở thành điểm đến ưa chuộng của dòng vốn FDI.
Doanh nghiệp tuần qua: GSM của Vingroup tròn 1 tuổi, "tuyên chiến" với Grab, Gojek...

Doanh nghiệp tuần qua: GSM của Vingroup tròn 1 tuổi, "tuyên chiến" với Grab, Gojek...

GSM của Vingroup "tuyên chiến" với Grab và Gojek; Hoà Phát mời nhà đầu tư đến thăm khu liên hợp Gang thép Hòa Phát - Dung Quất... là thông tin đáng chú ý.
MIC và Vietnam Post phối hợp triển khai dịch vụ thu hộ bảo hiểm y tế bổ trợ 2024

MIC và Vietnam Post phối hợp triển khai dịch vụ thu hộ bảo hiểm y tế bổ trợ 2024

Ngày 29/2/2024, MIC và Vietnam Post phối hợp triển khai dịch vụ thu hộ bảo hiểm y tế bổ trợ 2024
Thị xã Phú Mỹ - Hành trình tiến lên thành phố cảng đầu tiên của Đông Nam Bộ

Thị xã Phú Mỹ - Hành trình tiến lên thành phố cảng đầu tiên của Đông Nam Bộ

Thị xã Phú Mỹ hội đủ mọi yếu tố để trở thành một thành phố công nghiệp và dịch vụ cảng biển lý tưởng đầu tiên của Đông Nam Bộ.
Dự án 600 tỷ đồng ở Hà Nam sắp về tay Alphanam

Dự án 600 tỷ đồng ở Hà Nam sắp về tay Alphanam

Trong hệ sinh thái Alphanam Group của Chủ tịch Nguyễn Tuấn Hải, Công ty Cổ phần Dịch vụ và Thương mại Đông Á là pháp nhân đóng vai trò khá quan trọng.
Sự trỗi dậy của Việt Nhân Group, nhà phát triển đô thị công nghiệp mới nổi

Sự trỗi dậy của Việt Nhân Group, nhà phát triển đô thị công nghiệp mới nổi

Trong suốt 18 năm thành lập và phát triển, nhà phát triển đô thị công nghiệp Việt Nhân Group chỉ mới có những bước tiến đáng ghi nhận từ năm 2018.
PV GAS tăng cường sự lãnh đạo đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

PV GAS tăng cường sự lãnh đạo đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

Công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tại PV GAS được triển khai nhằm chủ động ngăn chặn, phòng ngừa từ sớm các biểu hiện tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.
Chủ tịch HĐTV - Tổng Giám đốc Petrovietnam đến thăm và làm việc đầu năm tại PV GAS

Chủ tịch HĐTV - Tổng Giám đốc Petrovietnam đến thăm và làm việc đầu năm tại PV GAS

Chủ tịch HĐTV - Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc với Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS).
Xem thêm

Đọc nhiều

Giá vàng chiều nay 14/4/2024: Vàng trong nước “cắm đầu” giảm, người mua tuần qua thua lỗ bao nhiêu?

Giá vàng chiều nay 14/4/2024: Vàng trong nước “cắm đầu” giảm, người mua tuần qua thua lỗ bao nhiêu?

Giá vàng chiều nay 14/4/2024: Vàng SJC kết thúc tuần giá tăng mạnh so với kết phiên tuần trước nhưng người mua vàng vẫn thu về khoản lỗ hơn 1 triệu đồng.
Nokia ra mắt nhiều mẫu điện thoại "cục gạch" kết nối internet cực mượt, tốc độ rất cao

Nokia ra mắt nhiều mẫu điện thoại "cục gạch" kết nối internet cực mượt, tốc độ rất cao

Sau hơn 30 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, điện thoại "cục gạch" huyền thoại Nokia không những không biến mất mà còn có thêm nhiều mẫu mới trong năm nay.
Giá tiêu hôm nay 10/4/2024: Đồng loạt giảm mạnh, thấp nhất 90.500 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 10/4/2024: Đồng loạt giảm mạnh, thấp nhất 90.500 đồng/kg

Cập nhật giá tiêu hôm nay ngày 10/4/2024, giá tiêu Đắk Lắk, Gia Lai, giá tiêu Bà Rịa - Vũng Tàu hôm nay tăng hay giảm; giá tiêu mới nhất ngày 10/4 thế nào?
Giá vàng chiều nay 12/4/2024: Vàng SJC lên đỉnh 85 triệu đồng/lượng cao chưa từng có trong lịch sử

Giá vàng chiều nay 12/4/2024: Vàng SJC lên đỉnh 85 triệu đồng/lượng cao chưa từng có trong lịch sử

Giá vàng chiều nay 12/4/2024: Vàng SJC tiến lên mức 85 triệu đồng/lượng, tăng cao chưa từng có trong lịch sử, vàng thế giới lại lập kỷ lục giá cao mới.
Giá xăng dầu hôm nay ngày 16/4/2024: Giá dầu thế giới trượt dốc, nguyên nhân vì sao?

Giá xăng dầu hôm nay ngày 16/4/2024: Giá dầu thế giới trượt dốc, nguyên nhân vì sao?

Giá xăng dầu hôm nay ngày 16/4/2024, giá dầu thế giới đồng loạt trượt dốc sau cuộc tấn công của Iran, với dầu WTI giảm 0,29%, dầu Brent giảm 0,02%.
Giá xăng dầu hôm nay 11/4/2024: Giá dầu thế giới tăng trở lại, trong nước chiều nay điều chỉnh thế nào?

Giá xăng dầu hôm nay 11/4/2024: Giá dầu thế giới tăng trở lại, trong nước chiều nay điều chỉnh thế nào?

Giá xăng dầu hôm nay 11/4/2024, giá dầu thế giới đảo chiều tăng 1 USD với dầu WTI ở mức 86,25 USD/thùng, dầu Brent ở mức 90,70 USD/thùng.
Giá vàng chiều nay 15/4/2024: Vàng SJC đầu tuần bất ngờ tăng như "vũ bão", lại lập đỉnh mới 85,4 triệu đồng/lượng

Giá vàng chiều nay 15/4/2024: Vàng SJC đầu tuần bất ngờ tăng như "vũ bão", lại lập đỉnh mới 85,4 triệu đồng/lượng

Giá vàng chiều nay 15/4/2024: Vàng SJC ngay đầu tuần tăng sốc hơn 2 triệu đồng mỗi lượng, lại thiết lập đỉnh cao mới trong lịch sử lên mức 85,4 triệu đồng/lượng
Giá xăng dầu hôm nay ngày 15/4/2024: Giá dầu thế giới dự báo tăng cao

Giá xăng dầu hôm nay ngày 15/4/2024: Giá dầu thế giới dự báo tăng cao

Giá xăng dầu hôm nay ngày 15/4/2024, giá dầu thế giới vừa trải qua tuần giảm nhẹ xấp xỉ 1%, tuy nhiên, tuần này giá dầu được dự báo tăng cao.
Giá vàng chiều nay 13/4/2024: Vàng SJC “bốc hơi” cực mạnh hơn 2 triệu đồng/lượng

Giá vàng chiều nay 13/4/2024: Vàng SJC “bốc hơi” cực mạnh hơn 2 triệu đồng/lượng

Giá vàng chiều nay 13/4/2024: Vàng SJC đồng loạt giảm mạnh hơn 2 triệu đồng mỗi lượng, đưa giá trượt xuống quanh ngưỡng 83 triệu đồng/lượng.
Giá xăng dầu hôm nay 13/4/2024: Giá dầu thế giới giảm khoảng 1% tuần qua

Giá xăng dầu hôm nay 13/4/2024: Giá dầu thế giới giảm khoảng 1% tuần qua

Giá xăng dầu hôm nay 13/4/2024, giá dầu thế giới ghi nhận mức giảm hàng tuần, cụ thể, dầu Brent giảm 0,8%, dầu WTI giảm hơn 1%.
Phiên bản di động